Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้

มอเตอร์ไซค์ Royal Enfield Himalayan

ประวัติและวิวัฒนาการของมอเตอร์ไซค์ Royal Enfield Himalayan

มอเตอร์ไซค์ Royal Enfield Himalayan รุ่นยอดนิยมที่มาในทรง Adventure-Touring น้ำหนักเบาถูกผลิตโดยบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านมอเตอร์ไซค์ ที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานอย่าง Royal Enfield จากประเทศอินเดีย โดยตัวรถรุ่นนี้ยังคงการออกแบบตามสไตล์คลาสสิกของรอยัลเอนฟิลด์อย่างเต็มเปี่ยม หากคุณเป็นคนที่หลงรักการออกไปผจญในโลกกว้างพร้อมลุยไปกับทุกสภาพถนนแล้วล่ะก็ รอยัลเอนฟิลด์หิมาลายันเป็นมอเตอร์อีกรุ่นหนึ่งที่ตอบโจทย์การใช้งานอย่างแน่นอน

มอเตอร์ไซค์ Royal Enfield Himalayan ได้ถูกนำมาจำหน่ายครั้งแรกในช่วงปี 2016 กับการออกแบบภายใต้แนวคิดการเป็นมอเตอร์ไซค์ที่สามารถขับขี่ได้ในทุกภูมิประเทศไม่ว่าจะเป็นถนนธรรมดาไปจนถึงพื้นที่สูงอย่างภูเขาหรือพื้นที่ที่เข้าถึงได้ยาก ตัวรถได้ผ่านการทดสอบขับขี่อันยาวนานในเทือกเขาหิมาลัย ซึ่งก็เป็นที่มาของชื่อย่าง Himalayan นั่นเอง ทำให้คุณมั่นใจได้เลยว่าการเลือกใช้ Royal Enfield Himalayan ตอบสนองการใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์และหลากหลาย และมาพร้อมกับความปลอดภัยและมั่นคง

และเอาใจคนที่ชื่นชอบเครื่องที่ใหญ่ขึ้นขับสนุกยิ่งไปกว่าเดิมทางแบรนด์ได้ทำการซุ่มพัฒนามอเตอร์ไซค์ Royal Enfield Himalayan 650 กับเครื่องยนต์ที่ถูกอัปเกรดความจุเครื่องยนต์ให้มากขึ้นเป็น 650 ซีซี ซึ่งก็ต้องติดตามข่าวกันต่อไป ถ้าใครที่กำลังสนใจมอเตอร์ไซค์ Royal Enfield Himalayan กันอยู่วันนี้เราขอพาทุกท่านไปรู้จักกับมอเตอร์ไซต์รุ่นนี้กันให้มากขึ้นไม่ว่าจะเป็นเรื่องราคา ไปจนถึงเครื่องยนต์

มอเตอร์ไซค์ Royal Enfield Himalayan ราคา

  • Royal Enfield Himalayan ราคา 189,700 บาท

*หมายเหตุราคาข้างต้นเป็นราคาเปิดตัว

รถมอเตอร์ไซค์ที่คุณอาจสนใจ

Honda Grom

Honda Grom

เริ่มต้น: 69,900 บาท

Kawasaki KLX

Kawasaki KLX

เริ่มต้น: 94,600 บาท

Honda CRF

Honda CRF

เริ่มต้น: 134,500 บาท

เครื่องยนต์และสมรรถนะมอเตอร์ไซค์ Royal Enfield Himalayan

มอเตอร์ไซค์ Royal Enfield Himalayan มาพร้อมกับเครื่อง 1 สูบ 4 จังหวะ SOHC กับหัวฉีดแบบ Electronic ECU / Variable แคมเดี่ยว เพลาลูกเบี้ยวในฝาสูบ 2 วาล์ว ให้แรงม้าที่ 24.3 แรงม้าและแรงบิดสูงสุดที่ 32 นิวตันเมตร ระบายความความร้อนผ่านอากาศและน้ำมัน จึงทำให้รอยัลเอนฟิลด์หิมาลายัน สามารถใช้ได้ทั้งในชีวิตประจำวันทั่วไปในพื้นถนนแบบปกติ ไปจนถึงการขับแบบ Off-Road ในสภาพเส้นทางที่มีความสมบุกสมบัน ตะลุยภูเข้าสูงชัน เจ้าแพะภูเขาคันนี้ก็ตอบสนองได้อย่างดีเยี่ยม

 

รุ่นรถมอเตอร์ไซค์
Royal Enfield

เครื่องยนต์

ขนาดเครื่องยนต์
(ซีซี)
กำลังสูงสุด
(แรงม้า)
แรงบิด
(นิวตันเมตร)
ระบบเกียร์

Royal Enfield Himalayan

1 สูบ 4 จังหวะ SOHC

411

24.3

32

Constant Mesh 5 สปีด

ดีไซน์ภาพรวม และฟังก์ชันการใช้งานมอเตอร์ไซค์ Royal Enfield Himalayan

มอเตอร์ไซค์ Royal Enfield Himalayan 2023 นี้ยังคงถูกดีไซน์มาในรูปทรงคลาสสิกตามแบบฉบับของ Royal Enfield กลับรูปทรง Adventure-Touring น้ำหนักเบา ที่เน้นความเรียบง่าย แต่ยังให้อารมณ์สวยงามอยู่เต็มที่โดยตัวรอยัลเอนฟิลด์หิมาลายันรุ่นนี้มาเลือกด้วยกันถึง 6 สีด้วยกันได้แก่ MIRAGE SILVER, ROCK RED, LAKE BLUE, GRAVEL GREY, PINE GREEN และ GRANITE BLACK และยังมีลูกเล่นต่าง ๆ ที่น่าสนใจดังต่อไปนี้

  • โครงสร้าง Half-Duplex Split Cradle Frame
  • เบรก ABS แบบ Bosch Dual Channel และโหมดออฟโรด
  • ระบบนำทางการขับขี่ “Tripper” Turn-by-Turn
  • จอ LCD แสดงผล
  • ชุดอุปกรณ์ชุดเครื่องมือ

มอเตอร์ไซค์ Royal Enfield Himalayan รีวิวดีไหม?

มอเตอร์ไซค์ Royal Enfield Himalayan รีวิวข้อดี

มอเตอร์ไซค์ Royal Enfield Himalayan รีวิวข้อเสีย

เป็นมอเตอร์ไซค์อเนกประสงค์ใช้งานได้หลากหลายรูปแบบตัวมอเตอร์ไซค์มีระยะเบรคที่มาก
มีหลากหลายสีสันให้เลือกตัวรถไม่ได้แรงมาก คนที่ชอบความเร็วอาจไม่ชอบตรงจุดนี้
มาพร้อมระบบนำทาง 
ราคาไม่ได้สูงมาก

 

ความคุ้มครองประกันมอเตอร์ไซค์

พันธมิตรประกันภัยรถจักรยานยนต์

วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์
วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

มอเตอร์ไซค์ Royal Enfield Himalayan เหมาะกับประกันรถยนต์แบบไหน?

ด้วยรูปแบบและการใช้งานของมอเตอร์ไซค์ Royal Enfield Himalayan ที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นขับขี่ทั่วไปภายในเมือง หรือว่าจะเป็นขับขี่ผจญภัยแบบ Off-Road รูปแบบประกันภัยที่เหมาะสมนั่นก็คือ ประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 ที่ให้ความคุ้มครองรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นค่าเสียหายต่อรถยนต์ ค่ารักษาพยาบาล รวมไปถึงให้ความคุ้มครองคู่กรณีและรถมอเตอรไซค์ของผู้เอาประกันเองด้วย ถูกใจนักขับสายลุยอย่างแน่นอน

ซื้อประกัน Royal Enfield Himalayan กับแรบบิท จะได้อะไรบ้าง?

หากตัดสินใจซื้อประกันมอเตอร์ไซค์ผ่านแรบบิท แคร์ นอกจากจะได้ความคุ้มครองจัดเต็ม 100% แล้ว คุณจะอาจได้รับส่วนลดสูงสุดถึง 70%  สามารถผ่อน 0% ได้นานถึง 10 เดือน นอกจากนี้ แรบบิท แคร์ ยังมีโปรโมชั่นและสิทธิประโยชน์ดี ๆ อีกมากมายให้กับลูกค้าที่สนใจทำประกันกับเรา ท่านสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 1438 ตลอด 24 ชั่วโมง

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา