Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้

รถมอเตอร์ไซค์ Kawasaki KLX

ประวัติและวิวัฒนาการของรถมอเตอร์ไซค์ KLX

รถมอเตอร์ไซค์ KLX เป็นรุ่นย่อยของผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์คาวาซากิ ซึ่งก่อตั้งประมาณ ปี 1896 การใช้ชื่อ Kawasaki แบ่งออกเป็น 2 คำคือ “Kawa” หมายถึง แม่น้ำ และ “Saki” หมายถึง แหลม โดยจุดเด่นของ Kawasaki คือการพัฒนารถมอเตอร์ไซค์ที่เร็ว แรง โฉบเฉี่ยว เป็นจ้าวแห่งความเร็วมาตั้งแต่ปี 1973 ซึ่งได้พัฒนารถมอเตอร์ไซต์ Kawasaki Z1 ที่มีความเร็วที่สุดในโลก ต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน Kawasaki Ninja ZX-12R ก็เป็นรถมอเตอร์ไซต์ที่เร็วติด 10 อันดับแรกของโลก

โดยรถมอเตอร์ไซค์ KLX รับความนิยมเป็นอย่างมาก ได้รับการแปลงโฉม ควบรวมมอเตอร์ไซต์ที่ใช้ทั่วไปในท้องตลาด ผสมผสานกับมอเตอร์ไซค์แข่งที่มีความเร็ว โฉบเฉี่ยว จนเป็นโมเดล มอเตอร์ไซค์ที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะในแวดวงของสิงห์ความเร็ว และเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มผลิตภัณฑ์ dual-purpose ที่ตอบโจทย์นักขับขี่ปัจจุบันที่ต้องการการใช้งานได้รอบด้านทั้งการขับขี่ในท้องถนน หรือไปจนถึงเส้นทาง off-road

ซึ่งความเปลี่ยนแปลงสำคัญที่มอเตอร์ไซค์ KLX พัฒนาคือ ลดรอบเดินเบาในขณะอุ่นเครื่องเพื่อลดเสียงเครื่องยนต์ ปรับอัตราส่วนผสมน้ำมันและอากาศเพื่อส่งกำลังขณะขับขี่ในพื้นที่สูงได้ดียิ่งขึ้น ปรับแมพการฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงเพื่อพัฒนาการตอบสนองของคันเร่งในสภาพอากาศเย็น พร้อมกับการปรับไฟหน้า และตรวจเครื่องให้ดูปราดเปรียว โปร่งโล่ง แต่ก็สมบุกสมบัน

รถมอเตอร์ไซค์ KLX ราคา

  • KLX300R : 240,500 บาท*
  • KLX230R : 158,000 บาท*
  • KLX140R F : 107,600 บาท*
  • KLX110L : 94,600 บาท*
  • KLX230 / S / SE / SM (2023) : 145,200 / 145,200 / 153,000 / 156,600 บาท*
    *หมายเหตุุราคาข้างต้นเป็นราคาเปิดตัว

รถมอเตอร์ไซค์ที่คุณอาจสนใจ

Honda Grom

Honda Grom

เริ่มต้น: 69,900 บาท

Honda CRF

Honda CRF

เริ่มต้น: 134,500 บาท

Royal Enfield Himalayan

Royal Enfield Himalayan

เริ่มต้น: 189,700 บาท

สมรรถนะรถมอเตอร์ไซค์ Kawasaki KLX

เครื่องยนต์ Kawasaki KLX เน้นการขับขี่ทางวิบาก ถนนออฟโรด จึงเน้นความสนุกสนานสมบุกสมบัน ในขณะเดียวกันก็โฉบเฉี่ยว เอาใจคนชอบความท้าทาย โดยใช้ระบบทำความเย็นทั้งแบบน้่ำ และแบบอากาศ ทำให้รถมอเตอร์ไซค์ตอบสนองได้อย่างรวดเร็ว มีการหมุนเครื่องเร็วและมีกำลังดึงที่แข็งแกร่ง ควบคุมได้อย่างแม่นยำและมีแรงบิดส่วนล่างแข็งแกร่ง ทำให้ผู้ขี่สามารถเดินทางผ่านพื้นที่ที่ลำบากได้ง่ายขึ้น และมีกำลังสูงสุดที่มีความแรงม้า 27 และแรงบิดสูงสุดที่ 29 นิวตันเมตรที่ช่วยให้ผู้ขี่สามารถควบคุมความเร็วได้อย่างมีประสิทธิภาพ และฟีเจอร์การเริ่มต้นด้วยไฟฟ้าเป็นฟีเจอร์ที่ช่วยให้ผู้ขี่สามารถเข้าถึงสนามรบบนถนนได้อย่างง่ายดาย

 

รุ่นรถมอเตอร์ไซค์
Kawasaki KLX

เครื่องยนต์

ขนาดเครื่องยนต์
(ซีซี)

อัตราการสิ้นเปลือง
(กม./ลิตร)

KLX300R

Liquid-cooled

4-stroke Single

292

ความเร็ว 90กม./ ชม.
อัตราสิ้นเปลือง 31.7 กม./ ลิตร.

 

ความเร็ว 120กม./ชม.
อัตราสิ้นเปลือง 25.4กม./ลิตร

 

ความเร็ว 140 กม./ชม.
อัตราสิ้นเปลือง 19.4 กม./ ลิตร
 

KLX230R

Air-cooled

4-stroke Single

233

KLX140R F

144

KLX110L

112

ดีไซน์ภาพรวม รถมอเตอร์ไซค์ KLX

ดีไซน์ภายนอกโดยรวมของรถมอเตอร์ไซค์มาในรูปแบบรถมอเตอร์ไซค์ทรงโมเดิร์นเช่นเดิม แต่มีการปรับเปลี่ยนรายละเอียดใหม่ให้ดูมีความทันสมัยเพิ่มมากยิ่งขึ้น

ไฟหน้า ใช้เป็นไฟ LED ใหม่ ขนาดกระทัดรัด ที่ถูกนำมาแทนที่ไฟหลอด ดูโฉบเฉี่ยวมากกว่าเดิม พร้อมบังโคลนหน้าที่มอบรูปลักษณ์ดุดันให้กับตัวรถ ตัวถังออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกในการเคลื่อนไหวของผู้ขับขี่ การออกแบบเฟรมและตัวถังที่เพรียวบางช่วยให้ผู้ขี่ยึดเกาะจักรยานเพื่อการควบคุมที่เพิ่มขึ้น ในขณะที่การออกแบบเบาะนั่งที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก KX ให้อิสระในการเคลื่อนไหวอย่างมากสำหรับการขี่แบบออฟโรด เสริมด้วยตำแหน่งมือจับที่ปรับได้ ERGO-FIT ตำแหน่งการขี่ตามธรรมชาติช่วยให้ออกแรงบนเส้นทางได้อย่างเต็มที่

นอกจากนั้นยังเน้นการออกแบบให้ตัวเครื่องและล้อมีช่องว่าง ทำให้เพิ่มประสิทธิภาพในการขับ off-road พร้อมบังเหียนจับรถมอเตอร์ไซค์แบบ 4 ทิศทาง บิดง่าย เหมาะกับการขับขี่ลุยบนถนนที่ไม่เรียบ

รถมอเตอร์ไซค์ KLX ดีไหม?

ข้อดีรถมอเตอร์ไซค์ KLX

ข้อเสียรถมอเตอร์ไซค์ KLX

เป็นมอเตอร์ไซค์ Multi-Purpose ขับขี่ได้ทั้งบนถนนและนอกถนน

นั่งไม่สบายเท่าไหร่

มีความทนทานและแข็งแกร่ง

ไม่เหมาะกับการซ้อนท้าย

บิดง่าย ขับสนุก ให้ความรู้สึกเหมือนมอเตอร์ไซค์แข่ง

 

ราคาไม่แพงมากหากเทียบว่าเป็นแบรนด์ระดับโลก

 

ความคุ้มครองประกันมอเตอร์ไซค์

พันธมิตรประกันภัยรถจักรยานยนต์

วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์
วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

รถมอเตอร์ไซค์ KLX เหมาะกับประกันมอเตอร์ไซค์แบบไหน?

เนื่องจากรถมอเตอร์ไซค์ KLX เหมาะทั้งการขับขี่ทั้งบนถนน และการขับขี่ลุยแบบ off-road จึงควรจะทำประกันที่ให้การคุ้มครองการชนแบบไม่มีคู่กรณี และเป็นประกันที่มีบริการ 24 ชั่วโมง เข้าหาผู้ประสบอุบัติเหตุแบบนอกเส้นทางได้ เราจึงอยากแนะนำประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 คุ้มครองอุ่นใจสำหรับนักขับสายบู๊ หรือนักขับที่ชื่นชอบในการขับขี่ด้วยความเร็ว ให้นักขับขี่ทุกท่านอุ่นใจมากขึ้นในท้องถนน

ซื้อประกันสำหรับรถมอเตอร์ไซค์ แล้วจะได้อะไร?

ซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์ผ่านแรบบิท แคร์ นอกจากจะได้ความแคร์แบบจัดเต็ม 100% แล้ว ลูกค้าจะยังได้ส่วนลดสูงสุดถึง 70% เลยทีเดียว หรือแม้แต่การผ่อน 0% ได้นานถึง 10 เดือน เราก็มีให้ รับรองเลยว่าซื้อประกันกับเรา ยังไงก็คุ้มกว่า นอกจากนี้ แรบบิท แคร์ ยังมีโปรโมชั่นและของแถมดี ๆ อีกมากมายให้กับลูกค้าโดยเฉพาะ สนใจทำประกันกับเราหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อมาได้ที่เบอร์ 1438 ตลอด 24 ชั่วโมง

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา