Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้

รถมอเตอร์ไซค์ Honda Grom

ประวัติและวิวัฒนาการของรถมอเตอร์ไซค์ Honda Grom

Honda Grom หรือ Honda Grom 125 (MSX125) เป็นรถจักรยานยนต์ขนาดเล็กที่ถูกออกแบบโดย Honda ในปี 2013 โดยเป็นส่วนหนึ่งของการออกแบบรถสปอร์ตแนวใหม่ที่เน้นความสนุกสนานในการขับขี่ โดยในปีเดียวกันนั้น Honda ได้นำเสนอ Honda Grom 125 ที่เป็นรถจักรยานยนต์แนวใหม่ที่มีความสมบูรณ์แบบมากขึ้น โดยมาพร้อมกับเครื่องยนต์ 125 ซีซี และเป็นเครื่องยนต์แบบสี่จังหวะแบบ SOHC ที่มีเทคโนโลยีขั้นสูง เช่น การใช้ระบบ PGM-FI ในการจ่ายเชื้อเพลิงและระบบควบคุมแรงดันลูกสูบ ทำให้เกิดประสิทธิภาพที่สูงขึ้นและประหยัดเชื้อเพลิงมากขึ้น นอกจากนี้รถยังมีดีไซน์ที่เล็กกะทัดรัดและสไตล์ที่โดดเด่น โดยมีสีสันที่หลากหลายเช่น สีแดง, สีน้ำเงิน, สีดำ, สีขาว, และสีเหลือง ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการรถสปอร์ตขนาดเล็กที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และเหมาะสำหรับการใช้ในการเดินทางในเมืองอย่างเหมาะสม ด้วยความสะดวกและความคล่องตัวของรถสามารถวิ่งผ่านช่องทางที่แคบได้ง่าย แต่อย่างไรก็ตาม Honda Grom ก็ยังมีข้อจำกัดในเรื่องของการเดินทางระยะไกลและขนาดของตัวรถ

นอกจากนี้ Honda Grom ยังเป็นรถที่เหมาะสำหรับการปรับแต่งเพื่อเพิ่มความสวยงามและความสนุกในการขับขี่ นับเป็นหนึ่งในรถจักรยานยนต์ที่ได้รับการพัฒนาและปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง โดยมีการนำเอาเทคโนโลยีและอุปกรณ์ที่ทันสมัยมาใช้งาน เช่น ระบบไฟ LED, หลังคาครอบคลุมเครื่องยนต์, และระบบไบค์เร็คคอร์ด ทำให้ Honda Grom เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ขับขี่ที่ต้องการรถที่มีความสะดวกสบายในการใช้งานและสนุกสนานในการขับขี่

รถมอเตอร์ไซค์ Honda Grom ราคา

ราคาของ Honda Grom ถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของรถจักรยานยนต์สไตล์มินิคันนี้ โดยเฉพาะเมื่อเทียบกับความคุ้มค่าคุ้มราคาของรถ Honda Grom ราคาถือว่าค่อนข้างเหมาะสมและเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการเป็นเจ้าของรถจักรยานยนต์สไตล์มินิ โดยราคาของ Honda Grom อยู่ในระดับที่เหมาะสมกับคุณภาพของรถและความต้องการของผู้ใช้งาน นอกจากนี้ยังมีส่วนลดและโปรโมชันสำหรับผู้ที่สนใจในการเป็นเจ้าของรถ Honda Grom ทำให้ราคาของรถสามารถเข้าถึงได้ง่ายขึ้นและเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่มีความต้องการซื้อรถคันใหม่ไว้ใช้ขับขี่ในเมือง

  • Honda Grom : 69,900 บาท*

*หมายเหตุราคาข้างต้นเป็นราคาเปิดตัว

รถมอเตอร์ไซค์ที่คุณอาจสนใจ

Kawasaki KLX

Kawasaki KLX

เริ่มต้น: 94,600 บาท

Honda CRF

Honda CRF

เริ่มต้น: 134,500 บาท

Royal Enfield Himalayan

Royal Enfield Himalayan

เริ่มต้น: 189,700 บาท

สมรรถนะรถมอเตอร์ไซค์ Honda Grom

Honda Grom เป็นรถจักรยานยนต์ขนาดเล็กที่มีความสามารถในการทำงานที่ยอดเยี่ยม โดยเครื่องยนต์ของรถมอเตอร์ไซค์คันนี้มีขนาดเพียง 125 ซีซี แต่สามารถให้กำลังขับเคลื่อนที่มากถึง 9 แรงม้า ซึ่งเพียงพอสำหรับการขับขี่ในเมือง นอกจากนี้ยังมีระบบเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด ทำให้ผู้ขับขี่สามารถเลือกได้ว่าจะขับขี่ด้วยเกียร์อัตโนมัติหรือเกียร์ธรรมดา โดยที่ยังคงความสามารถในการเคลื่อนที่ได้อย่างรวดเร็วและกระทำการได้ด้วยความคล่องตัว โดย Honda Grom ถือเป็นรถจักรยานยนต์ที่เหมาะสำหรับการใช้ในการเดินทางในเมือง แต่อาจไม่เหมาะสำหรับการขับขี่ในเส้นทางยาวๆ เนื่องจากเป็นรถขนาดเล็ก และไม่มีการรองรับความสูงของแรงลมดีเยี่ยมนัก

 

รุ่นรถมอเตอร์ไซค์

เครื่องยนต์

ขนาดเครื่องยนต์
(ซีซี)

อัตราการสิ้นเปลือง
(กม./ลิตร)

Honda Grom

JC92E 4จังหวะ 1 สูบ 

SOHC 2 วาล์ว

12558 กม./ลิตร

ดีไซน์ภาพรวม รถมอเตอร์ไซค์ Honda Grom

ดีไซน์ของ Honda Grom มีความเป็นเอกลักษณ์และเด่นชัดเหนือชั้น โดยมาพร้อมกับตัวรถที่มีขนาดเล็กแต่คุณภาพเยี่ยม โดยเฉพาะเมื่อเทียบกับรถจักรยานยนต์สปอร์ตอื่น ๆ ซึ่งมีความเป็นเอกลักษณ์ของ Honda Grom อย่างเข้มข้น รูปทรงสวยงามและมีสไตล์ไม่ซ้ำใคร ด้วยดีไซน์ที่ลงตัวนี้ ทำให้เห็นว่ามีการคำนึงถึงรายละเอียดทุกรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบเฟรมที่สวยงามและความทนทาน หรือการออกแบบตัวเครื่องที่ทันสมัยและมีหลากหลายสีสันสวยงามให้เลือกสรร เช่น สีแดง, สีดำ, สีน้ำเงิน และอื่นๆ ทำให้ผู้ขับขี่สามารถเลือกสีที่ตรงกับตัวเองได้อย่างหลากหลาย

รถมอเตอร์ไซค์ Honda Grom รีวิว ข้อดี-ข้อเสีย

Honda Grom เป็นรถจักรยานยนต์ขนาดเล็กที่มีความสามารถในการเดินทางในพื้นที่จำกัด ด้วยความเรียบง่ายและลักษณะที่เหมาะสำหรับการขับขี่ในเมือง รถยนต์รุ่นนี้มีขนาดเล็กแต่มีความสะดวกสบายและเหมาะสมกับการขับขี่ในเมือง โดยมีเครื่องยนต์ที่มีกำลังขับเคลื่อนสูงถึง 125 ซีซี ทำให้สามารถเคลื่อนที่ได้อย่างรวดเร็วและตอบสนองการควบคุมได้อย่างแม่นยำ นอกจากนี้ Honda Grom ยังมีความสามารถในการปรับแต่งส่วนต่าง ๆ ตามต้องการของผู้ขับขี่ เช่น สามารถเปลี่ยนไฟหน้า หรือติดตั้งแผงควบคุมการเร่งด่วน ซึ่งจะเพิ่มความสะดวกสบายและประหยัดค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษารถ แต่ด้วยขนาดเล็กของรถยนต์รุ่นนี้ อาจไม่เหมาะสมกับการเดินทางไกล 
สรุปแล้ว Honda Grom ถือเป็นรถจักรยานยนต์ที่มีความสามารถและคุ้มค่าต่อการใช้งานในเมือง แต่อาจไม่เหมาะสำหรับการใช้งานนอกเมืองหรือเส้นทางที่ีมีระยะไกล

 

ข้อดีของรถมอเตอร์ไซค์ 

Honda Grom รีวิว

ข้อเสียของรถมอเตอร์ไซค์ 

Honda Grom รีวิว

ขนาดเล็ก ขับขี่ง่าย มีสีให้เลือกหลากหลาย

ไม่เหมาะกับการขับทางไกล/ขึ้นเขา

เหมาะสำหรับใช้งานในเมือง

ระบบเบรกค่อนข้างเล็ก
เครื่องแรง เพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่

ที่นั่งอาจไม่สะดวกสบายเท่าที่ควร

ราคาเป็นกลาง คุ้มค่ากับสิ่งที่ได้รับ 

ความคุ้มครองประกันมอเตอร์ไซค์

พันธมิตรประกันภัยรถจักรยานยนต์

วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์
วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

ประกันแบบไหนเหมาะกับมอเตอร์ไซค์ Honda Grom?

สำหรับการเลือกซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์ที่เหมาะสมกับรถมอเตอร์ไซค์ Honda Grom นั้น ประกันที่เหมาะกับรถสไตล์สปอร์ตมินิคันนี้ก็ คือ ประกันรถมอเตอร์ไซค์ ชั้น 1 เนื่องจากการใช้งานที่เหมาะสมกับการขับขี่ในเมืองซึ่งมีการจราจรค่อนข้างหนาแน่น อีกทั้งยังมีโอกาสและความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุสูง การเลือกซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์ 125cc ที่สามารถดูแลได้อย่างครอบคลุมรอบด้านจึงเป็นทางเลือกที่ชาญฉลาดในการเลือกซื้อ

ทำไมถึงควรซื้อประกันกับ แรบบิท แคร์?

ในส่วนของสิ่งที่ลูกค้าบางท่านอาจสงสัยว่า ทำไมควรเลือกซื้อประกัน กับ แรบบิท แคร์ นั้น เหตุผลหลัก ๆ เลย คือ

  • ที่ แรบบิท แคร์ มีแผนประกันจากบริษัทแนวหน้ามากมายให้เลือกเปรียบเทียบอย่างสะดวก รวดเร็ว
  • มีผู้เชี่ยวชาญที่คอยเป็นเพื่อนคู่คิดและคอยให้คำแนะนำในการเลือกแผนประกันที่คุ้มค่าและเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของลูกค้าได้มากที่สุด
  • บริการเหนือระดับที่พร้อมจะอำนวยความสะดวกและช่วยเหลือประสิทธิภาพสูง
  • เมื่อมีเหตุการณ์สุดวิสัย/อุบัติเหตุเกิดขึ้น แรบบิท แคร์ สามารถช่วยเป็นตัวกลางในการประสานงาน ดำเนินการช่วยติดต่อกับบริษัทประกันได้

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา