Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้

รถมอเตอร์ไซค์ Honda CRF

ประวัติและวิวัฒนาการของรถมอเตอร์ไซค์ Honda CRF

รถมอเตอร์ไซค์ Honda CRF ได้เปิดตัวในประเทศไทยเมื่อปี 2012 โดยเปิดตัวรุ่นแรกคือ CRF250L ซึ่งเป็นรถมอเตอร์ไซค์แนว Dual-Sport ที่ออกแบบมาเพื่อให้สามารถใช้งานได้ทั้งในทางผจญภัยและทางเมือง และหลังจากนั้นยังได้เปิดตัวรุ่นอื่นๆ อีกหลายรุ่น เช่น CRF150L, CRF250RALLY, CRF450L ซึ่งเป็นรถมอเตอร์ไซค์แนว Off-Road ที่ได้รับความนิยมมากในตลาดไทยด้วยกัน

รถมอเตอร์ไซค์ Honda CRF ถือเป็นประเภทของรถมอเตอร์ไซค์ออฟโรด (Off-Road) หรือรถมอเตอร์ไซค์วิบากที่ออกแบบมาเพื่อใช้ขับขี่ในเส้นทางที่มีความยากลำบาก เช่น ถนนหิน ถนนดิน และถนนน้ำ โดยส่วนใหญ่จะมีล้อขนาดใหญ่และโปร่ง พร้อมกับเครื่องยนต์ที่มีกำลังมากเพื่อรองรับการขับขี่ในสภาพเส้นทางที่มีความลาดชัน และสิ่งกีดขวางอื่น ๆ อีกด้วย รถยนต์มีเครื่องยนต์ที่ทรงพลังและใช้งานง่าย รวมทั้งมีขนาดตัวรถที่กะทัดรัดและบังคับทิศทางได้ง่าย

นอกจากนี้รถมอเตอร์ไซค์ Honda CRF ยังมีรุ่นต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ โดยพัฒนาเพิ่มความเร็วในการเคลื่อนตัวและความสามารถในการขับขี่แบบ off-road ได้อย่างมีความสะดวกสบาย ทำให้ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีในทุกรุ่น โดยเหมาะสำหรับผู้ใช้ที่มีความหลากหลายตั้งแต่เด็กไปจนถึงผู้ใหญ่ ที่สามารถเพลิดเพลินไปกับการขับขี่แบบ off-road ได้อย่างเต็มอิ่ม

Honda CRF ราคาทุกรุ่น

  • CRF 250L ราคา 134,500 บาท
  • All New CRF 300L ราคา 145,800 บาท
  • All New CRF 300RALLY ราคา 172,200 บาท
  • New CRF 300L "Enduro Pro Edition" ราคา 169,600 บาท
  • New CRF 300L ราคา 149,000 บาท
  • All New CRF 300L ราคา 145,800 บาท

*หมายเหตุ ราคาข้างต้นเป็นราคาเปิดตัว

รถมอเตอร์ไซค์ที่คุณอาจสนใจ

Honda Grom

Honda Grom

เริ่มต้น: 69,900 บาท

Kawasaki KLX

Kawasaki KLX

เริ่มต้น: 94,600 บาท

Royal Enfield Himalayan

Royal Enfield Himalayan

เริ่มต้น: 189,700 บาท

สเปกและสมรรถนะเครื่องยนต์รถมอเตอร์ไซค์ Honda CRF

รุ่นรถจักรยานยนต์ Honda CRF

เครื่องยนต์

ขนาดเครื่องยนต์
(ซีซี)

อัตราการสิ้นเปลือง
(กม./ลิตร)

CRF 250LPGM-FI 4 จังหวะแบบดับเบิ้ลโอเวอร์เฮดแคมชาฟท์249.6n/a
All New CRF 300LPGM-FI 4 จังหวะ DOHC286.01n/a
All New CRF 300RALLY (CRF 300RLK)PGM-FI 4 จังหวะ DOHC286.01n/a

ดีไซน์ ฟังก์ชันรถมอเตอร์ไซค์ Honda CRF

Honda CRF 250L

มอเตอร์ไซค์สายลุยที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ที่โดดเด่น เช่น DIGITAL METER แผงหน้าปัดดิจิทัล ที่แสดงผลได้อย่างชัดเจนและแม่นยำ รวมถึง NEW FUEL TANK CAP ซึ่งเป็นการออกแบบฝาปิดถังน้ำมันใหม่ที่ทำให้มอเตอร์ไซค์มีความสะดวกสบายยิ่งขึ้น เท่านั้นไม่น้อย นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์อื่น ๆ เช่น ท่อไอเสียขนาดกะทัดรัด ไฟท้ายสไตล์ MX และพักเท้าหน้าที่สามารถพับได้ ซึ่งช่วยลดแรงกระแทกในกรณีที่มอเตอร์ไซค์ล้มลงด้วย

Honda CRF 300L

รถมอเตอร์ไซค์ Honda CRF300L มีทั้งหมด 3 รุ่นย่อย ได้แก่ CRF300LDM, CRF300LDP และ CRF300L "Enduro Pro Edition" โดยมีคุณสมบัติที่โดดเด่น เช่น ไฟหน้า LED ใหม่ ดีไซน์ HEXAGON ที่มอบความเท่สไตล์แก่รถวิบาก และแผงหน้าปัดดิจิทัลที่ชัดเจนและแม่นยำพร้อมไฟบอกตำแหน่งเกียร์ เพื่อช่วยให้การขับขี่มั่นใจได้ ฝาถังน้ำมันออกแบบใหม่เพิ่มความสะดวก ท่อไอเสียขนาดเล็กทำให้รถคล่องตัว และไฟท้ายดีไซน์เฉี่ยว

Honda CRF 300RLK

All New CRF300RALLY หรือ Honda CRF300RLK เป็นรถมอเตอร์ไซค์ประเภท Dual-Sport ที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งานทั้งในเมืองและในสนาม มีความโดดเด่นจากการใช้เทคโนโลยีและอุปกรณ์ที่ทันสมัย เช่น ไฟหน้า LED ใหม่ที่สามารถปรับความสูงได้ ทำให้เหมาะสมกับการขับขี่ที่แตกต่างกันได้ แผงควบคุมดิจิตอลที่ใช้งานง่าย และเข้ากันได้กับการขับขี่ทุกสถานการณ์ ส่วนระบบไบค์แบรกที่มาพร้อมกับ ABS ช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ นอกจากนี้ยังมีแบบล้อขนาดใหญ่ สามารถเผชิญหน้ากับเส้นทางที่ยากลำบากได้อย่างสมบูรณ์และมั่นคง

Honda CRF รีวิวข้อดีและข้อเสีย

ข้อดีรถมอเตอร์ไซค์ Honda CRF

ข้อเสียรถมอเตอร์ไซค์ Honda CRF

มีความทนทานและคงทนใช้งานในสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกันได้ เช่น ขี่ในเส้นทาง Off-Road, ทางป่าหรือทางลุ่มน้ำ

ราคาอยู่ในระดับสูงสำหรับบางรุ่น เนื่องจากมีความสามารถพิเศษในการขี่ในสภาพแวดล้อมที่ท้าทาย

มีดีไซน์ที่สวยงามและมีความสปอร์ตที่ดูโดดเด่น

โช้คหน้ามักเกิดอาการรั่ว เนื่องจากเศษดินเศษหินมักหลุดเข้าไปอุดตัน

มีระบบเครื่องยนต์ที่มีประสิทธิภาพสูงและเป็นมาตรฐานที่มีเครื่องยนต์ขนาดใหญ่และสามารถใช้งานในสภาพแวดล้อมที่ท้าทายได้

แผงคอมักมีอาการฝืด เนื่องจากลูกปืนด้านในเกิดสนิมจากการจอดรถตากฝน หรือการล้างรถ

มีระบบช่วยเบรกหรือ ABS สำหรับบางรุ่น เพื่อช่วยลดความเสี่ยงในการเบรกและเพิ่มความปลอดภัยในการขี่

 

ความคุ้มครองประกันมอเตอร์ไซค์

พันธมิตรประกันภัยรถจักรยานยนต์

วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์
วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

ประกันแบบไหนเหมาะกับรถมอเตอร์ไซค์ Honda CRF?

ประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 เหมาะสำหรับรถมอเตอร์ไซค์ Honda CRF ที่สุด เนื่องจากรถมอเตอร์ไซค์ดังกล่าว สามารถขับขี่ได้ทั้งในเมืองหรือขับขี่ในเส้นทาง Off-Road ทั้งทางป่าหรือทางลุ่มน้ำ ทำให้อาจต้องเตรียมความคุ้มครองให้ครบรอบด้าน และมีความคุ้มครองที่มากกว่ารถมอเตอร์ไซค์ทั่วไป

 

ประกันรถจักรยานยนต์ชั้น 1 จะให้ความคุ้มครองครอบคลุมทุกปัญหาในระหว่างขับขี่ ไม่ว่าจะเป็นความคุ้มครองความเสียหายต่อตัวผู้ขับขี่ บุคคลภายนอก หรือตัวคู่กรณี กรณีบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางถนนในระหว่างขับขี่ หรือความคุ้มครองความเสียหายต่อตัวรถคันเอาประกัน หรือรถของคู่กรณี กรณีเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชน รวมถึงความคุ้มครองกรณีรถมอเตอร์ไซค์หาย ไฟไหม้ หรือน้ำท่วมด้วยเช่นกัน

ซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์ Honda CRF กับ แรบบิท แคร์ จะได้อะไรบ้าง?

แรบบิท แคร์ รวบรวมแบบประกันรถมอเตอร์ไซค์จากทุกบริษัทประกันชั้นนำให้ได้เลือกเปรียบเทียบเบี้ยประกันออนไลน์และเงื่อนไขความคุ้มครองได้ตามต้องการ พร้อมรับสิทธิพิเศษเพิ่มความแคร์เฉพาะลูกค้าที่เลือกซื้อประกันภัยรถจักรยานยนต์กับ แรบบิท แคร์ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปเท่านั้น รับคำแนะนำเปรียบเทียบแบบประกันจากผู้เชี่ยวชาญได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย หรือรับเบี้ยประกันลดพิเศษเฉพาะคุณเท่านั้น โทรเลย 1438

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา