Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้

รถยนต์นิสสัน (Nissan)

ประวัติและวิวัฒนาการของรถยนต์แบรนด์ Nissan

Nissan Motor Company หรือค่ายรถนิสสันที่เรารู้จักกันอยู่ทุกวันนี้ ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2476 ในฐานะผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นอันมีชื่อเสียง และเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายทั่วโลก ในช่วงแรก ๆ ของการประกอบธุรกิจ ค่าย Nissan มุ่งเน้นการผลิตรถยนต์มาขายในราคาไม่แพงจนเกินไป ลูกค้าหลายคนสามารถจับจองเป็นเจ้าของได้ง่าย เพื่อตอบสนองความต้องการของคนญี่ปุ่นที่หันมาซื้อรถยนต์ส่วนตัวกันมากขึ้น เช่นการเปิดตัวรถรุ่นยอดนิยมอย่าง Datsun Fairlady และ Datsun 240Z ในช่วงปี พ.ศ. 2493 - 2503 ซึ่งทำให้ชื่อเสียงของแบรนด์ Nissan เป็นที่ยอมรับในด้านผู้ผลิตรถยนต์มาตรฐานสากล

ในช่วงปี พ.ศ. 2523 ค่าย Nissan เดินกลยุทธ์การขยายธุรกิจไปทั่วโลก โดยก่อตั้งโรงงานผลิตและศูนย์บริการในประเทศต่าง ๆ ซึ่งช่วยให้นิสสันกลายเป็นค่ายรถยนต์ระดับแนวหน้าของโลก ต่อมาในปีในปี พ.ศ. 2542 นิสสันก็ได้ได้เข้าร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับ Renault ค่ายผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำสัญชาติฝรั่งเศส ซึ่งการร่วมมือเป็นพันธมิตรครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อขยายขีดความสามารถในการแข่งขันโดยแชร์เทคโนโลยีและทรัพยากรร่วมกัน ภายใต้การนำของคาร์ลอส กอส์น ซึ่งดำรงตำแหน่งซีอีโอในปี 2544 นิสสันประสบความสำเร็จในการปรับโครงสร้างและการพลิกฟื้นทางการเงินที่เรียกว่าแผนฟื้นฟูนิสสัน

ต่อมาในปี พ.ศ. 2553 ค่านิสสันได้เปิดตัวยานยนต์รุ่นใหม่ Nissan Leaf ซึ่งเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าคันแรกของโลกที่ขายในตลาดรถส่วนบุคคลทั่วไปใคร ๆ ก็สามารถซื้อมาใช้งานได้ ทั้งนี้ Nissan Leaf ก้าวมามีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมการเดินทางที่ยั่งยืนและกลายเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่ขายดีที่สุดทั่วโลก นอกจากนี้ค่ายรถนิสสันยังได้ริเริ่มวิจัยเทคโนโลยีการขับขี่อัตโนมัติและคุณลักษณะด้านความปลอดภัยขั้นสูงอย่างจริงจัง โดยมีการเปิดตัวระบบ ProPILOT Assist ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการขับขี่กึ่งอัตโนมัติ และยังคงลงทุนด้านการวิจัยและพัฒนาในด้านเหล่านี้

ตลอดเวลานับแต่แต่เปิดตัวทำตลาดรถยนต์มา ค่าย Nissan ก็ได้ผลิตรถยนต์หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นรถเก๋งนิสสันซีดาน, รถ SUV, รถสปอร์ต, และรถเพื่อการพาณิชย์ บริษัทยังมีส่วนร่วมในกีฬามอเตอร์สปอร์ต โดยประสบความสำเร็จอย่างสูงในรายการแข่งขันทำความเร็ว เช่น รายการ Super GT ของญี่ปุ่น และรายการ 24 Hours of Le Mans ด้วยประสบการณ์อันยาวนาน การมุ่งเน้นที่นวัตกรรม และการเข้าถึงทั่วโลก นิสสันยังคงเป็นผู้เล่นที่โดดเด่นในอุตสาหกรรมยานยนต์จนถึงทุกวันนี้

รถยนต์ Nissan ราคาเท่าไหร่?

Nissan Note

Nissan Note

เริ่มต้น: 530,000 บาท

Nissan Kicks e-Power

Nissan Kicks e-Power

เริ่มต้น: 759,000 บาท

รถกระบะ Nissan Navara

Nissan Navara

เริ่มต้น: 769,000 บาท

รถ Nissan Sylphy

Nissan Sylphy

เริ่มต้น: 833,000 บาท

Nissan Juke

Nissan Juke

เริ่มต้น: 837,000 บาท

Nissan Teana

Nissan Teana

เริ่มต้น: 1,179,000 บาท

Nissan Terra.png

Nissan Terra

เริ่มต้น: 1,199,000 บาท

รถยนต์ nissan leaf.png

Nissan Leaf

เริ่มต้น: 1,990,000 บาท

Segments ของรถยนต์ Nissan

Segments ของรถยนต์ Nissan แบ่งออกเป็น A, B, C และ D segment ในส่วนของ segment ของรถยนต์นิสสันที่เป็นที่นิยมในตลาดเมืองไทยได้แก่ B-segment และ C-segment และการแบ่งประเภทของรถยนต์รูปแบบนี้จะเป็นเฉพาะรถเก๋งนิสสันเท่านั้น โดยมีเกณฑ์การแบ่งมาจากขนาดและราคาของรถยนต์

 

Segments

รุ่นรถ

A-Segment

Nissan Note, Nissan March

B-Segment

Nissan Almera, Nissan Juke

C-Segment

Nissan Leaf, Nissan Sylphy

D-Segment

Nissan Teana

ประเภทของรถยนต์นิสสัน (Nissan)

รถแบรนด์นิสสัน ที่จำหน่ายในประเทศไทย ณ ตอนนี้ สามารถแบ่งประเภทรถยนต์ได้ตามนี้

 

ประเภท

รุ่นรถ

EV (รถไฟฟ้า)

Nissan Leaf, Nissan Kicks

Sedan

Nissan Teana, Nissan Almera, Nissan Sylphy

Hatchback

Nissan Note, Nissan Leaf, Nissan March

Pickup

Nissan Navara, Nissan X-Trail

SUV

Nissan Terra, Nissan X-Trail, Nissan Juke

MVP

Nissan Urvan

ความคุ้มครองประกันภัยรถยนต์แต่ละประเภท

พันธมิตรประกันภัยรถยนต์

logo วิริยะประกันภัย
logo กรุงเทพประกันภัย
logo ธนชาติ
logo roojai
logo โตเกียวมารีนประกันภัย
logo LMG

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

ออกรถ Nissan ป้ายแดงควรทำประกันรถยนต์ชั้นไหนดี?

สำหรับใครที่เพิ่งออกรถนิสสันมาใหม่ หรือสำหรับคนที่ยังขับรถได้ไม่คล่อง ซึ่งมีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุได้สูง แต่สำหรับใครที่ต้องการความคุ้มครองที่ครอบคลุม ประกันรถยนต์ชั้น 1  ถือเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด โดยประกันภัยรถยนต์จะให้ความคุ้มครองค่าเสียหายต่อชีวิต ร่างกาย และทรัพย์สินของคนขับรวมถึงกรณี ตลอดความเสียหายที่ไม่มีคู่กรณี อีกทั้งยังคุ้มครองกรณีรถยนต์หายและไฟไหม้ด้วย

 

กรณีที่คุณขับรถยนต์เก่งแล้ว หรือมั่นใจในฝีมือของตนเอง คุณสามารถเลือกทำประกันรถ Nissan ชั้น 2+ หรือ 3+ แทนได้ โดยจะทำให้คุณสามารถประหยัดค่าเบี้ยไปได้อีก

ประกันรถยนต์ Nissan แต่ละชั้น แตกต่างกันอย่างไร?

  • ประกันรถยนต์ชั้น 1 เป็นประกันภัยภาคสมัครใจที่ได้รับความนิยมที่สุด เพราะเป็นประกันภัยที่ให้ความคุ้มครองความเสียหายต่อยานพาหนะทั้งฝั่งผู้เอาประกันและฝั่งคู่กรณี ความบาดเจ็บทางร่างกาย ความเสียหายจากไฟไหม้ โจรกรรมหรือภัยธรรมชาติ นอกจากนี้ยังคุ้มครองไปถึงความเสียหายต่อกระจกรถและค่าใช้จ่ายในการลากจูงรถนิสสันอีกด้วย
  • ประกันรถยนต์ชั้น 2+ เป็นประกันภัยที่ให้ความคุ้มครองคล้ายกับประเภท 1 แต่จะไม่คุ้มครองยานพาหนะของผู้เอาประกันหากไม่มีคู่กรณี เช่น ขับรถชนกำแพงลานจอดรถ
  • ประกันรถยนต์ชั้น 2 ประกันภัยรถยนต์ประเภทนี้ เป็นประกันภัยที่คุ้มครองชีวิตร่างกายและทรัพย์สินของคู่กรณี รวมถึงคุ้มครองความสูญหายและเหตุไฟไหม้รถนิสสันของผู้เอาประกันภัย
  • ประกันรถยนต์ชั้น 3+ เป็นประกันภัยที่ให้ความคุ้มครองชีวิตร่างกายและทรัพย์สินคู่กรณี รวมถึงการชนยานพาหนะทางบกของรถผู้เอาประกันภัย แต่ไม่คุ้มครองความเสียหายจากไฟไหม้และโจรกรรม
  • ประกันรถยนต์ชั้น 3 ประกันภัยรถยนต์ประเภทนี้ เป็นประกันภัยที่คุ้มครองเฉพาะชีวิตร่างกายและทรัพย์สินของคู่กรณี

ซื้อประกันรถยนต์ Nissan ผ่านแรบบิท แคร์ จะได้ส่วนลดอะไรบ้าง?

ซื้อประกันรถยนต์ Nissan ผ่านแรบบิท แคร์ นอกจากจะได้ความแคร์แบบจัดเต็ม 100% แล้ว ลูกค้าจะยังได้ส่วนลดมากมายทั้งส่วนลดการติดกล้องหน้ารถยนต์ ส่วนลดลูกค้าประวัติดี ซึ่งลูกค้าจะได้ส่วนลดรวมทั้งสิ้นสูงสุดถึง 70% เลยทีเดียว นอกจากนี้แรบบิท แคร์ยังมีโปรโมชั่นและของแถมดี ๆ อีกมากมายให้กับลูกค้าโดยเฉพาะ สนใจทำประกันกับเราติดต่อมาได้ที่เบอร์ 1438 ตลอด 24 ชั่วโมง

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา