Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ

รถยนต์ Nissan Sylphy

ประวัติและวิวัฒนาการของรถยนต์ Nissan Sylphy

รถยนต์ Nissan Sylphy (นิสสัน ซิลฟี่) ถือเป็นหนึ่งในรถยนต์เก๋งระดับ C-Segment ที่ได้รับความนิยมในประเทศไทยมาตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกในวันที่ 30 สิงหาคม 2012 จนถึงปลายปี 2020 โดย Nissan Sylphy ได้เข้าสู่ตลาดไทยในช่วงเวลากว่า 8 ปี

รถยนต์รุ่นนี้ถูกออกแบบให้มีความสำคัญที่ความแรงและความคุ้มค่าในกลุ่มรถยนต์ที่มีขนาดเครื่องยนต์ 1.6 ลิตร เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานที่ต้องการรถยนต์ที่มีขนาดกะทัดรัดแต่ยังคงความสะดวกสบายในการเดินทาง นอกจากความสวยงามและความสะดวกสบายภายในห้องโดยสารที่กว้างขวาง รถยนต์รุ่นนี้ยังมาพร้อมกับความสามารถในการขับขี่ที่ดี เนื่องจากใช้เครื่องยนต์ขนาด 1.6 ลิตรที่สามารถให้กำลังสูงถึง 116 แรงม้า ทำให้รถมีประสิทธิภาพในการเร่งสั่นและความคุ้มค่าในการใช้น้ำมันได้มากขึ้น

นอกจากนี้ยังมีการใส่ใจเรื่องความปลอดภัยขณะขับขี่ในรถยนต์รุ่นนี้ ซึ่งมีระบบความปลอดภัยที่ครอบคลุมและให้ความเชื่อถือได้ เช่น ระบบเบรกดิสก์ทั้งหมด, ระบบช่วยเหลือการเริ่มต้นขับขี่ในเขตเข้าสู่วงจร, ระบบควบคุมแรงจูงใจด้วยสมดุลในการเข้าโค้ง และระบบความปลอดภัยอื่นๆ ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่มีความมั่นใจในการใช้งานรถยนต์ได้อย่างมีความสะดวกสบาย

นอกจากนี้ยังมีความสามารถในการใช้เชื้อเพลิงอย่างยืดหยุ่นกับรถยนต์รุ่นนี้ โดยรองรับการใช้งานน้ำมันเชื้อเพลิงรูปแบบ E85 ซึ่งเป็นน้ำมันเชื้อเพลิงที่มีส่วนผสมของเอทานอลสูงถึง 85% ซึ่งเป็นทางเลือกที่ดีในการประหยัดต้นทุนในการใช้งานรถยนต์และลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกในบรรยากาศ

ราคารถยนต์ Nissan Sylphy

รถ Nissan Sylphy รุ่นสุดท้ายปี 2020 ที่มีขายในตลาดไทยมีให้เลือกถึง 4 รุ่นย่อยดังนี้

  • Nissan Sylphy 1.6 E CVT : 833,000 บาท
  • Nissan Sylphy 1.6 V CVT : 869,000 บาท
  • Nissan Sylphy 1.6 SV CVT : 895,000 บาท
  • Nissan Sylphy 1.6 Dig Turbo : 1,015,000 บาท

รถยนต์ที่คุณอาจสนใจ

Suzuki Ciaz

Suzuki Ciaz

เริ่มต้น: 528,000 บาท

รถยนต์ MG5

MG5

เริ่มต้น: 585,000 บาท

Tesla

Tesla Model Y

เริ่มต้น: 1,959,000 บาท

Mercedes Benz A Class

Mercedes Benz A Class

เริ่มต้น: 1,990,000 บาท

เครื่องยนต์และสมรรถนะรถยนต์ Nissan Sylphy

เครื่องยนต์ของรถ Nissan Sylphy ทั้ง 4 รุ่นย่อยเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 1.6 ลิตร 4 สูบ 16 วาล์วเหมือนกัน มอบกำลัง 116 แรงม้า ที่ 5,600 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 154 นิวตัน-เมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที ผสานกับการทำงานของระบบหัวฉีดคู่ Dual Injector System เพื่อช่วยให้เกิดการเผาไหม้ที่เสถียรได้ดียิ่งขึ้น เสริมสมรรถนะที่ดีกว่าและประหยัดน้ำมัน

 

สมรรถนะ

รายละเอียด

รุ่นเครื่องยนต์

เครื่องยนต์เบนซิน 1.6 ลิตร 4 สูบ 16 วาล์ว

ขนาดเครื่องยนต์

1598 cc. 116 แรงม้า

ระบบเกียร์

เกียร์อัตโนมัติ CVT

ระบบขับเคลื่อน

ขับเคลื่อนล้อหน้า

รถยนต์ Nissan Sylphy ดีไหม มีข้อดี/ข้อเสีย อะไรบ้าง?

สำหรับใครที่สงสัยว่ารถ Nissan Sylphy ดีไหม เราได้เปรียบเทียบข้อดีและข้อเสียของรถรุ่นนี้ไว้ ดังนี้

 

ข้อดี

ข้อเสีย

พื้นที่ท้ายรถ 510 ลิตร เก็บสัมภาระชิ้นใหญ่ได้

ดีไซน์อาจดูไม่ทันสมัย

ระบบความปลอดภัยดีเยี่ยม

ความเร็วและแรงที่ยังเป็นรองคู่แข่ง

ประหยัดน้ำมัน

อะไหล่บางชิ้นไม่ค่อยทน

 

ความคุ้มครองประกันภัยรถยนต์แต่ละประเภท

พันธมิตรประกันภัยรถยนต์

logo วิริยะประกันภัย
logo กรุงเทพประกันภัย
logo ธนชาติ
logo roojai
logo โตเกียวมารีนประกันภัย
logo LMG

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

หากมีรถ Nissan Sylphy ควรทำประกันรถยนต์ชั้นไหนดี?

หากคุณต้องการเลือกทำประกันให้รถ Nissan Sylphy ปัจจัยหนึ่งที่ควรพิจารณาคืออายุรถ เนื่องจากรถรุ่นี้ในตลาดไทยในขณะนี้จะมีอายุมากกว่า 3 ปี แล้ว ซึ่งคนที่มีประสบการณ์ในการขับรถประมาณหนึ่งอาจะเลือกประกันชั้น 2+ เพราะให้ความคุ้มครองใกล้เคียงกับประกันชั้น 1 แต่มีค่าเบี้ยถูกลง โดยให้ความคุ้มครองในกรณีรถเกิดอุบัตเหตุที่มีคู่กรณี รถไฟไหม้ รถน้ำท่วม และรถหาย

ซื้อประกันรถ Nissan Sylphy ผ่านแรบบิท แคร์ จะได้สิทธิประโยชน์อะไรบ้าง?

แรบบิท แคร์ มีแผนประกันรถยนต์ชั้น 2+ จากบริษัทชั้นนำมากมาย ให้คุณได้เลือกซื้อประกันรถยนต์ที่ถูกใจสำหรับรถ Nissan Sylphy ได้ในราคาที่คุ้มค่าและได้รับความคุ้มครองที่ตอบโจทย์ นอกจากนี้ เรายังมีบริการผ่อน 0% ได้นานถึง 10 เดือน บริการช่วยเหลือแจ้งเคลม บริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนนตลอด 24 ชม. และศูนย์ซ่อมครอบคลุมทั่วไทย สนใจทำประกันรถหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อมาได้ที่เบอร์ 1438 ตลอด 24 ชั่วโมง

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา