ตะลอนเที่ยว

ตะลอน ทัวร์จีน กับ 7 ที่เที่ยวที่สุดของจีน

ผู้เขียน : กองบรรณาธิการ

ทีมกองบรรณาธิการ กลุ่มนักเขียนผู้มีประสบการณ์ด้านรถยนต์ การเงิน และประกันภัย ของ แรบบิท แคร์ ที่เปิดดำเนินการมาแล้วมากกว่า 10 ปี

close
 
ตรวจทาน : Nok Srihong

มีประสบการณ์มากกว่า 3 ปี เป็นนักเขียนด้านประกันสุขภาพ ประกันชีวิต เพื่อสุขภาพที่ Rabbit Care และ 12 ปี ในอุตสาหกรรม OTA อย่าง Laterooms.com , Expedia.com จึงมีความเชี่ยวชาญด้านการท่องเที่ยว

close
Published: July 19,2018

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าปัจจุบันทัวร์จีนได้กลายมาเป็นจุดหมายปลายทางยอดฮิตในการท่องเที่ยวของเหล่านักท่องเที่ยวชาวไทย โดยมาจากความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรธรรมชาติ รวมถึงศิลปะวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ ควบคู่ไปกับการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ให้น่าเที่ยวมากยิ่งขึ้น

ด้วยความที่ประเทศจีนนั้นมีขนาดใหญ่ จึงทำให้จีนมีที่ท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติ ไหว้พระทำบุญขอพร เรียนรู้เรื่องราวประวัติศาสตร์ ดื่มด่ำบรรยากาศเมือง หรือช้อปปิ้ง และที่สำคัญ คือ ราคาถูก

แน่นอนว่า วันนี้เราได้รวบรวมที่เที่ยวที่ถือว่าเป็นที่สุดในแต่ละด้าน เหมาะสำหรับใครที่กำลังวางแผนไปตะลอนทัวร์จีน มาดูกันสิว่า จะมีที่เที่ยวเด็ดๆ ในจีนที่ไหนบ้าง?

ตะลอน ทัวร์จีน กับ 7 ที่เที่ยวที่สุดของจีน

กำแพงเมืองจีน (The Great Wall of China)

เริ่มต้นทัวร์จีนด้วยสัญลักษณ์ของประเทศจีน ที่ไม่มีคนไหนไม่รู้จักอย่าง กำแพงเมืองจีน 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก ถูกสร้างขึ้นมาเมื่อสมัย 2,500 ปีก่อน ด้วยความยาวกว่า 7,000 กิโลเมตร เพื่อป้องกันการรุกรานของชนเผ่าทางตอนเหนือ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวจีนกับความยิ่งใหญ่ระดับโลกที่ควรไปสัมผัส

สะพานแก้ว (Glass Bridge)

สะพานแก้ว แค่พูดชื่อ ก็สัมผัสได้ถึงความหวาดเสียวแล้ว สะพานแห่งนี้ตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติจางเจียเจี้ย แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติอันโด่งดังของจีน ใครที่ชื่นชอบความตื่นเต้นท้าทายไม่ควรพลาดโดยเด็ดขาด

เพราะสะพานแก้วแห่งนี้เป็นสะพานแก้วที่ยาวที่สุดในโลก ทำด้วยกระจกโปร่งใส ราวกับกำลังเดินอยู่บนอากาศ ความสูงจากพื้นประมาณ 1,000 ฟุต เอาเป็นว่าแค่คิดก็ขาสั่นแล้ว แต่จะสั่นขนาดไหนต้องลองไปตะลอนทัวร์จีนสักครั้ง แล้วมาเล่าให้ฟังกันบ้าง

สุสานจิ๋นซีฮ่องเต้ (The Terracotta Warriors)

เมื่อมีโอกาสได้ไปตะลอนทัวร์จีนทั้งที ก็ไม่ควรพลาดกับอีกหนึ่งที่สุดระดับโลกอย่าง สุสานจิ๋นซีฮ่องเต้ สุสานที่เต็มไปด้วยหุ่นดินเผาของเหล่าทหาร และม้านับหมื่น โดยที่แต่ละตัวมีขนาดเท่ากับคนจริง และหน้าตาไม่เหมือนกันสักตัว

ที่นี่จึงได้กลายเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกแบบไม่ต้องสงสัย ว่ากันว่าจักรพรรดิ์ฉินสร้างหุ่นขึ้นมาเพื่อใช้พิทักษ์รักษาสุสานแห่งนี้ ยิ่งหากใครชื่นชอบเรื่องราวประวัติศาสตร์ ขอบอกว่าต้องห้ามพลาดสุสานจิ๋นซีโดยเด็ดขาด

ที่เที่ยวจีนแต่ละที่ธรรมดาที่ไหนกัน หากใครกำลังวางแผนจะไปเที่ยวจีนแบบไม่มีสะดุด และไม่โดนเท ต้องไปกับบริษัททัวร์คุณภาพอย่างทัวร์ครับเลย

พระราชวังต้องห้าม (The Forbidden City)

เมื่อได้ทัวร์จีนราคาถูกที่ถูกใจแล้ว ก็มาต่อกันที่อีกหนึ่งไฮไลท์เด็ดจากทัวร์จีน ที่นี่เลย พระราชวังต้องห้าม พระราชวังอันยิ่งใหญ่ และมีชื่อเสียงโด่งดังของจีน ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองปักกิ่ง เมืองหลวงของจีน ที่นี่เต็มไปด้วยเรื่องราวประวัติศาสตร์จีน และสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจ เป็นที่เที่ยวจีนที่จะทำให้คนชื่นชอบประวัติศาสตร์ เพลิดเพลินจนลืมเวลาเลย

แม่น้ำหลีเจียง (Lijang River)

กลับมาเอาใจสายเที่ยวธรรมชาติกันบ้าง กับกิจกรรมล่องเรือในแม่น้ำหลีเจียง เมืองกุ้ยหลิน ดินแดนแห่งความบริสุทธิ์ของธรรมชาติที่ถูกห้อมล้อมด้วยหุบเขา สายหมอก ให้คุณได้พักผ่อนหย่อนใจ ชาร์จพลังให้กับร่างกาย หนึ่งในที่เที่ยวยอดฮิตของทัวร์จีน ราคาถูก

เขาหวงซาน (Mount Huangshan)

ยังอยู่กับที่ทัวร์จีนสายธรรมชาติกับ เขาหวงซาน หรือเขาเหลือง ภูเขาที่มีทัศนียภาพที่งดงามจนได้ชื่อว่าเป็นภูเขาที่สวยที่สุดในประเทศจีน เนื่องจากภูเขาจะถูกปกคลุมไปด้วยเมฆหมอก ยามเมื่อแสงอาทิตย์ส่องลงมากระทบก็จะสะท้อนกับเมฆหมอกจนกลายเป็นสีเหลืองอร่าม โดยเฉพาะเมื่อถึงฤดูใบไม้ร่วง ใบไม้จะเปลี่ยนสีกลายเป็นสีส้มแดงไปทั่วบริเวณ ความสวยงามที่หาไม่ได้ที่ไหน นอกจากเขาหวงซานแห่งนี้

หุบเขาจิ่วจ้ายโกว (Jiuzhaigou Valley)

ปิดท้ายทัวร์จีนกันที่ดินแดนแห่งเทพนิยาย หุบเขาจิ่วจ้ายโกว พื้นที่อนุรักษ์ธรรมชาติแห่งมณฑลเสฉวนของจีน เป็นหุบเขาที่ทอดตัวคดเคี้ยว ห้อมล้อมด้วยทะเลสาบ และน้ำตกขนาดใหญ่ที่สวยงามราวกับภาพวาด จึงได้รับการประกาศให้เป็นมรดกโลกจากองค์การ UNESCO ให้เป็น World Biosphere Reserve แต่จะงดงามสมคำล่ำลือขนาดไหนยังไง บอกเลยว่าต้องออกไปสัมผัสด้วยตัวสักครั้ง

นี่เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของที่เที่ยวเด็ดๆ ในจีนเท่านั้น เพราะจีนยังมีที่เที่ยวสุดปังอีกเยอะมาก ๆ แต่ก่อนที่หลาย ๆ คนจะจัดกระเป๋าบินไปทัวร์จีนตะลุยแดนมังกร ต้องแน่ใจก่อนว่าทริปนี้นอกจากจะฟิน ต้องเที่ยวแบบอุ่นใจ ปลอดภัยตลอดทริปกันด้วย แรบบิท แคร์ แนะนำ ประกันเดินทาง คุ้มครองตลอดทริป ได้หมดทั้งเที่ยวนอก และในประเทศ สนใจคลิกเลย

  
บัตรไหนคุ้ม เปรียบเทียบเลย แค่ 30 วิ เช็คเลย!
icon angle up or down

สามารถเลือกได้มากกว่า 1 ข้อ

เด็กจบใหม่ เด็กจบใหม่ รักการท่องเที่ยว รักการท่องเที่ยว รักการช้อปปิ้ง รักการช้อปปิ้ง รักความหรูหรา รักความหรูหรา รักสุขภาพ รักสุขภาพ รักการกิน รักการกิน
  

 

บทความตะลอนเที่ยว

ตะลอนเที่ยว

แนะนำถนนคนเดินเชียงใหม่ ที่นักท่องเที่ยวนิยมไป พร้อมสรุปให้ว่ามีวันไหนบ้าง

ถนนคนเดินเชียงใหม่ สถานที่ท่องเที่ยวซึ่งใครเดินทางมาท่องเที่ยวเชียงใหม่ก็พลาดไม่ได้ ต้องลองไปเดินเที่ยวที่ถนนคนเดินเชียงใหม่สักแห่งที่อยู่ใกล้ ๆ
Nok Srihong
11/03/2024

ตะลอนเที่ยว

พาเที่ยวม่อนกุเวร ไหว้ท้าวเวสสุวรรณที่ จ.เชียงใหม่ วิธีการเดินทาง-รายละเอียดที่ต้องทราบก่อนไป

‘ม่อนกุเวร’ จังหวัดเชียงใหม่ สถานที่ที่หากใครเป็นสายชื่นชอบในการทำบุญขอพรกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หรือนับถือองค์ท้าวเวสสุวรรณจะพลาดไม่ได้
Nok Srihong
05/03/2024

ตะลอนเที่ยว

วันเดย์ทริป กรุงเทพ มีที่ไหนให้ได้ไปเที่ยวบ้าง ใครเวลาน้อยแต่อยากพักผ่อนควรดู!

ถ้าหากคุณเป็นคนที่มีวันหยุดค่อนข้างน้อย เวลาออกเที่ยวไม่เยอะมากเท่าไหร่นัก คุณอาจเหมาะกับวันเดย์ทริปก็เป็นได้ โดยเฉพาะใครที่มีรถยนต์ส่วนตัว
Nok Srihong
05/03/2024