สินเชื่อส่วนบุคคล

ตกงานอยู่ จะขอสินเชื่อส่วนบุคคลได้ไหม

ผู้เขียน : คะน้าใบเขียว
Published May 02, 2020
สินเชื่อส่วนบุคคล
เศรษฐกิจก็ไม่ดี พรก.ฉุกเฉิน ก็ต่อเวลาอีก แบบนี้หลายคนอาจจะพบเจอปัญหาตกงาน หรือว่างงานแบบไม่ทันได้ตั้งตัว บางคนอาจจะพอมีเงินก้อนเงินเก็บไว้ใช้จ่าย แต่สำหรับคนที่ขัดสนในยามนี้จะทำยังไง? แล้วถ้าตกงานอยู่จะขอสินเชื่อส่วนบุคคลได้ไหม? ตาม Rabbit Care มาหาคำตอบกันเลยขอสินเชื่อส่วนบุคคล

ตกงานอยู่ จะขอสินเชื่อส่วนบุคคลได้ไหม

ตกงาน ขอสินเชื่อส่วนบุคคลได้ไหม? 

เราปฎิเสธไม่ได้เลยว่าการขอสินเชื่อ โดยเฉพาะสินเชื่อส่วนบุคคลที่แม้จะไม่ต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน แต่ก็ยังจำเป็นต้องใช้สลิปเงินเดือน หรือตำแหน่งหน้าที่การงานในการค้ำประกัน หากคุณไม่มีเงินก้อนสะสมไว้ในบัญชี ก็อาจจะยากที่ทางธนาคารจะอนุมัติ หรือในกรณีที่สามารถขอสินเชื่อได้ วงเงินที่ธนาคารอนุมัติก็อาจจะได้ไม่มากเท่าที่ควร

ในทางกลับกัน หากคุณมีรถยนต์ มีรถจักรยานยนต์ หรือบ้านเป็นของตัวเอง ก็อาจจะใช้ทรัพย์สินเหล่านี้ในการค้ำประกันการขอสินเชื่อต่าง ๆ เพื่อวงเงินที่สูงกว่า

ในกรณีที่มีหนี้สินเยอะ แถมยังมาตกงานในช่วงนี้อีก และการขอสินเชื่อบุคคลอาจจะทำได้ยาก เราแนะนำให้คุณขอกู้เพิ่มเพื่อชำระดอกเบี้ยที่ค้างชำระพร้อมกับขยายระยะเวลากู้เงินได้ หรือถ้าคุณไม่อยากเพิ่มหนี้สิน คุณสามารถแจ้งธนาคารเพื่อให้ผ่อนผันหนี้ค้างชำระต่างๆ จะดีกว่าเลือกจะหนีหนี้แน่นอนสินเชื่อส่วนบุคคลออนไลน์

คนตกงาน จะสามารถขอสินเชื่อส่วนบุคคลจากที่ไหนได้บ้าง? 

เพราะสินเชื่อส่วนบุคคล ยังต้องใช้หลักฐานด้านการเงิน หน้าที่การงานต่าง ๆ ในการยื่นขอสินเชื่อ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีเลย เพราะคุณสามารถขอสินเชื่อฉุกเฉินจากธนาคารของรัฐที่คิดดอกเบี้ยถูกหน่อยเพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจาก โควิด-19 ได้ และปัจจุบันมีทั้งธนาคารออมสิน และ ธ.ก.ส.
  • ธนาคารออมสิน

ผู้ที่มีอาชีพอิสระ สามารถกู้เงินในวงเงินสูงสุด 10,000 บาท คิดดอกเบี้ยเดือนละ 0.10% ผ่อนชำระสูงสุด 2 ปี ปลอดชำระเงินงวด 6 งวดแรก ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ในการค้ำประกันผู้ที่มีรายได้ประจำ สามารถกู้เงินในวงเงินสูงสุด 50,000 บาท คิดดอกเบี้ยเดือนละ 0.35% ผ่อนชำระสูงสุด 3 ปี โดยต้องใช้บุคคล/หลักทรัพย์ในการค้ำประกันสมัครสินเชื่อส่วนบุคคล
  • ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.)

สำหรับใครที่เป็นเกษตรกรหรือเป็นครอบครัวของเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบ สามารถยื่นกู้กับ ธ.ก.ส. ได้ ในวงเงินสูงสุด 10,000 บาท คิดดอกเบี้ย 0.10% ต่อเดือน ไม่ต้องใช้หลักประกัน นอกจากนี้ยังจะได้รับการยกเว้น ไม่ต้องชำระเงินต้นและดอกเบี้ยใน 6 เดือนแรก นับจากวันกู้ ส่วนระยะเวลาผ่อนชำระ ให้ชำระคืนทั้งหมดภายใน 2 ปี 6 เดือนสินเชื่อส่วนบุคคลดอกเบี้ยถูก

นอกจากสินเชื่อส่วนบุคคล มีอะไรช่วยได้บ้างอีกไหม ? 

นอกเหนือจากการลงทะเบียน “เราไม่ทิ้งกัน” ที่ทางรัฐบาลประกาศจะเยียวยาแล้ว การยื่นรับเงินชดเชยจากประกันสังคมได้ แต่ต้องเป็นลูกจ้าง-พนักงานเอกชน ที่เป็นผู้ประกันตนตามมาตรา 33 หากว่างงานในช่วงสถานการณ์ โควิด-19 สามารถลงทะเบียนใช้สิทธิ์กรณีว่างงาน เพื่อรับเงินชดเชยการขาดรายได้ในช่วงนี้ได้ ดังนี้
  • คนที่ไม่ได้ทำงานเพราะถูกกักตัว 14 วัน หรือไม่ได้ทำงาน
เพราะนายจ้างหยุดกิจการเอง-หยุดกิจการจากคำสั่งทางการ จะได้รับเงินชดเชย 62% ของค่าจ้างรายวัน เป็นเวลาไม่เกิน 90 วัน
  • คนที่ลาออกเองในช่วงสถานการณ์ โควิด-19
จะได้รับเงินทดแทนการขาดรายได้ 45% ไม่เกิน 90 วัน
  • คนที่ถูกเลิกจ้าง-ไล่ออกในช่วงสถานการณ์ โควิด-19
จะได้รับเงินทดแทนการขาดรายได้ 70% ไม่เกิน 200 วันสำหรับกรณีลาออกเอง หรือถูกเลิกจ้าง จะต้องขึ้นทะเบียนผู้ว่างงานในเว็บไซต์กรมการจัดหางาน ภายใน 30 วัน และต้องรายงานตัวอย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง แต่จากปัญหาประกันสังคมยังไม่จ่ายจ่ายค่าทดแทนอื่น ๆ หากจำเป็นจริง ๆ โรงรับจำนำของรัฐก็ประกาศปรับลดดอกเบี้ยและขยายเวลาตั๋วรับจำนำให้นานขึ้น เพื่อช่วยเหลือคนที่ได้รับผลกระทบจาก โควิด-19 ด้วย จึงเป็นวิธีหาเงินแบบด่วน ๆ ที่น่าสนใจเหมือนกันขอสินเชื่อส่วนบุคคลออนไลน์แต่ถ้าใครที่อยากได้สินเชื่อเพื่อนำไปตั้งตัว ตั้งธุรกิจใหม่เพื่อชะลอการใช้เงินก้อนฉุกเฉินของตนเองไปก่อน การขอสินเชื่อก็ไม่ใช่เรื่องยาก ต้องนี่เลย สินเชื่อส่วนบุคคล กับ Rabbit Care ที่ให้คุณขอสินเชื่อส่วนบุคคลได้ง่าย ๆ ทางออนไลน์ ไม่ต้องมาไกลถึงธนาคารก็สามารถทำได้ แถมมีให้เลือกเปรียบเทียบดอกเบี้ยอีกด้วย คลิกเลย! สินเชื่อส่วนบุคคล

บทความสินเชื่อส่วนบุคคล

Rabbit Care Blog Image 75173

สินเชื่อส่วนบุคคล

จัดการค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นได้อย่างไร เมื่อลูกน้อยต้องเรียนออนไลน์

หลายโรงเรียนอาจเริ่มให้เด็กๆ ที่ฉีดวัคซีนได้กลับไปเรียนบ้างแล้ว แต่หลายๆ โรงเรียนก็ยังคงมีเงื่อนไขด้วยการให้สลับกันเข้าไปเรียนอยู่
คะน้าใบเขียว
06/12/2021
Rabbit Care Blog Image 70766

สินเชื่อส่วนบุคคล

เคล็ดลับขอสินเชื่อส่วนบุคคล ให้ได้วงเงินสูง กู้ง่ายผ่านฉลุย

เมื่อต้องการเงินสักก้อนมาช่วยเพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน การขอสินเชื่อส่วนบุคคล ก็อาจจะเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ
IN-Wsible
11/06/2021
Rabbit Care Blog Image 70759

สินเชื่อส่วนบุคคล

เริ่มต้นธุรกิจเปิดร้านกาแฟ เตรียมตัวอย่างไร ให้ได้กำไรปัง ๆ

สมัยนี้เราจะได้เห็นเรื่องราวของเหล่าเศรษฐีอายุน้อยร้อยล้านกันมากขึ้น จึงเป็น 1 ในแรงบันดาลใจของคนรุ่นใหม่ที่อยากจะเป็นเจ้าของธุรกิจ
IN-Wsible
10/06/2021