เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

เที่ยวเกาหลีนอกเมือง หนีความวุ่นวายไปหาธรรมชาติ

ผู้เขียน : Echo Wave
Published December 25, 2019
ถ้าพูดถึงประเทศเกาหลี กรุงโซลคงเป็นเมืองที่หลายๆคนเองคิดถึง ไม่ว่าจะเป็น การช้อปปิ้ง แฟชั่น รวมไปถึงอุตสาหกรรม k-pop ที่เป็นจุดขายของประเทศนี้ แต่จริงๆแล้วเกาหลีไม่ได้ขึ้นชื่อเพียงแค่โซลที่เดียวเท่านั้น หากเขยิบตัวออกมาจากกลางตัวจะทำให้ค้นพบที่เที่ยวมุมใหม่ๆของเกาหลี ที่เต็มไปด้วยความสวยงามและความน่าค้นหา วันนี้เลยจะพาไปเที่ยวเกาหลีในมุมอื่นๆที่ไม่ใช่แค่โซลแต่น่าสนใจไม่แพ้กัน เริ่มต้นจากเมืองที่มีชื่อเสียงทางใต้ของเกาหลี นั่นก็คือ “ปูซาน” เป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 รองลงมาจากโซล มีความโดดเด่นคือเป็นเมืองที่สภาพแวดล้อมอยู่ติดกับชายฝั่งทะเล ที่มีความ ทำให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาที่นี่ล้วนมีจุดประสงค์เพื่อพักผ่อนและทํากิจกรรมที่น่าสนใจคงจะเป็น “ชายหาดแฮอึนแด (Haeundae Beach)” ชายหาดที่มีชื่อเสียงอย่างมากของปูซาน ในช่วงฤดูร้อนจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาพักผ่อนและทํากิจกรรมทางน้ำที่นี่กันจำนวนมาก และอีกที่ที่น่าสนใจเห็นจะเป็น “หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมซอน (Gamcheon Culture Village)” เป็นหมู่บ้านที่ตั้งอยู่บนภูเขา เมื่อมองโดยรอบจะให้ ความรู้สึกเหมือนเมืองซานโตรินี มีความสวยงามของตึกสีที่ตัดสลับกันไปมาอย่างสวยงามนับว่าเป็นอีกจุดเช็คอินที่นักท่องเที่ยวต่างพากันมาเยี่ยมชมและขึ้นไปถ่ายรูปบริเวณโดยรอบของหมู่บ้านแห่งนี้ และเมื่อเดินทางมาถึงเมืองติดทะเลอย่างนี้ ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ย่านอาหารทะเล ที่คุณก็ไม่ควรพลาด ที่ “ตลาดชากัลชิ (Jagalchi Market)” เป็นตลาดปลาที่ใหญ่ที่สุดแล้วของเมืองนี้ คุณจะได้เพลิดเพลินกับปลาและสัตว์ทะเลนานาชนิดที่มีมาให้เลือกอย่างจุใจ
นับว่าเป็นเมืองที่ตอบโจทย์สําหรับคนที่ต้องการหลบหนีจากเมืองใหญ่ที่วุ่นวายมาหาเมืองที่มีทั้งความดั้งเดิมพื้นบ้านของเกาหลี แต่ก็ยังมีมุมที่แทรกความทันสมัยที่ทำให้ไม่น่าเบื่อ
เมืองถัดมาที่อยากแนะนำให้รุ้จักกันคือ  “แทกู (Daegu)” อาจจะเป็นเมืองที่ยังไม่รู้จักกันเท่าไหร่นัก แต่จริงๆแล้วแทกูมีความสวยงามที่น่าไปลองค้นหา จุดแรกที่อยากจะแนะนําคือจุดชมวิวภูเขาพัลกงซาน ที่จะต้องทําการนั่งเคเบิลคาร์ขึ้นไปเพื่อมองทัศนียภาพโดยรอบ ซึ่งด้านบนนอกจากจะเป็นจุดชมวิวแล้วยังมีคาเฟ่เปิดให้บริการสําหรับผู้ที่เดินทางมา รวมไปถึง “Wish Rock” เป็นหินที่เชื่อกันว่า ถ้านําเหรียญมาวาง หรือนํามาติดลงบนหินนั้น คําอธิษฐานของเราจะเป็นจริงขึ้นมา ใครที่ต้องการไปชมบรรยากาศที่สวยงามรวมถึงการเสี่ยงทายแบบให้ก้อนหินทํานายกัน  ก็ลองมาได้ที่พัลกงซานถัดมาเป็น “วัดดงฮวาซา (Donghwasa Temple)” เป็นวัดที่มีความสวยงามร่มรื่น และมีเนื้อที่ค่อนข้างกว้างใหญ่ สองข้างทางเต็มไปด้วยป่าไม้ล้อมรอบ นอกจากจะเข้ามาสักการะแล้ว ยังให้ความรู้สึกร่มรื่นในขณะเดินทางเยี่ยมชมอีกด้วย นับว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ควรไปสัมผัสถ้าได้มาที่แทกูอีกสถานที่ที่น่าสนใจ “ย่านคิมกวังซอก (KIM GWANGSEOK-GIL)” เป็นสตรีทอาร์ตที่เต็มไปด้วยภาพวาดที่เพื่อระลึกถึงศิลปินโฟล์คซอง ซึ่งทั้งท้องถนนก็จะเต็มไปด้วยงานอาร์ตตามผนังกําแพง และยังคับคั่งไปด้วยร้านคาเฟ่ต่างๆที่สวยงามตามสไตล์คาเฟ่เกาหลี ยิ่งทําให้การเดินทางมาแทกูเป็นเรื่องที่ไม่น่าเบื่อเลยทีเดียวล่ะเดินทางลงมาเกาะทางใต้ของเกาหลีที่ นั่นก็คือ “เกาะเชจู (Jeju Island)” ซึ่งคงเป็นชื่อที่คุ้นหูหลายๆคน ต้องบอกเลยว่าที่นี่เต็มไปด้วยทัศนียภาพที่สวยงาม พร้อมกับบรรยากาศโดยรอบเต็มไปด้วยธรรมชาติจุดแรกที่แนะนําให้ไปคือ “ประภาคารซอพจิโกจิ (Seopjikoji)“ ตั้งอยู่บนเนินเขาสูง ซึ่งจะมีทางเดินยาวไปจนถึงหอประภาคาร นับว่าเป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การเดินทางมาสัมผัสอากาศเย็นสบายบริเวณฝั่งทะเล พร้อมชมวิวที่สวยงามของดอกเรปซีดอีกด้วยถัดมาเป็น “ยอดเขาซัมแมบง (Sammaebong Peak)” หรือยอดเขาแดจังกึม ที่ได้ชื่อนี้มาก็เพราะว่าเป็นสถานที่ที่ใช้ถ่ายทำฉากหนึ่งในซีรียส์เกาหลีสุดฮิตตลอดกาลอย่างเรื่องแดจังกึม เป็นยอดเขาสวยงามที่ตั้งตระหง่านใกล้ๆกับโขดหินโอดอลแกที่อยู่ติดกับริมฝั่งทะเล นับเป็นจุดชมวิวที่น่ามาสักครั้ง ยิ่งได้มาสัมผัสช่วงเวลาที่พระอาทิตย์กําลังจะตกดินที่นี่ ก็จะเป็นภาพที่สวยงามที่ทำให้ลืมเชจูไม่ลงแน่นอนอีกสถานที่น่าสนใจคือ “ธารน้ำใสยองยอน (Yongyeon Pond)”  เป็นจุดที่มีน้ำเค็มและน้ำจืดไหลมารวมกัน ริมฝั่งสองข้างทางเต็มไปด้วยหินสูง แต่เมื่ออยู่กับธารน้ำแห่งนี้ทําให้ทุกอย่างดูลงตัวน่าอัศจรรย์ ไม่แปลกใจถ้าสถานที่แห่งนี้จะเป็นที่ถูกใจของใครหลายคนเมื่อได้มาเยี่ยมเยือนความสนุกสุดท้ายที่อยากให้ทุกคนมาสัมผัสถ้าได้มาเชจูคือ “สวนหินเขาวงกตเชจู (Jeju Maze Land)” นับเป็นสถานที่ที่น่าสนใจมากๆเพราะเป็นเขาวงกตที่มีขนาดยาวถึง 5 กิโลเมตร นอกจากได้รับความสนุกสนานเพลิดเพลินจากการเดินเล่นเขาวงกตแล้ว ยังเหมือนได้ออกกําลังกายไปในตัว นับเป็นการออกกำลังรูปแบบใหม่ที่ไม่น่าเบื่ออีกด้วยและทั้งหมดนี้ก็คือสถานที่เที่ยวนอกเมืองใหญ่อย่างกรุงโซลที่ gettgo เชื่อเลยว่าจะทำให้ทุกคนได้สัมผัสเกาหลีในมุมที่ต่างออกไปจากที่เคยรู้จักแน่นอน
อยากเที่ยวให้สนุกสุดมันส์อย่าลืมทำประกันเดินทางกับ Rabbit Care นะคะ

บทความเรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

Rabbit Care Blog Image 75767

เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

5 ข้อดูแลสัตว์เลี้ยงให้อายุยืนยาว

ความผูกพันธ์ไม่ว่าจะคนหรือสัตว์เลี้ยงย่อมต้องการให้พวกเขาเหล่านี้อยู่กันไปนาน ๆ โดยเฉพาะสัตว์เลี้ยงที่มีอายุขัยสั้นหากเปรียบเทียบกับมนุษย์ 12 – 15 ปี
Thirakan T
11/01/2022
Rabbit Care Blog Image 75109

เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

First Jobber ต้องรู้! กับเทคนิคการเลือกหอพักให้ตรงใจและสบายกระเป๋าสตางค์

เป็นอย่างที่เรารู้กันดีว่า First Jobber หรือหนุ่มสาวในวัย 22-25 ปี เป็นช่วงวัยแห่งการเริ่มต้นหลายๆ อย่างในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นพึ่งเรียนจบ พึ่งเริ่มทำงานเป็นครั้งแรก
Thirakan T
17/11/2021
Rabbit Care Blog Image 74862

เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

อุปกรณ์คุมกำเนิดสำหรับผู้ชายรุ่นใหม่ที่ช่วยลดการเคลื่อนไหวของอสุจิ ถูกสร้างขึ้นแล้วโดยนักประดิษฐ์ชาวเยอรมัน

คนที่มีการตกไข่มักจะกลายเป็นคนที่ต้องจัดการกับการคุมกำเนิด ไม่ว่าจะเป็นยาคุมแบบเม็ด แผ่นแปะ ยาคุมแบบฝัง และห่วงอนามัย
Thirakan T
27/10/2021