Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้

รถมอเตอร์ไซค์ Yamaha FreeGo

ประวัติและวิวัฒนาการของรถมอเตอร์ไซค์ Yamaha FreeGo

รถมอเตอร์ไซค์ Yamaha FreeGo (ยามาฮ่า ฟรีโก) เป็นรถมอเตอร์ไซค์สกู๊ตเตอร์สไตล์ Modern Family Automatic ที่เปิดตัวในประเทศไทยในปี 2019 โดยออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อตอบสนองความต้องการของรอบครัวขนาดเล็ก ผู้เดินทางในเมืองและผู้ขับขี่อายุน้อยที่กำลังมองหารูปแบบการขนส่งที่สะดวกและมีสไตล์ ด้วยเครื่องยนต์ขนาด 125 ซีซี เน้นขับขี่ง่าย ใช้งานสะดวก ประหยัดน้ำมัน พร้อมฟังก์ชั่นเพิ่มความสบาย ตอบโจทย์ทุกความต้องการของครอบครัวยุคใหม่ และฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน

Yamaha FreeGo มีรูปลักษณ์ที่ทันสมัยและสปอร์ตพร้อมเส้นสายที่โฉบเฉี่ยวและความสวยงามร่วมสมัย มอบประสบการณ์การขับขี่ที่สะดวกสบายด้วยการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ ให้ความสมดุลที่ดีระหว่างการใช้งานจริงและสไตล์ ขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบาของสกู๊ตเตอร์ทำให้คล่องตัวและบังคับทิศทางได้ง่ายในถนนในเมืองที่คับคั่ง

ในแง่ของประสิทธิภาพ Yamaha Freego มาพร้อมกับเครื่องยนต์ที่เชื่อถือได้และประหยัดเชื้อเพลิง ทำให้มั่นใจได้ว่าการเดินทางในเมืองเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพโดยยังคงรักษากำลังขับที่เหมาะสมไว้ได้ สกู๊ตเตอร์ยังรวมเอาเทคโนโลยี Blue Core ของยามาฮ่าไว้ด้วยกัน โดยมีจุดประสงค์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงและลดการปล่อยมลพิษ

ราคารุ่นรถมอเตอร์ไซค์ Yamaha FreeGo ราคาทุกรุ่น

  • FreeGo 2019 ราคา 50,900 บาท
  • FreeGo 2020 ราคา 51,200 บาท
  • FreeGo 2021 ราคา 50,900 บาท

หมายเหตุ : ราคาข้างต้นเป็นราคาเริ่มต้น

รถมอเตอร์ไซค์ที่คุณอาจสนใจ

รถมอเตอร์ไซค์ Yamaha GT125

Yamaha GT125

เริ่มต้น: 49,800 บาท

Honda Click

Honda Click

เริ่มต้น: 51,900 บาท

รถมอเตอร์ไซค์ Honda Lead

Honda Lead

เริ่มต้น: 58,500 บาท

Yamaha Aerox

Yamaha Aerox

เริ่มต้น: 63,900 บาท

สเปกและสมรรถนะเครื่องยนต์รถมอเตอร์ไซค์ Yamaha FreeGo

รุ่นรถจักรยานยนต์ Yamaha FreeGo

เครื่องยนต์

ขนาดเครื่องยนต์
(ซีซี)

อัตราการสิ้นเปลือง
(กม./ลิตร)

FreeGo

4 จังหวะ สูบเดี่ยว SOHC 2 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยอากาศ125n/a

ดีไซน์ ฟังก์ชันรถมอเตอร์ไซค์ Yamaha FreeGo

Yamaha FreeGo

รถมอเตอร์ไซค์ออโตเมติก Yamaha FreeGo (ยามาฮ่า ฟรีโก) รุ่นนี้เป็นรถสไตล์โมเดิร์นแฟมิลี่ที่ใช้เครื่องยนต์ Blue Core 125 ซีซี มาพร้อมไฟหน้า LED และไฟฉุกเฉิน (Hazard Lamp) เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ ยางหลังของรถมีขนาดใหญ่ขึ้นเป็น 110/90 มม. และล้อแม็กไซส์ 12 นิ้ว ทำให้รถยึดเกาะถนนได้อย่างแน่นหนึบ รถมีพื้นที่วางเท้ากว้างแบบ Flat Foot Board ขนาดใหญ่ และด้านบนของชุดกุญแจมีช่องที่สามารถใช้ต่อชาร์จไฟสำรองของโทรศัพท์มือถือได้ทุกที่

เบาะของรถออกแบบให้นั่งสบายด้วยความกว้างใหญ่ และมีที่เก็บของใต้เบาะขนาดใหญ่รองรับได้ถึง 25 ลิตร สามารถใส่หมวกกันน็อคได้สองใบ รถยังมาพร้อมไฟส่องสว่างที่สะดวกต่อการใช้งาน และมีช่องเติมน้ำมันด้านหน้าที่สะดวกต่อการเติมน้ำมันโดยไม่ต้องลงจากรถ นอกจากนี้ยังมีปุ่มกดเปิดฝาอัตโนมัติและเรือนไมล์ที่ใช้หน้าจอแสดงผลแบบ LCD ที่มีฟังก์ชันการทำงานที่ง่ายต่อการเข้าใจและแสดงค่าต่าง ๆ อย่างครบถ้วน

ปัจจุบันรถมอเตอร์ไซค์ FreeGo มีสีรถให้เลือกทั้งหมด 4 สี ได้แก่ สีน้ำเงิน สีแดง-ดำ สีเทา-ขาว และสีดำ และมีอุปกรณ์ตกแต่งที่สามารถเลือกเปลี่ยนได้ตามความต้องการ ได้แก่ หมวกกันน็อคเต็มใบเปิดคาง (สีน้ำเงิน/ขาว และสีเงิน/ขาว) ชุดมือเบรคอลูมิเนียม ซ้าย-ขวา ขอเกี่ยว ชุดจุกปิดปลายแฮนด์ และปลั๊กวัดระดับน้ำมันเครื่อง

Yamaha FreeGo ดีไหม

ข้อดีรถมอเตอร์ไซค์ Yamaha FreeGo

ข้อเสียรถมอเตอร์ไซค์ Yamaha FreeGo

ขนาดเล็ก คล่องตัว เหมาะใช้ขับขี่ในเมือง

ขาดกำลังและความเร็ว เช่น ต้องเร่งเครื่องเพิ่มขึ้น เมื่อต้องการแซง

ประหยัดน้ำมันด้วยเทคโนโลยี Blue Core

ขนาดเล็กกว่ารถมอเตอร์ไซค์ส่วนใหญ่

มีพื้นที่เก็บสัมภาระใต้เบาะที่กว้างขวาง

ไม่เหมาะสำหรับการขี่แบบออฟโรดหรือทางไกล

การออกแบบที่ทันสมัยและสปอร์ต 

พื้นที่โดยสารจำกัด

เบาะนั่งที่กว้างขวาง

 
พื้นที่วางเท้าแบบ Flat Foot Board  

ความคุ้มครองประกันมอเตอร์ไซค์

พันธมิตรประกันภัยรถจักรยานยนต์

วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์
วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

รถมอเตอร์ไซค์ Yamaha FreeGo ทำประกันรถมอเตอร์ไซค์แบบไหนดี?

ประกันรถจักรยานยนต์ชั้น 1 เหมาะกับรถจักรยานยนต์ Yamaha FreeGo เนื่องจากรถมอเตอร์ไซค์ดังกล่าวเหมาะสำหรับใช้เป็นรถสำหรับครอบครัว หรือวัยรุ่นที่เน้นขับขี่ในเมือง ต้องลัดเลาะหรือซอกแซกไปมาท่ามกลางการจราจรที่หนาแน่นในเขตเมือง ทำให้มอเตอร์ไซค์ดังกล่าวต้องการความคุ้มครองที่ครอบคลุมในทุกสถานการณ์การขับขี่ในเมือง ไม่ว่าจะเป็นความคุ้มครองความเสียหายต่อตัวรถเมื่อเกิดอุบัตเหตุเฉี่ยวชนทั้งแบบมีคู่กรณี หรือไม่มีคู่กรณี รวมถึงความคุ้มครองความเสียหายแก่ทรัพย์สินและบุคคลภายนอก รวมถึงกรณีไฟไหม้ น้ำท่วมหรือโดนโจรกรรม

ซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์ Yamaha FreeGo กับ แรบบิท แคร์ ดีกว่าอย่างไร?

เมื่อเลือกซื้อประกันรถจักรยานยนต์สำหรับรถ Yamaha FreeGo กับ แรบบิท แคร์ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป รับข้อเสนอพิเศษเฉพาะคุณเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นเบี้ยประกันราคาพิเศษด้วยส่วนลดสูงสุด 70% พร้อมแบบประกันรถมอเตอร์ไซค์จากทุกบริษัทประกันภัยชั้นนำที่ แรบบิท แคร์ รวบรวมมาให้เลือกได้ครบทุกความต้องการใช้งานหรือบริการให้คำแนะนำโดยไม่มีค่าใช้จ่ายจากผู้เชี่ยวชาญก่อนตัดสินใจซื้อหรือต่อประกันรถจักรยานยนต์ เลือก รับเบี้ยประกันพิเศษและความอุ่นใจระหว่างการเดินทางได้ก่อนใครตั้งแต่วันนี้ โทรเลย 1438

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา