Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้

รถมอเตอร์ไซค์ Yamaha GT125

ประวัติและความเป็นมาของ Yamaha GT125

Yamaha GT125 เป็นรถจักรยานยนต์ขนาดกระทัดรัดที่มีการออกแบบและพัฒนาขึ้นเพื่อให้มีความสะดวกสบายในการขับขี่ในการเดินทางในเมืองหรือเส้นทางสั้นซึ่งนับเป็นรุ่นรถมอเตอร์ไซค์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย เนื่องจากเป็นรถที่มีสมรรถดีในราคาที่จับต้องได้ มีการออกแบบดูเท่ทันสมัย ดูคล่องตัว นับขี่สนุกมันส์มือ อีกทั้งยังประหยัดน้ำมัน Yamaha GT125 จึงเหมาะกับนักขับช่วงวัยรุ่นอย่างยิ่ง

ด้วยคอนเซ็ปการผลิตเพื่อเป็นรถมอเตอร์ไซค์สำหรับทุก ๆ คน สำหรับการเดินทางในชีวิตประจำวันในตัวเมือง ตอบสนองกับการขับขี่ระยะใกล้ อย่างขับเดินทางไปทำงาน เดินทางไปเรียน เดินทางไปทำธุระแถวบ้าน ตัวรถจึงได้รับการออกแบบให้มีความคล่องตัว ขับขี่สบาย ช่วยให้ผู้ใช้งานประหยัดน้ำมันจากสภาพการจราจรที่แออัด ทำให้คนทั่วไปมักถูกใจในความคุ้มค่าของรถ Yamaha GT125 ที่มีสมรรถนะดี พร้อมกับขับลุยทุกพื้นที่ในเมือง

Yamaha GT125 เป็นมอเตอร์ไซค์ที่เหมาะกับวัยรุ่นซึ่งต้องขับมอเตอร์ไซค์เดินทางไปเรียกเป็นหลัก ซึ่งวัยรุ่นนี้มักยังไม่มีรายได้เป็นของตนเอง หรือมีรายได้น้อยเพราะอยู่ในช่วงตั้งตัว การซื้อรถมอเตอร์ไซค์สักคันมาขับจะต้องคิดแล้วคิดอีกเพื่อให้ได้รถที่เหมาะสมกับการขับขี่ของพวกเขา ในขณะเดียวกันนอกจากการใช้งานแล้ว เหล่านักขับยังคงต้องการความท้าทายจากความเร็ว รวมไปถึงชอบความประหยัดและความสะดวกสบาย พร้อมด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกไว้อย่างครบครัน ในราคาเรท 40,000 บาท เรียกว่าไม่แพงเกินไปสำหรับวัยรุ่นนั่นเอง

Yamaha GT 125 ราคาเท่าไหร่?

Yamaha GT 125 ที่ขายอยู่ในประเทศไทยปัจจุบันนี้เป็นรุ่นปี 2021 ซึ่งมีราคาขายอยู่ที่ 49,800 บาท ทั้งนี้ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงราคาได้ตามแต่ละร้านค้าและโปรโมชั่นของแต่ละช่วงเวลา

รถมอเตอร์ไซค์ที่คุณอาจสนใจ

Honda Wave

Honda Wave

เริ่มต้น: 36,900 บาท

Suzuki Smash

Suzuki Smash

เริ่มต้น: 39,800 บาท

Yamaha Fin

Yamaha Fin

เริ่มต้น: 40,700 บาท

Yamaha Freego

Yamaha Freego

เริ่มต้น: 50,900 บาท

สมรรถนะมอเตอร์ไซค์ Yamaha GT125

รุ่นรถจักรยานยนต์

เครื่องยนต์

ขนาดเครื่องยนต์
(ซีซี)

อัตราการสิ้นเปลือง
(กม./ลิตร)

Yamaha GT 125

4 จังหวะ สูบเดี่ยว SOHC วาล์ว ระบายความร้อนด้วยอากาศ125 ซีซี60 กิโลเมตร / ลิตร

 

สมรรถนะของมอเตอร์ไซค์ Yamaha GT125 มีดังนี้ 


- Yamaha GT125 ใช้เครื่องยนต์บลูคอร์ 125 ซีซี ทั้งแรงทั้งประหยัด ระบายความร้อนได้ดีเยี่ยม
- กระบอกสูบขนาด 52.4 มม. ระยะชัก 57.9 มม.
- ระบบคลัตช์แห้ง ชนิดแรงเหวี่ยงหนีศูนย์กลางอัตโนมัติ
- สตาร์ทมือด้วยระบบไฟฟ้า และสตาร์ทเท้า
-  Yamaha GT125 ใช้น้ำมันเบนซินไร้สารตะกั่ว หรือโซฮอล์ E10
- ความจุน้ำมันเชื้อเพลิง 4.2 ลิตร น้ำมันเครื่อง 0.8 ลิตร
- ขนาดตัวรถ กว้าง 658 มม. ยาว 1,870 มม. และสูง 1,070 มม.
- ความสูงจากพื้นถึงเบาะ 760 มม. ช่วงฐานล้อยาว 1,260 มม.
- รัศมีวงเลี้ยวแคบสุด 1,875 มม.
- น้ำหนักตัวรถรวม  Yamaha GT125  96 กก.
- ระบบดิสเบรกลูกสูบเดี่ยวที่ล้อหน้า และดรัมเบรกที่ล้อหลัง

ดีไซน์และการออกแบบ Yamaha GT125

ด้านการออกแบบของ Yamaha GT125 นี้จะดูมีความเท่ทันสมัย กะทัดรัดโดนใจกลุ่มเป้าหมายที่เป็นวัยรุ่น ด้วยรูปทรงที่ดูสปอร์ต ไฟหน้าแบบ Full LED เท่ ๆ พร้อมไฟหรี่และไฟเลี้ยวที่บิวท์อินมาพร้อมตัวรถ นางหลังพร้อมล้อแม็กซ์ 14 ที่ดูแข็งแกร่ง แผงหน้าปัดดีไซน์ให้ดูสปอร์ต พร้อมไฟ ECO Lamp มี Parking Brake สวิตช์ล็อกเบรกหลังช่วยไม่ให้รถไหลเวลาจอดบนทางชัน สะดวกสบายด้วยกุญแจรีโมท Answer Back System เปิดช่องกุญแจอัตโนมัติพร้อมไฟเรืองแสงบอกตำแหน่งรถ ส่วนขาตั้งก็เป็นแบบ Slide Stand Switch ที่จะตัดการทำงานของเครื่องยนต์เมื่อกางขาตั้งหรือลืมเก็บขาตั้ง นอกจากนี้ Yamaha GT125 ยังถูกออกแบบมาเพื่อการขับขี่อันแสนสบายด้วยความสูงใต้ท้องรถมากถึง 135 มม. ซึ่งจะทำให้คุณขับผ่านเนินสูง ๆ หรือคอสะพานได้อย่างสบาย

รีวิว Yamaha GT125 ข้อดีและข้อเสีย

ข้อดีรถมอเตอร์ไซค์ …

ข้อเสียรถมอเตอร์ไซค์ …

 Yamaha GT125 เป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่มีขนาดกะทัดรัด มีความคล่องตัวสูง เหมาะกับการหาที่จอดในตัวเมือง

โช้คหลังเซตมาแข็ง + ตัวรถสั้น เวลาวิ่งเร็ว ๆ

ประหยัดน้ำมันสูง ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่าย

ยางแบบเดิม ลมยางซึมบ่อย 

ดูแลรักษาความสะอาดง่าย มีน้ำหนักเบา จอดในพื้นที่แคบได้ดี

ผ้าเบรกเดิม กินจานเบรก

ความคุ้มครองประกันมอเตอร์ไซค์

พันธมิตรประกันภัยรถจักรยานยนต์

วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์
วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

ซื้อ Yamaha GT125 ควรเลือกประกันแบบไหนดี?

สำหรับประกันภัยมอเตอร์ไซค์ Yamaha GT125 จะมีความคุ้มครองให้เลือกมากมาย ซึ่งคุณต้องเลือกตามความเหมาะสมดังนี้

 

ประกันมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 เหมาะสำหรับรถ Yamaha GT125 ที่เพิ่งซื้อมาใหม่ หรือผู้ที่ยังขับรถมอเตอร์ไซค์ไม่คล่อง เนื่องจากเป็นแผนประกันภัยที่ให้ความคุ้มครองมากที่สุด โดยเฉพาะความคุ้มครองเรื่องอุบัติเหตุแบบไม่มีคู่กรณี รวมถึงรถยนต์หายหรือรถไฟไหม้

 

ประกันมอเตอร์ไซค์ชั้น 2+ เหมาะสำหรับ Yamaha GT125 คันที่เก่ากว่า หรือเหมาะสำหรับผู้ที่ขับรถเก่งแล้ว มีประสบการณ์ในการขับรถ เนื่องจากเบี้ยประกันภัยจะถูกกว่า แต่จะตัดความคุ้มครองอุบัติเหตุแบบไม่มีคู่กรณีออกไป

 

ประกันมอเตอร์ไซค์ชั้น 3+  เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยขับรถ หรือใช้รถไม่บ่อย และผู้ขับนั้นมีความชำนาญในการขับขี่ด้วย โดยประกันชั้น 3+ จะตัดความคุ้มครองเรื่องอุบัติเหตุแบบไม่มีคู่กรณีออก รวมถึงความคุ้มครองรถ หาย และรถไฟไหม้

ซื้อประกัน Yamaha GT125 แล้ว ควรซื้อ พ.ร.บ. รถจักรยานยนต์ด้วยหรือไม่?

พ.ร.บ. รถจักรยานยนต์เป็นสิ่งที่นักขับควรทำเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจาก พ.ร.บ. มอเตอร์ไซค์จะช่วย ให้คุณมีค่ารักษาพยาบาลเมื่อยามเกิดอุบัติเหตุ นอกจากนี้ทางกฎหมายยังบังคับให้ทุกท่าทำ พ.ร.บ. มอเตอร์ไซค์ ซึ่งเป็นประกันภัยภาพบังคับด้วย หากเทียบถึงความคุ้มค่าแล้ว ยอมจ่ายค่า พ.ร.บ. มอเตอร์ไซค์แค่หลักร้อย ยังไงก็คุ้มค่ากว่าจ่ายค่ารักษาหลักล้านแน่นอน

 

ซื้อประกันมอเตอร์ไซค์และ พ.ร.บ. มอเตอร์ไซค์ ง่าย ๆ ได้ความคุ้มครองไว จ่ายเงินออนไลน์ได้หลายช่องทาง คุณสามารถซื้อกับเราแรบบิท แคร์ ได้เลย

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา