Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้

รถมอเตอร์ไซค์ Honda Lead

ประวัติและความเป็นมาของ Honda Lead

Honda Lead เป็นรถจักรยานยนต์สคู๊ตเตอร์สายพันธุ์ใหม่ของบริษัทฮอนด้า โดยได้เปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทยเมื่อปี พ.ศ. 2548 โดยเป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่ออกแบบให้ขับขี่ได้อย่างสะดวกสบาย มีขนาดกะทัดรัด เหมาะสำหรับการใช้งานบริเวณพื้นที่คับแคบในเมือง ราคาไม่แพงสามารถจับต้องได้ จึงได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มนักขับขี่ชาวไทย

Honda Lead ยังได้รับการปรับปรุงและพัฒนาให้มีความหลากหลายมากขึ้น โดยมีการออกแบบที่หลากหลายให้ผู้ใช้เลือกสรรตามความต้องการ เช่น มีการปรับปรุงด้านความปลอดภัย เพิ่มเทคโนโลยีให้ขับขี่อย่างสะดวกสบาย ปรับปรุงสมรรถนะการใช้งานเพื่อเข้ากับสภาพการจราจรในเมืองที่แตกต่างกันไป รวมทั้งการปรับปรุงด้านดีไซน์ให้มีความโดดเด่นและมีสไตล์ ทางค่าย Honda ได้ผลิต Honda Lead จากอดีตสู่ปัจจุบันมาแล้วหลายรุ่นย่อย ซึ่งรุ่นที่ยังทำตลาดในประเทศไทยอยู่ ณ ปัจจุบันนี้คือ Honda Lead 125

รถมอเตอร์ไซค์ Honda Lead เหมาะสำหรับผู้ที่มองหารถสองล้อที่คุ้มค่าในการใช้งานในเมือง เช่น การเดินทางไปทำงาน ทำธุระ หรือซื้อของใกล้ที่พัก เป็นต้นนอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการรถที่มีความปลอดภัยสูง มีเทคโนโลยีที่ทันสมัย และมีความสะดวกสบายในการใช้งาน เช่น มีระบบเบรก ABS ที่ช่วยให้การเบรกมีประสิทธิภาพสูง ระบบ Start/Stop ที่ช่วยประหยัดเชื้อเพลิง และมีการออกแบบให้มีพื้นที่เก็บของสะดวกสบาย อีกทั้งยังเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมอเตอร์ไซค์ที่มีความสวยงาม มีความโดดเด่น มีสมรรถนะสูง บนราคาราคาไม่แพงเกินไป

Honda Lead ราคาเท่าไหร่?

ณ. ตอนนี้ปี พ.ศ. 2566 ฮอนด้าลีดที่ขายในไทยนั้นมีรุ่นย่อยเพียงรุ่นเดียวคือ Honda LEAD 125 ราคา 58,500 บาท ทั้งนี้ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงราคาได้ตามแต่ละร้านค้าและโปรโมชั่นของแต่ละช่วงเวลา

รถมอเตอร์ไซค์ที่คุณอาจสนใจ

Yamaha Freego

Yamaha Freego

เริ่มต้น: 50,900 บาท

Honda Click

Honda Click

เริ่มต้น: 51,900 บาท

Yamaha Aerox

Yamaha Aerox

เริ่มต้น: 63,900 บาท

Yamaha Exciter

Yamaha Exciter

เริ่มต้น: 74,000 บาท

สเปกและสมรรถนะเครื่องยนต์รถมอเตอร์ไซค์ Honda Lead

รุ่นรถจักรยานยนต์

เครื่องยนต์

ขนาดเครื่องยนต์
(ซีซี)

อัตราการสิ้นเปลือง
(กม./ลิตร)

Honda LEAD 125

1 สูบ SOHC 4 จังหวะ 2 วาล์วต่อสูบ ระบายความร้อนด้วยน้ำ125 ซีซี50 กิโลเมตร / ลิตร

 

สมรรถนะของมอเตอร์ไซค์ Honda Lead มีดังนี้ 


- ใช้เครื่องยนต์ eSP+ ให้สมรรถนะที่แรงขึ้น ลื่นขึ้น ขับขี่นุ่มนวลขึ้น ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์
- ตัวรถมีขนาดกว้าง 680 มม. ยาว 1,844 มม. และสูง 1,130 มม.
- ระยะห่างฐานล้อ 1,273 มม.
- ความสูงเบาะ 760 มม.
- น้ำหนักรวมของรถ 114 กิโลกรัม
- ความจุของถังน้ำมันเชื้อเพลิง 6.0 ลิตร 
- ระบบส่งกำลัง อัตโนมัติ แบบ V-MATIC 
- ความกว้างกระบอกสูบ 53.5 ช่วงชัก 55.5 มม.
- ระบบสตาร์ทรถด้วยมือ
- ระบบไฮดรอลิก ดิสก์เบรกที่ล้อหน้า และดรัมเบรกที่ล้อหลัง
- ใช้ล้อแม็ก ขนาดยางหน้า 90/920-12 44J และขนาดยางหลัง 100/90-10 56J 
- ใช้น้ำมันเชื้อเพลิงเบนซินไร้สารตะกั่ว, แก๊สโซฮอล์ 95, แก๊สโซฮอล์ 95 และ E20
- สำหรับสีของมอเตอร์ไซค์ Honda Lead  นั้นมีให้เลือก 3 สีดังนี้คือ สีขาว, สีน้ำเงิน, และสีแดง

ดีไซน์และการออกแบบ honda lead 125

All NEW Honda Lead ได้รับการออกแบบมาให้ดูคล่องตัว ใช้งานง่าย แต่ยังคงความทันสมัยเหมาะกับผู้ใช้งานทั่วไป เริ่มต้นที่ V-Shape Meter หน้าปัดแสดงเลขไมล์รูปทรงตัว V พร้อมข้อมูลแสดงสถานะการขับขี่ทุกฟังก์ชัน ด้านไฟหน้าก็ออกแบบมาให้ดูทันสมัยเรียบหรู บริเวณด้านหน้าออกแบบมาให้มีช่องเก็บของสามารถเก็บขวดน้ำได้ โดยมีสายชาร์จ USB Type-A ไว้ชาร์จโทรศัพท์ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมือง ใต้เบาะนั่งเปิดออกมาเป็นช่องเก็บของขนาดกว้างถึง 37 ลิตร สามารถเก็บหมวกกันน็อคได้ถึง 2 ใบ สตาร์ทรถได้ง่ายด้วยกุญแจรีโมทอัจฉริยะ สตาร์ทรถได้โดยไม่ต้องใช้กุญแจ พร้อมระบบป้องกันโจรกรรม จุดเด่นด้านการดีไซน์อีกประการคือถังน้ำมันที่อยู่ด้านหน้า เปิด-ปิดฝาถังได้เพียงใช้นิ้วสัมผัส ให้คุณเติมน้ำมันง่ายโดยไม่ต้องลงจากรถ นั่งสบายด้วยเบาะนั่งตอนเดียวให้คุณนั่งอย่างไม่เมื่อยล้าแม้อยู่บนท้องถนนเป็นเวลานาน

Honda Lead รีวิว ข้อดีและข้อเสีย

ข้อดี

ข้อเสีย

ฮอนด้าลีดมีการออกแบบที่สวยงามและโดดเด่น ตามสมัยนิยม ขับขี่สบาย คล่องตัว

ขนาดและเครื่องยนต์รถไม่เหมาะกับการใช้งานเดินทางไกล

มีการออกแบบให้มีพื้นที่เก็บของขนาดใหญ่ถึง 37 ลิตร

ราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับรถมอเตอร์ไซค์ใช้งานทั่วไป

มีระบบความปลอดภัยสูง

 

มีระบบ Start/Stop ที่ช่วยประหยัดเชื้อเพลิง

 

ความคุ้มครองประกันมอเตอร์ไซค์

พันธมิตรประกันภัยรถจักรยานยนต์

วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์
วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

ประกันมอเตอร์ไซค์ Honda Lead ราคาเท่าไหร่?

เบี้ยประกันภัยมอเตอร์ไซค์ Honda Lead จะขึ้นกับปัจจัยต่าง ๆ ดังนี้

 

  1. แผนความคุ้มครองของประกันภัย หากเป็นประกันมอเตอร์ไซค์ Honda Lead 125 ชั้น 1 เบี้ยก็จะแพงกว่าประกันมอเตอร์ไซค์ชั้น 2+ เนื่องจากประกันชั้น 1 จะให้ความคุ้มครองมากกว่า
  2. ราคาของตัวรถและอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ เนื่องจากเบี้ยประกันภัยจะมีราคาขึ้นกับมูลค่าของรถรวมถึงอุปกรณ์เสริมที่ถูกติดตั้งเพิ่มเติม หากรถมอเตอร์ไซค์ของคุณมีมูลค่ามาก นั่นหมายความว่าค่าซ่อมก็จะแพงขึ้น ส่งผลให้เบี้ยประกันแพงขึ้นตาม 
  3. พฤติกรรมของผู้ขับขี่ หากคุณมีประวัติการขับขี่ที่ดี คุณก็จะได้ส่วนลดประวัติดี ทำให้เบี้ยประกันมอเตอร์ไซค์ถูกลงกว่าเดิม แต่ถ้าคุณมีประวัติการเคลมบ่อย เบี้ยประกันก็จะแพงขึ้น
  4. เบี้ยประกันขึ้นกับแผนของแต่ละบริษัทประกันผู้ออกความคุ้มครอง

 

ด้วยเหตุนี้เพื่อความชัวร์ผู้ทำประกันควรตรวจสอบราคากับบริษัทประกันก่อน หรือจะตรวจสอบราคาประกันฮอนด้าลีดง่าย ๆ กับเรา แรบบิท แคร์ ก็ได้ ซึ่งเราได้รวบรวมแผนประกันมอเตอร์ไซค์ที่คุ้มค่ามาให้คุณ ณ ที่นี่แล้ว เปรียบเทียบง่าย ภายใน 30 วินาที

ประกันมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 Honda Lead ให้ความคุ้มครองอะไรบ้าง?

- ความเสียหายต่อรถจักรยานยนต์ ประกันชั้น 1 จะคุ้มครองความเสียหายที่เกิดขึ้นกับรถจักรยานยนต์ เช่น อุบัติเหตุที่ทำให้เกิดความเสียหายต่อรถ ทั้งการชนแบบมีคู่กรณีและไม่มีคู่กรณี รวมถึงการโจรกรรมและไฟไหม้รถ
- ความรับผิดชอบต่อบุคคลภายนอก  หากเกิดอุบัติเหตุที่เป็นความผิดปกติจากการขับขี่รถจักรยานยนต์ ประกันชั้น 1 จะคุ้มครองความรับผิดชอบต่อบุคคลภายนอก เช่น คู่กรณี ผู้โดยสาร หรือบุคคลอื่นที่ได้รับความเสียหายจากอุบัติเหตุ
- ความเสียหายต่อทรัพย์สิน  ประกันชั้น 1 ยังคุ้มครองความเสียหายต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก เช่น รถยนต์ บ้าน หรือที่ดิน ที่เกิดความเสียหายจากการใช้งานรถจักรยานยนต์
- ความคุ้มครองรถของคู่กรณี ซึ่งเป็นค่าเสียหายต่อรถยนต์ของคู่กรณีที่ได้รับความเสียหายจากรถมอเตอร์ไซค์ของผู้เอาประกัน

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา