Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้

มอเตอร์ไซค์ Yamaha Exciter 155

ประวัติและวิวัฒนาการของมอเตอร์ไซค์ Yamaha Exciter 155

Yamaha Exciter 155 มอเตอร์ไซค์ทรง Sport Moped ที่เหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวันไม่ว่าจะเป็นการขับขี่ไปทำงาน ไปส่งลูกเรียนหนังสือ หรือแม้แต่ไปซื้อของที่ตลาดรับรองได้เลยว่า Yamaha Exciter ตอบโจทย์ทุกการใช้งานอย่างแน่นอน และยิ่งไปกว่านั้นรถรุ่นนี้ยังมาพร้อมกับความแรงที่สามารถตอบสนองต่อทุกการขับขี่ได้อีกด้วย

จุดเริ่มต้นของ Yamaha Exciter ต้องย้อนกลับไปเมื่อราวสิบกว่าปีก่อนที่ทาง Yamaha ได้เปิดตัวรถทรง Moped อย่างรุ่น Spark 135 ที่ก็ได้รับเสียงตอบรับจากผู้ใช้งานเป็นอย่างดีเมื่อรถรุ่นนี้ได้ยุติการผลิตลงทางแบรนด์ก็ได้เข็นรุ่นถัดไปออกสู้ตลาดอย่าง Yamaha Exciter 150 และจนกลายมาเป็นยามาฮ่า Exciter 155 ที่เราใช้งานในปัจจุบันโดยมีรุ่นที่ขายในไทยนั้นก็คือ Yamaha Exciter 155

เรียกได้เป็นรถที่ตอบโจทย์ทุกการใช้งานในชีวิตประจำวันของทุกท่านได้เป็นอย่างดี โดยคนที่สนใจรถอเนกประสงค์อย่าง Yamaha Exciter 155 น้องแคร์ขอเปิดประตูพาทุกท่านไปรู้จักกับโลกของมอเตอร์ไซค์ยามาฮ่ารุ่นนี้ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของข้อมูลเครื่องยนต์ต่าง ๆ ราคา รวมไปถึงว่า Yamaha Exciter รีวิวเป็นอย่างไร

มอเตอร์ไซค์ Yamaha Exciter ราคา

  • Yamaha Exciter 155 (2023) ราคา 74,000 บาท

*ราคาอ้างอิงจากเว็บไซต์เมื่อวันที่ 27/04/2023

รถมอเตอร์ไซค์ที่คุณอาจสนใจ

Yamaha Spark

Yamaha Spark

เริ่มต้น: 42,000 บาท

Honda Super Cub

Honda Super Cub

เริ่มต้น: 47,400 บาท

Yamaha Aerox

Yamaha Aerox

เริ่มต้น: 63,900 บาท

Honda CT125

Honda CT125

เริ่มต้น: 84,900 บาท

เครื่องยนต์และสมรรถนะมอเตอร์ไซค์ Yamaha Exciter 155

ยามาฮ่า Exciter 155 2023 นี้เลือกใช้เครื่องยนต์ขนาด 155 ซีซี ที่มาพร้อมกับระบบ VVA (Variable Valve Actuation) หรือระบบวาล์วแบบแปรผันที่จะช่วยให้รถมีแรงบิดและสมรรถนะที่ดีขึ้นโดยมาพร้อมกับเกียร์ 6 สปีด ทำให้ใครที่คิดว่า Yamaha Exciter 155 เป็นรถบ้าน ๆ ทรงครอบครัวธรรมดา ๆ ไม่มีความแรงอะไรแล้วล่ะก็ต้องเปลี่ยนความคิดใหม่ โดยรองรับเชื้อเพลิงในรูปแบบของน้ำมันเบนซินหรือน้ำมัน E10 - E20 

 

รุ่นรถจักรยานยนต์
ยามาฮ่า Exciter

เครื่องยนต์

ขนาดเครื่องยนต์
(ซีซี)

อัตราการสิ้นเปลือง
(กม./ลิตร)

Yamaha Exciter 1554 จังหวะ 4 วาล์ว สูบเดี่ยว SOHC ระบายความร้อนด้วยน้ำ15547

ดีไซน์ภาพรวม และฟังก์ชันการใช้งานมอเตอร์ไซค์ Yamaha Exciter 155

Yamaha Exciter 2023 เป็นมอเตอร์ไซต์แบบ Sport Moped ที่ถึงแม้จะถูกจัดให้อยู่ในหมวดของจักรยานยนต์ครอบครัว แต่ตัวรถก็ได้การออกแบบมาได้อย่างดี เส้นสายต่าง ๆ ที่ถูกดีไซน์ไปไว้ในตัวรถช่วยส่งเสริมความดุดันและความสปอร์ตให้กับตัวรถมากยิ่งขึ้น โดยตัวของยามาฮ่า Exciter 155 2023 นี้มีให้เลือกด้วยกันถึง 3 สีด้วยกันได้แก่ สีส้ม สีดำ และสีแดงด้วยกัน โดยนอกจากนี้ตัวรถยังมีฟังก์ชันการใช้งานรวมถึงลูกเล่นที่น่าสนใจต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

  • เฟรมรูปตัว Y ที่มีน้ำหนักเบา แข็งแรง ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทรงตัวให้ดีขึ้น
  • ไฟหน้า LED สไตล์ Super Sport ที่มาพร้อมกับ Daytime Running Light
  • หน้าจอ LCD ดีไซน์สปอร์ตแสดงการทำงานและข้อมูลต่าง ๆ
  • ไฟท้าย LED ดีไซน์สปอร์ต
  • มีระบบ Assist & Slipper

มอเตอร์ไซค์ Yamaha Exciter รีวิว?

Yamaha Exciter 155 ข้อดี

Yamaha Exciter 155 ข้อเสีย

เป็นรถทรง Sport Moped รุปทรงโฉบเฉี่ยวรถมีความแรงอาจควบคุมยาก
เครื่องยนต์แรงตอบสนองทุกการขับขี่ 

ไม่มีไอเสียจากรถยนต์

 
เป็นที่ต้องการในตลาดมือ 2 
ราคาและค่าบำรุงรักษาสมเหตุสมผล 

ความคุ้มครองประกันมอเตอร์ไซค์

พันธมิตรประกันภัยรถจักรยานยนต์

วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์
วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

Yamaha Exciter 155 เหมาะกับประกันรถยนต์แบบไหน ?

Yamaha Exciter 155 เป็นรถรุ่นใหม่อีกหนึ่งรุ่นที่มีความน่าสนใจ น้องแคร์ขอแนะนำประกันที่เหมาะสมกับรถรุ่นนี้เป็นประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 ให้ความคุ้มครองครอบคลุม โดยให้คุ้มครองกรณีตัวรถสูญหายหรือได้รับความเสียหายจากกรณีไฟไหม้ และยังให้ความคุ้มครองต่อค่าเสียหายของมอเตอร์ไซค์ ค่ารักษาพยาบาล รวมไปถึงให้ความคุ้มครองคู่กรณีและรถมอเตอรไซค์ของผู้เอาประกันเองด้วย

ซื้อประกันให้ Yamaha Exciter กับ แรบบิท แคร์ จะได้อะไรบ้าง?

ดเด่นของการซื้อประกันกับ แรบบิท แคร์ คือสามารถเช็กราคาด้วยตัวเองได้ง่าย ๆ เพียง 30 วินาที โดยสิทธิประโยชน์ที่จะได้รับหากตัดสินใจซื้อประกันให้กับ Yamaha Exciter 155 ผ่านแรบบิท แคร์ นอกจากความคุ้มครองรอบด้านแล้ว ยังมีบริการมีศูนย์ซ่อมทั่วไทย ส่วนลดพิเศษต่าง ๆ รวมไปถึงผลปรโยชน์อีกมากมายโดยสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมผ่าน แรบบิท แคร์ ได้ที่เบอร์ 1438 ตลอด 24 ชั่วโมง

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา