Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้

รถมอเตอร์ไซค์ Honda Super Cub

ประวัติและวิวัฒนาการของรถมอเตอร์ไซค์ Honda Super Cub

รถมอเตอร์ไซค์ Honda Super Cub 2022 เป็นรถมอเตอร์ไซค์สายคลาสสิกที่เน้นเอกลักษณ์ความเป็น Japanese Retro ด้วยดีไซน์คลาสสิกที่มีความเป็นเอกลักษณ์เน้นการขับขี่ง่ายและมีสไตล์เป็นเอกลักษณ์ตามแบบญี่ปุ่น จนต่อมาสามารถพัฒนารถจักรยานติดเครื่องยนต์ต้นแบบในชื่อ Cub Type F ในปี ค.ศ. 1952 และได้ปรับการปรับปรุงเป็นรถจักรยานยนต์ Honda Super Cub C100 รุ่นแรกในปี ค.ศ. 1958 ซึ่งได้กลายเป็นรถต้นแบบของรถมอเตอร์ไซค์ครอบครัว โดยตลอดระยะเวลากว่า 60 ปีที่ผ่านมาได้มีการพัฒนาออกมามากมายหลายรุ่น เพื่อตอบสนองการใช้งานผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง

Honda Super Cub ราคาทุกรุ่น

  • New Super Cub 2022 ราคา 47,700 บาท
  • All New Super Cub ราคา 47,400 บาท
  • New Honda Super Cub (2019) ราคา 47,100 บาท
  • All New Honda Super Cub (2018) ราคา 47,100 บาท
  • Super Cub (2017) ราคา 33,900 บาท

หมายเหตุ : ราคาข้างต้นเป็นราคาเริ่มต้น

รถมอเตอร์ไซค์ที่คุณอาจสนใจ

รถมอเตอร์ไซค์ Yamaha Spark

Yamaha Spark

เริ่มต้น: 42,000 บาท

รถมอเตอร์ไซค์ Yamaha Aerox

Yamaha Aerox

เริ่มต้น: 63,900 บาท

รถมอเตอร์ไซค์ Yamaha Exciter

Yamaha Exciter

เริ่มต้น: 74,000 บาท

รถมอเตอร์ไซค์ Honda CT125

Honda CT125

เริ่มต้น: 84,900 บาท

สเปกและสมรรถนะเครื่องยนต์รถมอเตอร์ไซค์ Honda Super Cub

รุ่นรถจักรยานยนต์ Honda Super Cub

เครื่องยนต์

ขนาดเครื่องยนต์
(ซีซี)

อัตราการสิ้นเปลือง
(กม./ลิตร)

New Super Cub 2022

ระบบจ่ายน้ำมันแบบหัวฉีด PGM-FI 4 จังหวะ SOHC แบบซิงเกิ้ลโอเวอร์เฮดแคมชาฟท์ ระบายความร้อนด้วยอากาศ109.5n/a

All New Super Cub

109.5n/a

New Honda Super Cub (2019)

109.17n/a
All New Honda Super Cub (2018)109.17n/a
Super Cub (2017)109.1n/a

ดีไซน์ ฟังก์ชันรถมอเตอร์ไซค์ Honda Super Cub

Super Cub 110

Honda Super Cub 110 ถูกออกแบบในแนวคิด Forever Retro มีลังลมรูปแบบใหม่สไตล์เรโทร มีไฟหน้าทรงกลมที่มาในสไตล์คลาสสิกที่ย้อนยุค ไฟหน้าแบบ LED ทั้งไฟเลี้ยวและไฟท้ายที่มองเห็นได้อย่างชัดเจน มีหน้าปัดเรือนไมล์ที่แสดงผลได้อย่างชัดเจนขึ้น โช๊คมีความทนทานมากขึ้นและสามารถรองรับน้ำหนักได้อย่างดี รถมีกล่องข้างสไตล์เรโทรที่มาพร้อมกุญแจที่สามารถล็อกได้อย่างปลอดภัยมากขึ้น สามารถเปิดเบาะแยกเพื่อเข้าถึงฝาถังน้ำมัน และมีเบาะนั่งแบบสองส่วนที่เพิ่มความสะดวกสบายเมื่อนั่ง มีให้เลือกใช้งานได้ใน 6 สี ได้แก่ เขียว-ขาว, น้ำเงิน-ขาว, แดง-ขาว, เหลือง-ขาว, ชมพูขาว และขาวล้วน

Super Cub 110 (รุ่นพิเศษ)

รถมอเตอร์ไซค์รุ่น Super Cub 110 รุ่นฉลองผลิตครบ 100 ล้านคัน ถูกสร้างขึ้นเป็นรุ่นพิเศษเพื่อร่วมงานโตเกียวมอเตอร์โชว์ครั้งที่ 45 ปี 2017 (Tokyo Motor Show 2017) และเพื่อฉลองการผลิตทั้งหมด 100 ล้านคันของซีรีส์ Super Cub โดยเฉพาะ นอกจากนี้ในปีถัดไป ซีรีส์ Super Cub ยังครบรอบ 60 ปีของความเป็นมาที่สำคัญเมื่อถือกำเนิดขึ้นมาเพื่อถ่ายทอดให้คนทั่วโลกได้เห็น มีการออกแบบสีทองอร่ามเพื่อรับขึ้นมาตรฐานใหม่ที่สวยงามและแสดงความทันสมัยมากขึ้น รถมอเตอร์ไซค์ถูกตกแต่งด้วยสัญลักษณ์ที่แสดงถึงความสำเร็จของซีรีส์นี้ในทั้งสองครั้ง (60 ปี และ 100 ล้านคัน) ซึ่งเป็นลวดลายที่น่าจดจำบนตัวรถมอเตอร์ไซค์

C100

รถมอเตอร์ไซค์รุ่น Super Cub C100 ถือเป็นรถจักรยานยนต์เจเนอเรชันแรกที่เปิดตัวในปี 1958 และเป็นส่วนหนึ่งของตระกูล Super Cub ซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในยุค 60 โดยมีการออกแบบอย่างแม่นยำและสะดวกสบายในการขับขี่ เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย จึงถือเป็นต้นแบบของรถจักรยานยนต์สำหรับครอบครัว

Cross Cub C110

รถมอเตอร์ไซค์ Cross Cub C110 ออกแบบภายใต้แนวคิด "Cross Over Cub Styling" ที่ต้องการสอดแทรกให้รถ Super Cub สามารถใช้งานในการขับขี่พักผ่อนในวันหยุดได้ด้วยการออกแบบใหม่ทั้งคัน เช่น ไฟ LED Headlight และ Headlight Guard

ทั้งนี้ Cross Cub C110 เป็นรูปแบบใหม่ของมอเตอร์ไซค์ตระกูล Cub ที่ตอบโจทย์การใช้งานทั้งในเมืองและออฟโรด (off-road) ด้วยสไตล์ Crossover ที่เหมาะสมในทุกสถานการณ์ เพื่อแสดงถึงอิมเมจของการขับขี่ออกไปท่องเที่ยวในวันหยุด และเบาะนั่งที่ออกแบบใหม่เพิ่มความหนาและความสะดวกสบายในการขับขี่ระยะไกล

C125

รถมอเตอร์ไซค์ Super Cub C125 ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบจากดีไซน์ของมอเตอร์ไซค์ Super Cub รุ่นต้นแบบอย่าง C100 ปี 1958 โดยได้นำเอารูปทรงของตัวบอดี้และคู่สี ฟ้า-น้ำเงิน-แดง มาดีไซน์ใหม่ ซึ่งให้ความรู้สึกถึงความเป็นมอเตอร์ไซค์สมัยใหม่ที่แฝงเอาไว้ด้วยความคลาสสิกดั้งเดิมตามแบบฉบับของ Super Cub

ข้อดี/ข้อเสีย ของรถมอเตอร์ไซค์ Honda Super Cub

ข้อดีรถมอเตอร์ไซค์ Honda Super Cub

ข้อเสียรถมอเตอร์ไซค์ Honda Super Cub

ดีไซน์ที่สวยงามและเรียบง่ายความจุของถังน้ำมันที่น้อย
เครื่องยนต์ที่ทนทานและมีการผลิตที่มีความพิถีพิถันทำความเร็วได้จำกัด
เสียงเครื่องยนต์ที่น้อยกว่ามอเตอร์ไซค์อื่น ๆพื้นที่บรรทุกที่จำกัด
 ขนาดเล็กกว่ารถมอเตอร์ไซค์ส่วนใหญ่

ความคุ้มครองประกันมอเตอร์ไซค์

พันธมิตรประกันภัยรถจักรยานยนต์

วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์
วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

รถมอเตอร์ไซค์ Honda Super Cub ควรเลือกทำประกันรถมอเตอร์ไซค์แบบไหน?

รถจักรยานยนต์ Honda Super Cub ควรเลือกทำประกันรถจักรยานยนต์ชั้น 1 ที่ให้ความคุ้มครองครอบคลุมครบทุกความกังวลใจในขณะขับขี่ หรือความเสียหายกรณีเกิดอุบัติเหตุระหว่างขับขี่ ไม่ว่าจะเป็นความเสียหายของรถคันที่เอาประกัน ความเสียหายรถคู่กรณี ความเสียหายต่อบุคคลและทรัพย์สินภายนอก ค่ารักษาพยาบาล และความเสียกายกรณีโดนชนแล้วหนี หรือการเฉี่ยวชนแบบไม่มีคู่กรณี รวมถึงกรณีรถหาย รถไฟไหม้ หรือโดนน้ำท่วมอีกด้วย

ทำไมถึงควรซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์ Honda Super Cub กับ แรบบิท แคร์?

แรบบิท แคร์ มีเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมให้คำปรึกษาฟรีก่อนตัดสินใจซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์ รวมถึงมีแบบประกันจากทุกบริษัทชั้นนำให้เลือกเปรียบเทียบเงื่อนไขและรายละเอียดความคุ้มครองที่ตรงตามไลฟ์สไตล์และการใช้งาน ขอรับเบี้ยประกันราคาพิเศษเฉพาะคุณเท่านั้นได้ก่อนใคร พร้อมสิทธิพิเศษเพิ่มความอุ่นใจให้กับการเดินทางทุกเส้นทางได้ตั้งแต่วันนี้ โทรเลย 1438

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา