Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้

รถมอเตอร์ไซค์ Honda CT125

ประวัติและวิวัฒนาการของรถมอเตอร์ไซค์ Honda CT125

Honda CT125 เป็นรถในตระกูล CT ที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 1960 เพื่อต่อยอดจากรถครอบครัวตระกูล C โดยเพิ่มความสามารถในการลุยในพื้นที่ทุรกันดาร ซึ่งรถตระกูล C มีชื่อเสียงเรื่องความทนทานของเครื่องยนต์ การดูแลรักษาง่าย และอัตราการบริโภคเชื้อเพลิงที่ต่ำ ทำให้รถรุ่นนี้เป็นที่รู้จักในชื่อ "Postie Bike" ในออสเตรเลีย เนื่องจากได้เลือกใช้ CT110 โฉมปี 1981-2008 เป็นรถไปรษณีย์ ทำให้ยืนยันความทนทานของรถตระกูล CT ได้เป็นอย่างดี

CT125 Hunter Cub เป็นรถที่เหมาะสำหรับใช้ในชีวิตประจำวัน มีความสวยงามเหมือนกับรถในตระกูล Super Cub เหมาะสำหรับการออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้ง เช่น ตั้งแคมป์ หรือกิจกรรมเอาท์ดอร์ เป็นรถโมเดลที่น่าสนใจและน่าใช้งานไม่น้อยเลยทีเดียว

รถคันนี้มีพื้นฐานมาจาก Super Cub C125 แต่ได้มีการปรับแต่งตัวรถและเฟรมให้เหมาะกับการใช้งานที่หลากหลายมากขึ้น เช่น การเดินทางในเมืองและชนบท และการขี่ตะลุยบนเส้นทางในป่าเขา สามารถลุยบนเส้นทางที่มีความยากลำบากได้

รถมอเตอร์ไซค์ Honda CT125 ราคา

  • Honda CT125 : 84,900 บาท

*หมายเหตุราคาข้างต้นเป็นราคาเปิดตัว

รถมอเตอร์ไซค์ที่คุณอาจสนใจ

รถมอเตอร์ไซค์ Yamaha Spark

Yamaha Spark

เริ่มต้น: 42,000 บาท

 รถมอเตอร์ไซค์ Honda Super Cub

Honda Super Cub

เริ่มต้น: 47,400 บาท

รถมอเตอร์ไซค์  Yamaha Aerox

Yamaha Aerox

เริ่มต้น: 63,900 บาท

รถมอเตอร์ไซค์ Yamaha Exciter

Yamaha Exciter

เริ่มต้น: 74,000 บาท

สมรรถนะรถมอเตอร์ไซค์ Honda CT125

เครื่องยนต์ของ Honda CT125 มีการใช้เทคโนโลยี PGM-FI ในการจ่ายเชื้อเพลิง มีกำลังสูงสุดที่ 8.7 แรงม้าที่ 7,000 รอบต่อนาที และมีแรงบิดสูงสุดที่ 11 นิวตันเมตรที่ 4,500 รอบต่อนาที โดยใช้ระบบถ่ายเทความร้อนแบบอัตโนมัติ ACG และมีระบบเกียร์ 4 สปีด ทำให้เครื่องยนต์มีประสิทธิภาพในการขับเคลื่อนรถ

 

นอกจากนี้ เครื่องยนต์ของ Honda CT125 ยังมีการออกแบบให้มีการปรับระบบแท่นยางหลังได้ ซึ่งเป็นการออกแบบที่ทำให้มีความนุ่มนวลและสะท้อนกลับที่ที่น้อยลง ทำให้เดินทางสบายและมั่นใจกับความมั่นคงของการขับขี่โดยรวมแล้ว สมรรถนะเครื่องยนต์ของ Honda CT125 มีความสามารถในการเดินทางไกล ๆ และความแข็งแกร่งสามารถเข้าไปในเส้นทางที่ลำบากได้ด้วยดี โดยมีการออกแบบให้มีประสิทธิภาพสูงพอสมควรสำหรับการใช้งานในที่รกร้างและสูงขึ้นและยังมีความนุ่มนวล

 

รุ่นรถมอเตอร์ไซค์
Honda CT125

เครื่องยนต์

ขนาดเครื่องยนต์
(ซีซี)

อัตราการสิ้นเปลือง
(กม./ลิตร)

Honda CT125เครื่องยนต์เป็นเครื่องยนต์สูบเดียว124 ซีซี67 กม./ลิตร

ดีไซน์ภาพรวม รถมอเตอร์ไซค์ Honda CT125

รถจักรยานยนต์ Honda CT125 มีดีไซน์ที่เน้นความทนทานและฟังก์ชันการใช้งานอย่างแท้จริง ด้วยการออกแบบเพื่อใช้งานในการเดินทาง ซึ่งทำให้มีรูปทรงที่สูงขึ้นเล็กน้อยจากรถขนาดเดียวกันในตระกูล Super Cub และมีการปรับปรุงความแข็งแรงของเฟรมเพื่อให้รองรับการใช้งานที่หลากหลายมากขึ้น

ระบบกันสะเทือนหลังสามารถปรับค่า preload ได้ถึง 5 ระดับ รองรับทุกลักษณะการใช้งาน มีแร็คหลังขนาดใหญ่ มีความแข็งแรงและทนทานสามารถบรรทุกสัมภาระได้เยอะ มากไปกว่านั้นไฟหน้ายังเป็นแบบ Full LED ด้วยดีไซน์ทรงกลมสุดคลาสสิก มีเรือนไมล์แบบ LCD ที่ทันสมัย สามารถบอกระยะทาง กิโลเมตร และความเร็วได้อย่างชัดเจนถูกต้องช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถตรวจสอบสถานะของรถได้อย่างง่ายดาย

รถมอเตอร์ไซค์ Honda CT125 รีวิว?

ข้อดีของรถมอเตอร์ไซค์ Honda CT125

ข้อเสียของรถมอเตอร์ไซค์ Honda CT125

เหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวัน เพราะมีความประหยัดน้ำมัน 

 รถมีความอืดมากเวลาเดินทางไกล ๆ
 ดีการดีไซน์ออกมาให้ดูสวย ดูหรูหรา 
 เวลาลงทางชัน รถไม่ไหลเร็วจนเกินไป 

ความคุ้มครองประกันมอเตอร์ไซค์

พันธมิตรประกันภัยรถจักรยานยนต์

วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์
วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

รถมอเตอร์ไซค์ Honda CT125 เหมาะกับประกันรถจักรยานยนต์แบบไหน?

รถจักรยานยนต์  Honda CT125 ถูกออกแบบมาให้ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวัน ซึ่งอุบัติเหตุเป็นสิ่งที่ไม่แน่นอนและสามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา ดังนั้นเพื่อเพิ่มความอุ่นใจในการขับขี่ น้องแคร์ขอแนะนำให้คุณซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น1 เพราะคุณจะได้รับความคุ้มครองสูงสุด ดังนี้

  • กรณีโดนชนทั้งแบบมีคู่กรณีและไม่มีคู่กรณี 
  • กรณีรถจักรยานยนต์สูญหาย
  •  กรณีเกิดความเสียหายต่อตัวรถมอเตอร์ไซค์
  • กรณีเสียหายจากอุบัติเหตุต่าง ๆ

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากคุณเป็นมือใหม่หัดขับ ยังไม่ค่อยคล่อหรือชินกันรถมานัก อย่าพลาดที่จะซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 

ซื้อประกันสำหรับรถจักยานยนต์กับ แรบบิท แคร์ แล้วจะได้อะไร?

หากคุณกำลังมองหาประกันรถมอเตอร์ไซค์อยู่ แล้วไม่รู้ว่าจะซื้อกับเจ้าไหนดี น้องแคร์อยากแนะนำให้คุณซื้อผ่าน แรบบิท แคร์ เพราะเรามีส่วนลดและสิทธิพิเศษมากมาย มาพร้อมกับศูนย์ซ่อมทั่วไทย สมัครง่าย ๆ เพียง 3 ขั้นตอน สามารถเปรียบเทียบแผนประกันได้สะดวก รวดเร็ว

 

มากไปกว่านั้นหากซื้อผ่าน แรบบิท แคร์ เรามีเจ้าหน้าที่ที่พร้อมดูแลคุณตลอด 24 ชั่วโมง และหากมีปัญหาในเรื่องการเคลมใด ๆ เราก็จะทำหน้าที่ประสานงานให้คุณเอง หากสนใจ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโดยโทร 1438 

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา