Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้

รถมอเตอร์ไซค์ Vespa Sprint 125

ประวัติและวิวัฒนาการของรถมอเตอร์ไซค์ Vespa Sprint 125

Vespa Sprint 125 เป็นรถจักรยานยนต์สกู๊ตเตอร์รุ่นเล็กที่ผลิตโดยบริษัท Piaggio ในปี ค.ศ. 1965 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ที่ต้องการรถสกู๊ตเตอร์ที่สวยงามและมีความแข็งแกร่งในการใช้งานทุกสถานการณ์ โดยตั้งแต่ปี ค.ศ. 1946 บริษัท Piaggio ได้เปิดตัว Vespa รถสกู๊ตเตอร์รุ่นแรกของตนที่กลายเป็นสัญลักษณ์ของการเคลื่อนที่ในยุคหลังสงครามโลกครั้งที่สอง และได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายทั่วโลก

Vespa Sprint 125 เป็นรุ่นที่ถูกพัฒนามาจากรุ่นเดิม Vespa 125 Primavera โดยมีการปรับปรุงให้มีการออกแบบที่สวยงามขึ้น โดยมีลักษณะที่เรียบง่ายและสไตล์ยุโรปเหนือระดับ รถสกู๊ตเตอร์รุ่นนี้มีความเร็วสูงถึง 90 กิโลเมตรต่อชั่วโมงและมีความสามารถในการเลี้ยวที่แม่นยำ ทำให้เป็นที่นิยมในช่วงปี ค.ศ. 1960-1970

ในช่วงต้นปี ค.ศ. 1970 ได้รับการปรับปรุงและอัพเกรดให้มีรูปทรงที่โดดเด่นมากยิ่งขึ้น โดยมีการเปลี่ยนแปลงทั้งหน้าจั่วและล้อขนาดใหญ่ ให้มีความคงทนและทนทานในการใช้งาน ต่อมา ในปี ค.ศ. 2018 ได้มีการเปิดตัว Vespa Sprint 125 รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์แบบ i-get 125 ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ที่มีประสิทธิภาพสูง และเป็นมิติใหม่ของเทคโนโลยีการผลิตเครื่องยนต์ระบบไฟฟ้า

รถสกู๊ตเตอร์รุ่นนี้มีความสวยงามและดุจเดิมที่คนทั่วโลกรู้จักและหลงรักเพราะมีการออกแบบให้มีความเรียบง่ายและสไตล์คลาสสิก รถสกู๊ตเตอร์ Vespa Sprint 125 ยังคงเป็นที่นิยมของผู้ใช้ทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นในการใช้งานในเมืองหรือในการท่องเที่ยวด้วยความสะดวกสบายและความสวยงามที่ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ทุกวัยกัน

รถมอเตอร์ไซค์ Vespa Sprint 125 ราคา

  • Vespa SPRINT 125 I-GET ABS : 116,900 บาท

*หมายเหตุราคาข้างต้นเป็นราคาเปิดตัว

รถมอเตอร์ไซค์ที่คุณอาจสนใจ

LAMBRETTA

LAMBRETTA

เริ่มต้น: 91,500 บาท

Vespa LX 125

Vespa LX 125

เริ่มต้น: 93,900 บาท

รถ Vespa S 125

Vespa S 125

เริ่มต้น: 102,900 บาท

Vespa Primavera

Vespa Primavera

เริ่มต้น: 134,400 บาท

สมรรถนะรถมอเตอร์ไซค์ Vespa Sprint 125

เครื่องยนต์รถมอเตอร์ไซค์ Vespa Sprint 125 มีระบบหัวเทียน SOHC 4 วาล์ว ระบบเครื่องจ่ายน้ำมันระบบอัตโนมัติ (Auto lube system) ระบบเกียร์ CVT (Continuously Variable Transmission) และยังมีระบบระบายความร้อนด้วยน้ำ (Liquid Cooling) มีกำลังสูงสุดที่ 7.9 กิโลวัตต์ / 7,700 รอบ/นาทีและให้แรงบิดสูงสุด 10.4 นิวตันเมตร / 6,000 รอบ/นาที

 

รุ่นรถมอเตอร์ไซค์
Vespa SPRINT 125

เครื่องยนต์

ขนาดเครื่องยนต์
(ซีซี)

อัตราการสิ้นเปลือง
(กม./ลิตร)

Vespa SPRINT 125 I-GET ABS

i-Get สูบเดี่ยว 4 

จังหวะ 3 วาล์ว

124.5 ซีซี55-60 กม./ลิตร

ดีไซน์ภาพรวม รถมอเตอร์ไซค์ Vespa Sprint 125

Vespa Sprint 125 มีไฟหน้าแบบ LED ที่มีลักษณะด้วยสไตล์หกเหลี่ยมที่มีความเป็นเอกลักษณ์และเพิ่มความสปอร์ตและโฉบเฉี่ยวให้กับรถ นอกจากนี้ยังมีจุดประสงค์เพื่อช่วยเพิ่มวิสัยทัศน์ในการขับขี่ โดยสามารถใช้งานได้ทั้งกลางวันและกลางคืน มีดีไซน์เนกไทที่เป็นเอกลักษณ์ของ Vespa และมีแผงหน้าปัดเรือนไมล์ที่แสดงผลการใช้งานในการขับขี่ เช่น ความเร็ว ระยะทาง รอบระยะ และระดับน้ำมันเชื้อเพลิง เป็นต้น

นอกจากนี้ยังมีช่องเสียบ USB ที่ผู้ขับขี่สามารถชาร์จโทรศัพท์มือถือได้ นอกจากนี้ที่พักเท้ายังถูกออกแบบมาให้มีความเว้า ทำให้ผู้ขับขี่สามารถวางเท้าบนพื้นถนนและทรงตัวได้ดียิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตาม ก่อนตัดสินใจซื้อแนะนำให้คุณศึกษารายละเอียดให้ดีก่อนเพราะมีความคล้ายกับ SPRINT 150 I-GET ABS

รถมอเตอร์ไซค์ Vespa Sprint 125 รีวิว?

ข้อดีของรถมอเตอร์ไซค์ Vespa Sprint 125

ข้อเสียของรถมอเตอร์ไซค์ Vespa Sprint 125

เครื่องยนต์ขนาด 125 ซีซีมีสมรรถนะที่ดีในการเคลื่อนที่และอัตราการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงที่ประหยัด

ราคาไม่ถูกเมื่อเทียบกับรถมอเตอร์ไซค์ทั่วไป

ไฟหน้า LED ทำให้มีการสะท้อนแสงที่ดีกว่าและมีความสว่างเพียงพอในการขับขี่กลางคืน

อุปกรณ์อื่นๆ เช่น กระเป๋าเอกสารหรือชุดป้องกันอากาศ 

ไม่ได้รวมมากับรถ แต่ต้องซื้อแยก

มีแผงควบคุมแสดงผลประสิทธิภาพการขับขี่ ซึ่งช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถติดตามและจัดการการขับขี่ได้ดีขึ้น

ความสูงของเบาะทำให้ผู้ขับขี่ที่มีส่วนสูงต่ำอาจไม่สะดวกในการขับขี่รถ

ความคุ้มครองประกันมอเตอร์ไซค์

พันธมิตรประกันภัยรถจักรยานยนต์

วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์
วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

รถ Vespa Sprint 125 เหมาะกับประกันรถจักรยานยนต์แบบไหน?

Vespa Sprint 125 เป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่ออกแบบมาเพื่อใช้ในชีวิตประจำวัน ดังนั้นเหมาะกับการซื้อประกันมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 เพื่อช่วยเพิ่มความมั่นใจในการใช้งาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณใช้งานรถบ่อยหรือเดินทางไกล ที่อาจเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุบนถนนหรือจากภัยธรรมชาติต่าง ๆ ดังนั้น การซื้อประกันรถจักรยานยนต์ชั้น 1 จะช่วยปกป้องคุณจากความเสียหายต่อตัวรถยนต์ได้หลายกรณี เช่น การชนรถยนต์, การหายไปของรถจักรยานยนต์, ภัยธรรมชาติและความเสียหายจากอุบัติเหตุ ซึ่งจะช่วยให้คุณมีความสง่างามและปลอดภัยในการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์

ซื้อประกันสำหรับรถจักยานยนต์กับ แรบบิท แคร์ แล้วจะได้อะไร ?

หากคุณเลือกซื้อประกันรถจักรยานยนต์ชั้น 1 ผ่านทาง แรบบิท แคร์ คุณจะได้รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย โดยเรามีเจ้าหน้าที่ที่พร้อมช่วยเหลือคุณตลอด 24 ชั่วโมง และมีศูนย์ซ่อมบริการทั่วไทย นอกจากนี้ยังมีแผนประกันอื่นๆ จากบริษัทประกันชั้นนำให้คุณได้เลือกซื้ออีกด้วย สามารถดำเนินการสมัครได้อย่างง่ายดายผ่านช่องทางที่มีให้เลือกหลากหลาย โดยตั้งแต่เปรียบเทียบแผนประกันที่เหมาะสมที่สุดสำหรับคุณผ่านเว็บไซต์ของ แรบบิท แคร์ แล้วจึงทำการชำระค่าเบี้ยประกันภัย และรอรับกรมธรรม์ หากเกิดปัญหาด้านการเคลมประกัน ไม่ต้องกังวล เพราะทาง แรบบิท แคร์ มีเจ้าหน้าที่ที่พร้อมช่วยประสานงานให้เร็วที่สุด

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา