Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้

รถมอเตอร์ไซค์ Vespa Primavera

ประวัติและวิวัฒนาการของรถมอเตอร์ไซค์ Vespa Primavera

หากพูดถึงหนึ่งในแบรนด์รถมอเตอร์ไซค์ที่มีเอกลักษณ์ทางด้านดีไซน์และแบรนดิ้งมากที่สุด หลาย ๆ คนก็อาจจะต้องยกให้ Vespa ผู้ริเริ่มมอเตอร์ไซค์ทรงสกู๊ตเตอร์สุดเท่คลาสสิกจากอิตาลี แคว้นทัสคานี ที่ก่อตั้งขึ้นปี 1946 ประมาณช่วงหลังสงครามโลกครั้งที่สอง บริษัท Piaggio & Co. ที่เคยผลิตเครื่องบินและรถถัง หันมาผลิตรถมอเตอร์ไซค์สกู๊ตเตอร์ที่เป็นโมเดลที่ออกแบบเอง รุ่น Paperino และกลายเป็นโมเดลคลาสสิค ที่เป็นอิทธิพลในการออกแบบ Vespa รุ่นอื่น ๆ ในอนาคตอีกด้วย

หลังจากนั้น Vespa Primavera ก็ถูกเปิดตัวในตลาดในปี ค.ศ. 1968 ซึ่งกลายเป็นรุ่น Flagship ที่รวบรวมเอกลักษณ์ และจุดเด่นของเวสป้ารุ่นอื่น ๆ ในฤดูกาลก่อนหน้านี้ โดยจุดเด่นของ Vespa Primavera ที่ทำให้รุ่นนี้แตกต่างจากรุ่นอื่นคือภาพลักษณ์ที่เริ่มเปลี่ยนแปลงจากความชิลล์ ๆ เป็นสกู๊ตเตอร์ขับเที่ยวเล่น กลายเป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่มีความสปอร์ตมากขึ้น ปราดเปรียวมากขึ้น มุ่งเน้นการเจาะตลาดกลุ่มวัยรุ่น สื่อถึงอิสระ เสรี และจิตวิญญาณแห่งการผจญภัย

ปัจจุบันโมเดล Primavera ก็ยังมีการขายอยู่ในท้องตลาด แต่ได้มีการปรับปรุงสมรรถภาพ เครื่องยนต์ให้เป็นไปตามยุคสมัย ยังคงความคลาสสิค พร้อมยังเพิ่มแง่มุมของความนั่งสบาย กับเทคโนโลยีแบบ All-new ไม่ว่าจะเป็นตัวเครื่องที่แข็งแรงขึ้น โครงหน้าที่มีความทันสมัยมากขึ้น ระบบการขับขี่ที่นิ่งเงียบ ประหยัดพลังงานกว่าเดิมพร้อมระบบกันสั่น สุดท้ายคือระบบขับขี่แบบ 3-Valve Engines ที่มาพร้อมระบบขับเคลื่อนที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมถึงระบายความร้อนได้อย่างรวดเร็ว ยิ่งทำให้ใช้งานได้คงทน ยาวนานขึ้นเรื่อย ๆ จนกลายเป็นหนึ่งในโมเดลรถมอเตอร์ไซค์สกู๊ตเตอร์ที่ประสบความสำเร็จที่สุดทั่วโลก

รถมอเตอร์ไซค์ Vespa Primavera ราคา

 • Vespa Primavera 150 i-Get ABS : 134,400 บาท*
 • Primavera S 150 i-Get ABS Touring : 139,900 บาท*
 • Primavera Color Vibe 150 i-Get ABS : 139,900 บาท*
  *หมายเหตุุราคาข้างต้นเป็นราคาเปิดตัว

รถมอเตอร์ไซค์ที่คุณอาจสนใจ

LAMBRETTA

LAMBRETTA

เริ่มต้น: 91,500 บาท

Vespa LX 125

Vespa LX 125

เริ่มต้น: 93,900 บาท

รถ Vespa S 125

Vespa S 125

เริ่มต้น: 102,900 บาท

รถ Vespa Sprint 125

Vespa Sprint 125

เริ่มต้น: 116,900 บาท

สมรรถนะรถมอเตอร์ไซค์ Vespa Primavera

Vespa Primavera มีต้นฉบับมาตั้งแต่ปี 1968 แต่ปัจจุบันออกรุ่น Primavera All-New ที่ผสมผสานความทันสมัยของรถสกู๊ตเตอร์เวสป้าต้นแบบ Vespa 946 เพิ่มความปราดเปรียว หรูหรา เปี่ยมด้วยเทคโนโลยีทันสมัย แต่ยังคงไว้ซึ่งความสนุกสนานตามแบบฉบับเวสป้า ทุกเส้นทางนิ่มนวลด้วยเครื่องยนต์ i-Get ใหม่ และปลอดภัยกว่าเดิมด้วยระบบเบรก ABS นอกจากนั้นยังได้มีการพัฒนาระบบด้านความปลอดภัย เช่น ไฟเลี้ยวแบบ LED และระบบแบบ ABS เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานรถ โดยทั้งหมดนี้ช่วยทำให้ Primavera เป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่มีความนิยมและเป็นที่รู้จักในทั่วโลก

 

รุ่นรถมอเตอร์ไซค์
Vespa Primavera

เครื่องยนต์

ขนาดเครื่องยนต์
(ซีซี)

อัตราการสิ้นเปลือง
(กม./ลิตร)

Vespa Primavera 150 

I-Get ABS

i-Get สูบเดี่ยว 
4 จังหวะ 3 วาล์ว
154.8 ซีซี30 - 40 กม./ลิตร

ดีไซน์ภาพรวม รถมอเตอร์ไซค์ Vespa Primavera

หนึ่งในเหตุผลที่ทำให้ Vespa Primavera โดดเด่นกว่ารถมอเตอร์ไซค์สกู๊ตเตอร์รุ่นอื่น ๆ คือดีไซน์ ที่คงความคลาสสิคตามแบบฉบับของ Vespa แต่ก็สามารถผสมผสานความทันสมัยเข้าไปได้อย่างลงตัว

 • ดีไซน์ตัวรถกะทัดรัด ใช้เส้นโค้ง เส้นมนเยอะ อันเป็นเอกบลักษณ์ของ Vespa ทำให้รถมีความ timeless แม้จะขนาดกะทัดรัด แต่ก็มีเบาะที่นั่งขนาดใหญ่ ทำให้ขับขี่ได้อย่างสบาย
 • ใช้ไฟหน้าแบบทรงกลมเป็นเอกลักษณ์ ชุดสีตัวรถแบบเรียบง่ายและตกแต่งด้วยวัสดุสีเงิน ตะแกรงสีโครเมียม เดินคิ้วสีน้ำเงิน
 • สีที่มีเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะเป็นสีขาวเรียบหรู ไปจนถึงสีเขียวมิ้นท์หม่น ๆ ดูสดใสโดดเด่น แต่ก็ไม่ได้แตะตาจนเกินไป ดูดี น่ารักชวนมอง ไปจนถึงสีส้มอมแดง ออกแนว Amber หรือ Blood Orange หรือจะเป็นสีเหลืองมัสตาร์ด ดูดี คลาสสิค วินเทจนิด ๆ ดูดีสุด ๆ บนท้องถนน

รถมอเตอร์ไซค์ Vespa Primavera รีวิว?

ข้อดีของรถมอเตอร์ไซค์ Vespa Primavera

ข้อเสียของรถมอเตอร์ไซค์ Vespa Primavera

ดีไซน์ที่สวยงาม โดดเด่น ดูดี

ราคาค่อนข้างสูงหากเทียบกับมอเตอร์ไซค์สกู๊ตเตอร์อื่น ๆ 

น้ำหนักเบา ขับขี่สะดวกสบาย และเบาะใหญ่นั่งสบาย

ไม่เหมาะกับการเดินทางไกล หรือเส้นทางถนนไม่เรียบ

เครื่องยนต์ที่มีประสิทธิภาพและมีการบริหารจัดการพลังงานที่ดี

 

มีความคลาสสิค เป็นตำนานในวงการมอเตอร์ไซค์

 

ความคุ้มครองประกันมอเตอร์ไซค์

พันธมิตรประกันภัยรถจักรยานยนต์

วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์
วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

รถมอเตอร์ไซค์ Vespa Primavera เหมาะกับประกันมอเตอร์ไซค์แบบไหน?

เนื่องจาก Primavera มีราคาค่อนข้างสูง ผนวกกับเป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่ค่อนข้าง Niche ฉะนั้นค่าซ่อมอาจแพง ค่าอะไหล่อาจสูง ฉะนั้นประกันที่เหมาะสมควรจะเป็นประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 
 

ประกันชั้น 1

 • คุ้มครองทั้งคู่กรณีและรถมอเตอรไซค์ของผู้เอาประกันเอง
 • คุ้มครองค่าเสียหายต่อรถยนต์ ค่ารักษาพยาบาล
 • คุ้มครองกรณีรถสูญหายและความเสียหายจากกรณีไฟไหม้
 • คุ้มครองค่าซ่อมแบบไม่มีคู่กรณี

 

แต่หากใครมั่นใจว่าใช้ Primavera ขับขี่ระยะสั้น ไม่ได้ใช้บ่อย อาจลดเบี้ยประกันลงมาให้กลายเป็นประกันมอเตอร์ไซค์ชั้น 2+ ก็ได้
 

ประกันชั้น 2+

 • ครอบคลุมไปถึงบุคคลภายนอก และความเสียหายต่อรถมอเตอร์ไซค์ที่มีประกันภัยทั้งคู่กรณี
 • คุ้มครองเฉพาะกรณีที่เฉี่ยวชนกับยานพาหนะบก
 • คุ้มครองกรณีรถสูญหาย ถูกโจรกรรม หรือไฟไหม้

ซื้อประกันสำหรับรถมอเตอร์ไซค์กับ แรบบิท แคร์ แล้วจะได้อะไร?

ซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์ผ่าน แรบบิท แคร์ นอกจากจะได้ความแคร์แบบจัดเต็ม 100% แล้ว ลูกค้าจะยังได้ส่วนลดสูงสุดถึง 70% เลยทีเดียว หรือแม้แต่การผ่อน 0% ได้นานถึง 10 เดือน เราก็มีให้ รับรองเลยว่าซื้อประกันกับเรา ยังไงก็คุ้มกว่า นอกจากนี้ แรบบิท แคร์ ยังมีโปรโมชั่นและของแถมดี ๆ อีกมากมายให้กับลูกค้าโดยเฉพาะ สนใจทำประกันกับเราหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อมาได้ที่เบอร์ 1438 ตลอด 24 ชั่วโมง

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา