Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้

รถมอเตอร์ไซค์ TRIUMPH Bonneville

ประวัติและวิวัฒนาการของรถมอเตอร์ไซค์ TRIUMPH Bonneville

Bonneville เป็นชื่อรุ่นของรถจักรยานยนต์ที่ผลิตโดยบริษัท TRIUMPH Motorcycles ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถจักรยานยนต์ชั้นนำที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานในวงการ รถจักรยานยนต์รุ่น Bonneville ถือเป็นรุ่นสำคัญของ TRIUMPH และเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางในวงการรถจักรยานยนต์คลาสสิค มันได้รับชื่อเสียงเป็นอย่างมากเนื่องจากดีไซน์คลาสสิคและประสบการณ์ขับขี่ที่น่าทึ่งที่มันสร้างขึ้นให้กับผู้ขับขี่

ตั้งแต่ปี 1959 เมื่อ TRIUMPH เปิดตัวรุ่น TRIUMPH Bonneville ครั้งแรก รถจักรยานยนต์รุ่นนี้ได้รับความนิยมอย่างมากในยุคนั้น มันถือเป็นแบบอย่างของรถจักรยานยนต์คลาสสิคที่มีสไตล์ดีไซน์ที่สวยงามและเครื่องยนต์ที่มีกำลังเพียงพอต่อการเดินไปในทุกหนแห่ง

ปัจจุบัน TRIUMPH Bonneville ยังคงเป็นรุ่นสำคัญในตระกูลของ TRIUMPH Motorcycles และได้รับการอัพเกรดและพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ตอบสนองความต้องการของตลาดและคนรักการขับขี่รถจักรยานยนต์คลาสสิค รุ่น TRIUMPH Bonneville ในปัจจุบันมีหลายรุ่นย่อยที่มีความหลากหลายให้ผู้สนใจเลือกสรรค์ตามความต้องการของแต่ละคน แต่ยังคงความเป็นอิสระและสไตล์ขับขี่ที่น่าตื่นเต้น เป็นที่นิยมในกลุ่มคนรักการขับขี่รถจักรยานยนต์คลาสสิค โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวงการคลับของคนรัก TRIUMPH Bonneville ที่มีการจัดกิจกรรมและเส้นทางท่องเที่ยวเพื่อให้ผู้ใช้รถสามารถแบ่งปันประสบการณ์การขับขี่และความรักที่เชื่อมโยงกันได้

รถมอเตอร์ไซค์ TRIUMPH Bonneville ราคาทุกรุ่น

Triumph BONNEVILLE T100

BONNEVILLE T100

เริ่มต้น: 469,000 บาท

triumph BONNEVILLE T100 CHROME EDITION

BONNEVILLE T100 CHROME EDITION

เริ่มต้น: 484,000 บาท

Triumph BONNEVILLE T120

BONNEVILLE T120

เริ่มต้น: 579,000 บาท

triumph BONNEVILLE T120 CHROME EDITION

BONNEVILLE T120 CHROME EDITION

เริ่มต้น: 607,000 บาท

triumph BONNEVILLE BOBBER

BONNEVILLE BOBBER

เริ่มต้น: 617,000 บาท

triumph BONNEVILLE SPEEDMASTER

BONNEVILLE SPEEDMASTER

เริ่มต้น: 617,000 บาท

triumph BONNEVILLE BOBBER CHROME EDITION

BONNEVILLE BOBBER CHROME EDITION

เริ่มต้น: 647,000 บาท

triumph BONNEVILLE SPEEDMASTER CHROME

BONNEVILLE SPEEDMASTER CHROME

เริ่มต้น: 647,000 บาท

รถมอเตอร์ไซค์ที่คุณอาจสนใจ

Honda NC750X

Honda NC750X

เริ่มต้น: 365,000 บาท

Suzuki V-Strom 650XT

Suzuki V-Strom 650XT

เริ่มต้น: 379,000 บาท

Ducati MONSTER

Ducati MONSTER

เริ่มต้น: 469,000 บาท

Ducati Hypermotard

Ducati Hypermotard

เริ่มต้น: 559,000 บาท

สเปกและสมรรถนะเครื่องยนต์ของรถมอเตอร์ไซค์ TRIUMPH Bonneville

เครื่องยนต์ TRIUMPH Bonneville ที่มีชื่อเสียงเนื่องจากแรงบิดที่มหาศาลจะมาพร้อมกับการอัพเกรดชิ้นส่วนใหม่ที่เบาลง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการตอบสนองและมีคุณสมบัติที่ดีกว่ามาตรฐานการปล่อยไอเสีย EURO5 ซึ่งช่วยลดการปล่อยออกไอเสียมีประสิทธิภาพอย่างมาก

 

รุ่นรถมอเตอร์ไซค์
TRIUMPH Bonneville

เครื่องยนต์

ขนาดเครื่องยนต์
(ซีซี)
กำลังสูงสุด
(แรงม้า)
แรงบิด
(นิวตันเมตร)
ระบบเกียร์

BONNEVILLE T100

 

2 สูบ 4 จังหวะ
SHOC 8 วาเบล

900

65

80

ระบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีด
BONNEVILLE T1202 สูบ 4 จังหวะ
SHOC 8 วาเบล

1,200

80

105

ระบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีด

ดีไซน์ ฟังก์ชันรถมอเตอร์ไซค์ TRIUMPH Bonneville

TRIUMPH Bonneville T100

ดีไซน์ของ TRIUMPH Bonneville T100 เป็นการผสมผสานความคลาสสิคและความทันสมัยอย่างลงตัว มีลักษณะที่สันสนใจและมีความเป็นเอกลักษณ์ของตนเอง โดดเด่นด้วยรายละเอียดที่สำคัญ เช่น หัวเหล็กเชิดทรงเอกลักษณ์ สามารถแสดงให้เห็นถึงความเป็นคลาสสิคของ TRIUMPH และดึงดูดสายตาไปสู่สติกเกอร์ตรงกลาง ซึ่งเป็นเอกลักษณ์สำคัญของ TRIUMPH Bonneville T100 อีกด้วย

TRIUMPH Bonneville T100 มีรุ่นพิเศษให้เลือกเพิ่มเติมนอกจากรุ่นเริ่มต้นอีก 2 แบบด้วยกัน คือ BONNEVILLE T100 CHROME EDITION ใหม่ และ BONNEVILLE T100 GOLD LINE

  • TRIUMPH BONNEVILLE T100 Gold Line ได้รับการสร้างขึ้นด้วยความพิเศษและงานทำสีที่วาดมือเพื่อให้เป็นรุ่นที่สวยงามอย่างแท้จริง
  • TRIUMPH Bonneville T100 CHROME EDITION มีความสามารถในการควบคุมที่ไม่ยากต่อการใช้งาน เพิ่มเติมด้วยธีมสุดโดดเด่นแบบใหม่ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการแต่งคัสตอม T100 Chrome Edition จะมีการวางจำหน่ายเป็นเวลาหนึ่งปีเท่านั้น

TRIUMPH Bonneville T120

ดีไซน์ของ TRIUMPH Bonneville T120 มีความผสมผสานของความคลาสสิคและความทันสมัยอย่างลงตัว มีลักษณะที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์ของตนเอง สร้างความโดดเด่นด้วยการออกแบบของซีทโค้งรอบตัวรถที่สอดคล้องกับความทันสมัย ล้อโค้งแบบคลาสสิค และเครื่องยนต์ที่มีความพร้อมและความแรงเต็มที่ ทำให้ TRIUMPH Bonneville T120 เป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่มีดีไซน์ที่สร้างความประทับใจและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทั้งในด้านคลาสสิคและทันสมัย

สำหรับ TRIUMPH Bonneville T120 มีรุ่นพิเศษให้เลือกอีก 4 แบบด้วยกัน คือ BONNEVILLE T120 CHROME EDITIONใหม่, BONNEVILLE T120 BLACK - DGR LIMITED EDITION, BONNEVILLE T120 BLACK และ BONNEVILLE T120 GOLD LINE รุ่นที่มีรายละเอียดแตกต่างจาก T100 มีดังนี้

  • TRIUMPH BONNEVILLE T120 BLACK - DGR LIMITED EDITION เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปีของการเป็นพาร์ทเนอร์ที่น่าทึ่ง มาพร้อมกับรุ่นพิเศษ Bonneville T120 Black DGR Edition ที่ถูกจำกัดจำนวนการผลิตเพียง 250 คันทั่วโลก (ปัจจุบันยังไม่มีการประกาศราคา)
  • TRIUMPH BONNEVILLE T120 BLACK T120 Black DGR Edition นั้นเป็นรุ่นที่ท้าทายและเพิ่มความดุดันให้มากยิ่งขึ้น โดยการเสริมสไตล์เพื่อให้เด่นชัดยิ่งขึ้น และเพิ่มขีดความสามารถให้สุดยอดกว่าเดิม

รถมอเตอร์ไซค์ TRIUMPH Bonneville รีวิวข้อดีและข้อเสีย

ข้อดีรถมอเตอร์ไซค์ TRIUMPH Bonneville

ข้อเสียรถมอเตอร์ไซค์ TRIUMPH Bonneville

ดีไซน์ที่สมบูรณ์แบบและเป็นเอกลักษณ์ 

ในสไตล์ของโมเดล TRIUMPH Bonneville

มีน้ำหนักที่ค่อนข้างมาก

สร้างขึ้นด้วยวัสดุที่มีคุณภาพ

มาตรฐานการผลิตสูง

อาจรู้สึกความร้อนมาก

ในส่วนของตัวรถหรือบริเวณส่วนขา

เครื่องยนต์ที่มีแรงม้าสูง

และระบบเกียร์ที่สมบูรณ์

อาจจะต้องใช้แรงกดเบรกมากกว่าที่คาดไว้

มีการออกแบบเพื่อให้ผู้ขับขี่

มีความสะดวกสบายในการใช้งาน

มีค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาที่สูงขึ้น

เมื่อเปรียบเทียบกับรถมอเตอร์ไซค์รุ่นอื่น

ให้ความคุ้มค่าและความสนุกสนาน

การขับขี่ในระยะยาวได้ดีเยี่ยม

 

ความคุ้มครองประกันมอเตอร์ไซค์

พันธมิตรประกันภัยรถจักรยานยนต์

วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์
วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

ประกันแบบไหนเหมาะกับรถมอเตอร์ไซค์ TRIUMPH Bonneville

หากคุณได้เพิ่งซื้อรถมอเตอร์ไซค์แบรนด์ TRIUMPH Bonneville หรือ Triumph Rocket 3 รุ่นใหม่ที่มีป้ายแดง แนะนำให้คุณเลือกทำประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 ในช่วงปีแรก เนื่องจากมีการคุ้มครองที่ครอบคลุมอย่างเหมาะสม รวมถึงค่าเสียหายต่อรถมอเตอร์ไซค์ ค่ารักษาพยาบาล คุ้มครองทั้งคู่กรณีและรถมอเตอร์ไซค์ของคุณเอง และคุ้มครองค่าซ่อมแบบไม่มีคู่กรณี เมื่อคุณมั่นใจแล้ว คุณสามารถลดระดับประกันลงมาเป็นชั้น 2+ หรือ 2 ซึ่งยังครอบคลุมความต้องการอย่างเหมาะสม

ซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์ TRIUMPH Bonneville กับ แรบบิท แคร์ จะได้อะไรบ้าง

เมื่อคุณตัดสินใจที่จะซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์ TRIUMPH Bonneville กับแรบบิท แคร์ คุณสามารถเปรียบเทียบราคาง่ายๆ ในเวลาไม่เกิน 30 วินาที และค้นหาแผนประกันจากบริษัทประกันภัยชั้นนำตามความต้องการของคุณได้ รวมถึงการสนับสนุนในการรับรองราคาที่คุ้มค่า และสิทธิประโยชน์พิเศษที่เฉพาะเจาะจงสำหรับลูกค้า แรบบิท แคร์ เท่านั้น

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา