Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้

รถมอเตอร์ไซค์ Honda NC750X

ประวัติและวิวัฒนาการของรถมอเตอร์ไซค์ Honda NC750X

Honda NC750X เป็นรถจักรยานยนต์ Big bike แบบสปอร์ตทัวริ่งที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งานทั้งในเมืองและท่องเที่ยว ตอบสนองความต้องการของชาวไบค์เกอร์ยุคปัจจุบันที่ชอบความท้าทาย ความทันสมัย และประสิทธิภาพด้านการใช้งานในทุกรูปแบบ ด้วยขนาดเครื่องยนต์ที่ให้กำลังขับเคลื่อนแบบพอเหมาะพร้อมกับเทคโนโลยีแบบ PGM-FI จะช่วยรีดเค้นประสิทธิภาพเครื่องยนต์ให้ประหยัดพลังงานเชื้อเพลิงได้มากกว่าที่คิด

คอนเซ็ปต์ของรถมอเตอร์ไซค์ NC750X ริเริ่มจากทางค่าย Honda ซึ่งเป็นค่ายรถที่ครองตลาดมอเตอร์ไซค์มากที่สุดในบ้านเรา ได้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์หลายรุ่นและแทบประสบความสำเร็จในยอดขายในบ้านเราทั้งสิ้น จึงมีแนวคิดต้องการเจาะตลาดรถ Big bike ในเซ็กเม้นต์ย่อยนั่นก็คือผู้ที่ชื่นชอบรถมอเตอร์ไซค์ตระกูลทัวร์ริ่ง แอดเวนเจอร์ โดยคาดการณ์ว่าจะประสบความสำเร็จเรื่องยอดขายแน่เพราะรถประเภทนี้สามารถใช้งานได้อเนกประสงค์โดยเฉพาะการขับขี่ในระยะทางไกล อีกทั้งยังตั้งราคาขายเริ่มต้นในราคาที่จับต้องได้ เรียกได้ว่าตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าชาวไทยเป็นอย่างยิ่ง

ลักษณะทั่วไปของ Honda NC750X นั้นดูแล้วออกแบบเรียบง่าย แต่ดูมีความทันสมัยพร้อมแฝงด้วยเทคโนโลยียุคใหม่อย่างครบครัน เบาะรถถูกออกแบบมาให้นั่งสบายเมื่อเดินทางเป็นระยะเวลานาน ๆ อีกทั้งตัวรถยังถูกยกสูงให้มองเห็นทัศนวิสัยโดยรอบได้อย่างชัดเจน ทำให้ Honda NC750X มีเสน่ห์เพียงพอต่อการดึงดูดชาวสองล้อ จะใช้ขับขี่เดินทางไปทำงานหรือไปธุระก็ดี จะขับขี่ออกทริปกับก๊วนแก๊งตามต่างจังหวัดก็แจ๋ว ส่วนเรื่องความปลอดภัยนั้นบอกเลยว่าตัวรถมีเทคโนโลยีช่วยความปลอดภัยมากมายช่วยให้การควบคุมรถง่ายขึ้น เรียกได้ว่าแม้จะขับเดินทางมาทางไกลแต่ก็มั่นใจหายห่วง

Honda NC750X ราคาเท่าไหร่?

ปัจจุบันตอนนี้ (ปี 2023) ที่ขายคือรุ่น Honda NC750X 2022 ซึ่งมีราคาขายอยู่ที่ 365,000 บาท ซึ่งจัดเป็นรถมอเตอร์ไซค์ Big Bike ราคาจับต้องได้

รถมอเตอร์ไซค์ที่คุณอาจสนใจ

Yamaha YZF

Yamaha YZF

เริ่มต้น: 118,000 บาท

Kawasaki Ninja

Kawasaki Ninja

เริ่มต้น: 224,400 บาท

Triumph Speed Twin

Triumph Speed Twin

เริ่มต้น: 407,000 บาท

Ducati MONSTER

Ducati MONSTER

เริ่มต้น: 469,000 บาท

สมรรถนะมอเตอร์ไซค์ Honda NC750X

รุ่นรถมอเตอร์ไซค์

เครื่องยนต์

ขนาดเครื่องยนต์
(ซีซี)
กำลังสูงสุด
(แรงม้า)
แรงบิด
(นิวตันเมตร)
ระบบเกียร์

Honda NC750X

RH09E แบบ 2 สูบเรียง DOHC 4 จังหวะ 4 วาล์วต่อสูบ

745

57.8

69

DCT 6 สปีด

 

ข้อมูลและสเปกอื่น ๆ ที่น่าสนใจเกี่ยวกับรถจักรยานยนต์ Honda NC750X มีดังนี้

 

- Honda NC750X ใช้กระบอกสูบ 2 แถวเรียง ระบายความร้อนด้วยน้ำ ให้กำลังขับ 57.8 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที และแรงบิดสูงสุด 69 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบ/นาที มาพร้อมเกียร์ DCT 6 สปีด สามารถปรับโหมดการทำงานได้ 3 รูปแบบคือ รูปแบบมาตรฐาน Standard, รูปแบบการขับขี่สปอร์ต Sport, รูปแบบ User, และ Rain สภาพฝนตก
- ตัวรถมีขนาด ยาว 2,210 มม. กว้าง 846 มม. และยาว 1,330 มม. ความกว้างระยะฐานล้อ 1,535 มม.  จัดว่าเป็น Big bike ที่มีขนาดคล่องตัวเหมาะกับทุกการขับขี่ อีกทั้งยังมีความทนทานเพราะเป็นเฟรมแบบไดมอน สตีล
- ความจุถังน้ำมันขนาด 14.1 ลิตร อัตราการบริโภคน้ำมัน 27 กม. ต่อลิตร
- ใช้ระบบเบรกหน้าแบบ ดิสเบรกเดี่ยว 320 มม. ซึ่งมีปั้มเบรก 2 พอต ABS และดิสเบรกหลัง 240 มม. โดยมีปั้มเบรก 1 พอต ABS
- ล้ออัลลอยด์ ขนาด 17 นิ้ว ไม่มีรัดยาง
- ระบบกันสะเทือนด้วยโช้คหน้า เทเลสโคปิก 41 มม. ระยะชัก 153.3 มม. และโช้คหลังโปรลิ้ง ระยะยุบ 150 มม.

ดีไซน์และการออกแบบ Honda NC750X 2022

Honda NC750X 2022 เป็น Big bike ที่มีการออกแบบมาดูโฉบเฉี่ยวเหมาะกับเป็นรถทัวร์ริ่งแอดเวนเจอร์ เริ่มจากด้านหน้าเป็นไฟ LED ทรงสามเหลี่ยมพร้อมไฟ DRL ประกบคู่ด้วยไฟเลี้ยวด้านข้างที่เป็นไฟ LED ซึ่งจะทำหน้าที่เป็นไฟหรี่ไปในตัว ส่วนไฟท้าย LED ดีไซน์ออกมาในรูปสี่เหลี่ยมคางหมู มีกรอบสีดำล้อมรอบดูดุดันกว่าเดิม สำหรับท่อไอเสียนั้นก็ดีไซน์มาดูเท่ ๆ แบบสปอร์ต ด้านแผงหน้าปัดจะเป็นหน้าจอดิจิตอลขนาดใหญ่ ดูง่าย ซึ่งนอกจากจะบอกความเร็วและกำลังแล้ว ยังเป็นตัวบอกสถานะการขับขี่ของรถด้วย

เบาะนั่งของ NC750X ถูกออกแบบมาให้เป็นเบาะแบบสองตอน เบาะคนขับอยู่สูง 800 มม. ตรงใต้เบาะของคนขับสามารถเปิดออกเป็นที่เก็บของได้ โดยจุดเด่นคือมีช่องเก็บของกว้างมากจนสามารถเก็บหมวกกันน็อกได้ทั้งใบเลยทีเดียว ส่วนเบาะคนซ้อนจะสูงกว่าเบาะคนขับเล็กน้อย มีเนินเล็ก ๆ คอยป้องกันไม่ให้ตัวไหลมาบริเวณเบาะคนขับ ใต้เบาะคนซ้อนถูกออกแบบมาให้เป็นถังน้ำมัน

Honda NC750X รีวิว ข้อดี-ข้อเสีย

ข้อดี

ข้อเสีย

NC750X ได้รับการออกมาให้เหมาะกับการขับขี่ในทุกรูปแบบ

ถังน้ำมันมีความจุน้อย อีกทั้งยังอยู่ใต้เบาะหลัง ลำบากเวลาเติมเมื่อมีคนซ้อนท้าย

จัดเต็มด้วยระบบตัวช่วยความปลอดภัยขณะขับขี่

ไม่มีคลัช จึงไม่เหมาะกับผู้ที่ชอบตบคันเกียร์

มีราคาจับต้องได้ ไม่แพงจนเกินไป

 

ตัวรถมีการออกแบบเบาะนั่งให้เหมาะกับการขับขี่ทางไกล นั่งสบาย

 

ความคุ้มครองประกันมอเตอร์ไซค์

พันธมิตรประกันภัยรถจักรยานยนต์

วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์
วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

รถจักรยานยนต์ Honda NC750X 2022 เหมาะกับประกันชั้นไหนที่สุด?

Honda NC750X เป็นรถ Bigbike รุ่นใหม่ที่มีราคาแพงกว่ารถมอเตอร์ไซค์รุ่นอื่น ๆ ตามท้องตลาด หากเกิดเหตุไม่คาดฝันจนรถยนต์ได้รับความเสียหายไม่ว่าด้วยกรณีใด ๆ ย่อมมีค่าซ่อมและค่าอะไหล่แพงแน่นอน ดังนั้นการทำประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 ให้กับ Honda NC750X จึงเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าที่สุด เนื่องจากประกันมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 นั้นจะให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุมโดยเฉพาะการชนแบบไม่มีคู่กรณีต่าง ๆ ซึ่งหมายถึงหากรถของคุณโดนขีดเป็นริ้วรอย(แบบหาคู่กรณีไม่ได้) หรือขับไปชนกับสิ่งกีดขวางต่าง ๆ ประกันก็จะคุ้มครองค่าซ่อมทันที

 

ทั้งนี้คุณสามารถดูความคุ้มครองของประกันชั้น 1 ได้กับเรา แรบบิท แคร์ ซึ่งเรามีแผนประกันมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 ที่เหมาะกับรถมอเตอร์ไซค์ Honda NC750X ของคุณแน่นอน

ประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 สำหรับ Honda NC750X มีราคาเท่าไหร่?

ต้องบอกก่อนว่าราคาเบี้ยประกันชั้น 1 จะแปรผกผันตามสภาพมอเตอร์ไซค์ของคุณ ลักษณะการขับขี่ ประสบการณ์ของผู้ขับขี่ ซึ่งคุณสามารถเช็กราคาประกันมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 สำหรับ Honda NC750X ได้ง่าย ๆ ภายใน 30 วินาที ด้วยการใช้บริการเปรียบเทียบราคากับแรบบิท แคร์ ซึ่งนอกจากเราจะเช็กราคาและนำเสนอแผนประกันให้คุณอย่างเป็นธรรมแล้ว เรายังมีส่วนลดพิเศษให้กับคุณ รวมถึงข้อเสนอผ่อน 0% อีกด้วย

ทำไมต้องซื้อประกันมอเตอร์ไซค์กับแรบบิท แคร์?

เราขอให้คุณไว้วางใจซื้อประกันรถ Honda NC750X 2022 กับเราแรบบิท แคร์ ด้วยเหตุผลดังนี้


- แรบบิท แคร์ มีประกันมอเตอร์ไซค์มากมายจากหลายบริษัทประกันชั้นนำให้คุณเลือก
- แรบบิท แคร์ นำเสนอโปรโมชัน และส่วนลดพิเศษมากมายให้คุณ
- แรบบิท แคร์ จะดูแลคุณอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง เพื่ออำนวยความสะดวกกับคุณทุกด้าน
- แรบบิท แคร์ มอบความสะดวกให้คุณซื้อประกันมอเตอร์ไซค์ง่าย จ่ายเงินได้หลายช่องทาง

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา