Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้

รถมอเตอร์ไซค์ Ducati Hypermotard

ประวัติและวิวัฒนาการของรถมอเตอร์ไซค์ Ducati Hypermotard

Ducati ผู้นำแห่งวงการรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์สัญชาติอิตาลี ปล่อยพลัง Ducati Hypermotard ขับเคลื่อนอย่างสง่างามบนท้องถนนครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 2007 รถสปอร์ตไบค์ดีไซน์ Motard จิตวิญญาณนักซิ่งสนามแข่ง ลงสนามพร้อมสมรรถนะแรงสุดเร้าใจ ผลิตโดยบริษัท Ducati Motor Holding S.p.A. ประเทศอิตาลี สร้างตำนานและแรงบันดาลใจสู่นักขับทั่วโลก จนในปี ค.ศ. 2021 ได้ปล่อยขุมพลังตัวใหม่ Ducati Hypermotard รุ่น 950 RVE บุกตลาดโลกรวมถึงประเทศไทยแล้ววันนี้

Ducati Hypermotard 950 RVE ขุมพลังสปอร์ตไบค์ตัวแรง

ปลดปล่อยจิตวิญญาณนักแข่งไปกับ Ducati Hypermotard รุ่น 950 RVE ที่สุดแห่งสมรรถนะจักรยานยนต์ เปิดตัวลงสนามด้วยความท้าทายทุกจังหวะ สร้างเสน่ห์สุดเร้าใจทั่วทุกพื้นที่ เข้าไทยเมื่อเดือนมิถุนายน ปี ค.ศ. 2021 นำเข้าโดยบริษัท ดูคาติ เอเชีย ประเทศไทย จำกัด Ducati Hypermotard รุ่นนี้ เป็นรุ่นพิเศษที่ออกแบบมาเพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 25 ปีของรถแนว Motard จาก Ducati โดยเริ่มตั้งแต่การผลิตรถแนว Motard รุ่นแรกของ Ducati ในปี ค.ศ. 1993 ซึ่งก่อนหน้านี้เคยมีการผลิตรถแนว Supermotard ในชื่อแบรนด์ Cagiva ก่อนที่ Ducati จะพัฒนาและผลิตอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน ดังนั้น Ducati Hypermotard รุ่น 950 RVE จึงถือเป็นตัวแทนของความเป็น Motard และความเป็น Ducati ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว

Ducati Hypermotard รุ่น 950 RVE โดยชื่อรุ่น RVE ย่อมาจาก "Riding Version Essential" แปลว่า รุ่นที่ออกแบบมาเพื่อการขับขี่อย่างเต็มประสิทธิภาพ ขับขี่เร้าใจและสนุกในทุกเส้นทาง ด้วยระบบเครื่องยนต์แรงเต็มพิกัด ให้ผู้ขับขี่ได้มีอิสระอย่างแท้จริง สามารถปรับแต่งและปรับเปลี่ยนแต่ละส่วนของรถได้ตามความต้องการในสไตล์การขับขี่ของแต่ละคน

ราคารุ่นรถมอเตอร์ไซค์ Ducati Hypermotard

Ducati Hypermotard ราคาของรุ่น 950 RVE อัปเดตล่าสุดอยู่ที่ 559,000 บาทเท่านั้น เทียบกับสมรรถนะแล้ว เรียกได้ว่าเป็นรถสาย Biker ในราคาเกินคุ้มที่สามารถเข้าถึงได้กับรถแห่งตำนานคันนี้ ซึ่งเป็นรุ่นที่ 2 ของตระกูล โดย Ducati Hypermotard ราคารุ่น 950 RVE จะสูงกว่ารุ่นปกติ 30,000 บาท แต่ราคาถูกกว่ารุ่นตัวท็อป SP กว่าหลักแสนบาท

รถมอเตอร์ไซค์ที่คุณอาจสนใจ

Suzuki V-Strom 650XT

Suzuki V-Strom 650XT

เริ่มต้น: 379,000 บาท

Ducati MONSTER

Ducati MONSTER

เริ่มต้น: 469,000 บาท

Triumph Scrambler

Triumph Scrambler

เริ่มต้น: 476,000 บาท

Ducati Panigale

Ducati Panigale

เริ่มต้น: 799,000 บาท

สเปกและสมรรถนะเครื่องยนต์รถมอเตอร์ไซค์ Ducati Hypermotard รุ่น 950 RVE

Ducati Hypermotard รุ่น 950 RVE ขับเคลื่อนบนพื้นฐานเดียวกับรถ Hypermotard 950 รุ่นแรก ด้วยเครื่องยนต์ 2 สูบ L Twin ขนาด 937 ซีซี รหัส Testastretta 11 มีพละกำลังสูงสุด 114 แรงม้า ที่ 9,000 รอบต่อนาที และ แรงบิด 72.7 นิวตันเมตร ที่ 7,500 รอบต่อนาที จ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงด้วยระบบหัวฉีด Magneti Marelli Injection ระบายความร้อนด้วยน้ำ Ducati Hypermotard รุ่นนี้ยังมาพร้อมระบบส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดาแบบสปอร์ต 6 สปีดเต็มแรง ทำอัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ได้ในเวลา 3.5 วินาที อีกทั้งยังมีระบบ Ducati Quick Shifter ระบบเปลี่ยนเกียร์อัตโนมัติ ช่วยให้ผู้ขับรถสามารถเปลี่ยนเกียร์ขึ้นหรือลงได้อย่างรวดเร็วและราบรื่น โดยจะมีเซนเซอร์ตรวจจับการเปลี่ยนเกียร์เพื่อช่วยควบคุมการเปิด-ปิดคลัชในขณะที่เปลี่ยนเกียร์ และ ระบบ Slipper Clutch คือ ระบบคลัชที่ช่วยลดแรงเกียร์ลงด้วยการปลดล็อกล้ออัตโนมัติ ทำให้ล้อหมุนได้อย่างราบรื่น ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของระบบเบรกและช่วยลดอาการแข็งตัวของรถเมื่อเข้ามุมโค้ง ทำให้ผู้ขับรถควบคุมรถได้ง่ายยิ่งขึ้น มาพร้อมกับ Top Speed ที่ 223 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และ Ducati Hypermotard รุ่นนี้ยังเป็นเครื่องยนต์ที่ผ่านมาตรฐานไอเสียระดับ ยูโร 5 อีกด้วย

 

Ducati Hypermotard รุ่น 950 RVE มาพร้อมล้อแม็กรุ่น Forged ดีไซน์สีทูโทนดำสลับแดง ขนาด 17 นิ้ว ที่ผลิตจากโลหะขึ้นรูป (Cast Aluminum Alloy Wheels) ซึ่งมีการออกแบบให้เป็นฟอร์มสปริงและล้อยางแบบ Y-Spoke ซึ่งเป็นลักษณะเด่นของ Hypermotard และ ยังมาพร้อมกับระบบเบรก Brembo 4 แถว และแผ่นเบรกเส้นผ่านศูนย์กลางขนาด 320 มิลลิเมตร พร้อมยาง Sport ยางหน้ามีขนาด 120/70 R17 และ ยางหลังมีขนาด 180/55 R17 ทั้งหมดนี้ช่วยเพิ่มความมั่นคงในการขับขี่รถ Ducati Hypermotard และควบคุมการขับเข้าโค้งได้อย่างมีประสิทธิภาพในทุกสภาพถนน

 

มิติตัวถังของ Ducati Hypermotard รุ่น 950 RVE มีความยาว 2,135 มิลลิเมตร ความกว้าง 860 มิลลิเมตร ความสูง 1,135 มิลลิเมตร มีระยะฐานล้อ 1,498 มิลลิเมตร ความสูงจากพื้นถึงเบาะ 870 มิลลิเมตร ระยะห่างจากพื้น 195 มิลลิเมตร น้ำหนักตัวถังทั้งหมด 178 กิโลกรัม และมีความจุถังน้ำมันเชื้อเพลิง 14.5 ลิตร

 

 

Ducati Hypermotard รีวิวระบบความปลอดภัย

 

Ducati Hypermotard รุ่น 950 RVE ใช้โครงสร้างตัวถังแบบ Trellis Frame (โครงถัก) สีแดงสลับสีเทา ถูกออกแบบมาเพื่อเพิ่มความแข็งแรงและความสามารถในการควบคุมการขับขี่ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น มาพร้อมโช๊คอัพคู่ด้านหน้าจาก Marzochi ขนาดแกนกลาง 45 มิลลิเมตร ด้านหลังจะใช้เป็นโช๊คอัพเดี่ยวจาก Sachs แบบ Sub Tank โดยทั้ง 2 จะทำงานร่วมกับระบบ Ducati Electric Suspension Control สามารถปรับความสูงของรถได้ตามโหมดการขับขี่ถึง 4 โหมด Ducati Hypermotard รุ่นนี้ มาพร้อมระบบเบรกด้านหน้าแบบดิสก์เบรก ขนาด 320 มิลลิเมตร พร้อมคาลิปเปอร์เบรก 4 Pot จาก Brembo อีกทั้งยังมาพร้อมกับระบบความปลอดภัยที่ครอบคลุมและมีความเป็นมาตรฐานสูง รวมถึงการใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยในการช่วยให้การขับขี่ปลอดภัยและเพิ่มประสิทธิภาพของรถยนต์ด้วย

 

ระบบความปลอดภัยที่สำคัญของ Ducati Hypermotard รุ่น 950 RVE ประกอบไปด้วย

 

1. Ducati Safety Pack (DSP)
ระบบนี้ประกอบไปด้วย ABS คือ ระบบเบรกสำหรับป้องกันการล็อกล้อ และ Ducati Traction Control (DTC) ซึ่งช่วยป้องกันการลื่นไถลของล้อหลังในสภาวะเสี่ยง

 

2. Ducati Quick Shift (DQS)
ระบบ DQS ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถเปลี่ยนเกียร์ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายโดยไม่ต้องปล่อยคันเกียร์หรือกดคลัทช์

 

3. Ducati Wheelie Control (DWC)
ระบบนี้ช่วยควบคุมการ Wheelie หรือยกล้อของรถให้ปลอดภัย และป้องกันการเกิดอุบัติเหตุได้

 

4. Ducati Slide Control (DSC)
ระบบนี้ช่วยควบคุมการลื่นไถลของล้อหลังในสภาวะที่เสี่ยง และช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมการขับขี่ได้อย่างมั่นคง

 

5. Ducati Cornering ABS EVO
ระบบ ABS ที่สามารถทำงานได้เมื่อเราอยู่ในมุมโค้ง ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงในการล้มเมื่อเข้าโค้ง

 

รวมทั้ง Ducati Hypermotard 950 RVE ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีอื่น ๆ เช่น ไฟหน้า LED, ไฟเลี้ยว LED แบบหมุนได้, และกุญแจคีย์ไร้สายที่ใช้เพื่อปลดล็อกและเปิดเครื่องขับขี่ได้อย่างง่ายดาย

ดีไซน์ ฟังก์ชันรถมอเตอร์ไซค์ Ducati Hypermotard รุ่น 950 RVE

Ducati Hypermotard รุ่น 950 RVE โดดเด่นด้วยการตกแต่งพิเศษดั่งผลงานศิลปะสุดอาร์ตด้วยลวดลาย “Graffiti” ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสตรีทอาร์ต จุดเริ่มต้นมาจากงานเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ Ducati Hypermotard รุ่น 950 รุ่นแรก เมื่อปลายปี ค.ศ. 2019 ที่งาน Concorso d’Eleganza Villa d’Este ซึ่งเป็นงานแสดงรถมอเตอร์ไซค์และรถยนต์คลาสสิกที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี บนชายฝั่งตะวันตกของทะเลสาบโคโมในประเทศอิตาลี ภายในงานได้มีการจัดการประกวดผลงานการออกแบบรถมอเตอร์ไซค์ Ducati Hypermotard

ผลงานที่ได้รับรางวัลชนะเลิศมาจากแนวคิดการออกแบบของพนักงานในบริษัท Centro Still Ducati ซึ่งเป็นศูนย์กลางการออกแบบของโรงงาน Borgo Panigale ได้รับรางวัลชนะเลิศ "Concept Bikes : การออกแบบและโปรโตไทป์โดยบริษัทผู้ผลิตและนักออกแบบอิสระ" โดยผู้ออกแบบได้แรงบันดาลใจจาก Hypermotard คันที่เห็นในงาน และ ออกแบบลวดลายรวมถึงเฉดสีตัวรถในสไตล์ Hiphop ใส่ลายตัวอักษร HYPER บนตัวถังรถ เมื่อภาพผลงานการออกแบบรถคันนี้ได้ถูกเผยแพร่สู่โลกออนไลน์ ด้วยกระแสตอบรับที่ดีเกินคาดจากนักขับผู้ที่ชื่นชอบ Ducati จึงเกิดเป็น Ducati Hypermotard รุ่น 950 RVE ซึ่งตัวรถได้ถูกรังสรรโดยจิตรกรมืออาชีพอย่างพิถีพิถันทุกขั้นตอน และ สติกเกอร์ที่ใช้ตกแต่งยังมีความละเอียดขั้นสูง บางจนเหมือนเป็นส่วนเดียวกับตัวรถ มีการลงสีที่ซับซ้อน โดยเน้นสีแดงและดำบริเวณลำตัวของรถ และ ตัวอักษร HYPER สีขาว สะท้อนเอกลักษณ์ความเป็น Ducati Hypermotard 950 RVE ผลงานศิลปะแห่งจิตวิญญาณที่ขับเคลื่อนบนท้องถนนแรงเต็มสปีด

ความคุ้มครองประกันมอเตอร์ไซค์

พันธมิตรประกันภัยรถจักรยานยนต์

วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์
วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

Ducati Hypermotard 950 RVE เหมาะกับประกันรถยนต์แบบไหน?

ถึงแม้ว่า Ducati Hypermotard รุ่น 950 RVE จะมาพร้อมระบบความปลอดภัยในทุกการขับขี่ แต่เมื่อได้โลดแล่นอยู่บนถนนแล้ว เราไม่สามารถรู้ล่วงหน้าได้เลยว่าอุบัติเหตุจะเกิดขึ้นได้เมื่อไหร่ ดังนั้นควรเลือกซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์ที่ครอบคลุมมากที่สุด นั่นคือ ประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 ที่ครอบคลุมไม่ใช่แค่ตัวรถ แต่ยังครอบคลุมรวมถึงตัวบุคคลทั้งผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร และ คู่กรณีอีกด้วย หมดห่วงเรื่องค่าซ่อม ค่าอะไหล่รถต่าง ๆ ที่จะตามมา ยังคุ้มครองชีวิตและค่ารักษาพยาบาล ไม่ว่าอุบัติเหตุนั้นจะมีคู่กรณี หรือไม่มีคู่กรณีก็ตาม และยังดูแลหากรถเกิดเหตุไฟไหม้ ภัยพิบัติน้ำท่วม หรือ รถถูกขโมย หรือ สูญหายอีกด้วย ประกันชั้น 1 จึงตอบโจทย์สำหรับรถ Ducati Hypermotard รุ่น 950 RVE มากที่สุด

Ducati Hypermotard รุ่น 950 RVE ควรทำประกันที่ไหน เพราะเหตุใด?

เจ้าของรถ Ducati Hypermotard รุ่น 950 RVE ควรเลือกซื้อประกันรถชั้น 1 กับบริษัทที่น่าเชื่อถืออย่าง Rabbit Care เพราะแรบบิท แคร์ คือโบรกเกอร์ประกันวินาศภัยชั้นนำ เป็นบริษัทที่ได้รับใบอนุญาตรับรองโดย คปภ. และยังมีพันธมิตรบริษัทประกันภัยที่ดีที่สุดในเครือกว่า 30 แห่งอีกด้วย ช่วยให้คุณเข้าถึงและเข้าใจข้อเสนอของประกันแต่ละที่ได้ในเวลาอันสั้น ช่วยเปรียบเทียบราคาและข้อเสนอต่าง ๆ ได้อย่างละเอียด ให้คุณได้ตัวเลือกที่คุ้มค่าและโดนใจ พร้อมข้อเสนอสุดพิเศษ ด้วยส่วนลดกว่า 70% ผ่อนนานสูงสุด 10 เดือน ซื้อง่ายผ่านระบบออนไลน์ได้ทันที ยังมีบริการ Care Center คอยให้คำปรึกษาอย่างรวดเร็วตลอด 24 ชั่วโมง บริการแจ้งเคลม บริการรถยก รถลาก มีศูนย์ซ่อมครอบคลุมอยู่ทั่วประเทศ บริการรถใช้ทดแทนระหว่างซ่อม แรบบิท แคร์ พร้อมดูแลคุณ และ รถ Ducati Hypermotard ทุกรุ่นตลอดเส้นทาง

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา