Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้

รถมอเตอร์ไซค์ Royal Alloy

ประวัติความเป็นมาของรถมอเตอร์ไซค์ Royal Alloy

Royal Alloy เป็นแบรนด์รถมอเตอร์ไซค์ประเภทสกู๊ตเตอร์น้องใหม่สัญชาติอังกฤษ ซึ่งตัว Royal Alloy ได้จดทะเบียนก่อตั้งเมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2016 ถึงจะเป็นแบรนด์น้องใหม่ในวงการรถจักรยานยนต์ แต่ทางแบรนด์ก็สะสมประวัติสร้างชื่อเสียงขึ้นมาเป็นอีกหนึ่งแบรนสกู๊ตเตอร์ชั่นนำของตลาด นี่จึงเป็นอีกหนึ่งแบรนด์มอเตอร์ 2 ล้อที่น่าจับตามองเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

รถมอเตอร์ไซค์ Royal Alloy เป็นรถสกู๊ตเตอร์เครื่องยนต์เบนซินที่มีแนวคิดการออกแบบตัวรถในแบบฉบับคลาสสิกที่ย้อนกลับไปในช่วงรุ่งโรจน์ของสกู๊ตเตอร์ในช่วงปี 1960 ที่มอเตอร์ไซค์ประเภทนี้ได้รับความนิยมไปทั่วทั้งในอังกฤษและยุโรปจงเกิดเป็นวัฒนธรรมที่เรียกว่า Mod ขึ้นมา Royal Alloy ได้ทำการผสมผสานการออกแบบระหว่างความคลาสสิกและความร่วมสมัยไว้ได้อย่างลงตัว

โดยที่ในประเทศไทยมอเตอร์ไซค์ Royal Alloy ได้ถูกเริ่มนำเข้ามาจำหน่ายในช่วงปี 2018 มีศูนย์จำหน่ายและซ่อมบำรุงรถจักรยานยนต์อย่างเป็นทางการทำให้มั่นใจในเรื่องของการดูแลรักษาและการรับประกันได้เป็นอย่างดี ส่งผลให้ทางแบรนด์ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานสกู๊ตเตอร์ในไทยเป็นจำนวนมาก

ราคาของมอเตอร์ไซค์ Royal Alloy

Royal Alloy ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 100,00 ต้น ๆ ไปจงถึงเกือบ 200,000 บาท เป็นราคาที่ไม่สูงมากเมื่อเปรียบเทียบกับรถสกู๊ตเตอร์แบรนด์อื่นในท้องตลาด จึงเหมาะกับการเป็นจักรยานยนต์แบบสกู๊ตเตอร์คันแรกสำหรับผู้ที่สนใจ

ราคา

รุ่นรถ

< 100,000

-

100,001 - 150,000

Royal Alloy GP150F
Royal Alloy GPtv175
Royal Alloy TG150

150,001 - 200,000

Royal Alloy GP300S, Royal Alloy TG300S

รถมอเตอร์ไซค์ที่คุณอาจสนใจ

Yamaha  Grand Filano

Yamaha Grand Filano

เริ่มต้น: 51,500 บาท

Yamaha QBIX

Yamaha QBIX

เริ่มต้น: 54,400 บาท

Honda Zoomer X

Honda Zoomer X

เริ่มต้น: 56,040 บาท

Vespa LX 125

Vespa LX 125

เริ่มต้น: 93,900 บาท

ประเภทของมอเตอร์ไซค์ Royal Alloy

ประเภท

รุ่นรถ

น้อยกว่า 150 ซีซี

-

150 - 200 ซีซี

Royal Alloy GP150F
Royal Alloy GPtv175
Royal Alloy TG150

200 - 250 ซีซี

-
250 - 300 ซีซีRoyal Alloy GP300S, Royal Alloy TG300S

ดีไซน์รถมอเตอร์ไซค์ Royal Alloy

Royal Alloy GP150F

สำหรับรุ่นเริ่มต้นอย่าง Royal Alloy GP150F มาพร้อมกับดีไซน์ร่วมสมัยผสมผสานกับความคลาสสิกได้อย่างลงตัว โดยตัวรถในรุ่น GP150F ถูกดีไซน์ด้วยคู่สีทูโทนโดยผสมผสานระหว่างสีสันต่าง ๆ ไปกับสีขาวโทนครีม ที่จะช่วยชูจุดเด่นของความเป็นรถดีไซน์คลาสสิกไปอีกระดับ โดยมีให้เลือกด้วยกัน 5 สี

Royal Alloy GPtv175

Royal Alloy GPtv175 เป็นรุ่นที่เครื่องยนต์ใหญ่ขึ้น โดยมีดีไซน์ที่มีความร่วมสมัยมากกว่าในรุ่น GP150F โดยที่สีส่วนใหญ่ของในรุ่นนี้จะเป็นโทนสีเดี่ยวไม่ค่อยมีสีทูโทนให้เลือกเท่าไหร่นัก เหมาะกับคนที่ชอบสกู๊ตเตอร์ที่มีสีสันการออกแบบที่เรียบง่าย

Royal Alloy GP300S

ตัวตายตัวแทนของ Royal Alloy GP200 ที่ขยับเครื่องยนต์มาเป็นเกือบ 300 ซีซีกับ รุ่น GP300S ที่มาพร้อมกับการออกแบบในรูปทรง Modern ทันสมัย เน้นความเป็นเส้นสายให้ชัดเจน ใหอารมณ์ความสปอร์ตที่ต่างจากรูปแบบคลาสสิกเดิม ๆ อย่างเห็นได้ชัด และด้วยขนาดเครื่องยนต์ที่ใหญ่ขึ้น จึงทำให้สามารถขับทริปออกต่างจังหวัดได้อย่างง่ายดาย

Royal Alloy TG150

Royal Alloy TG150 เป็นรุ่นที่ออกแบบมาสำหรับคนที่คลั่งไคล้ในความย้อนยุคแบบจ๋า ๆ โดยการดีไซน์จะได้แรงบันดาลใจมาจากยุครุ่งเรื่องของรถสกู๊ตเตอร์ในราวปี 50’s-60’s ด้วยการออกแบบตัวรถให้ม้มีความโค้งมนตามความนิยมในยุคนั้น เลือกใช้สีทูโทนที่ผสมผสานระหว่างเฉดสีต่าง ๆ กับสีครีมได้อย่างลงตัว โดยที่ Royal Alloy รุ่นนี้มีให้เลือกด้วยกันถึง 5 สีด้วยกัน

Royal Alloy TG300S

สำหรับ TG300S จัดว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นใหญ่ของของแบรนด์มอเตอร์ไซค์ Royal Alloy ที่มาพร้อมเครื่องยนต์เกือบ 300 ซีซี ที่ตอบโจทย์ที่กับขับขี่ทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นการขับขี่ภายในเมืองหรือจะออกเที่ยวต่างจังหวัดก็สามารถทำได้อย่างไม่มีปัญหา โดยรูปทรงของรุ่นนี้มาพร้อมกับความเรโทรแบบเต็มขึ้นผสมผสานสีสันทูนโทนได้อย่างลงตัวและยังมาพร้อมกับไฟหน้าในรูปทรงย้อนยุคอันเป็นเอกลักษณ์อีกด้วย โดยที่ Royal Alloy รุ่นนี้มีให้เลือกด้วยกัน 3 สี

ความคุ้มครองประกันมอเตอร์ไซค์

พันธมิตรประกันภัยรถจักรยานยนต์

วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์
วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

ออกมอเตอร์ไซค์ Royal Alloy ป้ายแดงควรทำประกันชั้นไหนดี?

รถมอเตอร์ไซค์ Royal Alloy เป็นอีกหนึ่งแบรนด์สกู๊ตเตอร์ที่ได้รับการออกแบบมาอย่างดี ถึงแม้ว่าจะมีราคาถูกกว่าหลาย ๆ แบรนด์รถสกู๊ตเตอร์ด้วยกันเอง แต่ก็จัดว่าเป็นมอเตอร์ไซค์ที่มีราคาสูงเมื่อเทียบกับรถใช้งานทั่วไป ดังนั้นโปรแกรมที่น้องแคร์อยากแนะนำนั่นก็คือประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 เพื่อให้ได้รับการดูแลอย่างครอบคลุมที่สุด ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการคุ้มครองทั้งคู่กรณีและรถมอเตอรไซค์ของผู้เอาประกันเองทั้งในแบบที่มีและแบบไม่มีคู่กรณี ชดเชยค่าเสียหายต่อรถยนต์รวมถึงค่ารักษาพยาบาลเมื่อเกิดอุบัติเหตุ ให้ความคุ้มครองเมื่อรถสูญหายไปจนถึงเกิดไฟไหม้

ซื้อประกัน Royal Alloy ผ่าน แรบบิท แคร์ จะได้อะไรบ้าง?

การทำประกันที่ แรบบิท แคร์ จะช่วยให้คุณได้รับสิทธิพิเศษต่าง ๆ มากมายไม่ว่าจะเป็นข้อเสนอรวมถึงส่วนลดสุดพิเศษต่าง ๆ จากบริษัทประกันภัยชั้นนำ โดยสามารถเข้าไปเลือกประกันภัยอย่าง ๆ จากฟังก์ชันการสุดพิเศษที่หน้าเว็ปไซต์ หากเพื่อน ๆ คนไหนสนใจแล้วล่ะก็สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมตลอด 24 ชั่วโมงกับ แรบบิท แคร์ ได้ที่เบอร์ 1438

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา