Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ

รถยนต์ Suzuki Ertiga

ประวัติและวิวัฒนาการของรถ Suzuki Ertiga

รถ Suzuki Ertiga Smart Hybrid (ซูซูกิ เออติก้า สมาร์ทไฮบริด) จัดเป็นรถอเนกประสงค์ กลุ่ม Sub-Compact Minivan 7 ที่นั่ง โดยเน้นทำตลาดในประเทศอินเดียและอินโดนีเซียที่มีพฤติกรรมในการเดินทางด้วยรถยนต์เป็นหมู่คณะ ทำให้ Suzuki เล็งเห็นโอกาสการทำการตลาดในกลุ่มผู้บริโภคข้างต้น และผลิตรถซูซูกิ เออติก้า 7 ที่นั่ง ที่มาพร้อมกับการใช้งานพื้นฐานที่ครบครัน รูปลักษณ์สวยงาม และวัสดุระดับมาตรฐานสากลในราคาที่ต้องจับได้

รถ Suzuki Ertiga (ซูซูกิ เออติก้า) หรือรถ Mini Van อเนกประสงค์สำหรับครอบครัว เปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทยเมื่อปี 2019 ต่อมาได้ปรับโฉมใหม่ด้วยเทคโนโลยี Smart Hybrid Vehicle (SHVS) หรือระบบสมาร์ทไฮบริดแบบใหม่ล่าสุดของซูซูกิ และเปิดตัวรถ All New Suzuki Ertiga Smart Hybrid อย่างเป็นทางการในประเทศไทยอีกครั้งในปี 2023

ปัจจุบันรถ Suzuki Ertiga 2023 (ซูซูกิ เออติก้า 2023) มีให้เลือกจับจองได้ทั้งหมด 2 รุ่นย่อย ได้แก่ Suzuki Ertiga GL AT และ Suzuki Ertiga GX AT มีรายละเอียดเพิ่มเติมดังนี้

ราคารุ่นรถ Suzuki Ertiga

  • GL AT 2023 : 783,000 บาท
  • GX AT 2023 : 839,000 บาท

*หมายเหตุุราคาข้างต้นเป็นราคาเปิดตัว

รถยนต์ที่คุณอาจสนใจ

รถยนต์ Suzuki XL7

Suzuki XL7

เริ่มต้น: 814,000 บาท

Nissan Juke

Nissan Juke

เริ่มต้น: 837,000 บาท

honda brv.png

Honda BRV

เริ่มต้น: 915,000 บาท

รถยนต์  MG HS

MG HS

เริ่มต้น: 939,000 บาท

สเปกและสมรรถนะเครื่องยนต์รถ Suzuki Ertiga

เครื่องยนต์ของรถ All New Suzuki Ertiga Smart Hybrid ทั้ง 2 รุ่น ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 1,462 ซีซี แบบ 4 สูบ 16 วาล์ว มีกำลัง 105 แรงม้าที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 138 นิวตันเมตรที่ 4,400 รอบต่อนาที  ผสานการทำงานระหว่างระบบการจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงแบบหัวฉีดมัลติพอยท์ของเครื่องยนต์ K15B และระบบ Integrated Starter Generator (ISG) ทำให้สามารถใช้ได้ทั้งระบบการขับขี่ด้วยเครื่องยนต์สันดาปและเครื่องยนต์ระบบไฟฟ้า Smart Power

 

รุ่น

ขนาดเครื่องยนต์ (ซีซี)

กำลังขับเคลื่อน (แรงม้า)

แรงบิด (นิวตันเมตร)

GL AT 2023

1,462

105

138

GX AT 2023

1,462

105

138

ข้อดี/ข้อเสียรถ Suzuki Ertiga

ข้อดีรถยนต์ Suzuki Ertiga

ข้อเสียรถยนต์ Suzuki Ertiga

ประหยัดเชื้อเพลิงดีขึ้นจากระบบ Smart Hybrid

ไม่มีที่พักแขน และพวงมาลัยแบบปรับระดับ

พวงมาลัยไวและตอบสนองอย่างเป็นธรรมชาติ

ไม่มีระบบความปลอดภัย ADAS (Adaptive Driver Assist System) 

เก็บเสียง และแรงสั่นสะเทือนยอดเยี่ยมด้วยระบบ NVH

ราคาสูงขึ้นโดยไม่จำเป็นเมื่อเทียบกับอุปกรณ์โดยรวมที่เพิ่มให้

ความคุ้มครองประกันภัยรถยนต์แต่ละประเภท

พันธมิตรประกันภัยรถยนต์

logo วิริยะประกันภัย
logo กรุงเทพประกันภัย
logo ธนชาติ
logo roojai
logo โตเกียวมารีนประกันภัย
logo LMG

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

รถ Suzuki Ertiga ทำประกันรถยนต์แบบไหนดี?

สามารถเลือกซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 สำหรับรถ Suzuki Ertiga ได้สำหรับผู้ขับขี่ที่ยังขับขี่ไม่ชำนาญ เพิ่งออกรถใหม่ได้ไม่นาน ซึ่งประกันชั้น 1 จะให้ความคุ้มครองทั้งความเสียหายต่อตัวรถคันที่ทำประกันและรถคู่กรณีในกรณีเกิดอุบัติเหตุชนกัน รวมถึงกรณีชนแล้วหนี รถไฟไหม้ รถน้ำท่วม หรือรถหาย

 

อย่างไรก็ตาม หากเป็นผู้ขับขี่ที่มากประสบการณ์ หรือใช้รถน้อย อาจเลือกซื้อประกันรถชั้น 2+ หรือ 3 เพื่อให้ยังได้รับความคุ้มครองความเสียหายของรถยนต์คู่กรณีในกรณีเกิดเหตุเฉี่ยวชน โดยมีความคุ้มครองใกล้เคียงกับประกันชั้น 1 แต่มีเบี้ยประกันที่ถูกกว่า

ซื้อประกันรถ Suzuki Ertiga กับ แรบบิท แคร์ ดีอย่างไร?

แรบบิท แคร์ มีแบบประกันรถยนต์สำหรับรถ Suzuki Ertiga และประกันรถยนต์สำหรับรถไฮบริดให้เลือกเปรียบเทียบได้ครบจากทุกบริษัทประกันชั้นนำ พร้อมรับส่วนลดสูงสุด 70% และบริการเสริมเพิ่มความอุ่นใจตลอดทุกเส้นทาง ไม่ว่าจะเป็นบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง อู่และศูนย์ซ่อมทั่วประเทศ บริการแจ้งเคลมออนไลน์ บริการมีรถใช้ระหว่างซ่อม ค่าเดินทางกลับบ้านกรณีรถเสีย รับเบี้ยประกันพิเศษสำหรับรถ Suzuki Ertiga ได้แล้ววันนี้ โทรเลย 1438 ตลอด 24 ชั่วโมง

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา