Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ

รถยนต์ MG HS

ประวัติและวิวัฒนาการของรถยนต์ MG HS

รถยนต์ New MG HS เป็นรถยนต์สปอร์ตพรีเมียม SUV จาก MG (Morris Garages) ซึ่งเป็นแบรนด์รถยนต์สัญชาติอังกฤษซึ่งปัจจุบันอยู่ในการดูแลของ Nanjing Automobile Group คอนเซ็ปต์ของ รถยนต์เอ็มจี MG HS คือผสมผสานระหว่างความหรูหราและความสปอร์ตได้อย่างลงตัวด้วยนิยาม “Refinement” ที่สะท้อนถึงการออกแบบภายนอกและภายในที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด พร้อมด้วยระบบรักษาความปลอดภัยขั้นสูงและฟังก์ชั่นอำนวยความสะดวกมากมาย

สมรรถนะการขับขี่ที่ทรงพลังของรถยนต์เอ็มจี MG HS มาจากระบบขับเคลื่อนแบบเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบขนาด 1.5 ลิตร และสำหรับรุ่น PHEV ยังมีเทคโนโลยีปลั๊กอินไฮบริด ทำให้ผสานการทำงานระหว่างเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยมีพละกำลังสูงสุดถึง 284 แรงม้า โดยมาพร้อมกับแบตเตอรีลิเธียมไอออนขนาด 16.6 กิโลวัตต์/ชั่วโมง ทำให้สามารถรองรับ EV Mode ด้วยการขับขี่โดยใช้พลังงานไฟฟ้า 100% ได้ถึง 67 กิโลเมตร

ปัจจุบันนี้มี รถยนต์เอ็มจี MG HS เปิดตัวในไทยแล้วทั้งหมด 5 รุ่นด้วยกันดังนี้

ราคารุ่นรถ MG HS

  • MG HS C 2022 : 939,000 บาท
  • MG HS D 2022 : 1,089,000 บาท
  • MG HS X : 1,159,000 บาท
  • MG HS PHEV D : 1,299,000 บาท
  • MG HS PHEV X 2022 : 1,379,000

*หมายเหตุราคาข้างต้นเป็นราคาเปิดตัว

รถยนต์ที่คุณอาจสนใจ

รถยนต์ MG ZS

MG ZS

เริ่มต้น: 689,000 บาท

รถยนต์ Mitsubishi Xpander

Mitsubishi Xpander

เริ่มต้น: 799,000 บาท

รถยนต์ไฟฟ้า toyota veloz

Toyota Veloz

เริ่มต้น: 795,000 บาท

รถยนต์ Suzuki XL7

Suzuki XL7

เริ่มต้น: 814,000 บาท

สเปกและสมรรถนะเครื่องยนต์ MG HS

รถยนต์เอ็มจี MG HS เป็นรถยนต์อเนกประสงค์แบบ Crossover SUV ขนาดคอมแพกต์ ซึ่งมีเครื่องยนต์เป็นแบบเบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร เทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 162 แรงม้า ที่ 5,600 รอบ/นาที และแรงบิดสูงสุด 250 นิวตันเมตร ที่ช่วง 1,700-4,400 รอบ/นาที มาพร้อมระบบเกียร์ออโต้ 7AT ส่งพลังขับเคลื่อนล้อหน้า

 

รุ่น

ขนาดเครื่องยนต์ 
(ซีซี)

กำลังขับเคลื่อน 
(แรงม้า)

แรงบิด 
(นิวตันเมตร)

MG HS C

MG HS D
MG HS X

1,490

162

250

 

รถยนต์เอ็มจี MG HS PHEV เป็น Plug-in Hybrid ประกอบด้วยเครื่องยนต์เบนซิน แบบ 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร เทอร์โบ กำลังสูงสุด 162 แรงม้า ที่ 5,500 รอบ/นาที ทำงานประสานกับมอเตอร์ไฟฟ้าจ่ายไฟโดยแบตเตอรี่ขนาดความจุ 16.6 กิโลวัตต์-ชั่วโมง กำลังสูงสุดรวมกันทั้งระบบ 284 แรงม้า วิ่งด้วยไฟฟ้า 100% ได้ระยะทางไกลสูงสุด 67 กิโลเมตร

 

รุ่น

ขนาดเครื่องยนต์ 

(ซีซี)

กำลังขับเคลื่อน 

(แรงม้า)

แรงบิด 

(นิวตันเมตร)

ความจุพลังงานแบตเตอรี่ 

(กิโลวัตต์-ชั่วโมง)

ระยะทางขับเคลื่อน

ด้วยพลังงานไฟฟ้า (กิโลเมตร)

MG HS PHEV D

MG HS PHEV X

1,490

162

284

16.667

 

 

ดีไซน์ภาพรวมของ MG HS

ดีไซน์ภาพรวมของ MG HS C 2022

MG HS C มีดีไซน์ที่สปอร์ตและทรงพลัง เค้าโครงกลางของรถถูกออกแบบให้มีลักษณะคล้ายคลึงกับรถยนต์ครอสโอเวอร์ มีลักษณะที่คมชัดและเส้นผ่านศูนย์กลางที่ทันสมัย

ดีไซน์ภาพรวมของ MG HS D 2022

MG HS D 2022 มีการเพิ่มเติมออปชันบางส่วนจากรุ่น C เข้ามา เช่น ไฟ Welcome Light, หลังคาซันรูฟพาโนรามา, ไฟ Ambient Light, เบาะนั่งผู้โดยสารด้านหน้าปรับไฟฟ้า 4 ทิศ, กระจกมองหลังตัดแสงอัตโนมัติ, ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ Dual Zone, Cruise Control, ระบบช่วยเตือนเมื่อเปลี่ยนเลน, ระบบช่วยเตือนมุมอับ, ระบบช่วยเตือนถอยหลัง, ระบบช่วยเตือนการเปิดประตู, กล้องมองรอบทิศทาง และระบบ i-SMART

ดีไซน์ภาพรวมของ MG HS X

ออปชันเพิ่มเติมของ MG HS X จากรุ่น D คือ ระบบเปิด-ปิดไฟสูงอัตโนมัติ, ระบบช่วยเตือนเมื่อเสี่ยงชนคันหน้า, ระบบช่วยเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ, ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติเมื่อความเร็วต่ำ, ระบบช่วยเตือนเมื่อรถออกนอกเลน, ระบบช่วยควบคุมเมื่อรถออกนอกเลน, ระบบช่วยควบคุมให้รถอยู่ในเลน, ระบบตรวจสอบความผิดปกติลมยาง, หน้าจอแสดงผล 12 นิ้ว, แป้นเหยียบแบบ Sport, ระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย, ฝากระโปรงท้ายไฟฟ้า และปุ่มโหมดการขับขี่ Super Sport

ดีไซน์ภาพรวมของ MG HS PHEV D

MG HS PHEV D จะมีความแตกต่างจาก MH HS X อยู่พอสมควร ด้วยการตัดระบบปลอดภัยบางส่วน เช่น ระบบเปิด-ปิดไฟสูงอัตโนมัติ, ระบบช่วยเตือนเมื่อเสี่ยงชนคันหน้า, ระบบช่วยเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ, ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติเมื่อความเร็วต่ำ, ระบบช่วยเตือนเมื่อรถออกนอกเลน, ไม่มีฝาท้ายไฟฟ้า

ดีไซน์ภาพรวมของ MG HS PHEV X

MG HS PHEV X ออปชันที่ขาดหายไปจากรุ่น MG HS X จะกลับมามีครบถ้วนเหมือนเดิม ยกเว้น ระบบคุมเกียร์ที่พวงมาลัย, ระบบเสียง BOSE Sound System

ข้อดี/ข้อเสีย รถยนต์ MG HS

ข้อดีรถยนต์ MG HS

ข้อเสียรถยนต์ MG HS

ดีไซน์สวยงาม

พนักพิงติดกับโครงเบาะแข็ง 

อาจทำให้ปวดคอ

พวงมาลัยและช่วงล่างปรับโหมดได้

ระบบหน้าจอยังทำงานได้ไม่ดีเท่าที่ควร

มีเทคโนโลยีความปลอดภัยครบครัน

คุณภาพเครื่องเสียง

ช่วงล่างเก็บเสียงได้ดี

ประหยัดน้ำมันน้อยกว่า SUV รุ่นอื่น 

ราคาคุ้มค่า

คันเร่งและเกียร์อาจกระชาก

ในช่วงความเร็วต่ำ

ประกันรถยนต์แต่ละประเภท

พันธมิตรประกันภัยรถยนต์

logo วิริยะประกันภัย
logo กรุงเทพประกันภัย
logo ธนชาติ
logo roojai
logo โตเกียวมารีนประกันภัย
logo LMG

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

ออกรถยนต์เอ็มจี MG HS ป้ายแดงควรทำประกันรถยนต์ชั้นไหนดี?

สำหรับใครที่เพิ่งออกรถยนต์เอ็มจี MG HS มาใหม่อาจเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 1 เพื่อรับความคุ้มครองที่ครอบคลุมมากที่สุด ทั้งกรณีรถเกิดอุบัตเหตุที่มีคู่กรณีและไม่มีคู่กรณี รถไฟไหม้ รถน้ำท่วม และรถหาย โดยให้ความคุ้มครองแก่ตัวผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร คู่กรณีและบุคคลภายนอก โดยจะจ่ายค่าสินไหมชดเชยให้เป็นค่ารักษาพยาบาล ค่าความเสียหายรถและทรัพย์สิน และค่าชดเชยการเสียประโยชน์อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

ซื้อประกันรถยนต์เอ็มจี MG HS ผ่านแรบบิท แคร์ จะได้สิทธิประโยชน์อะไรบ้าง?

แรบบิท แคร์ มีแผนประกันรถยนต์จากพันธมิตรประกันภัยชั้นนำกว่า 30 บริษัท ให้คุณได้เลือกซื้อประกันรถยนต์ที่ถูกใจสำหรับรถเอ็มจี MG HS ในราคาที่คุ้มค่า โดยสามารถประหยัดได้สูงสุดถึง 70% รวมถึงมีบริการผ่อน 0% ได้นานถึง 10 เดือน พร้อมทั้งบริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนนตลอด 24 ชม. และศูนย์ซ่อมครอบคลุมทั่วไทยให้คุณได้อุ่นใจอยู่เสมอ สนใจทำประกันกับเราหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อมาได้ที่เบอร์ 1438 ตลอด 24 ชั่วโมง

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา