Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ

รถยนต์ Honda BRV

ประวัติและวิวัฒนาการของรถยนต์ Honda BRV

Honda BRV เป็นรถยนต์ SUV ขนาดเล็กที่ผลิตโดยบริษัท Honda ในปี 2015 และเปิดตัวในตลาดไทยในปี 2016 โดยเป็นรถยนต์ที่ผลิตและขายในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โดยเฉพาะ และเป็นส่วนหนึ่งของตระกูลรถยนต์ที่มีชื่อเสียงของ Honda ซึ่งได้รับความนิยมในตลาดทั่วโลก

Honda BRV มีการออกแบบเพื่อให้มีพื้นที่ภายในสะดวกสบาย โดยมีสัดส่วนตัวถังที่สูงและยาว ทำให้มีพื้นที่ภายในกว้างขึ้น และสามารถรองรับผู้โดยสารได้มากถึง 7 คน นอกจากนี้ BRV ยังมีความสามารถในการขับเคลื่อนทั้ง 2 ล้อและ 4 ล้อ โดยใช้เครื่องยนต์แบบเบนซิน 1.5 ลิตร ที่มีกำลังขับมาตรฐาน 117 แรงม้า มาพร้อมสมรรถนะดีเยี่ยม ลุยได้ทั้ง Weekday และ Weekend ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน เพื่อความสะดวกสบายของทุกคนในครอบครัว All-new Honda BR-V พร้อมลุย

โดยในปัจจุบัน BRV ยังคงมีความนิยมในตลาดอย่างต่อเนื่อง และได้รับการอัปเกรดเพื่อให้ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างเหมาะสม เช่น เพิ่มอุปกรณ์เสริมเพื่อความสะดวกสบาย และเพิ่มความปลอดภัยด้วยระบบการช่วยเหลือการขับขี่ที่มีประสิทธิภาพขึ้น ดังนั้น Honda BRV เป็นรถยนต์ที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการรถยนต์แนว SUV ขนาดเล็กที่สาม

Honda BRV 2022 ราคาเท่าไหร่?

Honda BRV E-Taffeta White ราคา 915,000 บาท*
Honda BRV E-Crystal Black ราคา 921,000 บาท*
Honda BRV EL-Crystal Black ราคา 973,000 บาท*
Honda BRV EL-Premium Sunlight ราคา 977,000 บาท*
*หมายเหตุราคาข้างต้นเป็นราคาเปิดตัว

รถยนต์ที่คุณอาจสนใจ

รถไฟฟ้า Nissan Kicks e-Power

Nissan Kicks e-Power

เริ่มต้น: 759,000 บาท

Mazda cx3.png

Mazda CX

เริ่มต้น: 769,000 บาท

รถยนต์ Suzuki XL7

Suzuki XL7

เริ่มต้น: 814,000 บาท

รถยนต์  MG HS

MG HS

เริ่มต้น: 939,000 บาท

สมรรถนะเครื่องยนต์ของรถยนต์ Honda BRV

รถยนต์ Honda BRV ใช้เครื่องยนต์รูปแบบเดียวกัน นั่นก็คือ i-VTEC ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเผาไหม้และลดการใช้น้ำมันเชื้อเพลิง มาพร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT พาทุกคนลุยได้ทุกเส้นทาง ด้วยช่วงล่างแบบรถ SUV ยกสูง การออกแบบเครื่องยนต์ของ BRV มีความยาวและสูงพอเพียงเพื่อให้มีพื้นที่ในการติดตั้งชิ้นส่วนต่าง ๆ ที่จำเป็น เช่น สายพานสูบลม สายพานส่งกำลัง และหัวเทียน นอกจากนี้ยังมีการออกแบบเครื่องยนต์ให้มีระบบการถ่ายเทเร็วอัตโนมัติ (CVT) ที่ช่วยลดการเปลี่ยนเกียร์อัตโนมัติและทำให้เกียร์ทำงานได้อย่างราบรื่นและเพิ่มประสิทธิภาพการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงในขณะเดียวกัน

 

รุ่น

ขนาดเครื่องยนต์ (ซีซี)

กำลังขับเคลื่อน (แรงม้า)

แรงบิด (นิวตันเมตร)

Honda BRV i-VTECเบนซิน 4 สูบ 16 วาล์ว 
1500 ซีซี

กำลังขับสูงสุดที่ 117 แรงม้า

ที่ 6,600 รอบต่อนาที

แรงบิดสูงสุดที่ 145 นิวตันเมตร

ที่ 4,600 รอบต่อนาที

ดีไซน์ภาพรวมของรถยนต์ Honda BRV

การออกแบบภายนอก : ความลงตัวของดีไซน์โฉบเฉี่ยว ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน แกร่งทุกมิติ สู่สุนทรียะแห่งการเคลื่อนในทุกการเดินทาง มาพร้อมกระจังหน้าแบบ Piano Black กระจกมองข้างปรับไฟฟ้าพร้อมกับเก็บอัตโนมัติ ไฟหน้าและไฟท้ายแบบ LED มีทั้งความเท่ และความเหมาะสมตอบโจทย์การใช้งาน

ออกแบบภายใน : สะดวกสบายทุกการเดินทางด้วยเบาะหนังแท้ และวัสดุหนังสังเคราะห์ ห้องโดยสารกว้างขวาง ที่ออกแบบเพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการของทุกคนในครอบครัว ช่องปรับอากาศสำหรับผู้โดยสารด้านหลัง ที่วางแก้วน้ำ 8 ตำแหน่ง พนักเท้าแขนด้านหน้า นั่งสบาย กว้าง ตอบโจทย์สุด ๆ

Honda BRV ดีไหม?

ข้อดีรถยนต์ BMW Series 5

ข้อเสียรถยนต์ BMW Series 5

พื้นที่ภายในกว้างขวาง ออกแบบให้มีพื้นที่ภายใน

สำหรับผู้โดยสารมากถึง 7 คน

บางคนอาจพบว่าระบบเสียงใน BRV ไม่มีคุณภาพเสียงที่ดีพอ

หรือไม่ตอบสนองตามความคาดหวัง

ความสามารถในการขับเคลื่อนทั้ง 2 ล้อและ 4 ล้อ 
มีความสมบุกสมบัน

บางคนอาจพบว่า BRV มีการตอบสนองขับขี่ที่ไม่ค่อยตอบสนอง

หรือแสดงความเร้าใจในการขับขี่เมื่อเทียบกับรถยนต์อื่นในกลุ่มเดียวกัน

มีระบบความปลอดภัยสมบูรณ์ เช่น ระบบเบรก ABS, ควบคุมการเคลื่อนที่เอ็กซ์โทรเนียล (ECT), ระบบล็อกล้อแบบซีล (Immobilizer) และอื่น ๆ อีกมากมายบางคนอาจพบว่าระบบเครื่องปรับอากาศใน BRV ใช้เวลานานในการเย็นอย่างทั่วถึงภายในห้องโดยสาร
มีดีไซน์สวย โฉบเฉี่ยว แต่ก็ยังตอบโจทย์ 

 

ความคุ้มครองประกันภัยรถยนต์แต่ละประเภท

พันธมิตรประกันภัยรถยนต์

logo วิริยะประกันภัย
logo กรุงเทพประกันภัย
logo ธนชาติ
logo roojai
logo โตเกียวมารีนประกันภัย
logo LMG

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

รถยนต์ Honda BRV เหมาะกับประกันรถยนต์แบบไหน?

รถยนต์ Honda BRV เป็นรถที่เหมาะในการใช้งานทั้งครอบครัว บรรทุกได้ทั้งครอบครัว นอกจากนั้นยังมีราคาที่ค่อนข้างสูง เริ่มต้นที่ราคา 9 แสนกว่าบาท ซึ่งก็เกือบจะถึง 1 ล้านบาทเลยทีเดียว ฉะนั้นประกันรถยนต์ที่น่าจะเหมาะสมกับรถยนต์ Honda BRV คือประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่คุ้มครองครอบคลุม ทั้งกรณีอุบัติเหตุ ขับรถชนคู่กรณี หรือไม่มีคู่กรณี ควรเลือกประกันที่มีการคุ้มครองช่วยเหลือนอกสถานที่ 24 ชั่วโมงด้วย เพื่อความปลอดภัยของผู้ขับ และครอบครัว

ซื้อประกันรถยนต์กับแรบบิท แคร์ แล้วจะได้อะไร ?

ซื้อประกันรถยนต์ผ่านแรบบิท แคร์ นอกจากจะได้ความแคร์แบบจัดเต็ม 100% แล้ว ลูกค้าจะยังได้ส่วนลดสูงสุดถึง 70% เลยทีเดียว หรือแม้แต่การผ่อน 0% ได้นานถึง 10 เดือน เราก็มีให้ รับรองเลยว่าซื้อประกันกับเรา ยังไงก็คุ้มกว่า นอกจากนี้ แรบบิท แคร์ ยังมีโปรโมชั่นและของแถมดี ๆ อีกมากมายให้กับลูกค้าโดยเฉพาะ สนใจทำประกันกับเราหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อมาได้ที่เบอร์ 1438 ตลอด 24 ชั่วโมง

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา