Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ

รถยนต์ Ford Everest

ประวัติและวิวัฒนาการของรถยนต์ Ford Everest

ฟอร์ด เอเวอเรสต์ (Ford Everest) เป็นรถ PPV แบบ 7 ที่นั่ง เปิดตัวรุ่นแรกในโลกเมื่อประมาณปี 2003 หรือประมาณ 20 ปีก่อน ได้รับการพัฒนามาจากรถกระบะรุ่นฟอร์ดเรนเจอร์ (Ranger) ที่ครองในกลุ่มผู้ใช้รถกระบะในไทยมาอย่างยาวนาน โดยในเรนเจอร์มีจุดเด่นที่ความแข็งแกร่งของตัวถัง สมรรถนะของเครื่องยนต์ที่พร้อมบรรทุก แรงบิดสูงในรอบต่ำ เมื่อพัฒนามาเป็นโมเดล Ford Everest จึงกลายเป็นรถอเนกประสงค์ที่พร้อมใช้งานในทุกช่วงเวลาของการเดินทาง

Ford Everest ได้มีการพัฒนามาหลากหลายรุ่น หลากหลายโมเดล เริ่มตั้งแต่รุ่นที่ 1 ที่มีการพัฒนาร่วมกันกับมาสด้า (Mazda) รูปแบบตัวถังรถกระบะของฟอร์ดและมาสด้าในสมัยแรกจึงมีความใกล้เคียงกัน แต่ต่อมาในรุ่นที่ 2 และ 3 จึงหันมาใช้ตัวถังแบบ PPV จึงทำให้มีจุดเด่น เน้นไปในแนวของรถ SUV สำหรับครอบครัวที่ทั้งบุกทะลุย และนั่งสบายมากขึ้น

และในปี 2023 ล่าสุด (อัปเดทช่วงเดือนเมษายน 2023) ได้ออก Next-Gen New Ford Everest แข็งแกร่ง พร้อมลุย สะดวกสบาย และชาญฉลาด Next Gen New Ford Everest ผสานงานวิศวกรรมสำหรับการผจญภัยเข้ากับการออกแบบเพื่อความสุนทรีย์ ช่วยให้ทุกการเดินทางเป็นเรื่องน่าประทับใจ ด้วยสมรรถนะที่โดดเด่น ภายในห้องโดยสารสุดพรีเมี่ยม อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีและอุปกรณ์ความปลอดภัยล้ำสมัยมากมาย

Ford Everest ราคาแต่ละรุ่น

โมเดลรถ

ราคา

2.0L Bi-Turbo Titanium+ 4x2 10AT

1,724,000 บาท

2.0L Bi-Turbo Titanium+ 4x4 10AT

1,724,000 บาท

2.0L Bi-Turbo Wildtrak 4x4 10AT

1,899,000 บาท

 

*อ้างอิงจากราคาในเว็บไซต์เมื่อวันที่ 21/4/2023

รถยนต์ที่คุณอาจสนใจ

Haval H6

Haval H6

เริ่มต้น: 1,349,000 บาท

Toyota Fortuner

Toyota Fortuner

เริ่มต้น: 1,351,000 บาท

Honda-CRV.png

Honda CRV

เริ่มต้น: 1,419,000 บาท

BMW X1.png

BMW X1

เริ่มต้น: 1,999,000 บาท

สมรรถนะเครื่องยนต์ Ford Everest แต่ละรุ่น

Ford Everest ถือเป็นรถยนต์ประเภท PPV หรือรถยนต์อเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง มีช่วงล่างแชสซี (Chassis) จากกระบะ มาพร้อมเทคโนโลยีที่ทันสมัย อีกทั้งโดดเด่นทั้งรูปลักษณ์แข็งแกร่ง มาพร้อมกับสมรรถนะเครื่องยนต์แต่ละรุ่นดังนี้ 

 

รุ่น

ขนาดเครื่องยนต์ (ซีซี)

กำลังขับเคลื่อน (แรงม้า)

แรงบิด (นิวตันเมตร)

Wildtrak 4x4

 เทอร์โบชาร์จเจอร์คู่

2000 ซีซี (2 ลิตร)

210 แรงม้า 

(ขับเคลื่อน 4 ล้อ 6 โหมด)

500 นิวตัน-เมตร

Titanium + 4x4 

Titanium + 4x2 

210 แรงม้า 

(ขับเคลื่อน 2 ล้อ 4 โหมด)

ดีไซน์ ฟังก์ชันรถยนต์ Ford Everest

New Ford Everest มาพร้อมฐานล้อที่กว้างขึ้นให้การทรงตัวที่ดีขึ้น แชสซีและระบบกันสะเทือนได้รับการอัปเกรดให้แข็งแกร่งขึ้น และพร้อมลุยมากกว่าเดิม

  • ไฟหน้ารูปทรง C-Clamp เอกลักษณ์แห่งดีเอ็นเอของรถ Ford Everest 2023 ที่เด่นชัดตั้งแต่แรกเห็น สะท้อนผ่านไฟหน้ารูปทรง C-Clamp ให้ความรู้สึกแข็งแกร่ง ดุดัน
  • ไฟท้าย LED signature ทรงเรียวยาว ช่วยเน้นความกว้างท้ายรถ รับกับฐานล้อที่กว้างขึ้น 50 มิลลิเมตร ให้ความรู้สึกแข็งแรง มั่นคง
  • ภายในกว้างขวาง เพราะคนใช้เวลาหลายชั่วโมงไปกับการเดินทาง Ford Everest 2022 และ 2023 จึงต้องการให้ช่วงเวลาบนรถ เป็นช่วงเวลาพิเศษ การออกแบบห้องโดยสารของ New Ford Everest ให้มีความรู้สึกที่กว้างขวาง เรียบหรู และแฝงไปด้วยรายละเอียดที่ประณีต รู้สึกผ่อนคลายกับทุกวินาที นี่คือนิยามใหม่สำหรับห้องโดยสารในแบบฉบับ New Ford Everest

รถยนต์ Ford Everest ดีไหม ?

ข้อดี

ข้อเสีย

ขับขี่ในเมือง และขับขี่ลุยได้

เครื่องยนต์อาจมีเสียงดัง

ดีไซน์สวย ดูปราดเปรียว

อาจขับขี่ไม่นุ่ม

ระบบเกียร์ไฟฟ้า เซฟกว่าเดิม

เป็นรถ SUV ที่ราคาค่อนข้างสูง

เน้นความปลอดภัย

 

ความคุ้มครองประกันภัยรถยนต์แต่ละประเภท

พันธมิตรประกันภัยรถยนต์

logo วิริยะประกันภัย
logo กรุงเทพประกันภัย
logo ธนชาติ
logo roojai
logo โตเกียวมารีนประกันภัย
logo LMG

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

รถ Ford Everest เหมาะกับประกันรถยนต์แบบไหน ?

ด้วยความที่รถ SUV หรือ PPV สามารถใช้งานสมบุกสมบัน ขับขี่ทั้งเส้นทางปกติและเส้นทาง off-road จึงเสี่ยงกับอุบัติเหตุมากกว่ารถยนต์ทั่วไป โดยเฉพาะ Ford Everest ที่ใช้ขับขี่ในเมืองด้วย ฉะนั้นจึงขอแนะนำ ประกันรถชั้น 1 ที่คุ้มครองทั้งกรณีที่ไม่มีคู่กรณี และหากขับขี่ออกต่างจังหวัด หรือออกนอกเส้นทางหลักบ่อย ๆ ควรเลือกประกันที่มีการคุ้มครองช่วยเหลือนอกสถานที่ 24 ชั่วโมงด้วย เพื่อความปลอดภัยของผู้ขับ และครอบครัว

ซื้อประกันรถยนต์กับแรบบิท แคร์ แล้วจะได้อะไร ?

ซื้อประกันรถยนต์ผ่านแรบบิท แคร์ นอกจากจะได้ความแคร์แบบจัดเต็ม 100% แล้ว ลูกค้าจะยังได้ส่วนลดสูงสุดถึง 70% เลยทีเดียว หรือแม้แต่การผ่อน 0% ได้นานถึง 10 เดือน เราก็มีให้ รับรองเลยว่าซื้อประกันกับเรา ยังไงก็คุ้มกว่า นอกจากนี้ แรบบิท แคร์ ยังมีโปรโมชั่นและของแถมดี ๆ อีกมากมายให้กับลูกค้าโดยเฉพาะ สนใจทำประกันกับเราหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อมาได้ที่เบอร์ 1438 ตลอด 24 ชั่วโมง
 

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา