สินเชื่อส่วนบุคคล

ไขข้อข้องใจ ปลดหนี้กับสินเชื่อ จะคุ้มหรือไม่?

ผู้เขียน : คะน้าใบเขียว
Published February 14, 2019
ปลดหนี้กับสินเชื่อ
คาดว่าหลายคนน่าจะมีปัญหาไม่น้อย กับหนี้สินที่กำลังพอกพูน ไม่ว่าจะเป็นหนี้ที่เกิดจากบัตรเครดิต หนี้จากการกู้ยืมไปใช้จ่าย หนี้จากการทำธุรกิจ และอื่นๆ อีกสารพัด แน่นอนว่าหลายคนคงไม่อยากยุ่งกับหนี้นอกระบบ แล้วเราจะทำยังไงกันดีล่ะ?สินเชื่อส่วนบุคคล ใครๆ เขาก็ว่าช่วยปลดหนี้ให้ได้ แบบนี้คุ้มจริงหรือเปล่า ลองตาม Rabbit Care มาเปรียบเทียบกันเถอะ

ปลดหนี้กับสินเชื่อ คุ้มหรือไม่คุ้ม ?

ปลดหนี้กับสินเชื่อ ยังไง

รีไฟแนนซ์ หนทางลืมตาอ้าปาก

มีคนงงแน่นอน รีไฟแนนซ์มาเกี่ยวอะไรด้วย ในเมื่อเราพูดถึงเรื่องของสินเชื่อ บอกเลยว่าเกี่ยวเต็มๆ เพราะการรีไฟแนนซ์ (Refinance) หมายถึง การชำระเงินกู้ที่มีอยู่ในปัจจุบันทั้งหมดด้วยเงินกู้ใหม่ และใช้สินทรัพย์ตัวเดิมเป็นหลักประกัน โดยขอกู้เงินจากสถาบันการเงินแห่งใหม่ เพื่อนำไปปลดภาระเงินกู้เก่าที่มีอยู่
เช่น รีไฟแนนซ์ในกรณีที่เราผ่อนบ้าน คอนโด หรือรถไม่ไหว หมุนเงินไม่ทัน หนี้ก้อนเดิมที่มีอยู่อัตราดอกเบี้ยสูง หรือต้องจ่ายเงินงวดต่อเดือนสูง
ดังนั้น ถ้าอยากจะลดภาระเหล่านี้ลง ให้รีไฟแนนซ์เสีย แล้วเราจะได้อัตราดอกเบี้ยที่ต่ำลง ค่างวดที่ต้องจ่ายต่อเดือนลดลง หรือระยะเวลาเป็นหนี้นานขึ้น โดยอาจจะขอกู้จากสถาบันทางการเงินที่เป็นเจ้าหนี้รายเดิม หรือเป็นสถาบันการเงินเจ้าใหม่ก็ได้
พูดง่ายๆ การรีไฟแนนซ์ ก็คือ การที่เราขอกู้สินเชื่อใหม่ เพื่อไปโปะหนี้เก่า และต้องเป็นการกู้เงินที่ก่อให้เกิดประโยชน์ต่อตัวผู้กู้มากที่สุด ถึงจะเรียกได้ว่า คุ้มค่าอย่างแท้จริง
ปลดหนี้กับสินเชื่อ ดีไหม

รีไฟแนนซ์ด้วยสินเชื่ออะไรได้บ้าง?

ฟังๆ ดูแล้วก็เข้าท่า น่าสนใจไม่น้อยเลย ว่าแต่สินเชื่อแบบไหนบ้างที่จะช่วยเรารีไฟแนนซ์หนี้สินต่างๆ ได้บอกเลยว่าหลายๆ สินเชื่อสามารถนำมาใช้ในการรีไฟแนนซ์ได้ ตั้งแต่ สินเชื่อส่วนบุคคล ที่ปล่อยอิสระให้คุณนำเงินที่กู้ไปใช้ได้ตามใจชอบ หรือถ้าใครต้องกู้มากๆ ต้องมีทรัพย์สินคอยค้ำประกัน สินเชื่อประเภท สินเชื่อบ้านแลกเงิน หรือสินเชื่อรถแลกเงิน ก็ได้ทั้งนั้น
ทั้งนี้ แต่ละสินเชื่อจะมีเงื่อนไขการกู้ที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น ถ้าคิดจะสมัครสินเชื่อ ควรพิจารณาให้ดีว่าเรามีคุณสมบัติเพียงพอหรือเปล่า
เช่น บางธนาคารตั้งเป้าว่า ผู้กู้ ต้องมีเงินเดือน 20,000 บาท ขึ้นไป หรือ อาจจะต้องมีอายุการทำงานที่มากกว่า 1 ปี เป็นต้นปลดหนี้กับสินเชื่อ สมัครสินเชื่อ

ปลดหนี้กับสินเชื่อ มีข้อดี-ข้อเสียบ้างไหม?

ข้อดีของการ ปลดหนี้กับสินเชื่อ

ความเสี่ยงต่ำ โดยเฉพาะกับสินเชื่อส่วนบุคคล หรือสินเชื่อเงินสด ประเภทนี้จะไม่มีการค้ำประกันแต่อย่างใด ไม่ต้องห่วงว่าจะโดนยึดบ้าน ยึดรถ ยิ่งถ้าใครไม่ได้เอาทรัพย์สินมาค้ำประกัน ยิ่งหายห่วง

ได้เงินง่าย รวดเร็ว บางสินเชื่ออนุมัติให้กับคุณรวดเร็ว แถมบางเจ้ายังให้คุณสมัครสินเชื่อออนไลน์ได้อีกด้วย เรียกได้ว่าไม่ต้องยุ่งยากเดินทางไปติดต่อที่ธนาคาร เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่มากๆ

มีเงินหมุนเวียนมากขึ้น การกู้สินเชื่อ หรือสมัครสินเชื่อเหล่านี้ ก็เปรียบเสมือนการที่คุณรวมหนี้ไว้เป็นก้อนเดียวกัน ทำให้คุณผ่อนได้น้อยลง ขั้นต่ำไม่โหดร้าย ทำให้คุณมีเงินเหลือพอหมุนเวียนใช้จ่ายส่วนตัวได้มากขึ้นไปด้วย

ข้อเสียของการ ปลดหนี้กับสินเชื่อ

ไม่ใช่ทุกคนที่กู้ได้ จริงอยู่ที่หลายธนาคารอาจจะปล่อยให้คุณกู้สินเชื่อได้ง่ายๆ ในทางกลับกัน ธนาคารเหล่านี้ก็มักจะกำหนดวงเงินสำหรับการกู้ไว้ เพื่อป้องกันไม่ให้ลูกหนี้อย่างเราๆ เบี้ยวขึ้นมา โดยจะคำนวณจากเงินเดือน ระยะเวลางาน หรือระยะเวลาที่ทำธุรกิจ ยิ่งถ้าใครมีเงินเดือนน้อย ไม่ถึงขั้นต่ำที่กำหนด ธนาคารอาจจะไม่ให้คุณกู้ได้เลย

บางทีอาจกู้ไม่ได้ตามที่คาดหวัง สืบเนื่องจากข้อที่แล้ว ถ้าใครมีเงินเดือนไม่ถึง หรือถึงแต่ขาดคุณสมบัติบางอย่าง ก็อาจทำให้คุณกู้ได้ไม่เต็มที่ จากเดิมที่กะกู้สัก 100,000 บาท ไปกลบหนี้ อาจกู้ได้แค่ 70,000 บาท เท่านั้น

เป็นหนี้นานยิ่งขึ้น ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า สินเชื่อยังไงก็คือการที่เราไปกู้ยืมเงินคนอื่นอยู่ดี และมันทำให้หลายคนต้องอยู่กับหนี้ที่นานมากขึ้น ใช้เวลานานกว่าจะชำระทั้งต้น ทั้งดอกได้หมด  จริงอยู่ว่าคุณจะได้จ่ายหนี้ในยอดเงินที่น้อยลง แต่ในทางกลับกัน ก็ต้องใช้เวลานานขึ้น และอาจมีดอกที่เพิ่มขึ้นด้วย

ปลดหนี้กับสินเชื่อ คุ้มไหมปลดหนี้ด้วยสินเชื่อนั้น ถ้าจะให้คุ้ม คุณควรเทียบปัจจัยหลายๆ อย่าง เช่น การผ่อนจ่ายได้กี่เดือน อัตราดอกเบี้ยว่าคุ้มค่าไหม ถ้าหากเทียบแล้วผ่อนน้อยกว่า การกู้สินเชื่อเงินสด สินเชื่อส่วนบุคคลมาช่วยผ่อนภาระหนี้สิน ก็นับว่าเข้าท่าไม่น้อยเลยทีเดียวและสำหรับใครที่สนใจ สมัครสินเชื่อออนไลน์ อยากได้คำแนะนำ รวมไปถึงการเปรียบเทียบสินเชื่อต่างๆ ก็สามารถดูได้ที่ Rabbit Care สินเชื่อ กันได้เลย รับรองว่าต้องมีสินเชื่อที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคุณอย่างแน่นอน!

บทความสินเชื่อส่วนบุคคล

Rabbit Care Blog Image 75173

สินเชื่อส่วนบุคคล

จัดการค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นได้อย่างไร เมื่อลูกน้อยต้องเรียนออนไลน์

หลายโรงเรียนอาจเริ่มให้เด็กๆ ที่ฉีดวัคซีนได้กลับไปเรียนบ้างแล้ว แต่หลายๆ โรงเรียนก็ยังคงมีเงื่อนไขด้วยการให้สลับกันเข้าไปเรียนอยู่
คะน้าใบเขียว
06/12/2021
Rabbit Care Blog Image 70766

สินเชื่อส่วนบุคคล

เคล็ดลับขอสินเชื่อส่วนบุคคล ให้ได้วงเงินสูง กู้ง่ายผ่านฉลุย

เมื่อต้องการเงินสักก้อนมาช่วยเพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน การขอสินเชื่อส่วนบุคคล ก็อาจจะเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ
IN-Wsible
11/06/2021
Rabbit Care Blog Image 70759

สินเชื่อส่วนบุคคล

เริ่มต้นธุรกิจเปิดร้านกาแฟ เตรียมตัวอย่างไร ให้ได้กำไรปัง ๆ

สมัยนี้เราจะได้เห็นเรื่องราวของเหล่าเศรษฐีอายุน้อยร้อยล้านกันมากขึ้น จึงเป็น 1 ในแรงบันดาลใจของคนรุ่นใหม่ที่อยากจะเป็นเจ้าของธุรกิจ
IN-Wsible
10/06/2021