Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้

รถมอเตอร์ไซค์ Yamaha TMAX

ประวัติและวิวัฒนาการของรถมอเตอร์ไซค์ Yamaha TMAX

ยามาฮ่าทีแม็กซ์ (Yamaha TMAX) เป็นรถมอเตอร์ไซค์สปอร์ตในกลุ่ม Maxi-Scooter ของบริษัทยามาฮ่า แรกเริ่มมีเครื่องยนต์ความจุ 500 ซีซี และเป็นรถสกู๊ตเตอร์ที่มีการออกแบบให้เหมือนรถจักรยานยนต์สปอร์ต ยุโรปในยุค 1970 ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อการใช้งานทั่วไปและเป็นที่นิยมของชาวยุโรป

ต่อมาในปี 1996 ยามาฮ่าได้เริ่มผลิต TMAX เป็นครั้งแรกและได้รับความนิยมในตลาดยุโรป ด้วยดีไซน์ที่ทันสมัยและเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย รถยนต์สกู๊ตเตอร์สามารถวิ่งได้เร็วและสะดวกสบายในการขับขี่ นอกจากนี้ยังมีการปรับปรุงเทคโนโลยีตลอดเวลา เช่น ได้ทำการอัปเกรดการใช้เครื่องยนต์จาก Yamaha TMAX 530 มาเป็น Yamaha TMAX 560 ซีซี ในรุ่นปัจจุบัน การใช้เทคโนโลยีการผลิตที่ล้ำสมัย และการออกแบบสวยงาม ทำให้ Yamaha TMAX เป็นรถสกู๊ตเตอร์ยอดนิยมที่ผู้คนต้องการและใช้งานอย่างแพร่หลายทั่วโลก

รถมอเตอร์ไซค์ Yamaha TMAX ราคา

ราคาของ Yamaha Tmax จะค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับรถมอเตอร์ไซค์รุ่นอื่น ๆ ในตลาด ซึ่งนับว่าคุ้มค่ากับคุณภาพและสิ่งอำนวยความสะดวกที่รถของค่าย Yamaha มีให้

อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้งานจะได้รับความคุ้มค่าสูงสุดสำหรับราคาที่จ่าย เนื่องจาก YamahaTmax มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ทันสมัยและสมราคา คุ้มค่าสูงเพราะเป็นรถที่มีขนาดใหญ่และมีความสะดวกสบายในการขับขี่ ด้วยเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ ตัวรถสามารถพานักขับไปท่องเที่ยวได้อย่างสะดวกสบายและมั่นใจ ดังนั้นหากใครต้องการความคุ้มค่าสูงสุดจากการซื้อรถมอเตอร์ไซค์จึงไม่ควรพลาดที่จะซื้อรถจักรยานยนต์ Tmax ที่มีราคาที่คุ้มค่าและสามารถทำให้ได้รับประสบการณ์การขับขี่ที่ดีที่สุดนั่นเอง

  • Yamaha TMAX 560 Tech MAX 2022 ปี 2022 : 569,000 บาท*

*หมายเหตุราคาข้างต้นเป็นราคาเปิดตัว

รถมอเตอร์ไซค์ที่คุณอาจสนใจ

Honda Forza

Honda Forza

เริ่มต้น: 179,000 บาท

Honda XADV

Honda XADV

เริ่มต้น: 181,900 บาท

Yamaha XMAX

Yamaha XMAX

เริ่มต้น: 181,000 บาท

Suzuki Burgman

Suzuki Burgman

เริ่มต้น: 239,000 บาท

สมรรถนะรถมอเตอร์ไซค์ Yamaha TMAX

มอเตอร์ไซค์สปอร์ตของ Yamaha ที่ชื่อว่า Yamaha Tmax นับว่าเป็นหนึ่งในรุ่นที่มีความสามารถและเทคโนโลยีที่สูงที่สุดในตระกูล Yamaha กับเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ 2 สูบ ความจุ 562 ซีซี และมีกำลังขับที่สูงถึง 46 แรงม้า ทำให้สามารถเร่งความเร็วได้เร็วและเข้าโค้งได้อย่างคล่องตัว นอกจากนี้ยังมีความสามารถในการเก็บของสูงถึง 45 ลิตร ทำให้สามารถพกพาของไปได้อย่างสะดวกสบาย อีกทั้งยังมีเทคโนโลยีการขับเคลื่อนแบบ CVT ที่ทำให้การขับขี่ด้วยความรวดเร็วสูงนั้นง่ายขึ้น และยังได้รับการออกแบบเพื่อให้เหมาะกับการขับขี่ที่ยาวนานด้วยฟังก์ชันอุ่นมือและที่นั่งที่กว้างขึ้น ทั้งนี้ราคาของ Yamaha Tmax จะมีความสูงกว่าหลายรุ่นในตระกูลของ Yamaha โดยมีราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 500,000 บาทขึ้นไป แต่คุ้มค่ากับความสามารถและคุณภาพของรถที่ได้รับอย่างแน่นอน

 

ข้อดีอีกหนึ่งของยามาฮ่าที่มีอยู่ใน Yamaha Tmax คือความจุของถังน้ำมันที่มากกว่าซึ่งสามารถนำไปใช้ในการเดินทางไกลได้อย่างสบาย ๆ โดย Tmax มีความจุถังน้ำมันสูงถึง 13 ลิตร ซึ่งสามารถใช้งานได้นานมากกว่ารถจักรยานยนต์อีกหลายรุ่นนอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับการเดินทางไกลและเดินทางในท้องถนนในเมืองได้ดี และมีความคล่องตัวในการขับขี่ มีฟังก์ชันที่เพิ่มความสะดวกสบายในการขับขี่ เช่น ระบบ ABS และ Traction Control ที่ช่วยให้การเบรกและการเร่งเร็วเป็นไปอย่างปลอดภัยและมั่นใจได้มากยิ่งขึ้น

 

รุ่นรถมอเตอร์ไซค์

เครื่องยนต์

ขนาดเครื่องยนต์
(ซีซี)

อัตราการสิ้นเปลือง
(กม./ลิตร)

Yamaha TMAX

เครื่องยนต์ 4 จังหวะ 2 สูบเรียง 

DOHC 4 วาล์ว

56220.83 กม./ลิตร

ดีไซน์ภาพรวม รถมอเตอร์ไซค์ Yamaha TMAX

ดีไซน์ของ Yamaha TMAX มีลักษณะที่สวยงามและทันสมัย โดดเด่นด้วยการออกแบบตัวรถที่สามารถปรับแต่งได้ตามความต้องการของผู้ใช้งาน มีแนวคิดในการออกแบบเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการขับขี่ ระบบไฟ LED แบบสองชั้นที่ออกแบบมาอย่างดีเยี่ยม และมีหลายฟังก์ชัน เช่น ไฟเลี้ยวอัตโนมัติ ไฟท้าย LED ระบบกันสะเทือนยอดเยี่ยมที่มาพร้อมด้วยโมโนช็อคใหม่ ซึ่งมีการปรับแต่งตั้งแต่การเจาะลึกและการออกแบบของโครงสร้าง เพื่อเพิ่มความเสถียรและประสิทธิภาพในการขับขี่ นอกจากนี้ยังมีการออกแบบแผงควบคุมที่ครบวงจรและมีสีสันสวยงามให้เห็นในทุกรายละเอียด ด้วยดีไซน์ที่สมบูรณ์แบบ สีสันสวยงาม และความทันสมัย จึงทำให้ Yamaha TMAX 560 เป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่ดึงดูดความสนใจของผู้ใช้งานได้อย่างมากขึ้น

รถมอเตอร์ไซค์ Yamaha TMAX รีวิว ข้อดี-ข้อเสีย

ข้อดีของรถมอเตอร์ไซค์ 

Yamaha TMAX รีวิว

ข้อเสียของรถมอเตอร์ไซค์ 

Yamaha TMAX รีวิว

ดีไซน์สวยงาม

ราคาค่อนข้างสูง

มีเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ กำลังสูง

ขนาดใหญ่ น้ำหนักค่อนข้างมาก
มีเทคโนโลยีทันสมัย

ค่าบำรุงรักษาค่อนข้างสูง

เหมาะกับการขับระยะทางไกล 

ความคุ้มครองประกันมอเตอร์ไซค์

พันธมิตรประกันภัยรถจักรยานยนต์

วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์
วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

ประกันแบบไหนเหมาะกับมอเตอร์ไซค์ Yamaha TMAX ?

รถมอเตอร์ไซค์ Yamaha TMAX ถือว่าเป็นรถจักรยานยนต์สปอร์ตคลาสสิกที่มาพร้อมกับความล้ำค่าและคุณภาพสูง มีสมรรถภาพเหมาะกับการขับขี่ระยะไกล ค่าซ่อมบำรุงแพง จึงควรเลือกซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์ จาก แรบบิท แคร์ ซึ่งมีประกันที่ให้ความคุ้มครองรถจักรยานยนต์ที่ครอบคลุมมากที่สุดและคุ้มค่าในเรื่องการดูแลที่สุด

ซื้อประกันกับ แรบบิท แคร์ จะได้อะไรบ้าง?

สำหรับสิ่งที่คุณจะได้รับเมื่อตัดสินใจเลือกซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 จาก แรบบิท แคร์ มีดังนี้..

  • ได้เลือกซื้อประกันชั้น 1 สำหรับรถมอเตอร์ไซค์ซึ่งมีเงื่อนไขครอบคลุมและมีสิทธิประโยชน์จากหลากหลายบริษัท
  • กรณีที่ลังเลไม่แน่ใจว่าจะเลือกซื้อแผนประกันไหนจึงจะเหมาะสมกับตัวเองที่สุดก็มีผู้เชี่ยวชาญคอยแนะนำให้
  • มีทีมงานคอยดูแลทุกกระบวนการทั้งก่อนและหลังการขาย
    มีคนช่วยดูแลให้อุ่นใจ ช่วยประสานงานเมื่อต้องการเคลมได้ ไว้ใจ แรบบิท แคร์

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา