Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้

รถมอเตอร์ไซค์ Honda Forza

ประวัติและวิวัฒนาการของรถมอเตอร์ไซค์ Honda Forza 350 2023

รถจักรยานยนต์รุ่น Honda Forza ถือเป็นหนึ่งในรถที่ได้รับความนิยมสูงสุดของค่าย Honda โดยเฉพาะในตลาดในประเทศไทย โดยมีการพัฒนาและอัปเกรดรุ่นต่อเนื่องมาตลอดระยะเวลาหลายปี โดยเริ่มต้นด้วย Honda Forza 250 ในปี 2000 แล้วมีการพัฒนาเพิ่มเติมในรุ่นต่อ ๆ มา เช่น Forza 300 และ 350 ซึ่งมาพร้อมกับนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ทันสมัย เช่น ระบบเบรก ABS และ Honda Selectable Torque Control (HSTC) ที่ช่วยให้ควบคุมรถได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ ยังมีการพัฒนาเทคโนโลยี Hybrid ในรุ่น Forza Hybrid ที่มีการใช้พลังงานไฟฟ้าเพิ่มเติมในการขับเคลื่อนรถ ซึ่งนับได้ว่าเป็นการพัฒนาที่ยอดเยี่ยมและสามารถตอบสนองความต้องการของผู้ขับขี่ได้อย่างครบวงจร

Honda Forza 350 เป็นรถจักรยานยนต์ที่บริษัทฮอนด้าพัฒนาขึ้นจาก Honda Forza 300 โดยมีเป้าหมายเพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มผู้ขับขี่ที่ต้องการรถจักรยานยนต์ที่สามารถเดินทางได้ไกล ๆ และใช้เป็นพาหนะในการเดินทางทั่วไปได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้น ให้ผู้ขับขี่ได้รับประสบการณ์การขับขี่ที่น่าตื่นเต้นและสนุกสนานมากยิ่งขึ้น ซึ่งทำให้รถจักรยานยนต์รุ่นนี้เป็นรถจักรยานยนต์ยอดนิยมของผู้ขับขี่ในหลายประเทศทั่วโลก และยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน

รถมอเตอร์ไซค์ Honda Forza ราคา

รถจักรยานยนต์ Honda Forza 350 2023 ได้รับความนิยมมากในตลาดไทย ด้วยดีไซน์ที่หรูหราและโดดเด่น รวมถึงความสะดวกสบายในการขับขี่ เช่น มีที่นั่งสำหรับผู้โดยสาร สามารถเปิด-ปิดเครื่องยนต์ด้วยรีโมต และมีหลากหลายฟังก์ชันเพื่อความสะดวกสบาย อีกทั้งยังมีการเพิ่มขนาดเครื่องยนต์ให้มากขึ้นเป็น 330 ซีซี ซึ่งจะช่วยให้สามารถขับขี่ได้อย่างทรงพลังและเร็วขึ้น ดังนั้นแม้ว่า Honda Forza ราคาจะค่อนข้างสูง แต่ก็ถือว่าเป็นราคาที่คุ้มค่ากับความสมบูรณ์ของคุณสมบัติและคุณภาพของสินค้า สำหรับผู้ที่ต้องการรถจักรยานยนต์ที่มีความเป็นมาตรฐานและคุ้มค่า Honda Forza 350 2023 จึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากในตลาดยานยนต์ไทย

  • Honda Forza 350 2023 : 179,000 บาท*

*หมายเหตุราคาข้างต้นเป็นราคาเปิดตัว

รถมอเตอร์ไซค์ที่คุณอาจสนใจ

Honda ADV

Honda ADV

เริ่มต้น: 98,500 บาท

Honda XADV

Honda XADV

เริ่มต้น: 181,900 บาท

Yamaha XMAX

Yamaha XMAX

เริ่มต้น: 181,000 บาท

Suzuki Burgman

Suzuki Burgman

เริ่มต้น: 239,000 บาท

สมรรถนะรถมอเตอร์ไซค์ Honda Forza 350 2023

Honda Forza 350 2023 เป็นรถจักรยานยนต์ที่มีกำลังขับเคลื่อนจากเครื่องยนต์ 4 สูบ SOHC แบบขับเคลื่อนล้อหลัง มีความจุเครื่องยนต์ 330 ซีซี สามารถผลิตกำลังได้สูงสุดถึง 29 แรงม้าที่อัตราการหมุนเครื่อง 7,500 รอบต่อนาที พร้อมระบบ CVT ที่ช่วยให้เกียร์เปลี่ยนอัตโนมัติได้อย่างราบรื่น และความเร็วสูงสุดที่ได้รับการกำหนดเป็น 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง รวมถึงมีแบตเตอรี่ไฟฟ้าซึ่งสามารถเปิดเครื่องได้ด้วยปุ่มเดียวและมีฟังก์ชันอัตโนมัติที่ช่วยลดแรงดันในการเลี้ยวที่รวดเร็ว ซึ่งทำให้ผู้ขับขี่มีประสบการณ์การขับขี่ที่สะดวกสบายและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีการออกแบบที่สวยงามและทันสมัยด้วยสีเงิน-ดำ และสีอื่น ๆ ให้เลือกสรร มีฟีเจอร์อย่างคีย์เลสส์, หลังคาควบคุมอากาศ, และระบบ ABS ซึ่งทำให้ Honda Forza คันนี้ เป็นหนึ่งในรถจักรยานยนต์ที่น่าสนใจและมีคุณภาพในตลาดยานยนต์ปัจจุบัน

 

รุ่นรถมอเตอร์ไซค์

เครื่องยนต์

ขนาดเครื่องยนต์
(ซีซี)

อัตราการสิ้นเปลือง
(กม./ลิตร)

New Honda Forza 350 2023

4 สูบ SOHC 33029.4 กม./ลิตร

ดีไซน์ภาพรวม รถมอเตอร์ไซค์ Honda Forza 350 2023

รถจักรยานยนต์ Honda Forza 350 2023 ได้รับความนิยมจากผู้ขับขี่มากมายในทุก ๆ วัยทั้งผู้ชายและผู้หญิง เนื่องจากการออกแบบของรถเป็นไปในทิศทางที่ทันสมัยและสวยงาม โดยมีลักษณะที่โดดเด่น คือ ดีไซน์หน้าจั่วทรงสปอร์ตพร้อมเสียงเครื่องยนต์ที่แรงและดัง ด้วยขนาดของช่วงตัวของรถจักรยานยนต์ที่ค่อนข้างกว้าง เบาะใหญ่มีพื้นที่สำหรับการนั่งกว้างขวาง โดยทาง Honda ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการออกแบบตัวรถเพื่อให้ผู้ขับขี่ได้มีประสบการณ์การขับขี่ที่มีความสะดวกสบาย ดังนั้น ส่วนของตัวรถของรถจักรยานยนต์รุ่นนี้ จะมีการออกแบบพื้นที่สำหรับผู้ขับขี่ที่กว้างขวางและสะดวกสบายในการขับขี่ แต่ยังคงความเป็นสปอร์ตอยู่ ดังนั้น Honda Forza เป็นรถจักรยานยนต์ที่มีดีไซน์ทันสมัยและสวยงามพร้อมกับความสะดวกสบายในการขับขี่ค่อนข้างมากเลยทีเดียว

รถมอเตอร์ไซค์ Honda Forza รีวิว ข้อดี-ข้อเสีย

Honda Forza 350 2023 ได้รับความนิยมอย่างมากในตลาดรถจักรยานยนต์ ด้วยความสวยงามและดีไซน์ที่เหมาะสมกับการใช้งานในเมือง ซึ่งมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ทันสมัย เช่น มีไฟหน้าและไฟท้ายแบบ LED ที่ให้แสงสว่างและคมชัด รวมถึงมีฟังก์ชัน ABS ช่วยให้การเคลื่อนที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น นอกจากนี้ Honda Forza ยังมีเครื่องยนต์ที่มีประสิทธิภาพสูงถึง 279 ซีซี ทำให้มีความสามารถในการเคลื่อนที่และเร่งความเร็วได้อย่างสะดวกสบาย อีกทั้งยังมาพร้อมกับระบบ Start & Stop ช่วยประหยัดเชื้อเพลิงอย่างมาก

 

แต่ข้อเสียของ คือ ราคาที่สูงเมื่อเทียบกับรถมอเตอร์ไซค์รุ่นอื่น ๆ ที่มีคุณสมบัติคล้ายคลึงกัน นอกจากนี้เบาะของ Honda Forza กว้างมาก อาจทำให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารรู้สึกลำบากในการนั่ง และมีความไม่สะดวกในการเคลื่อนที่ในพื้นที่แคบๆ ภายในเมืองที่มีการจราจรหนาแน่น
 

 

ข้อดีของรถมอเตอร์ไซค์ 

Honda Forza รีวิว

ข้อเสียของรถมอเตอร์ไซค์ 

Honda Forza รีวิว

ความจุถังน้ำมันสูง

ราคาค่อนข้างสูง

เหมาะกับการเดินทางไกล

ตัวรถมีน้ำหนักค่อนข้างมาก
มีฟีเจอร์ ABS ช่วยลดโอกาสในการเกิดอุบัติเหตุ

การซ่อมบำรุง/เปลี่ยนอะไหล่มีราคาค่อนข้างสูง

มีพื้นที่เก็บของค่อนข้างเยอะไม่เหมาะกับการใช้งานในพื้นที่แคบ 
เพราะมีขนาดใหญ่
มีเทคโนโลยีการอำนวยความสะดวกเยอะมีข้อจำกัดในการปรับแต่งตัวรถ

ความคุ้มครองประกันมอเตอร์ไซค์

พันธมิตรประกันภัยรถจักรยานยนต์

วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์
วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

ประกันแบบไหนเหมาะกับมอเตอร์ไซค์ Honda Forza 350 2023 ?

แน่นอนว่าสำหรับการเลือกประกันรถมอเตอร์ไซค์ ที่เหมาะสมกับรถจักรยานยนต์ที่มาแรงและได้รับความนิยมล้นหลามในยุคนี้อย่างเจ้า Honda Forza 350 2023 นั้น แน่นอนว่าแผนประกันที่มีคุณสมบัติในการดูแลครอบคลุมและคุ้มครองอย่างครบครันย่อมต้องเป็นประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 อย่างแน่นอน

 

เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่า รถจักรยานยนต์รุ่นนี้มีราคาที่ค่อนข้างสูงซึ่งแน่นอนว่าการบำรุงรักษา รวมถึงค่าอะไหล่ในการซ่อมแซมต่าง ๆ ก็สูงตามไปด้วย เจ้าของรถจึงควรเลือกซื้อประกันที่ดูแลได้อย่างเต็มประสิทธิภาพที่สุดนั่นเอง

ทำไมถึงควรซื้อประกันกับ แรบบิท แคร์?

สำหรับผู้ที่กำลังมองหาว่าจะเลือกซื้อประกันให้กับรถมอเตอร์ไซค์คันใหม่กับเจ้าไหน แน่นอนว่าเลือกซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์ ที่ แรบบิท แคร์ ย่อมมีความคุ้มค่าและมีข้อดีในหลายมุมมองที่จะช่วยซัพพอร์ตดูแลอย่างเต็มที่และอุ่นใจ

  • มีผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำเมื่อต้องการเลือกแผนประกันที่เหมาะสมอย่างใกล้ชิด
  • มีแผนประกันภัยที่หลากหลายจากบริษัทแนวหน้าชั้นนำในประเทศไทย
  • คอยเป็นผู้ช่วยเหลือเมื่อต้องการติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และช่วยประสานงานกับทางบริษัทประกัน

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา