Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้

รถมอเตอร์ไซค์ Suzuki Burgman 400

ประวัติและวิวัฒนาการของรถมอเตอร์ไซค์ Suzuki Burgman 400

Suzuki Burgman เป็นรถจักรยานยนต์แบบสกู๊ตเตอร์ที่ผลิตโดยบริษัท Suzuki Motor Corporation ญี่ปุ่น เปิดตัวครั้งแรกในปี 1998 รุ่นแรกมี 2 รุ่น คือ รุ่น AN250 และรุ่น AN400Y ต่อมาช่วงปี 2002 ก็ได้มีการยกเลิกโมเดลรุ่น AN250 ไปในประเทศแถบยุโรปแต่ยังคงวางจำหน่ายในประเทศอื่น ๆ อยู่ และในปีเดียวกันนี้ Suzuki ก็ได้มีการเปิดตัวเจ้า Suzuki Burgman ซีรีส์ AN2 ในรุ่น UH125, AN400 และ AN650 ที่มีการออกแบบใหม่เพื่อให้มีความจุเชื้อเพลงที่มากขึ้น 1 ลิตร มาพร้อมระบบ ABS ในรุ่น AN400 และ AN650 ในช่วงปี 2005-2006 Suzuki ก็ได้เริ่มวางจำหน่าย Suzuki Burgman รุ่น 400 ที่เน้นการออกแบบสไตล์สปอร์ตและมีการปรับปรุงโฉมใหม่ในปี 2007 ให้มีขนาดล้อที่ใหญ่ขึ้นจาก 13 นิ้ว เป็น 14 นิ้ว มาพร้อมดิสก์เบรกคู่ล้อหน้า จนมาถึงปี 2018 Burgman 400 จึงได้มีการออกแบบใหม่ทั้งหมดอีกครั้ง ถูกพัฒนาขึ้นมาภายใต้แนวคิด The Elegant Athlete เน้นความกะทัดรัดโฉบเฉี่ยวเป็นสกู๊ตเตอร์ระดับพรีเมี่ยม

สำหรับประเทศไทย Suzuki Burgman 400 ถูกเปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทยภายในงาน Motor Expo 2019 ซึ่งได้รับการต้อนรับอย่างดีจากผู้สนใจด้วยราคาค่าตัวเริ่มต้นที่2 แสนบาท ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่ไม่แพงเมื่อเทียบกับคู่แข่งประเภทเดียวกันที่มีราคาเริ่มต้นประมาณ 170,000 บาทขึ้นไป อย่างยามาฮ่า Xmax 300 และฮอนด้า ฟอร์ซ่า 300 โดยเจ้าSuzuki Burgman รุ่น 400 มีจุดเด่นที่สำคัญคือเป็นรถนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น เรียกได้ว่า Made in Japan ทั้งคัน ที่มีชื่อเสียงอย่างมากในด้านงานประกอบและการผลิตรถจักรยานยนต์คุณภาพสูง

Suzuki Burgman ถือเป็นตัวแทนของรถสกู๊ตเตอร์ที่มีขนาดใหญ่ มีพื้นที่เก็บของเยอะและสะดวกต่อการขับเคลื่อนในเมืองหรือการเดินทางไกล โดย Suzuki Burgman 400 นั้นมีความยืดหยุ่นในการขับขี่มากโดยเฉพาะในเมือง เหมาะสำหรับผู้ขับที่ต้องการความสะดวกสบายมาพร้อมสมรรถนะเครื่องยนต์เบนซิน แบบ 4 จังหวะขนาด 399 ซีซี ความเร็วสูงสุดประมาณ 155 กิโลเมตรต่อชั่วโมง กำลังแรงม้าสูงสุดที่ 30 แรงม้า และมีแรงบิดสูงสุดที่ 35 นิวตันเมตร

รถมอเตอร์ไซค์ Suzuki Burgman ราคา

 • Suzuki Burgman 400 ABS (2022) : ราคา 239,000 บาท

*หมายเหตุราคาข้างต้นเป็นราคาเปิดตัว

รถมอเตอร์ไซค์ที่คุณอาจสนใจ

Honda Forza

Honda Forza

เริ่มต้น: 179,000 บาท

Honda XADV

Honda XADV

เริ่มต้น: 181,900 บาท

Yamaha XMAX

Yamaha XMAX

เริ่มต้น: 181,000 บาท

Yamaha TMAX

Yamaha TMAX

เริ่มต้น: 569,000 บาท

สมรรถนะและเครื่องยนต์ของรถมอเตอร์ไซค์ Suzuki Burgman

 

รุ่นรถมอเตอร์ไซค์ Suzuki Burgman

เครื่องยนต์

ขนาดเครื่องยนต์
(ซีซี)

อัตราการสิ้นเปลือง
(กม./ลิตร)

Suzuki Burgman 400

Dual Spark 4 จังหวะ 1สูบ แบบ DOHC ระบายความร้อนด้วยน้ำ399.927 กม. ต่อ ลิตร

ดีไซน์รถมอเตอร์ไซค์ Suzuki Burgman

Suzuki Burgman 400

ดีไซน์ของ Suzuki Burgman รุ่นนี้มีลักษณะโดดเด่นที่ขนาดของตัวรถมีขนาดใหญ่และมีการออกแบบที่หรูหราทันสมัยพรีเมี่ยม ดีไซน์การออกแบบภายนอกไฟหน้าและไฟท้ายเป็นไฟแบบ LED เป็นเอกลักษณ์ด้วยไฟส่องสว่างเวลากลางวัน หรือ Day time running light ที่มาพร้อมกับชิวบังลมขนาดใหญ่ที่ช่วยปกป้องการถูกปะทะด้วยแรงลม ช่วงล่างรถใช้โช๊คอัพคู่แบบเทเลสโกปิค ระบบเบรกเป็นดิสก์เบรกทั้งหน้าและหลัง มาพร้อมระบบ ABS ป้องกันล้อล็อคทั้งหน้าและหลัง ระบบเกียร์แบบ CVT ขับเคลื่อนด้วยสายพาน หน้าจอเรือไมล์เป็นแบบดิจิตอลที่โชว์ข้อมูลการขับขี่ต่าง ๆ ในส่วนของช่องเก็บของ Burgman รุ่น 400 ก็มีทั้งช่องเก็บของบริเวณคอนโซลด้านหน้า 2 ช่องที่สามารถใส่ขวดน้ำขนาด 1 ลิตรได้แบบสบาย ๆ มีช่องสำหรับจุดบุหรี่หรือต่อไฟเพื่อชาร์จแบตมือถือได้ และสำหรับช่องเก็บของใต้เบาะก็มีขนาดกว้างและลึก มีความจุถึง 42 ลิตร สามารถใส่หมวกกันน็อคได้ถึง 2 ใบ และสัมภาระอื่น ๆ ของผู้ขับขี่ลงไปได้แบบเหลือ ๆ

Suzuki Burgman รุ่น 400 มีให้เลือกถึง 3 สี ได้แก่ สี Metallic Mat Sword Silver (QKA), สี Solid Iron Gray (YUD) และสี Metallic Mat Black No.2 (YKV) และในส่วนรายละเอียดของตัวรถเพิ่มเติม มีดังนี้

โครงรถ

 • ความยาวช่วงล้อ : 1,580 มม.
 • ระยะห่างจากพื้น : 125 มม.
 • ความสูงเบาะหน้า : 755 มม.

เครื่องยนต์

 • ระบบจ่ายน้ำมัน : หัวฉีด (Fuel Injection System)
 • ระบบสตาร์ท : สตาร์ทมืออัจฉริยะแบบ Push Start
 • น้ำมันเชื้อเพลิง : น้ำมันเบนซิน 95
 • ความจุน้ำมันเชื้อเพลิง : 13.5 ลิตร

ระบบเกียร์

 • ระบบเกียร์ : CVT
 • ระบบกันสะเทือน
 • ระบบกันสะเทือน (หน้า) : Telescopic, Coil Spring, Oil Damped
 • ระบบกันสะเทือน (หลัง) : Link Type, Coil Spring, Oil Damped

ระบบเบรก

 • เบรกหน้า: Disc, Twin
 • เบรกหลัง: Disc

ล้อและยาง

 • ล้อและยางหน้า: ล้อแม็กซ์ 120/70-15M/C 56S, Tubeless
 • ล้อและยางหลัง: ล้อแม็กซ์ 150/70-13M/C 64S, Tubeless

รถมอเตอร์ไซค์ Suzuki Burgman รีวิวข้อดีและข้อจำกัด

ข้อดีของรถมอเตอร์ไซค์ 

Suzuki Burgman

ข้อเสียของรถมอเตอร์ไซค์ 

Suzuki Burgman

ความสะดวกสบายในการขับขี่ : Suzuki Burgman มีการออกแบบที่เน้นความสะดวกสบายในการขับขี่ มีพื้นที่ที่นั่งกว้างขวางและมีที่วางเท้าที่กว้าง ช่วยทำให้ผู้ขับขี่สามารถเปลี่ยนท่านั่งได้ง่าย สะดวก รวมถึงมีเบาะที่นุ่มสบายและระบบไฟเลี้ยวอัตโนมัติที่ช่วยลดความเมื่อยล้าของแขนในการเลี้ยวที่ถี่และสั้น ๆ

ขนาดและน้ำหนัก : เนื่องจาก Suzuki Burgman เป็นรถสกู๊ตเตอร์ขนาดใหญ่จึงทำให้มีน้ำหนักตัวรถค่อนข้างสูง โดยมีน้ำหนักมากถึง 215 กก. ทำให้การเคลื่อนที่จึงต้องใช้กำลังในการขับเคลื่อนมาก เป็นอุปสรรคในการเลี้ยวและหันตัวรถในที่แคบ รวมถึงเพิ่มความยากในการหาที่จอดรถ ซึ่งหากผู้ขับขี่ตัวเล็กก็อาจจะมีปัญหาในการควบคุมตัวรถเนื่องจากปัญหาเรื่องขนาดและน้ำหนักของตัวรถ

สมรรถนะและความปลอดภัย : Suzuki Burgman 400 มีเครื่องยนต์ขนาด 399.9 ซีซี ที่มีประสิทธิภาพสูงและใช้เทคโนโลยีล่าสุด ทำให้มีสมรรถนะที่ยอดเยี่ยม สามารถขับได้ด้วยความเร็วสูงและความเร่งดี มาพร้อมระบบเบรกประสิทธิภาพสูง ระบบ ABS ที่ช่วยลดความเสี่ยงในการลื่นไถลบนถนนเปียก

ราคา : Suzuki Burgman ถือว่ามีช่วงราคาที่ค่อนข้างสูงกว่าคู่แข่งในประเภทเดียวกัน ทำให้หลายคนไม่สามารถเข้าถึงได้และอาจจะตัดสินใจเลือกตัวเลือกอื่น ๆ ที่เป็นรุ่นคู่แข่งมากกว่า
ดีไซน์ : ดีไซน์ของ Suzuki Burgman หรูหราทั้งภายนอกและภายใน มาพร้อมกับระบบไฟ LED ทั้งหน้าและหลัง และหน้าจอเรือนไมล์แสดงผลแบบดิจิตอลขนาดใหญ่ที่แสดงรายละเอียดข้อมูลการขับขี่แบบครบครัน ที่สำคัญมีช่องเก็บของที่ให้ความจุมากถึง 42 ลิตร สามารถเก็บสัมภาระต่าง ๆ ได้มาก เก็บหมวกกันน็อคได้มากถึง 2 ใบความสูง : Suzuki Burgman เป็นรถที่มีความสูงมากกว่ารถจักรยานยนต์ปกติ ผู้ขับขี่ที่มีความสูงไม่มากอาจมีปัญหาในด้านการขึ้น-ลงตัวรถ ขึ้น-ลงลำบากไม่สะดวกอาจทำให้เสียการทรงตัวจนเกิดอุบัติเหตุได้
ความแข็งแรงของโครงสร้างรถ : โครงสร้างรถมีความแข็งแรงทนทานต่อการใช้งานในระยะยาว ใช้วัสดุคุณภาพสูงในการผลิต ใช้เทคโนโลยีที่ช่วยลดการสึกหรอในการใช้งานเครื่องยนต์ต่าง ๆ 

ความคุ้มครองประกันมอเตอร์ไซค์

พันธมิตรประกันภัยรถจักรยานยนต์

วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์
วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

สามารถซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์ Suzuki Burgman จากแรบบิท แคร์ ผ่านช่องทางใดบ้าง?

หากคุณต้องการซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์ ที่ให้ความคุ้มครอง Suzuki Burgman คันโปรดของคุณจากแรบบิท แคร์ คุณสามารถเลือกช่องทางในการซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์จากแรบบิท แคร์ ง่าย ๆ ได้ ดังนี้

 • ช่องทาง Call Center : เพียงคุณติดต่อเข้ามาที่เบอร์ Call Center แรบบิท แคร์ ที่เบอร์ 1438 จากนั้นเลือกเมนูสอบถามข้อมูลหรือเลือกซื้อประกันภัย เพื่อติดต่อกับเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญด้านประกันที่คุณต้องการ เจ้าหน้าที่จะทำการแนะนำและให้ข้อมู,รายละเอียดเกี่ยวกับประกันภัยที่คุณสนใจหรือต้องการซื้อ โดยมีเจ้าหน้าที่คอยให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งภาษาไทยและภาษาต่างชาติ
 • ช่องทาง Line Official : หากคุณไม่สะดวกในการโทรเข้าไปสอบถามที่เบอร์ Call Center คุณสามารถเลือกติดต่อเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญด้านประกันภัยของแรบบิท แคร์ ได้อีกหนึ่งช่องทาง คือการติดต่อผ่าน Line Official โดยการเพิ่มเพื่อนแบบ ID ใส่ @rabbitcare เพื่อเพิ่มเพื่อนและเลือกเมนูแชทกับเจ้าหน้าที่ เพื่อสอบถามข้อมูลประกันหรือแจ้งความประสงค์จะทำประกันรถมอเตอร์ไซค์กับเจ้าหน้าที่ได้ทันที
 • หน้าเว็บไซต์ทางการแรบบิท แคร์ : คุณสามารถเข้ามาเลือกซื้อประกันมอเตอร์ไซค์ได้ที่ช่องทางเว็บไซต์ แรบบิท แคร์ โดยเลือกเมนูประกันรถมอเตอร์ไซค์ แต่หากคุณต้องการจะเปรียบเทียบแผนประกันรถมอเตอร์ไซค์ที่โดนใจคุณมากที่สุดก่อน คุณสามารถเลือกเมนูเปรียบเทียบและซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์ เพื่อเช็กรายละเอียดความคุ้มครองและราคาของแต่ละแแผนประกันได้ทันที สะดวกสบายประหยัดเวลาในการเปรียบเทียบใช้เวลาเพียง 30 วินาทีคุณจะได้ประกันที่ถูกใจคุณแน่นอน

ควรซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์ Suzuki Burgman แบบไหนดี?

เนื่องจาก Suzuki Burgman เป็นรถมอเตอร์ไซค์ขนาดใหญ่ มีขนาดเครื่องยนต์ถึง 399.9 ซีซี ประกันรถมอเตอร์ไซค์ที่เหมาะสมก็คือ ประกันภัยบิ๊กไบค์ เนื่องจากรถมอเตอร์ไซค์ประเภทบิ๊กไบค์จะมีขนาดเครื่องยนต์ตั้งแต่ 250 ซีซีไปจนถึง 2,400 ซีซี การใช้งานของรถมอเตอร์ไซค์ที่มีขนาดใหญ่เช่นนี้ก็จะมีความแตกต่างไปจากรถมอเตอร์ไซค์ทั่วไป ความคุ้มครองจากประกันรถมอเตอร์ไซค์แบบทั่วไปจึงอาจมีความคุ้มครองที่ไม่ครอบคลุมมากพอ ดังนั้นจึงควรโฟกัสเรื่องของวงเงินความคุ้มครองที่มากขึ้น เนื่องจากสามารถใช้งานได้ในระยะทางไกลมากกว่า ขับขี่ในอัตราความเร็วที่มากกว่า จึงมีความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุที่มากกว่าตามมาด้วย และเมื่อเกิดความเสียหายจากอุบัติเหตุก็อาจจะมีความเสียหายที่มากกว่าจากความเร็วและความแรงที่สามารถขับขี่ได้ วงเงินความคุ้มครองจึงเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับรถจักรยานยนต์ประเภทนี้ ประกันภัยที่เหมาะสมกับ Suzuki Burgman จึงควรเป็นประกันภัยบิ๊กไบค์นั่นเอง และควรเลือกเป็นประกันภัยบิ๊กไบค์ชั้น 1 เนื่องจากให้ความคุ้มครองครอบคลุมมากที่สุดทั้งความคุ้มครองของผู้เอาประกันภัยเองและของคู่กรณี ไม่ว่าจะเป็นความเสียหายต่อตัวรถ ค่ารักษาพยาบาล รวมไปถึงกรณีไฟไหม้หรือรถหายด้วย

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา