Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้

รถมอเตอร์ไซค์ Yamaha Fin

ประวัติและวิวัฒนาการของรถมอเตอร์ไซค์ Yamaha Fin

Yahama Finn ถือเป็นหนึ่งในรถมอเตอร์ไซค์ประเภทรถครอบครัวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของ Yamaha โดยมีการเปิดตัวครั้งแรกตั้งแต่ปี ค.ศ.2017 ซึ่งเน้นการออกแบบให้สามารถขับขี่ในเมืองได้อย่างคล่องตัว พร้อมกับการออกแบบที่สวยงาม ตามคอนเซปต์โมเดิร์นและดูโฉบเฉี่ยวมากขึ้นกว่าเดิม

เมื่อ Yamaha Finn ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้ทาง Yamaha เลือกพัฒนาต่อเนื่องไปในด้านของเทคโนโลยี เพิ่มความสะดวกสบาย ยกระดับความปลอดภัยของการขับขี่ให้ดีขึ้นในแต่ละโมเดล รวมถึงการออกแบบเครื่องยนต์ให้มีอัตราการสิ้นเปลืองพลังต่ำมาก สามารถวิ่งได้ไกลโดยที่ใช้งานน้ำน้อย

ซึ่งในปัจจุบัน Yamaha Finn 2022 มีทั้งหมด 4 รุ่นย่อยตาม Option คือ ล้อซี่ลวด / สตาร์ทมือ / ดรัมเบรก, ล้อซี่ลวด /สตาร์ทมือ, ล้อแม็ก / สตาร์ทมือ และ UBS Version สำหรับรายละเอียดในแต่ละรุ่นย่อย เดี๋ยวเราจะอธิบายเพิ่มเติมอีกครั้งจากหัวข้อด้านล่างนี้

รถมอเตอร์ไซค์ Yamaha Finn ราคาทุกรุ่น

  • Yamaha Finn UBS Version ราคา 47,900 บาท
  • Yamaha Finn ล้อแม็ก / สตาร์ทมือ ราคา 46,400 บาท
  • Yamaha Finn ล้อซี่ลวด /สตาร์ทมือ ราคา 44,400 บาท
  • Yamaha Finn ล้อซี่ลวด / สตาร์ทมือ / ดรัมเบรก ราคา 40,700 บาท

*หมายเหตุราคาข้างต้นเป็นราคาเปิดตัว

รถมอเตอร์ไซค์ที่คุณอาจสนใจ

รถมอเตอร์ไซค์ Honda Wave

Honda Wave

เริ่มต้น: 36,900 บาท

รถมอเตอร์ไซค์ Suzuki Smash

Suzuki Smash

เริ่มต้น: 39,800 บาท

รถมอเตอร์ไซค์ Yamaha Spark

Yamaha Spark

เริ่มต้น: 42,000 บาท

รถมอเตอร์ไซค์ Yamaha GT125

Yamaha GT125

เริ่มต้น: 49,800 บาท

สเปกและสมรรถนะเครื่องยนต์ของรถมอเตอร์ไซค์ Yamaha Finn

รุ่นรถมอเตอร์ไซค์
Yamaha Finn

เครื่องยนต์

ขนาดเครื่องยนต์
(ซีซี)

อัตราการสิ้นเปลือง
(กม./ลิตร)

Yamaha Finn

UBS Version

4 จังหวะ 

สูบเดี่ยว 

SOHC 2 วาล์ว

114
 
96.16

Yamaha Finn

ล้อแม็ก / สตาร์ทมือ

Yamaha Finn

ล้อซี่ลวด /สตาร์ทมือ

Yamaha Finn

ล้อซี่ลวด / สตาร์ทมือ / ดรัมเบรก

ดีไซน์ ฟังก์ชันรถมอเตอร์ไซค์ Yamaha Finn

Yamaha Finn ล้อซี่ลวด / สตาร์ทมือ / ดรัมเบรก

Yamaha Finn ล้อซี่ลวด / สตาร์ทมือ / ดรัมเบรก จะเป็นรุ่นย่อยตัวแรกสุดของซีรีส์ Yamaha Finn จึงมีสีให้เลือกเพียงแค่สีเดียว คือ สีดำ สำหรับโมเดลจะเป็นสไตล์ของ Yamaha Finn ที่ถูกปรับแต่งให้ดูร่วมสมัยมากยิ่งขึ้น คงความเป็นเอกลักษณ์ของ Finn ไว้ได้ดี แต่ก็ดูโมเดิร์น และทันสมัยด้วยเช่น ซึ่งรุ่นนี้ยังคงมีล้อเป็นแบบซี่ลวดที่เราคุ้นตากันดี และระบบเบรกยังคงเป็นดรัมเบรกทั้งล้อหน้าหลังอยู่ด้วย

Yamaha Finn ล้อซี่ลวด /สตาร์ทมือ

Yamaha Finn ล้อซี่ลวด /สตาร์ทมือ เป็นรุ่นถัดมาที่ยังคงล้อเป็นแบบซี่ลวดอยู่เช่นเดิม แต่มีการนำเอาระบบดิสก์เบรกเข้ามาใช้ที่ล้อหน้าแทนดรัมเบรกในรุ่นก่อน แต่ก็ยังคงใช้งานดรัมเบรกกับล้อหลังอยู่ ส่วนเรื่องสีสันของตัวรถเองก็มีให้เลือกเพียงแค่ 2 โทนสี คือ น้ำเงินกับแดงเท่านั้น

Yamaha Finn ล้อแม็ก / สตาร์ทมือ

Yamaha Finn ล้อแม็ก / สตาร์ทมือ เป็นรุ่นรองท็อปสุดในสาย Yamaha Finn ที่เปลี่ยนจากล้อซี่ลวด มาเป็นล้อแม็กตัวแรกสุด แต่ยังคงเลือกใช้ดิสก์เบรกในล้อหน้า และดรัมเบรกในล้อหลังเช่นเดียวกันรุ่นก่อน สำหรับสีของตัวรถรุ่นย่อยนี้ มีให้เลือก 3 สีด้วยกัน คือ ดำ, แดง และขาว นับเป็นสียอดนิยมที่พอรวมเข้ากับดีไซน์โมเดิร์นของ Finn และล้อแม็กที่ดูทันสมัยมากขึ้น ถือว่าดูดีมากเลยทีเดียว

Yamaha Finn UBS Version

Yamaha Finn UBS Version เป็นการนำโมเดลหรือเฟรมรถซีรีส์ Yamaha Finn มาปรับปรุงให้ดูทันสมัยมากขึ้น ผ่านการสร้างตัวเลือกสีรถที่มีให้เลือกมาถึง 8 สี นอกเหนือจากนั้นยังยกระดับนวัตกรรมต่าง ๆ รวมถึงเทคโนโลยีใหม่ ๆ เพิ่มเข้ามา โดยเฉพาะเรื่องระบบเบรกแบบ UBS เพื่อกระจายแรงเบรก ทำให้รถหยุดได้นุ่มกว่าเดิม, พื้นที่เก็บของใต้เบาะจุได้ถึง 9.7 ลิตร และเครื่องยนต์ที่รองรับได้ทั้งน้ำมันได้จนถึง E20

รถมอเตอร์ไซค์ Yamaha Finn รีวิวข้อดีและข้อเสีย

ข้อดีรถมอเตอร์ไซค์ Yamaha Finn

ข้อเสียรถมอเตอร์ไซค์ Honda Click

มีรุ่นย่อยให้เลือกหลากหลาย
 

สเปคในแต่ละรุ่นย่อย 

ไม่ค่อยแตกต่างกันมากเท่าไหร่นัก

เป็นรถครอบครับที่ราคาไม่แพง

ดีไซน์ของโมเดลคล้ายกันเกือบทั้งหมด

ดีไซน์ดูทันสมัย

หากเทียบในรถประเภทเดียวกัน

อัตราเร่งยังไม่มากเท่าไหร่นัก 

จึงไม่เหมาะกับสภาพถนน

ที่ต้องการกำลังมาก

ประหยัดน้ำมันอย่างมาก 

ทั้งอัตราการสิ้นเปลืองตามสเปค 

และจากการทดลองจริง

 

ช่วงรุ่นย่อยมีราคาที่ไม่ห่างกันมากนัก

 

มีรับประกัน 5 ปีไม่จำกัดระยะทาง

 

ความคุ้มครองประกันมอเตอร์ไซค์

พันธมิตรประกันภัยรถจักรยานยนต์

วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์
วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

ประกันแบบไหนเหมาะกับมอเตอร์ไซค์ Yamaha Finn

แม้ว่ารถมอเตอร์ไซค์ Yamaha Finn จะมีการรับประกันตัวรถที่นานถึง 5 ปีแบบไม่จำกัดระยะทางอยู่แล้ว แต่การดูแลผู้ขับขี่ยังไม่ได้มีการคุ้มครองอย่างครอบคลุม ในช่วงปีแรก แรบบิท แคร์ อยากแนะนำให้ทุกคนพิจารณาในการเลือกประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 เพื่อให้ช่วยดูแลทั้งตัวผู้ขับขี่ได้มากที่สุด และยังคงช่วยดูแลตัวรถในยามเกิดปัญหาเพิ่มเติมได้ด้วย เช่น คุ้มครองทั้งคู่กรณีและรถมอเตอร์ไซค์ของผู้เอาประกันเอง, คุ้มครองค่าเสียหายต่อรถยนต์ ค่ารักษาพยาบาล, คุ้มครองกรณีรถสูญหายและความเสียหายจากกรณีไฟไหม้และคุ้มครองค่าซ่อมแบบไม่มีคู่กรณี เป็นต้น

ซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์ Yamaha Finn กับ แรบบิท แคร์ จะได้อะไรบ้าง

ความแคร์ที่ แรบบิท แคร์ พร้อมมอบให้คุณเมื่อต้องการซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์ Yamaha Finn คือ เรามีตัวช่วยในการเปรียบเทียบประกันภัยจากบริษัทชั้นนำ เพื่อให้ได้ตัวเลือกที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุดภายใน 30 วินาที, เราการันตีความคุ้มค่า ภายใต้ตัวเลือกและข้อเสนอสุดพิเศษ สุดท้ายเรามีศูนย์ซ่อมที่ครอบคลุมทั่วประเทศไทย สะดวกสบายทุกมิติการใช้งานแน่นอน 

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา