Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้

รถมอเตอร์ไซค์ Honda Rebel

ประวัติและความเป็นมา Honda Rebel

Honda Rebel เป็นรถจักรยานยนต์สไตล์คลาสสิก ที่ได้รับความนิยมมานานหลายสิบปี โดยรุ่นเริ่มแรกผลิตขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1985 ในรุ่นของ Honda Rebel 250 ซึ่งออกแบบมาให้ใช้กับการเดินทางในเมือง แต่ยังคงรูปลักษณ์ความวินเทจไว้ในแบบคลาสสิก ซึ่งก็ได้รับความนิยมในผู้ใช้งานเป็นจำนวนมาก จนกระทั่งในปี ค.ศ. 2017 ทางค่า Honda ก็ได้ปรับโฉมใหม่และปล่อยตัว Honda Rebel 300 และ 500 เข้าสู่ตลาด โดยเน้นการออกแบบที่สะดวกสบายและสไตล์ที่โดดเด่น เน้นให้ผู้ใช้งานรู้สึกสนุกสนานขณะขับขี่ โดยเฉพาะ Rebel 500 ที่เป็นโมเดลที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ขนาด 471 ซีซี ซึ่งผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งได้ตามสไตล์และความต้องการของนักขี่ได้อย่างหลากหลาย

Honda Rebel ได้รับการออกแบบมาให้ตอบสนองกับการใช้งานในเมืองหรือการใช้ขับขี่ในระยะทางสั้น ๆ เน้นขับขี่สบาย ขนาดตัวรถที่ไม่ใหญ่จนเกินไปสามารถขับเข้าออกตามซอกซอยได้ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความสะดวกสบายในการขับขี่โดยคงไว้ซึ่งความคลาสสิก และเหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มต้นขับขี่รถจักรยานยนต์เนื่องจากตัวรถถูกออกแบบมาให้ขับขี่ง่าย นอกจากนั้น Honda Rebel ยังเหมาะสำหรับนักขี่ที่ต้องการปรับแต่งรถให้เหมาะกับสไตล์และความต้องการของตนเองได้อย่างหลากหลายรูปแบบเพื่อความเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

โดยสรุปแล้ว Honda Rebel คือรถจักรยานยนต์ที่มีความสามารถในการปรับแต่งสูง มีลักษณะเป็นเอกลักษณ์และดูเท่ มีความนิยมสูงในกลุ่มผู้ขับขี่ที่ต้องการความสะดวกสบายในการขับขี่ และต้องการรถจักรยานยนต์ที่มีความเป็นเอกลักษณ์และไม่เหมือนใคร โดยมีรุ่นให้เลือกมากมายและมีราคาที่คุ้มค่าต่อการใช้งานและความสะดวกสบายของผู้ขับขี่

Honda Rebel ราคาเท่าไหร่?

สำหรับรุ่นที่ขายในประเทศไทย ณ ตอนนี้จะแบ่งออกเป็นสองรุ่นคือ

  • Honda Rebel 300 ราคา 150,000 บาท
  • Honda Rebel 500 ราคา 230,000 บาท

ทั้งนี้ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงราคาได้ตามแต่ละร้านค้าและโปรโมชั่นของแต่ละช่วงเวลา

รถมอเตอร์ไซค์ที่คุณอาจสนใจ

Harley Davidson Iron 883

Harley Davidson Iron 883

เริ่มต้น: 516,000 บาท

Harley Davidson Custom

Harley Davidson Custom

เริ่มต้น: 635,000 บาท

Harley Davidson Street Bob

Harley Davidson Street Bob

เริ่มต้น: 936,000 บาท

Harley Davidson Low Rider

Harley Davidson Low Rider

เริ่มต้น: 989,000 บาท

สมรรถนะมอเตอร์ไซค์ Honda Rebel

รุ่นรถจักรยานยนต์

เครื่องยนต์

ขนาดเครื่องยนต์
(ซีซี)
กำลังสูงสุด
(แรงม้า)
แรงบิด
(นิวตันเมตร)
ระบบเกียร์

Honda Rebel 300

เครื่อง CBR ยนต์ 4 จังหวะ สูบเดียว DOHC 4 วาล์ว28627.41156 สปีด

Honda Rebel 500

เครื่อง CBR ยนต์ 4 จังหวะ 2 สูบ DOHC 4 วาล์ว 

47145.544.66 สปีด

 

Honda Rebel 300 ใช้เครื่องยนต์ระบายความร้อนด้วยน้ำจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงด้วยระบบหัวฉีดอิเล็กทรอนิกส์ PGM-FI ขนาดกระบอกสูบ 76 x 63.1 มม. ขนาดตัวรถกว้าง 822 มม. ยาว 2,206 มม. และสูง 1,093 มม. ฐานล้อกว้าง 1,490 มม. เบาะนั่งสูง 690 มม. น้ำหนักตัวรถโดยรวม 170 กิโลกรัม ความจุถังน้ำมัน 11.2 ลิตร และระบบเบรก ABS ไฮโดรลิก


ส่วน Honda Rebel 300 สมรรถนะโดยรวมจะเหมือนกับ Honda Rebel 500 ทั้งหมด แต่จะต่างกันตรงที่ความจุกระบอกสูบจะอยู่ที่ 471 ซีซี ขนาดกระบอกสูบ 67 x 68.8 มม. และน้ำหนักตัวรถจะอยู่ที่ 190 กิโลกรัม 

ดีไซน์และการออกแบบ Honda Rebel

Honda Rebel 300 ได้ออกแบบมาโดยเน้นการใช้งานและความสะดวกสบายในการขับขี่ ไฟหน้า LED รูปแบบใหม่มีทรงกลมขนาดใหญ่ พร้อมด้วยไฟท้ายและไฟเลี้ยวแบบ LED ดูล้ำสมัยแต่ยังคงไว้ซึ่งความคลาสสิก ส่วนยางหน้าออกแบบมาให้ดูบึกบึนสะดุดตา ตัวยางมีขนาด 130/90-16 และยางหลังขนาด 150/80-16 ให้คุณขับขี่ได้อย่างมั่นใจในทุกเส้นทาง เสริมความปลอดภัยไปอีกขั้นด้วยระบบเบรก ABS ป้องกันการล็อกของล้อ เพื่อความปลอดภัยในทุกสภาพท้องถนน ถังน้ำมันมีความจุทั้งสิ้น 11.2 ลิตร ออกแบบรูปทรงมาให้ดูเพรียวลมเสริมความคล่องตัวขณะขับขี่ ส่วนเบาะนั่งที่มีลักษณะเด่นคือเบาะแบบแบนที่มอบความสะดวกสบายในการขับขี่ระยะไกล

Honda Rebel รีวิวข้อดีและข้อเสีย

ข้อดี

ข้อเสีย

การออกแบบดีไซน์ที่โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ มีความคลาสสิก

ราคาที่ค่อนข้างสูงในกลุ่มรถจักรยานยนต์ขนาดเล็ก ๆ

มีความสะดวกสบายในการขับขี่ทั้งระยะไกลและในเมือง

ความจุถังน้ำมันขนาดเล็กไม่เหมาะกับการใช้งานในระยะทางไกล

สามารถตกแต่งเพิ่มเติมได้หลากหลายตามความต้องการ

 

เหมาะกับการขับขี่ในพื้นที่เมือง

 

ความคุ้มครองประกันมอเตอร์ไซค์

พันธมิตรประกันภัยรถจักรยานยนต์

วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์
วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

เพราะเหตุใดถึงควรทำประกันมอเตอร์ไซค์ ให้กับ Honda Rebel?

เพราะรถมอเตอร์ไซค์รุ่น Honda Rebel มีราคาแพงกว่ามอเตอร์ไซค์บ้านทั่วไป นั่นหมายความว่าหากเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นมา เช่น การขับเฉี่ยวชน หรือไฟไหม้ จะมีค่าซ่อมราคาแพงแน่ ซึ่งการทำประกันมอเตอร์ไซค์จะให้ความคุ้มครองค่าซ่อมของคุณ ป้องกันไม่ให้จ่ายค่าซ่อมแสนแพงนั่นเอง

 

ส่วนการทำประกันมอเตอร์ไซค์ชั้นไหนดีให้กับ Honda Rebel นั้น แรบบิท แคร์ ขอแนะนำว่าให้ทำประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 ย่อมอุ่นใจกว่า เพราะมีเงื่อนไขความคุ้มครองมากกว่า แต่ถ้าใครอยากประหยัดเบี้ยลงมา ก็สามารถลดความคุ้มครองไปทำประกันมอเตอร์ไซค์ชั้น 2 ก็ได้เช่นกัน

ซื้อประกันมอเตอร์ไซค์ Honda Rebel อย่างไรไม่ให้โดนหลอก?

ผู้ซื้อประกันมอเตอร์ไซค์ควรซื้อแผนประกันกับโบรกเกอร์ประกันที่เชื่อถือได้ อย่างเช่นบริษัท แรบบิท แคร์ เพราะเราเป็นบริษัทโบรกเกอร์ประกันภัยเจ้าใหญ่ เรามีแผนประกันจำนวนมากให้คุณเลือกใช้งาน สามารถซื้อง่าย เปรียบเทียบไว ได้รับบริการความแคร์แบบจัดเต็ม นอกจากนี้เรายังมีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินให้กับคุณตลอด 24 ชั่วโมง หากต้องการคำปรึกษา ติดต่อมาหาเราแรบบิท แคร์ ได้เลย

ประกันมอเตอร์ไซค์ Honda Rebel ราคาเท่าไหร่?

ราคาค่าเบี้ยของประกันมอเตอร์ไซค์จะขึ้นอยู่กับแผนประกันภัยที่คุณเลือก พฤติกรรมของผู้ขับขี่ รวมถึงมูลค่าของตัวรถ เพื่อความแม่นยำของราคาเราแนะนำว่าผู้ทำประกันควรเช็กราคากับทางโบรกเกอร์หรือตัวแทนขายประกันโดยตรง ซึ่งเราแนะนำว่าให้ติดต่อมาหาเราแรบบิท แคร์ เราจะนำเสนอแผนประกันมอเตอร์ไซค์ Honda Rebel ในราคาคุ้มค่า เช็กราคาไวได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา