Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้

รถมอเตอร์ไซค์ GPX ROCK

ประวัติความเป็นมาของมอเตอร์ไซค์ GPX ROCK

ทุกวันนี้เราจะสามารถสังเกตเห็นได้ว่ามีผู้คนขี่มอเตอร์ไซต์มากกว่าขับรถยนต์กันแล้ว อันเนื่องมาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่าง เช่น ค่าน้ำมันรถยนต์ที่สูงขึ้น หรือจากการจราจรที่ติดขัดในตัวเมือง การเลือกขับขี่มอเตอร์ไซต์จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะสามารถนำพาเราไปสู่จุดหมายปลายทางได้ภายในระยะเวลาที่รวดเร็วมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการขี่ไปทำงาน ขี่ไปตลาด ขี่ไปซื้อของ หรือขี่ทางไกล ก็สามารถคลายกังวลเรื่องปัญหารถติดได้ และยังประหยัดน้ำมันอีกด้วย ไม่ว่าจะเดินทางไกลแค่ไหนก็หายห่วงได้เลย

ซึ่งในปัจจุบันนี้ถึงแม้ว่าจะมีมอเตอร์ไซค์ครอบครัวที่กำลังตีตลาดอยู่มากมายหลายค่าย ไม่ว่าจะเป็นจุดเด่นที่ว่าขับขี่คล่องตัวหรือใช้งานง่าย แต่ถ้าจะให้นึกถึงความล้ำสมัย ดีไซน์แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ตัวมอเตอร์ไซค์ GPX ROCK ก็นับได้ว่าเป็นมอเตอร์ไซค์ครอบครัวอีกรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมมากเลยทีเดียว ทั้งในเรื่องของไฟส่องสว่างที่เป็นแบบ FULL LED หน้าปัดเรือนไมล์แบบดิจิทัล และฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ ที่ถูกติดตั้งเข้ามาให้เป็นมาตรฐานของตัวมอเตอร์ไซค์ GPX ROCK อีกทั้งยังมีเบาะนั่งที่กว้างจึงทำให้นั่งสบาย ไม่แข็งกระด้างจนเกินไป ไม่ว่าจะเพศไหนก็สามารถใช้ได้

จุดเริ่มต้นของ GPX นั้นมาจากการก่อตั้งบริษัท เอทีวี แพนเตอร์ ของเด็กชายที่เริ่มต้นทำธุรกิจในวัยเพียง 21 ปีที่มีชื่อว่า “ไชยยศ ร่วมใจพัฒนกุล” โดยเริ่มจากการเช่าโรงงานเล็ก ๆ บนเนื้อที่ประมาณ 150 ตารางเมตร บนถนนพระราม 3 เพื่อใช้เป็นฐานผลิตรถเอทีวีและคอยป้อนสินค้าเข้าสู่ตลาดในประเทศไทย และยังถือได้ว่าเอทีวี แพนเตอร์ นั้นเป็นผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายรถเอทีวีเป็นรายแรก ๆ ของประเทศไทยอีกด้วย

สำหรับมอเตอร์ไซค์ GPX ROCK นี้ถือว่าเป็นมอเตอร์ไซค์แนว Sport Moped คันที่ 2 ต่อจากรุ่น POPz 125 แต่ก็จะมีดีไซน์ที่เรียบง่ายมากกว่า เพราะถูกออกแบบมาให้ใช้งานในชีวิตประจำวันได้ง่ายขึ้น อีกทั้งยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่ใช้งานง่ายและอยู่ในราคาที่สามารถเอื้อมถึงได้ โดยได้มีการเปิดตัวครั้งแรกบนแพลตฟอร์ม Stream Live ของเพจ GPX Thiland

ซึ่งถือได้ว่าเป็นที่ถูกอกถูกใจสำหรับสายชาวร็อกได้เป็นอย่างดี เพราะด้วยดีไซน์ที่โดดเด่น เฉียบคมไม่เหมือนใคร และแฝงด้วยโลโก้ของ GPX บวกกับโช้กอัพสีโครเมียมแบบมีซับแทงค์แต่ง และมั่นใจในเรื่องของความปลอดภัยด้วยระบบเบรกหน้าแบบดิสก์เบรกที่มีขนาดจานดิสก์ 220 มิลลิเมตร

ทั้งนี้ตัวมอเตอร์ไซค์ GPX ROCK ยังมีจุดเด่นอีกหนึ่งอย่าง คือ ระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงที่เป็นเทคโนโลยีหัวฉีด GPX-Fi ได้รับการการันตีด้วยมาตรฐานไอเสีย EURO4 ที่ให้พลังงานสะอาดและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และยังเป็นมอเตอร์ไซค์ครอบครัวรุ่นแรกและรุ่นเดียวที่มีเรือนไมล์เป็นแบบ Full Digital ที่มาพร้อมกับการตั้งค่าแบบสัมผัสบริเวณด้านล่างของหน้าจอเรือนไมล์ ทำให้สามารถตั้งนาฬิกาหรือตั้งทริปการเดินทางได้

มอเตอร์ไซค์ GPX ROCK ราคาแพงไหม?

หากเทียบกับมาตรฐานที่มอเตอร์ไซค์ GPX ROCK มีแล้วได้แก่ ข้อมูลรถจักรยานยนต์ตามมาตรฐานสากล(ECO Sticker) มาตรฐานผลิตภัณฑ์มอก.2915-2561 มาตรฐานผลิตภัณฑ์ E-Market และมาตรฐานผลิตภัณฑ์กระจก บวกกับการรับประกัน 30,000 กิโลเมตรหรือ 3 ปี(เมื่ออย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน) ก็ถือว่าคุ้มค่า คุ้มราคาแน่นอน

 

มอเตอร์ไซค์ GPX ROCK ในแต่ละรุ่น

ราคา(บาท)

GPX ROCK Elegance37,900
GPX ROCK Racing37,900
GPX ROCK Sport35,900

รถมอเตอร์ไซค์ที่คุณอาจสนใจ

honda-wave

Honda Wave

เริ่มต้น: 36,900 บาท

Suzuki Smash

Suzuki Smash

เริ่มต้น: 39,800 บาท

Yamaha Fin

Yamaha Fin

เริ่มต้น: 40,700 บาท

Yamaha-Spark

Yamaha Spark

เริ่มต้น: 42,000 บาท

เครื่องยนต์และสมรรถนะของมอเตอร์ไซค์ GPX ROCK

เครื่องยนต์และสมรรถนะของมอเตอร์ไซค์ GPX ROCK

มอเตอร์ไซค์ GPX ROCK

เครื่องยนต์1 สูบ 4 จังหวะ และระบายความร้อนด้วย Air-cooled
ปริมาตรกระบอกสูบ(ซีซี)109, SOHC
ระบบจุดระเบิดElectronic Control-Fi
ระบบเกียร์4 สปีด
ระบบเบรกHydraulic Brake
เบรกหน้าดิสก์เบรก
เบรกหลังดรัมเบรก
ขนาดของดิสก์เบรกหน้า(มิลลิเมตร)220
ประเภทน้ำมันเชื้อเพลิงGasohol 91,95
ความจุน้ำมันเชื้อเพลิง(ลิตร)4
แบตเตอรี่12V 5Ah
โช้กอัพหน้าTelescopic
โช้กอัพหลังTwin Shock Up

ดีไซน์ของมอเตอร์ไซค์ GPX ROCK

โดยประเภท ROCK ELEGANCE และประเภท ROCK RACING จะเป็นล้ออัลลอยและโช้กแก๊สดีไซน์ ส่วนประเภท ROCK SPORT จะเป็นล้อซี่ลวดและโช้กสปริงปรับระดับได้ และมีสีให้เลือกมากมายดังนี้

 

 • ROCK ELEGANCE จะมี 2 สีให้เลือก คือ สีดำ และสีแดง
 • ROCK RACINE จะมี 5 สีให้เลือก คือ สีส้ม และสีดำด้าน
 • ROCK  SPORT จะมี 3 สีให้เลือก คือ สีน้ำเงิน สีส้ม และสีแดง 
   
ดีไซน์ของมอเตอร์ไซค์ GPX ROCK

มอเตอร์ไซค์ GPX ROCK

น้ำหนักสุทธิ(กิโลกรัม)100
ความสูงจากพื้นถึงเบาะ(มิลลิเมตร)780
วงล้อหน้า-หลังAluminum Alloy
ขนาดล้อหน้า2.25-17-38P
ขนาดล้อหลัง2.50-17-43P
ลมยาง(psi)หน้า 30 หลัง 35
ไฟหน้า ไฟเลี้ยว ไฟเบรก ไฟท้าย ไฟฉุกเฉินแบบ LED
เรือนไมล์Full Digital LED Meter
โครงสร้างตัวถังunderbone
ระยะเทรล(มิลลิเมตร)74.63
มุมแคสเตอร์(องศา)26.5
โซ่DID 428D
สเตอร์หน้า15
สเตอร์หลัง36

 

เอกลักษณ์อันโดดเด่นของมอเตอร์ไซค์ GPX ROCK

 • สีสันสุดคลาสสิก โดยการใช้คู่สีแบบทูโทน ได้แก่ สีน้ำเงิน-ขาว สีเทา-ขาว สีส้ม-ขาว สีชมพู-ขาว และสีเหลือง-ขาว
 • มีดีไซน์เส้นสายที่เฉียบคม อีกทั้งยังมีลวดลายสติกเกอร์ใหม่ที่ผสานความ ROCK METAL ไว้อีกขั้น
 • มีเรือนไมล์ FULL DIGITAL LED METER ที่เป็นเทคโนโลยีแบบพรีเมียมในรถครอบครัว สามารถปรับตั้งค่าหน้าจอด้วยการแตะที่ข้อความ ADJ(Adjust) หรือ Set ที่อยู่ด้านล่างของเรือนไมล์เพื่อเป็นการตั้งนาฬิกาหรือ Set ทริปการเดินทางได้เลย ซึ่งถือว่าเป็นรุ่นแรกและยังเป็นรุ่นเดียวในตลาดรถครอบครัว
 • ระบบไฟส่องสว่างเป็นแบบ FULL LED และมาพร้อมกับดีไซน์ล้ำสมัย
 • เบาะนั่งยาว กว้าง นั่งสบาย ดีไซน์เว้ารับกับสรีระได้เป็นอย่างดี
 • มีฟังก์ชันม่านชัตเตอร์ปิดช่องสวิตช์กุญแจ ที่จะช่วยเสริมเรื่องความปลอดภัยให้อีกชั้น
 • ควบคุมการเบรกได้อย่างมั่นใจ ด้วยระบบดิสก์เบรกหน้าขนาด 220 มิลลิเมตร
 • ล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว
 • โช้กอัพสามารถปรับระดับความแข็ง-อ่อนได้
 • เครื่องยนต์ 110 ซีซี แบบหัวฉีด GPX-Fi จากแบรนด์ Delphi อเมริกา เป็นมาตรฐานไอเสีย EURO4 ช่วยให้ประหยัดน้ำมันมากยิ่งขึ้น
 • มีระบบขับเคลื่อนด้วยโซ่คุณภาพจากแบรนด์ D.I.D ขนาด 428D

มอเตอร์ไซค์ GPX ROCK รีวิวข้อดีและข้อเสียมีอะไรบ้าง?

ข้อดี

ข้อเสีย

ราคาไม่สูงมาก มีให้เลือกหลายสีไม่มีตะกร้าใส่ของ
เครื่องยนต์เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอะไหล่เดิมจากโรงงานมีความทนทานน้อย
เบาะกว้าง นั่งสบายท่อไอเสียเกิดเป็นสนิมเร็ว
ขับขี่คล่องตัว ใช้งานง่ายวัสดุส่วนประกอบบางชิ้นยังมีคุณภาพแค่พอประมาณ ตามราคาของมอเตอร์ไซค์ GPX ROCK

ความคุ้มครองประกันมอเตอร์ไซค์

พันธมิตรประกันภัยรถจักรยานยนต์

วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์
วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

สรุปแล้วมอเตอร์ไซค์ GPX ROCK เหมาะกับใคร?

ด้วยความที่รถมอเตอร์ไซต์ GPX ROCK เป็นรถครอบครัวที่สามารถใช้งานได้ง่าย มีการขับขี่ที่นุ่มนวล และอยู่ในราคาที่เอื้อมถึงได้ จึงเหมาะสำหรับคนที่กำลังตามหามอเตอร์ไซต์ครอบครัวขนาดเล็กที่ขับง่าย นั่งสบาย คล่องตัว สมรรถนะดี ใช้งานได้ทั่วไปทั้งในตัวเมืองและต่างจังหวัด จะขี่ไปซื้อของ ไปตลาด ไปทำงาน หรือจะไปไหนก็สะดวกสบาย

มอเตอร์ไซค์ GPX ROCK ควรทำประกันชั้นไหนดี?

ถ้าจะพูดถึงมอเตอร์ไซค์โดยเฉพาะที่เป็นรถครอบครัว หรือใครที่กำลังจะซื้อมอเตอร์ไซค์ GPX ROCK ก็ควรที่จะเลือกทำประกันภัยชั้น 1 เอาไว้จะดีที่สุด เพราะนอกจากจะได้รับความคุ้มครองแบบครอบคลุมมากที่สุดแล้ว ก็ยังให้ทั้งความคุ้มค่าและความอุ่นใจได้มากที่สุดเช่นกัน ถึงแม้ว่าเบี้ยประกันจะแพงกว่าประเภทอื่น หรือมีค่าบำรุงรักษาและค่าอะไหล่ที่ค่อนข้างสูงเพราะอาจจะต้องดูแลบ่อย แต่ก็สามารถตอบโจทย์การใช้งานสำหรับมอเตอร์ไซค์ครอบครัวได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ดังนั้นการเลือกทำประกันชั้น 1 จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด สามารถเปรียบเทียบแผนประกันหรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ประกันมอเตอร์ไซค์

ซื้อประกันมอเตอร์ไซค์ GPX ROCK ผ่านแรบบิท แคร์ จะได้สิทธิประโยชน์อะไรบ้าง?

เพราะนอกจากแรบบิท แคร์ จะมีบริการเปรียบเทียบราคาเบี้ยประกันของมอเตอร์ไซค์ให้คุณแล้ว ก็ยังมีประกันภัยมอเตอร์ไซค์ของบริษัทชั้นนำให้ท่านได้เลือกสรรอีกมากมาย ที่มาพร้อมกับโปรโมชั่นสุดพิเศษและบริการหลังการขายแบบ Exclusive เพื่อให้คุณได้อุ่นใจมากยิ่งขึ้น

 

อีกทั้งเบี้ยประกันยังสามารถผ่อนจ่ายได้อีกด้วย ดังนั้นสำหรับใครที่กำลังวางแผนในเรื่องของการเงินอยู่ก็สามารถอุ่นใจได้อีกเช่นกัน และนอกจากนี้ยังมีคำแนะนำดี ๆ ที่คุณจะได้รับจากผู้เชี่ยวชาญทางด้านประกันภัยอีกด้วย ดังนั้นใครที่กำลังมองหาประกันภัยมอเตอร์ไซค์อยู่ ก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของแรบบิท แคร์ ได้เลย

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา