Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้

รถมอเตอร์ไซค์ Ducati Streetfighter 2023

ประวัติและวิวัฒนาการของรถมอเตอร์ไซค์ Ducati Streetfighter 2023

Ducati Panigel V4 ที่ถอดแฟริ่ง (Faring) หรือหน้ากาก หรือบางคนเรียกว่าเปลือกที่คลุมในส่วนของโครงรถเอาไว้ออกไป พร้อมการติดตั้งแฮนด์ที่สูงและกว้าง ถือเป็นคอนเซ็ปต์ตั้งต้นของ New Ducati Streetfighter V4 และ New Ducati Streetfighter V4 นี้จะช่วยขยายขอบเขตความตื่นเต้นของการขับขี่ให้คุณทุกครั้งที่อยู่บนท้องถนน ด้วยโครงสร้างแบบเปลือยที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัยและดีไซน์ที่ดูดุดัน เผยให้เห็นถึงประสิทธิภาพและสมรรถนะของรถอย่างชัดเจน

พร้อมไฟหน้า Full LED แบบมินิมอลที่สะท้อนตัวตนของ New Ducati Streetfighter V4 ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ในขณะที่กระจังหน้าทำให้ระลึกถึงไฟด้านหน้าของรถต้นแบบอย่าง Ducati Panigale V4 ส่วนอีกมุมหนึ่งก็ชวนให้นึกถึงรอยยิ้มอันบ้าคลั่งของ Joker (Joker เป็นตัวละครที่ทางผู้ออกแบบอย่าง Ducati Style Center ได้รับแรงบันดาลใจในการสร้างโครงของรถ) ทั้งยังมี DRL (Daytime Running Lights) ทรงวีที่เป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่นของ Ducati ช่วยให้ผู้ขับขี่คนอื่นสามารถเห็นรถของคุณได้ง่ายขึ้น ดูสว่างขึ้น ซึ่งมีให้เห็นอยู่แล้วใน Ducati Panigale V4 และ SuperSport

Ducati Streetfighter 2023 มีกี่รุ่น

ปัจจุบัน Ducati Streetfighter 2023 แบ่งออกเป็น 2 รุ่นย่อย ดังนี้

 • Ducati Streetfighter V4
 • Ducati Streetfighter V4S

Ducati Streetfighter 2023 มีกี่สี

สำหรับ Ducati Streetfighter V4 และ Ducati Streetfighter V4S จะมีเพียงสีเดียว คือ สีแดงตัดกับเฟรมสีเทาเข้มและล้อสีดำ

ราคารุ่นรถมอเตอร์ไซค์ Ducati Streetfighter

หากถามว่า Ducati Streetfighter ราคาเท่าไหร่ Ducati Streetfighterทั้ง 2 รุ่นมีราคา ดังนี้

 • Ducati Streetfighter V4 : ราคาเริ่มต้นที่ 949,000 บาท
 • Ducati Streetfighter V4S : ราคาเริ่มต้นที่ 1,094,000 บาท

*หมายเหตุุราคาข้างต้นเป็นราคาเปิดตัว

รถมอเตอร์ไซค์ที่คุณอาจสนใจ

Triumph Scrambler

Triumph Scrambler

เริ่มต้น: 476,000 บาท

Ducati Hypermotard

Ducati Hypermotard

เริ่มต้น: 559,000 บาท

Ducati Panigale

Ducati Panigale

เริ่มต้น: 799,000 บาท

Ducati Diavel

Ducati Diavel

เริ่มต้น: 939,000 บาท

สเปกและสมรรถนะเครื่องยนต์รถมอเตอร์ไซค์ Ducati Streetfighter 2023

รุ่น

เครื่องยนต์/ระบบส่งกำลัง

ปริมาตรกระบอกสูบ (ซีซี)

BORE X STROKE

อัตราส่วนการอัด

Ducati Streetfighter V4V4 90 องศา 4 จังหวะ DOHC 16 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยน้ำ1103 cc81 × 53.5 mm14.0:1
Ducati Streetfighter V4SV4 90 องศา 4 จังหวะ DOHC 16 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยน้ำ1103 cc81 × 53.5 mm14.0:1

 

รุ่น

แรงม้าสูงสุด (กิโลวัตต์ (แรงม้า)/รอบต่อนาที)

แรงบิดสูงสุด(นิวตันเมตร/รอบต่อนาที)

ระบบจ่ายเชื้อเพลิง

ระบบเกียร์

Ducati Streetfighter V4153 (208) แรงม้า ที่ 12,750 รอบ/นาที123 นิวตันเมตร ที่ 11,500 รอบ/นาทีอิเล็กทรอนิกส์หัวฉีดคู่6 สปีดควิกชิพเตอร์
Ducati Streetfighter V4S153 (208) แรงม้า ที่ 12,750 รอบ/นาที123 นิวตันเมตร ที่ 11,500 รอบ/นาทีอิเล็กทรอนิกส์หัวฉีดคู่6 สปีดควิกชิพเตอร์

 

รุ่น

ระบบกันสะเทือนด้านหน้า

ระบบกันสะเทือนด้านหลัง

เบรกหน้า

เบรกหลัง

Ducati Streetfighter V4โช้กหน้าอัพไซด์ดาวน์ของ Showa BPF 43 มม.โช้กแบบ active สวิงอาร์มเดี่ยวดิสก์เบรกคู่ ขนาด 330 Brembo คาลิปเปอร์ 4 ลูกสูบ ระบบ ABSดิสก์เบรกเดี่ยว ขนาด 245 มม. คาลิปเปอร์ 2 ลูกสูบ ระบบ ABS
Ducati Streetfighter V4Sโช้กหน้าอัพไซด์ดาวน์ของ Öhlins NIX30 event-based 43 มม.โช้กแบบ semi-active Öhlins TTX36 event-basedดิสก์เบรกคู่ ขนาด 330 Brembo คาลิปเปอร์ 4 ลูกสูบ ระบบ ABSดิสก์เบรกเดี่ยว ขนาด 245 มม. คาลิปเปอร์ 2 ลูกสูบ ระบบ ABS

 

รุ่น

ยางด้านหน้า

ยางด้านหลัง

ความจุเชื้อเพลิง

น้ำหนักตัวรถ

Ducati Streetfighter V4120-200/60 ZR17 Pirelli Diablo Rosso Corsa 2130-200/60 ZR17 Pirelli Diablo Rosso Corsa 216 ลิตร180 กิโลกรัม
Ducati Streetfighter V4S120-200/60 ZR17 Pirelli Diablo Rosso Corsa 2130-200/60 ZR17 Pirelli Diablo Rosso Corsa 216 ลิตร178 กิโลกรัม

 

 

ดีไซน์ ฟังก์ชันรถมอเตอร์ไซค์ Ducati Streetfighter

Ducati Streetfighter กับดีไซน์ภายนอก

มาเริ่มกันที่ Ducati Streetfighter รีวิวโมเดลรุ่นเริ่มต้นกันก่อนกับ Ducati Streetfighter V4 เป็นจักรยานยนต์เน็กเก็ตสปอร์ตที่มีเครื่องยนต์ทรงพลังโดยมีกระจังหน้าแบบโจ๊กเกอร์ พร้อมไฟหน้า LED เต็มรูปแบบมินิมัลลิสต์ (Minimalist) รับกับตัวตนของ Ducati Streetfighter V4 ได้อย่างสมบูรณ์แบบ อีกแง่หนึ่งก็ชวนให้นึกถึงกระจังของรถต้นแบบอย่าง Ducati Panigale V4 และในอีกแง่หนึ่งก็ชวนให้นึกถึงรอยยิ้มที่บ้าคลั่งของโจ๊กเกอร์ (Joker เป็นตัวละครที่ทางผู้ออกแบบอย่าง Ducati Style Center ได้รับแรงบันดาลใจในการสร้างโครงของรถ)

ทั้งยังมี DRL (Daytime Running Lights) ทรงวี เป็นไฟหน้าขนาดกะทัดรัดที่เป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่นของ Ducati ฝังอยู่ในแฟริ่ง (Faring) สองชั้นที่ออกแบบอย่างพิถีพิถัน ช่วยให้ผู้ขับขี่คนอื่นสามารถเห็นรถของคุณได้ง่ายขึ้น ดูสว่างขึ้น ซึ่งมีให้เห็นอยู่แล้วใน Ducati Panigale V4 และ Ducati SuperSport ทั้งยังมีการรวมเอาช่องแอร์และช่องระบายความร้อนแบบ LED เข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งจะช่วยลดความร้อนที่ไหลเข้ามากระทบตัวถังโดยตรง ไฟหน้าติดตั้งแบบ TFT ขนาด 5 นิ้ว (แบบเดียวกับใน Ducati Panigale V4) พร้อมฝาครอบด้านหน้าที่ซ่อนขั้วต่อและสายไฟไว้อย่างชาญฉลาด

สำหรับ Ducati Streetfighter V4s จะแตกต่างกับ Ducati Streetfighter V4 ตรงที่ Ducati Streetfighter V4s จะเปลี่ยนมาใช้โช้กหน้าไฟฟ้าสีทองจาก Öhlins NIX30 event-based ซึ่งเป็นเป็นโช้กแบบ semi-active และโช้กหลังไฟฟ้าจาก Öhlins TTX36 ที่เป็นโช้ก semi-active สีทองเช่นเดียวกัน รวมไปถึงยังมีกันสะบัดจาก Öhlins และล้ออะลูมิเนียมอัดขึ้นรูปจาก Marchesini ซึ่งจะให้ความแข็งแรงมากขึ้น แต่มีน้ำหนักเบา และทั้งหมดนี้ก็ช่วยให้รุ่น Ducati Streetfighter V4s มีน้ำหนักตัวเบาลงจากโมเดลเริ่มต้นอย่าง Ducati Streetfighter V4 ถึง 4 กิโลกรัมด้วยกัน

Ducati Streetfighter V4 และ Ducati Streetfighter V4s นั้นยังมีปีก (Wings) ที่ช่วยเพิ่มสมรรถนะให้รวดเร็วและว่องไว ทั้งยังให้ความเสถียรและเพิ่มความมั่นคงสูงสุดในขณะที่รถมาด้วยความเร็วสูง ขณะเบรก และขณะที่เข้า-ออกโค้งได้อีกด้วย สามารถใช้ได้ดีทั้งบนท้องถนนและบนสนาม ช่วยป้องกันช่วงหน้าลอยตัวขึ้นในช่วงความเร็วสูงโดยเฉพาะ Ducati Streetfighter V4 และ Ducati Streetfighter V4s ใช้ Front-Frame ที่ต่อยอดมาจาก Ducati ใน MotoGP โดยใช้เครื่องยนต์ Desmosedici Stradale เป็นตัวรับน้ำหนัก เมื่อเทียบกับ Front-Frame แบบดั้งเดิม สิ่งที่เปลี่ยนไปเลยก็คือ เครื่องยนต์ที่ถูกใช้เป็นโครงสร้างแชสซี (Chassis) หรือเฟรม (Frame) มีน้ำหนักเพียง 4 กก. โดยเฟรม (Frame) หน้าที่มีขนาดกะทัดรัดนี้จะถูกติดตั้งกับข้อเหวี่ยงด้านบนของฝาสูบด้านหน้าและฝาสูบของฝาสูบด้านหลัง ข้อเหวี่ยง Ducati Streetfighter V4 และ Ducati Streetfighter V4s นี้ยังมีจุดที่ยึดระบบกันสั่นสะเทือนหลังและจุดยึดเดือยสวิงอาร์ม (Swingarm) อีกด้วย

ข้อได้เปรียบของ Front-Frame หน้าจาก Ducati คือ การใช้เครื่องยนต์ Desmosedici Stradale ซึ่งส่งผลให้ความยาวและน้ำหนักของเฟรมลดลงแต่กลับมีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น มากไปกว่านั้นสตรัทข้างเครื่องยนต์สั้นลงก็ส่งผลให้เบาะนั่งของ Ducati Streetfighter มีขนาดกะทัดรัดมากขึ้น และสิ่งที่ทำให้แชสซี (Chassis) หรือเฟรม (Frame) สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้นก็ คือ Trellis กรอบย่อยกระจังหน้าใต้เบาะที่ยึดติดกับเฟรมหน้าด้านบนและเชื่อมกับฝาสูบของชุดสูบหลังด้านล่างด้วยสลักเกลียว ในส่วนของระบบกันสั่นสะเทือนหลังนั้นจะติดอยู่กับเครื่องยนต์ Desmosedici Stradale ผ่านตัวยึดอะลูมิเนียม

Ducati Streetfighter และเทคโนโลยีความปลอดภัย

ผู้เชี่ยวชาญของ Ducati Corse ร่วมกับ Ducati Style Centre ได้พัฒนา ปีก 2 ชั้น (Biplane Wings) นี้ด้วยการคำนวณทางอากาศพลศาสตร์ โดยปีกบนและปีกล่างจะทำงานแยกกันอย่างอิสระ ซึ่งเป็นปีกเดี่ยวแบบสี่เหลี่ยมจัตุรัสที่มีปีกนกที่ปลายด้านนอก ยิ่งไปกว่านั้นปีก 2 ชั้น (Biplane Wings) นี้ยังถูกจัดวางให้ใกล้กับล้อหน้ามากที่สุด (ใกล้กับแผงข้างหม้อน้ำ) เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันล้อให้มากขึ้น ซึ่งจะช่วยสร้างแรงกด 28 กก. ที่ 270 กม./ชม. (20 กก. ที่ล้อหน้า และ 8 กก. ที่ล้อหลัง) และปีก 2 ชั้น (Biplane Wings) นี้ยังช่วยดึงความร้อนออกจากเครื่องยนต์โดยเพิ่มความเร็วในการไหลผ่านของน้ำและน้ำมันหม้อน้ำ 2% และ 10% ตามลำดับ

นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มเสถียรภาพ เพิ่มสมรรถนะของการขับขี่และการเบรกในขณะที่ผู้ขับขี่กลับรถ หรือเข้าโค้ง ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถสนุกกับการบิดคันเร่งได้นานขึ้นและปลอดภัยเมื่อต้องการจะเบรกอย่างกระชั้นชิดขณะเข้าโค้ง Ducati Streetfighter V4 และ Ducati Streetfighter V4S ยังมีระบบความปลอดภัยมาตรฐานมาตรฐาน เช่น เบรก ABS ระบบ Traction Control และ Quick Shifter อีกด้วย

ข้อดี/ข้อเสีย ของรถมอเตอร์ไซค์ Ducati Streetfighter

ข้อดี

ข้อเสีย

มีเสถียรภาพในการขับขี่ราคาค่อนข้างสูง
ดีไซน์ทันสมัย โฉบเฉี่ยว ทะมัดทะแมง 
สมรถนะสูง 
โหมดการทำงานและเซ็ตติ้งต่างๆ สามารถเข้าถึงได้ง่าย 

 

 

Ducati Streetfighter เหมาะกับใคร?

 

Ducati Streetfighter เป็นรถที่ควบคุมง่าย แต่โดยพื้นฐานแล้วผู้ขับขี่ก็ควรจะต้องมีทักษะหรือมีประสบการณ์ในการใช้รถมอเตอร์ไซค์คันใหญ่มาก่อน ซึ่งตัว Ducati Streetfighter นี้ก็สามารถขับขี่ในตัวเมืองได้อย่างคล่องตัวพอสมควร เหมาะสำหรับการใช้ในชีวิตประจำวันในตัวเมือง หรือจะขับขี่ทริปทางไกลก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน หวังว่า Ducati Streetfighter รีวิวนี้จะเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจซื้อของเพื่อน ๆ กันนะ

ความคุ้มครองประกันมอเตอร์ไซค์

พันธมิตรประกันภัยรถจักรยานยนต์

วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์
วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

ประกันรถจักรยานยนต์ Ducati Streetfighter ที่ควรซื้อ?

ประกันรถมอเตอร์ไซค์ จะมีประเภทการคุ้มครองที่แตกต่างกันออกไป คล้ายกับประกันรถยนต์ ก็คือ ชั้น 1, ชั้น 2, ชั้น 3 สำหรับเบี้ยประกัน หากเป็น ประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 ต้องมีราคาสูงกว่าประกันรูปแบบอื่น ๆ อยู่แล้ว และถึงแม้ว่าเบี้ยประกันจะมีราคาสูง แต่ก็ยังเป็นประกันที่ได้รับความนิยมมากที่สุดอยู่ดี และเหมาะสำหรับ Ducati Streetfighter เป็นอย่างยิ่ง


หากจะถามถึงเหตุผลว่า “ทำไม ประกันรถจักรยานยนต์ชั้น 1 ถึงเหมาะกับ Ducati Streetfighter” ก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่อง ความคุ้มครองที่ค่อนข้างตอบโจทย์ ครอบคลุมทุกความต้องการ เพราะรถมอเตอร์ไซค์ ก็ต้องการการดูแลเอาใจใส่ที่ดีไม่แพ้รถยนต์ โดยเฉพาะรถบิ๊กไบค์ หรือ รถจักรยานยนต์ที่มีราคาแพง ควรมีประกันภัยมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 ถึงแม้เบี้ยประกันจะแพงกว่าประเภทอื่น ๆ แต่ในเรื่องของความคุ้มครองก็ถือว่าเป็นความคุ้มครองที่ดีที่สุด คุ้มค่าที่จะจ่ายเบี้ยประกันไป ตอบโจทย์กับรถจักรยานยนต์ที่ราคาสูง มีค่าบำรุงรักษาที่สูง ค่าอะไหล่ที่แพง หรือหายากมาก ๆ นั่นเอง ซึ่ง ประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 จะให้ความคุ้มครองดังต่อไปนี้

 

ความรับผิดชอบต่อคู่กรณี

 • ความรับผิดชอบต่อชีวิต และร่างกาย
 • ความรับผิดชอบต่อทรัพย์สิน
 • ค่ารักษาพยาบาล

 

ความรับผิดชอบต่อผู้เอาประกัน

 • รถมอเตอร์ไซค์ไฟไหม้
 • รถมอเตอร์ไซค์หาย
 • เงินชดเชยกรณีเสียชีวิต สูญเสียอวัยวะ หรือทุพพลภาพภาวร
 • ค่ารักษาพยาบาล
 • การประกันตัวผู้ขับขี่ในคดีศาลอาญา

 

ซึ่ง การทำประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 อาจจะมีเงื่อนไขในการรับประกันด้วยเหมือนกัน เช่น รถที่ทำประกันจะต้องมีราคาขาย 80% ของปีนั้น ๆ หรือต้องเกิน 400,000 บาท หรือราคาของรถจักรยานยนต์ต้องเกิน 500,000 บาท ทั้งนี้ ข้อกำหนดและเงื่อนไขของแต่ละบริษัทก็แตกต่างกันออกไป ผู้เอาประกันควรตรวจสอบให้ถี่ถ้วนอีกครั้งก่อนทำการสมัคร โดยสามารถเปรียบเทียบประกันรถมอเตอร์ไซค์ หรือปรึกษาผู้เชี่ยวชาญผ่านบริการของ Rabbit Care ได้แบบไม่เสียค่าใช้จ่าย

ซื้อประกันรถจักรยานยนต์ Ducati Streetfighter กับ แรบบิท แคร์ ดีกว่าอย่างไร

บอกเลยว่าทำประกันมอเตอร์ไซค์กับเรา แรบบิท แคร์ คุ้มยิ่งกว่าคุ้มแน่นอน เพราะว่าเราแคร์และใส่ใจคุณยิ่งกว่าใคร นอกจากจะมีบริการเปรียบเทียบประกันรถจักรยานยนต์ให้คุณได้รับความคุ้มครองที่ตรงใจแล้ว เรายังมีประกันภัยมอไซค์หลากหลายบริษัทประกันให้คุณได้เลือก พร้อมโปรโมชั่นพิเศษมากมาย จ่ายเบี้ยประกันสบายกระเป๋า รวมถึงคำแนะนำดีดีจากเราในฐานะจากผู้เชี่ยวชาญด้านประกันภัยตัวจริง ดังนั้น สำหรับใครที่อยากได้ประกันรถจักรยานยนต์ และอยากได้วงเงินการเคลมต่าง ๆ เพิ่มเติมให้กับมอเตอร์ไซค์คู่ใจ การทำประกันรถจักรยานยนต์กับ แรบบิท แคร์ เพิ่มเอาไว้จะช่วยให้คุณอุ่นใจกว่า หมดกังวลกับอุบัติเหตุต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นได้อีกด้วย

เลือกซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์ Ducati Streetfighter อย่างไรให้คุ้มค่าที่สุด?

แรบบิท แคร์ ขอเสนอแนวทางการเลือกประกันรถจักรยานยนต์ Ducati Streetfighter ให้ตรงใจและคุ้มค่ากับคุณดังนี้

 1. สำรวจพฤติกรรมการขับขี่ของตนเสียก่อนว่าขับขี่คล่องแค่ไหน หากยังไม่คล่องก็จัดประกันมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 ไปเลยเพราะมีความคุ้มครองการชนแบบไม่มีคู่กรณี แต่ถ้าขับคล่องแล้วก็ให้ทำประกันมอไซค์ชั้น 2 หรือชั้น 3 รองลงมาได้
 2. พิจารณารถมูลค่ามอเตอร์ไซค์ของคุณ หากรถมอเตอร์ไซค์ของคุณเป็นรถใหม่หรือรถราคาแพงอย่างบิกไบค์ ก็ควรทำประกันมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 หรือชั้น 2 เพราะมีความคุ้มครองรถหาย แต่ถ้าเป็นรถเก่าก็อาจทำประกันชั้น 3 ได้
 3. ใช้รถบ่อยแค่ไหน หากคุณใช้รถบ่อย ๆ แทบทุกวันก็แนะนำให้ทำประกันมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 หรือชั้น 2 แต่ถ้าใช้รถไม่บ่อยก็สามารถทำประกันมอไซค์ชั้น 3 ได้ แต่ถ้าคุณยังคิดไม่ออกว่าควรทำประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้นไหนดี ลองติดต่อมาหาเราแรบบิท แคร์ ซึ่งเราช่วยแนะนำให้คุณได้

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา