Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้

รถมอเตอร์ไซค์ Ducati Panigale

ประวัติและวิวัฒนาการของรถมอเตอร์ไซค์ Ducati Panigale

ถ้าให้นึกถึงสปอร์ตไบค์ หน้าตาดุดัน ดูโฉบเฉี่ยว และแรงเกินต้าน ต้องยกให้ “ducati panigale” ที่สายซิ่งเห็นครั้งแรก ต่างก็หลงรักและยกให้เป็นมอเตอร์ไซค์ในฝัน ยิ่งเป็น ducati panigale V4 บอกเลยว่าสวยเกินต้านมากๆ เรื่องเครื่องยนต์ สมรรถนะไม่ต้องพูดถึง เพราะแรงเป็นอันดับต้นๆ หากเทียบกับคู่แข่งใน Sec เดียวกัน นิยมใช้ในการแข่งขันมอเตอร์ไซค์บางประเภทด้วย ใครที่เป็นนักสะสมก็ไม่ควรพลาดอย่างแรง เราเลยจะพาไปทำความรู้จัก ducati panigale รีวิวแต่ละจุดกันให้เห็นชัดๆ ไปเลย พร้อมแนะนำประกันภัยให้ด้วย เผื่อใครอยากซื้อจะได้ตัดสินใจถูกต้อง

ประวัติรถยนต์ Ducati Panigale

ก่อนจะพูดถึง ducati panigale ต้องเล่าย้อนไปสู่จุดเริ่มต้น ในปี 1926 Antonio Cavalieri Ducati ผู้ให้กำเนิดแบรนด์ Ducati ที่เมือง Comacchio ได้ฐานการผลิตถาวรไปยังเมือง Bologna จนถึงปัจจุบัน และเขายังเป็นผู้ให้กำเนิดอัจฉริยะทั้งสามคน ซึ่งเป็นผู้สร้างสิ่งประดิษฐ์อันล้ำค่า และร่วมสร้างโรงงานผลิตตั้งแต่อุปกรณ์ที่ใช้ในการสื่อสารทางวิทยุ ไปจนถึงกำเนิดโรงงานและรถ Ducati คันแรก การบริหารงานโดยลูกชายทั้ง 3 คนทำให้ Ducati เป็นแบรนด์ที่เน้นความเป็นผู้นำทางอนาคต และยังคงแนวคิดนี้ไว้จนปัจจุบัน

โดยจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญ ในการทำ ducati panigale คือต้องการขึ้นสู่จุดสูงสุดของ Superbike ในสายการผลิตของ Ducati โดยการเพิ่มประสิทธิภาพและความสามารถของตัวรถ และสร้าง ducati panigale ออกมา จนกลายมาเป็น Panigale V4 ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน และใช้เทคโนโลยีจากการแข่งขันสู่มอเตอร์ไซค์แบบจริงๆ เพื่อให้ได้อารมณ์ในการขับขี่มากที่สุด และใกล้เคียงกับรถในการแข่งขัน MotoGP มากที่สุดด้วย หัวข้อถัดไปลองมาดู ducati panigale ราคาของแต่ละรุ่น

ราคารุ่นรถมอเตอร์ไซค์ Ducati Panigale

  • Ducati Panigale V4 Standard 2020 : 999,000 บาท
  • Ducati Panigale V4S 2020 : 1,264,000 บาท
  • Ducati Panigale V2 2019 : 799,000บาท

*หมายเหตุุราคาข้างต้นเป็นราคาเปิดตัว

สำหรับ Ducati Panigale ราคาทั้งสามรุ่น จะแตกต่างกันพอสมควร แต่ราคาอยู่ในระดับมอเตอร์ไซค์ยุโรป ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพและสมรรถนะที่แรงกว่าเดิม เหมาะแก่นักสะสม หรือนักลงทุนที่อยากจะซื้อรถเก็บไว้ขายในอนาคตได้ รวมไปถึงสายรถแข่งน่าจะชื่นชอบทั้ง 3 รุ่น โดยเราจะพาไปดู Ducati Panigale รีวิวเครื่องยนต์กันในหัวข้อถัดไป

รถมอเตอร์ไซค์ที่คุณอาจสนใจ

Triumph Scrambler

Triumph Scrambler

เริ่มต้น: 476,000 บาท

Ducati Hypermotard

Ducati Hypermotard

เริ่มต้น: 559,000 บาท

Ducati Diavel

Ducati Diavel

เริ่มต้น: 939,000 บาท

Ducati Streetfighter

Ducati Streetfighter

เริ่มต้น: 949,000 บาท

สเปกและสมรรถนะเครื่องยนต์รถมอเตอร์ไซค์ Ducati Panigale

เริ่มต้นด้วย ducati panigale กับรุ่น Ducati Panigale V4 Standard 2020 มาพร้อมพลัง 2 สูบ V-twin 1,103 ซีซี 214 แรงม้า ที่ 13,000 รอบต่อนาที แรงบิด 124 นิวตันเมตร ที่ 10,000 รอบต่อนาที มีระบบความปลอดภัยและเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ทั้ง Riding Modes , Power Modes , Bosch Cornering Abs Evo , Ducati Tranction Control  (DTC) EVO เป็นต้น อีกทั้งมีโช้คอัพพิเศษแบบเดียวกับที่แข่งในสนาม Ohlins Nix30 43 มม. และระบบ Smart EC 2.0 ล้อ แม็ก 3 ก้าน ถือว่าแรงมาก สำหรับ ducati panigale v4 ตัวนี้ สายซิ่งห้ามพลาดเลยทีเดียว สำหรับ ducati panigale ราคาเกือบ 1 ล้านบาท

ต่อด้วย Ducati Panigale  รุ่น V4S 2020 ดีเทลจะมีคลายคล้ายกับ Ducati Panigale V4 Standard 2020 คือ มาพร้อมพลัง 2 สูบ V-twin 1,103 ซีซี 214 แรงม้า ที่ 13,000 รอบต่อนาที แรงบิด 124 นิวตันเมตร ที่ 10,000 รอบต่อนาที มีระบบความปลอดภัยและเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ทั้ง Riding Modes , Power Modes , Bosch Cornering Abs Evo , Ducati Tranction Control  (DTC) EVO เป็นต้น ใช้โช้คอัพพิเศษแบบเดียวกับที่แข่งในสนาม Ohlins Nix30 43 มม. และระบบ Smart EC 2.0 ล้อแม็กได้เป็น Marchesini Aluminum forged โดดเด่นด้วยวิงค์เลทด้านหน้าทั้งสองข้าง

ปิดท้ายด้วย Ducati Panigale V2 2019 ปรับโฉมใหม่ให้สวยตามสไตล์ Ducati Panigale มากขึ้น ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ Superquadro Twin-cylinder ขนาด 955 ซีซี รองรับมาตรฐานมลพิษ EURO5 ให้กำลังสูงสุด 155 แรงม้า และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ IMU 6 แกน ช่วยควบคุมรถในทิศทางต่างๆ ได้ง่ายขึ้น

 

เพิ่มความปลอดภัยเป็นเท่าตัว พร้มอติดตั้งแพ็กเกจอิเล็กทรอนิกส์ใหม่ ทั้ง Cornering ABS, Ducati Traction Control EVO2 ที่ใช้ใน Desmo GP18 และ V4R อัปเกรด quickshift Up-Down EVO2 รวมถึงระบบ Engine Brake และ Wheelie Control ที่รวมอยู่ในโหมดการขับขี่เรียบร้อย สามารถปรับได้ผ่านจอแสดงผล TFT สีขนาด 4.3 นิ้วใหม่ พร้อมกับการปรับเซตช่วงล่างใหม่ด้วย ให้ทุกการขับขี่เร้าใจมากกว่าเดิม จัดเป็น Ducati Panigale ที่สมรรถนะแรงได้ใจจริงๆ ต่อไปลองมาดู Ducati Panigale รีวิวดีไซน์กัน

ดีไซน์ ฟังก์ชันรถมอเตอร์ไซค์ Ducati Panigale

มาดูดีไซน์ตัว ducati panigale กับรุ่น Ducati Panigale V4 Standard 2020 กันก่อน หน้าเฟรมปรับใหม่ให้มีความแข็งแรงและยืดหยุ่นมากขึ้น เป็นจุดเด่นที่ต่างจาก Ducati Panigale V4 รุ่นอื่นๆ ระบบช่วงล่างที่มีจุดศูนย์ถ่วงสูงขึ้น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดขององศาการเอียงรถในขณะเข้าโค้งเช่นเดียวกันกับ V4 R ส่งผลให้ผู้ขับขี่สามารถเข้าโค้งได้ง่าย และเพิ่มความเร็วได้ดีกว่าเดิม มาถึงโช้คอัพใช้ Showa ขนาดลูกสูบ 43 มิลลิเมตร และก้นสะบัดจาก Sachs พร้อมทั้งโช้คอัพหลัง Sachs

โดยทั้งด้านหน้าและด้านหลัง สามารถปรับระดับแรงกดสปริง, ความแข็งและความหนืดได้ อีกทั้งมีการปรับช่วงล่างให้มีความแข็งแรงมากขึ้น มีการปรับใช้ไฟฟ้า ทำงานร่วมกับระบบ IMU ( Initial Measurement Unit ) 6 แกน ทำให้ ducati panigale รุ่นนี้สามารถควบคุมทิศทางได้ง่าย และยึดเกาะถนนได้ดีมากขึ้นด้วย

ต่อด้วย Ducati Panigale รุ่น V4S 2020 จะมีความแตกต่างกับ V4 แบบธรรมดา ตั้งแต่โช้คหน้าเป็น Ohlins NIX30 ขนาด 43 มิลลิเมตร และโช้คหลัง Ohlins TTX36 ระบบเบรก V4S ใช้จานดิสก์คู่ ขนาด 330 มิลลิเมตร ปั๊ม Brembo monobloc M4.30 4 ลูกสูบ

ส่วนเบรกหลักจานดิสก์ขนาด 245 มิลลิเมตร 2 ลูกสูบ มาพร้อมระบบ ABS Cornering EVO สำหรับล้อของโมเดล V4S ล้อหน้าขอบ 17 นิ้ว จาก Marchesini มาพร้อมยาง Pirelli Diablo Rosso Corsa 2 120/70 ZR17 ส่วนล้อหลัง ขอบ 17 นิ้ว พร้อมยาง Pirelli Diablo Rosso Corsa 2 200/60 ZR17 เฟรมทั้งสองโมเดล ข้างหน้าเป็นอะลูมิเนียม หน้าตาความหล่อยังคงได้ 10 คะแนน ไฮไลต์ของตัวรถ อยู่ตรงที่ปีก (Winglet) ทั้งสองข้าง ซึ่งรุ่นก่อนๆ นั้นทาง Ducati ไม่ได้ใส่มาให้ จะใส่ให้เพียงรุ่น V4R เท่านั้น แต่สำหรับ Panigale V4S ทางแบรนด์จัดมาให้เต็มที่

ปิดท้ายด้วย Ducati Panigale V2 2019 มาพร้อมดีไซน์ใหม่ ใครเห็นต่างก็ชื่นชอบในสีแดงอันสวยงาม มีการปรับเซตช่วงล่างใหม่ ให้การขับขี่แบบสปอร์ตสนุกเร้าใจมากขึ้น อีกทั้งมีเบาะนั่งใหม่ ที่ถูกออกแบบให้นั่งสะดวกสบายมากขึ้น ไฮไลต์ คือ แฟริ่งใหม่ที่ถูกออกแบบมาอย่างลงตัวกับเฟรม monocoque โฉบเฉี่ยวกับสวิงอาร์มเดี่ยวและปลายท่อไอเสียด้านเดียว มาพร้อมตัวเก็บเสียงใต้เครื่องยนต์ ให้เส้นสายที่ดูโฉบเฉี่ยว ตามสไตล์ของ Ducati Superbikes

ข้อดี/ข้อเสีย ของรถมอเตอร์ไซค์ Ducati Panigale

Ducati Panigale V4 Standard 2020

 

ข้อดี

ข้อเสีย

ดีไซน์สวยงามกินน้ำมันเยอะ
ทำความเร็วได้ดีค่าบำรุงรักษาแพง
มีระบบความปลอดภัยหาอู่ซ่อมยาก
เสริมภาพลักษณ์ได้ 

 

 

Ducati Panigale V4S 2020

 

ข้อดี

ข้อเสีย

ทำความเร็วได้ดีกินน้ำมันเยอะ
ดีไซน์สวย ล้ำสมัยค่าบำรุงรักษาแพง
เสริมภาพลักษณ์ได้ 
ระบบความปลอดภัยสูง 

 

 

Ducati Panigale V2 2019

 

ข้อดี

ข้อเสีย

ทำความเร็วได้ดีกินน้ำมันเยอะ
ดีไซน์สวย ล้ำสมัยค่าบำรุงรักษาแพง
ระบบความปลอดภัยสูง 
ราคาไม่แพงเกินไป 

ความคุ้มครองประกันมอเตอร์ไซค์

พันธมิตรประกันภัยรถจักรยานยนต์

วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์
วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

กำลังจะซื้อ Ducati Panigale ต้องซื้อประกันภัยชั้นไหนดี?

ไม่ต้องคิดนาน ต้องเลือกประกันภัยมอเตอร์ไซค์ ชั้น 1 จากแรบบิท แคร์เท่านั้น เพราะช่วยให้คุณได้รับการดูแลอย่างดีที่สุด ยิ่งเป็นสายบิ๊กไบค์ ทำประกันไว้ยังไงก็อุ่นใจกว่า เพราะหากเกิดอุบัติเหตุอาจต้องจ่ายค่าซ่อมที่ค่อนข้างแพง มีประกันไว้จะได้เพิ่มความปลอดภัย ความมั่นใจด้วย ดังนั้นไว้วางใจให้แรบบิท แคร์ ดูแลดีที่สุด

ทำไมต้องให้แรบบิท แคร์ คอยดูแล?

เพราะเป็นพันธมิตรกับบริษัทประกันมากกว่า 30 บริษัท มอบส่วนลดเบี้ยประกันให้คุณจ่ายได้น้อยและคุ้มมากที่สุดในตลาด อีกทั้งยังดูแลครอบคลุมทุกเคสที่คุณกังวล ตั้งแต่  ตั้งแต่การชนไม่มีคู่กรณี , การโดนรถชนจากคนอื่น หรือขับชนเอง ทางบริษัทจ่ายค่าซ่อมให้ทันที รวมไปถึงความเสียหายจากภัยธรรมชาติ และคุ้มครองรถยนต์หาย จากการโจรกรรม หรือชิงทรัพย์ด้วย

 

ส่วนเรื่องการเคลมง่ายนิดเดียว เพราะทางแรบบิทให้เคลมเร็ว ตลอดระยะเวลาที่คุ้มครองกรมธรรม์ ประกันภัยรถยนต์ จะเป็นไปตามเงื่อนไขที่ระบุไว้ จะช่วยให้คุณได้รับการคุ้มครองแบบเต็มที่ ดูแลกันเหมือนคนในครอบครัวเลย

ซื้อประกันภัย รถมอเตอร์ไซค์ Ducati Panigale ผ่านแรบบิท แคร์ จะได้สิทธิประโยชน์ อะไรบ้าง?

แน่นอนว่า แรบบิทแคร์ พร้อมดูแลคุณแบบใกล้ชิด มีเจ้าหน้าที่คอยแนะนำโปรโมชั่น หรือประกันภัยที่น่าสนใจ หากเป็นมือใหม่ก็ไม่ต้องกังวลเลย สามารถปรึกษา ถามปัญหาได้เต็มที่ โดยใครที่สนใจ ประกันภัยมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 ทางแรบบิท แคร์ พร้อมดูแลทุกกรณี

ใครที่วางแผนจะซื้อ Ducati Panigale อย่าลืมมองหาประกันภัยมอเตอร์ไซค์ ชั้น 1 จากแรบบิท แคร์ เพราะเขาดูแลอย่างเต็มที่ ช่วยคุ้มครองทุกกรณีที่คุณกังวลใจ ช่วยให้การขับขี่บนท้องถนน ปลอดภัยมากกว่าเดิม

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา