Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้

เปรียบเทียบและซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 3 จากบริษัทประกันชั้นนำ


โปรแรง!
ถูกกว่าซื้อตรงแน่นอน

ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

Motorbike Type_Slider_Top banner type3 mb.jpg

ซื้อประกันรถกับแรบบิท แคร์ แคร์คุณเรื่องอะไรบ้าง

การันตีราคาคุ้มค่า

ข้อเสนอจากบริษัทชั้นนำ

สิทธิประโยชน์เฉพาะจากแรบบิท แคร์

ซื้อประกันกับเราง่าย ๆ เพียง 3 ขั้นตอน

ขั้นตอน 1 เปรียบเทียบ & เลือก

เปรียบเทียบประกันภัยจากบริษัทชั้นนำ และเลือกกรมธรรม์ที่ดีที่สุด ตามความต้องการ

ขั้นตอน 2 จ่ายเงิน

ระบุข้อมูลเบื้องต้นของลูกค้า และชำระเงิน

ขั้นตอน 3 รอรับกรมธรรม์

คุ้มครองทันทีเมื่อรับกรมธรรม์

บริษัทประกันภัยชั้นนำที่เราคัดสรรมาให้คุณ

รีวิวจากลูกค้าที่ซื้อประกันรถจักรยานยนต์ของเรา

คุณพีท
ฮอนด้า ฟีโน่, ประกันชั้น 2+

ผมได้รับข้อเสนอจากเอเชียประกันภัยในราคาที่ถูกมากกับแรบบิท ทีแรกผมไปที่สาขาแต่มาพบว่าราคาเบี้ยประกันของแรบบิทไฟแนนซ์นั้นถูกกว่ามาก ผมเองก็ไม่เข้าใจว่าทำไมเขาถึงมีข้อเสนอที่ประหยัดกว่า แต่มันทำให้เราได้ความคุ้มครองเท่าเดิมในราคาประหยัดกว่า แถมบริการก็ดี

4.72

คุณโบ้ท
ฮอนด้า คลิก, ประกันชั้น 2+

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมประสบอุบัติเหตุกับรถมอเตอร์ไซค์ของผม ก็ได้เอเชียประกันภัยนี่แหละที่เข้ามาช่วยซ่อมรถของผม ผมรู้สึกดีใจมากที่ตัดสินใจทำประกันกับที่นี่เมื่อเดือนที่ผ่านมา ขอบคุณแรบบิทที่ช่วยแนะนำประกันภัยให้ผมครับ

5

คุณปราง
ฮอนด้า PCX , ประกันชั้น 3+

เพิ่งลองซื้อแบบออนไลน์ครั้งแรก สะดวกและซื้อง่ายมากค่ะ ไม่นึกว่ามอเตอร์ไซค์จะมีประกันให้เลือกเยอะขนาดนี้ เจ้าหน้าที่ก็ติดต่อเร็วมาก เป็นกันเองแนะนำดีค่ะ

4.7

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

ประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 3 คุ้มครองอะไรบ้าง?

ประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 3 จะคุ้มครองเพียงอย่างเดียวก็คือคุ้มครองแค่คู่กรณีเท่านั้นแต่จะไม่คุ้มครองเจ้าของรถ และแน่นอนว่าเมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา ผู้เอาประกันต้องเสียเงินค่าซ่อมรถเอง หากคุณยังไม่เข้าใจหรือนึกภาพไม่ออก แรบบิท แคร์ ขอแจกแจงรายละเอียดให้เข้าใจมากขึ้น ดังนี้

 

 • ประกันรถมอเตอร์ไซค์ ชั้น 3 จะให้ความคุ้มครองเฉพาะรถคู่กรณี และจะไม่ซ่อมรถของผู้เอาประกันเมื่อเกิดอุบัติเหตุ
 • ประกันรถมอเตอร์ไซค์ ชั้น 3 จะคุ้มครองแต่บุคคลภายนอก
 • ประกันรถมอเตอร์ไซค์ ชั้น 3 จะรับผิดชอบต่อทรัพย์สิน

ประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 3 เหมาะกับใคร?

 • ประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 3 เหมาะกับรถจักรยานยนต์อายุเกิน 7 ปี
 • ประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 3 เหมาะกับคนที่อยากจ่ายเบี้ยประกันไม่แพงมากนัก
 • ประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 3 เหมาะกับคนที่มั่นใจ หรือสามารถขับขี่รถจักรยานยนต์ได้อย่างชำนาญ

ประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 3 มีกี่ประเภท?

2 ประเภท คือ ประกันรถจักรยานยนต์ชั้น 3 และ ประกันรถจักรยานยนต์ชั้น 3+ แต่ก่อนที่คุณจะเลือกซื้อประกันทั้งสองประเภทนี้ ต้องมาดูกันก่อนว่าความแตกต่างของประกันภัยทั้งสองแบบเป็นอย่างไร มีข้อดีข้อเสียตรงไหน และสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ที่เราจะได้รับนั้นมีมากน้อยแค่ไหนกัน
 

 • ประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 3
  ประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 3 เป็นประกันภัยที่รับผิดชอบต่อคู่กรณีเมื่อคุณขับรถไปชนกับรถจักรยานยนต์คันอื่น ทั้งนี้หากรถคู่กรณีได้รับความเสียหาย บริษัทประกันจะทำการชดเชยค่าเสียหายที่เกิดขึ้นตามจริงแทนเจ้าของรถจักรยานยนต์

  อาทิ รับผิดชอบค่าซ่อมรถมอเตอร์ไซค์เฉพาะรถคู่กรณีเท่านั้น, รับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลกรณีผู้บาดเจ็บทั้งผู้ป่วยในและผู้ป่วยนอกตามการรักษาจริงที่เกิดขึ้น, รับผิดชอบค่าชดเชยรายได้สำหรับผู้บาดเจ็บ เป็นต้น ซึ่งค่าใช้จ่ายทั้งหมด จะไม่เกินวงเงินที่ได้ตกลงทำสัญญากับบริษัทประกันภัยรถจักรยานยนต์นั้น ๆ

 

 • ประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 3+
  ประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 3+ เป็นประกันภัยที่รับผิดชอบต่อคู่กรณีเมื่อคุณขับรถไปชนกับรถจักรยานยนต์คันอื่น ทั้งนี้หากรถคู่กรณีได้รับความเสียหาย บริษัทประกันจะทำการชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้นตามจริงแทนเจ้าของรถจักรยานยนต์

  อาทิ รับผิดชอบค่าซ่อมรถทั้งผู้เอาประกันและคู่กรณี, รับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลกรณีมีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งผู้ป่วยในและผู้ป่วยนอกตามค่ารักษาจริงที่เกิดขึ้น, รับผิดชอบค่าชดเชยรายได้สำหรับผู้ได้รับบาดเจ็บ เป็นต้น ซึ่งค่าใช้จ่ายทั้งหมด จะไม่เกินวงเงินที่ได้ตกลงทำสัญญากับบริษัทประกันภัยรถจักรยานยนต์นั้น ๆ


สรุปแล้ว ประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 3 และประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 3+ มีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน คือ การทำประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 3 จะได้ความคุ้มครองและวงเงินในการใช้จ่ายน้อยกว่าประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 3+  ซึ่งประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 3+ จะได้รับการซ่อมแซมที่เปรียบเสมือนการทำประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 แต่จ่ายเบี้ยประกันน้อยกว่า

วิธีเลือกประกันมอเตอร์ไซค์อย่างไรให้ถูกใจ?

การทำประกันรถมอเตอร์ไซค์นั้น ไม่ใช่คิดแต่ว่าจะทำก็สามารถทำได้เลย คุณต้องดูด้วยว่าพฤติกรรมการใช้รถมอเตอร์ไซค์ของคุณนั้นเหมาะกับประกันแบบไหน? โดยเราขอแบ่งวิธีเลือกประกันรถมอเตอร์ไซค์ออกเป็น 3 กลุ่มด้วยกันคือ

 

 • มอเตอร์ไซค์ขนาดใหญ่หรือบิ๊กไบค์
  กลุ่มนี้จะค่อนข้างชัดเจนมาก เพราะมีมูลค่าสูงกว่าจักรยานยนต์ปกติอย่างเห็นได้ชัด หมายความว่า ค่าใช้จ่ายในการดูแลและซ่อมแซมจะสูงกว่าจักรยานยนต์ปกติอยู่แล้ว ซึ่งส่งผลไปถึงค่าเบี้ยประกันภัยด้วย ทำให้จักรยานยนต์ขนาดใหญ่หรือบิ๊กไบค์เหมาะกับการทำประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 มากที่สุด แต่ส่วนมากค่าเบี้ยประกันจะสูงมาก หากเงินในกระเป๋าสามารถจ่ายไหว แนะนำให้ใช้รูปแบบประกันมอเตอร์ไซค์ชั้น 2+ หรือชั้น 3+ ที่ช่วยดูแลค่าใช้จ่ายจักรยานยนต์คันเอาประกันเมื่อประสบอุบัติเหตุ

 

 • มอเตอร์ไซค์อายุการใช้งานน้อย
  กลุ่มนี้อยู่ในประเภทที่ใกล้เคียงกับบิ๊กไบค์ แต่ไม่แนะนำให้ทำประกันภัยรถจักรยานยนต์ชั้น 1 เว้นแต่ว่าค่าซ่อมแซมจะสูงมาก (เครื่องยนต์ไม่อยู่ในเกณฑ์ของบิ๊กไบค์หรือซูเปอร์ไบค์) เช่น จักรยานยนต์แนวคาเฟ่ หรือสปอร์ต เป็นต้น เหตุผลที่ไม่แนะนำตัวเลือกชั้นหนึ่ง เพราะค่าเบี้ยประกันจะค่อนข้างสูงเกินความจำเป็น ให้เลือกใช้รูปแบบของประกันมอเตอร์ไซค์ชั้น 3 หรือ 3+ ก็นับว่าเพียงพอแล้ว เพื่อไม่ให้เบี้ยประกันสูงจนเกินไป แต่ได้รับความคุ้มครองที่เพียงพอต่อตัวจักรยานยนต์ที่เอาประกันภัย

 

 • มอเตอร์ไซค์อายุการใช้งานมาก
  รูปแบบที่มีให้พบเห็นในท้องถนนมากที่สุด คงไม่พ้นรถมอเตอร์ไซค์ที่กำลังเครื่องยนต์ต่ำ หรือมีอายุใช้งานมาก ซึ่งมีค่าใช้จ่ายต่ำ รถกลุ่มนี้คือ กลุ่มที่ประสบอุบัติเหตุบ่อยที่สุด รถเก่า ๆ มักใช้ในการเดินทางระยะสั้น จับจ่ายซื้อของวนเวียนอยู่แถวที่พักอาศัยที่มีความคุ้นเคยสูง ทำให้มีโอกาสประสบอุบัติเหตุได้มากกว่า แต่ถ้าเป็นรถที่ไม่ค่อยใช้งานบ่อย เลือกประกันมอเตอร์ไซค์ชั้น 3 ก็น่าจะเพียงพอแล้ว
ติดตามข่าวสารจากแรบบิท แคร์
ข้อมูลของคุณปลอดภัยแน่นอน ตาม ข้อกำหนดและเงื่อนไข

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา