Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้

ประกันรถมอเตอร์ไซค์ตามขนาดหรือ Segment


โปรแรง!
ถูกกว่าซื้อตรงแน่นอน

ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

ซื้อประกันตามยี่ห้อรถจักรยานยนต์

เลือกซื้อประกันภัยรถจักรยานยนต์ตามประเภท

ซื้อประกันรถกับแรบบิท แคร์ แคร์คุณเรื่องอะไรบ้าง

การันตีราคาคุ้มค่า

ข้อเสนอจากบริษัทชั้นนำ

สิทธิประโยชน์เฉพาะจากแรบบิทไฟแนนซ์

ซื้อประกันกับเราง่าย ๆ เพียง 3 ขั้นตอน

ขั้นตอน 1 เปรียบเทียบ & เลือก

เปรียบเทียบประกันภัยจากบริษัทชั้นนำ และเลือกกรมธรรม์ที่ดีที่สุด ตามความต้องการ

ขั้นตอน 2 จ่ายเงิน

ระบุข้อมูลเบื้องต้นของลูกค้า และชำระเงิน

ขั้นตอน 3 รอรับกรมธรรม์

คุ้มครองทันทีเมื่อรับกรมธรรม์

บริษัทประกันภัยชั้นนำที่เราคัดสรรมาให้คุณ

รีวิวจากลูกค้าที่ซื้อประกันรถจักรยานยนต์ของเรา

คุณพีท
ฮอนด้า ฟีโน่, ประกันชั้น 2+

ผมได้รับข้อเสนอจากเอเชียประกันภัยในราคาที่ถูกมากกับแรบบิท ทีแรกผมไปที่สาขาแต่มาพบว่าราคาเบี้ยประกันของแรบบิทไฟแนนซ์นั้นถูกกว่ามาก ผมเองก็ไม่เข้าใจว่าทำไมเขาถึงมีข้อเสนอที่ประหยัดกว่า แต่มันทำให้เราได้ความคุ้มครองเท่าเดิมในราคาประหยัดกว่า แถมบริการก็ดี

4.72

คุณโบ้ท
ฮอนด้า คลิก, ประกันชั้น 2+

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมประสบอุบัติเหตุกับรถมอเตอร์ไซค์ของผม ก็ได้เอเชียประกันภัยนี่แหละที่เข้ามาช่วยซ่อมรถของผม ผมรู้สึกดีใจมากที่ตัดสินใจทำประกันกับที่นี่เมื่อเดือนที่ผ่านมา ขอบคุณแรบบิทที่ช่วยแนะนำประกันภัยให้ผมครับ

5

คุณปราง
ฮอนด้า PCX , ประกันชั้น 3+

เพิ่งลองซื้อแบบออนไลน์ครั้งแรก สะดวกและซื้อง่ายมากค่ะ ไม่นึกว่ามอเตอร์ไซค์จะมีประกันให้เลือกเยอะขนาดนี้ เจ้าหน้าที่ก็ติดต่อเร็วมาก เป็นกันเองแนะนำดีค่ะ

4.7

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

เบี้ยประกันขึ้นกับขนาดหรือ Segment รถมอเตอร์ไซค์จริงหรือไม่?

ประกันรถมอเตอร์ไซค์โดยทั่วไปมักจะมีราคาเบี้ยประกันน้อยกว่าประกันรถยนต์ เพียงคุณมีเงินในกระเป๋าแค่หลักพันต้น ๆ ก็สามารถซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์ได้แล้ว แต่ทั้งนี้ราคาเบี้ยประกันรถมอเตอร์ไซค์จะขึ้นกับรุ่นรถมอเตอร์ไซค์ที่คุณขับขี่ด้วย หากเป็นรถมอเตอร์ไซค์รุ่นทั่วไปที่นิยมใช้ตามท้องตลาดเช่น Honda Click, Yamaha Fino เบี้ยประกันก็จะถูก แต่ถ้าเป็นรถ Bigbike หรือรุ่นรถขนาดเครื่องใหญ่ที่มักมีราคาแพง ราคาเบี้ยประกันก็จะแพงไปด้วย

 

นอกจากนี้ราคาเบี้ยประกันยังขึ้นกับแผนประกันที่คุณเลือก ซึ่งประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 นั้นมีราคาสูงที่สุด เพราะให้ความคุ้มครองมากที่สุด แต่ถ้าคุณอยากประหยัดเบี้ยก็สามารถลดความคุ้มครองมาเป็นประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 2 หรือชั้น 3 ก็ได้เช่นกัน

ทำประกันรถมอเตอร์ไซค์ตามขนาดหรือ Segment คุ้มค่าหรือไม่?

ประกันรถมอเตอร์ไซค์นับเป็นการลงทุนที่ให้ความคุ้มค่ากับคุณ ทางเราขอแนะนำให้ผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์ทุกคนทำประกันติดรถเอาไว้ เนื่องจากเราไม่รู้ว่าอุบัติเหตุจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ และหากเหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นมาก็จะมีโอกาสที่รถแสนรักของคุณเสียหาย ดังนั้นการทำประกันรถมอเตอร์ไซค์จะช่วยชดเชยเป็นค่าซ่อมรถ

 

นอกจากนี้ประกันรถมอเตอร์ไซค์ยังให้ค่ารักษาพยาบาลกับคุณเพิ่มเติมจาก พ.ร.บ. อีกด้วย เรียกได้ว่ายอมลงทุนซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์ติดไว้ไม่กี่พันบาท ดีกว่าต้องจ่ายเงินค่าซ่อมรถและค่ารักษาพยาบาลหลักหมื่นหากเกิดอุบัติเหตุนั่นเอง

ประกันรถมอเตอร์ไซค์ตามขนาดหรือ Segment เลือกอย่างไรให้เหมาะสม?

รถมอเตอร์ไซค์ที่ขายในท้องตลาดมีการแบ่งประเภทที่แตกต่างกันออกไป รถบางรุ่นออกแบบมาเพื่อใช้งานทั่วไป บางรุ่นออกแบบมาเพื่อขับขี่ในระยะไกล แต่ไม่ว่าคุณจะใช้มอเตอร์ไซค์รุ่นไหน สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือการเลือกประกันให้เหมาะสม โดยเราจะขอแนะนำให้คุณเลือกประกันภัยตามประเภทของมอเตอร์ไซค์ ดังนี้  
 

 • ประกันรถมอเตอร์ไซค์ 125 CC  
  รถมอเตอร์ไซค์ที่มีความจุกระบอกสูบ 125 CC หรือต่ำกว่า เป็นมอเตอร์ไซค์รุ่นยอดนิยมที่คนทั่วไปมักใช้งาน เช่น HONDA CLICK, Honda Wave, YAMAHA FINO รถมอเตอร์ไซค์ประเภทนี้มีราคาค่าซ่อมไม่แพง อะไหล่หาง่าย ถ้าอยากประหยัดสามารถซื้อประกันชั้น 3 หรือ 3+ ได้ แต่ถ้าอยากได้ความคุ้มครองรถหายเพิ่มเติม สามารถซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 2 ได้เช่นกัน

 

 • ประกันรถมอเตอร์ไซค์ 150 CC  
  มอเตอร์ไซค์ประเภทนี้ออกมาเพื่อขับขี่ในระยะไกล เครื่องยนต์มีขนาดใหญ่ขึ้น ราคาแพงขึ้น เช่น Yamaha Exciter, Suzuki Raider เนื่องจากราคาที่เกือบแตะหลักแสน เราขอแนะนำให้ซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 2 เป็นอย่างต่ำ เพราะมีความคุ้มครองรถหายและไฟไหม้ อย่างน้อยก็อุ่นใจหากรถแสนรักของคุณถูกโจรกรรม

 

 • ประกันรถมอเตอร์ไซค์ Bigbike  
  Bigbike เป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่มีเครื่องยนต์มากกว่า 250 CC ขึ้นไป เหมาะสำหรับไบค์เกอร์ขาซิ่ง ด้วยราคาที่แพงตั้งแต่ 200,000 ไปจนเกือบ 1 ล้าน หากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาไหร่ได้เสียค่าซ่อมมากมายแน่นอน ดังนั้นการซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 หรือทำประกันมอเตอร์ไซค์ Bigbike เฉพาะ จะคุ้มค่าสำหรับรถที่สุด Bigbike มากที่สุด


สุดท้ายนี้อย่าลืมเลือกซื้อประกันภัยตามประเภทของมอเตอร์ไซค์ให้ถูกต้อง เพื่อให้ได้รับความคุ้มครองตรงกับความต้องการและคุ้มค่ากับการจ่ายเบี้ยประกันในแต่ละปี

หากเกิดอุบัติเหตุ จะเคลมประกันรถจักรยานยนต์ได้อย่างไร?

การเคลมค่าซ่อมรถจักรยานยนต์คุณต้องเตรียมหลักฐานให้พร้อม ได้แก่ สำเนาหรือเล่มทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์ตัวจริง, สำเนาบัตรประชาชนเจ้าของรถ, สำเนาใบขับขี่, สำเนากรมธรรม์ประกันรถมอเตอร์ไซค์, ภาพถ่ายความเสียหาย (อาจถ่ายไว้เป็นหลักฐานเพิ่มเติม)

 

หลังจากเตรียมหลักฐานแล้วให้นำรถเข้าศูนย์ซ่อมหรืออู่ซ่อมในเครือของบริษัทประกัน ทางอู่ซ่อมรถจักรยานยนต์ก็จะประเมินความเสียหายแล้วซ่อมรถให้กับเรา แต่ถ้าเป็นอู่ซ่อมที่ไม่อยู่ในเครือบริษัท ฯ ให้นำใบเสร็จค่าซ่อมมาทำเรื่องเคลมที่บริษัทประกันภัย

 

ส่วนการเคลมค่ารักษาพยาบาลให้เตรียมหลักฐานดังนี้เพื่อทำเรื่องยื่นเคลมกับบริษัทประกันภัย ใบเสร็จค่ารักษาพยาบาล, ใบรับรองแพทย์, สำเนาใบขับขี่, สำเนาทะเบียนรถ, สำเนาบัตรประชาชน (ทั้งเจ้าของรถและผู้บาดเจ็บ), สำเนากรมธรรม์, สำเนาบัญชีเงินฝาก  ซึ่งหลักจากบริษัทประกันตรวจเอกสารเรียบร้อยแล้ว ก็จะให้เงินชดเชยกับคุณตามจำนวนที่ได้ระบุไว้ในกรมธรรม์

ข้อดีของการมีประกันรถมอเตอร์ไซค์ตามขนาดหรือ Segment คือ?

รู้หรือไม่ ว่ารถจักรยานยนต์เป็นยานพาหนะที่เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนมากที่สุด มากกว่ารถยนต์หรือรถประเภทอื่นหลายเท่า และเมื่อเกิดอุบัติเหตุแต่ละครั้งผู้ขับขี่มักจะได้รับบาดเจ็บสาหัสไปจนถึงเสียชีวิต ด้วยเหตุนี้จึงคุณต้องซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์ติดไว้ เพื่อให้ได้ความคุ้มครองยามเกิดอุบัติเหตุนั่นเอง ทางแรบบิท แคร์ ขออธิบายข้อดีของการซื้อประกันภัยตามประเภทของรถจักรยานยนต์ ดังนี้

 

 • ได้ค่าซ่อมรถ การเกิดอุบัติเหตุแต่ละครั้งย่อมมีความเสียหายเกิดขึ้น การทำประกันมอเตอร์ไซค์จะช่วยให้คุณมีค่าซ่อมรถ นอกจากนี้หากคุณทำประกันชั้น 1, ประกันชั้น 2+, หรือประกันชั้น 3+ ก็จะได้ทั้งค่าซ่อมทั้งรถของคุณและรถของคู่กรณี ซึ่งนับว่าช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าไปได้มาก
   
 • ได้ค่ารักษา เนื่องจากค่ารักษาพยาบาลในปัจจุบันแพงมาก ทำให้เงินที่ได้จาก พ.ร.บ. มักไม่เพียงพอ ดังนั้นการทำประกันรถจักรยานยนต์จะช่วยให้คุณได้ค่ารักษาพยาบาลเพิ่มเติม
   
 • ราคาไม่แพง เบี้ยประกันมอเตอร์ไซค์นับว่ามีราคาถูกกว่าประกันรถยนต์หลายเท่าตัว เพียงแค่คุณมีเงินหลักพันต้น ๆ ก็สามารถซื้อประกันมอเตอร์ไซค์ได้แล้ว ดังนั้นอย่าลังเลที่จะสละเงินเพียงน้อยนิดเพื่อแลกความคุ้มครองอันแสนคุ้มค่า
   
 • มีเงินประกันตัว ประกันรถจักรยานยนต์บางแผนให้ความคุ้มครองเป็นเงินประกันตัวเมื่อคุณถูกตำรวจจับ นั่นก็คือคุณไม่ต้องกังวลว่าจะถูกฝากขัง ณ สถานีตำรวจนั่นเอง
   
 • รถหายไฟไหม้ไม่ต้องกลัว ประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 1, ชั้น 2, และ 2+ จะมีความคุ้มครองรถสูญหายและไฟไหม้ จึงวางใจได้หากรถของคุณถูกโจรกรรมหรือเกิดอุบัติเหตุไฟไหม้จนเสียหายทั้งคัน

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา