Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ

รถยนต์ BMW series 7

ประวัติและวิวัฒนาการของรถ BMW series 7

BMW Series 7 เป็นรถยนต์ที่มีความสวยงาม เทคโนโลยีล้ำสมัยจนทำให้ใครหลาย ๆ คนอยากที่จับจอง เป็นที่ต้องการของทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เป็นหนึ่งในรถยนต์ของค่าย BMW ซึ่งรถยนต์ BMW Series 7 มีอายุยาวนานกว่า 42 ปี เรียกได้ว่าทำออกมาตอบโจทย์ลูกค้าในทุกเพศทุกวัย ความสะดวกสบายในห้องโดยสารมีมากขึ้น กว้างขวางมากขึ้น อย่างไรก็ตามตัวถังถูกเปลี่ยนมาแล้วกว่า 6 ตัวถัง

BMW Series 7 มีหลายโฉมมาก ถูกพัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ โดยโฉมแรก ยังคงความเป็น BMW แต่มีการเพิ่มเทคโนโลยีต่าง ๆ เข้ามา ้เช่น เบรก ABS หรือ On-board Computer เพื่อแจ้งเตือนให้ผู้ขับขี่ทราบถึงความผิดปกติของรถได้ ต่อมาในปี 1987 ได้มีการผลิตรุ่นพิเศษขึ้นมา คือ BMW 750iL, 750iL Highline และได้มีการปรับโฉมรุ่นอื่น ๆ ตามมา

จนกระทั่งในปัจจุบัน เป็นโฉมล่าสุดของทางค่าย BMW มีโครงสร้างตัวถังแบบ CLAR หรือ The Cluster Architecture นอกจากนี้ยังมีการอัดเทคโนโลยีเพื่อความสุนทรีย์ในการขับขี่ เป็นรุ่นแรกที่มีการใช้กุญแจแบบ Display Key สามารถสั่งงานด้วยท่าทาง มีความทันสมัย และมีระบบ Gester control ที่ช่วยในการขับขี่อัตโนมัติ มากไปกว่านั้นยังมีการเปิดตัว Plug-in Hybrid มาในรุ่น 740Le และ BMW M760Li บอกได้เลยว่าเป็นอีกหนึ่งค่ายรถที่มีรถให้คุณเลือกหลากหลาย มาพร้อมเทคโนโลยีที่มีความทันสมัย

ราคา BMW Series 7

  • BMW i7 (i7 xDrive60 M Sport) : 7,949,000 บาท
  • BMW 7 Series Sedan (BMW 750e xDrive) : 6,869,000 บาท

*หมายเหตุุราคาข้างต้นเป็นราคาเปิดตัว

รถยนต์ที่คุณอาจสนใจ

BMW series 6

BMW Series 6

เริ่มต้น: 4,109,000 บาท

Mercedes Benz Maybach

Benz Maybach

เริ่มต้น: 6,100,000 บาท

Mercedes Benz S Class

Mercedes Benz S Class

เริ่มต้น: 6,690,000 บาท

Bentley Flying Spur

Bentley Flying Spur

เริ่มต้น: 14,200,000 บาท

รถยนต์ไฟฟ้า BMW i7 การชาร์จพลังงาน

เนื่องจากรถยนต์ไฟฟ้า BMW i7 เป็นรถยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าในการขับเคลื่อน 100% มาพร้อมกับระบบชาร์จไฟแบบ AC/DC Charger มีกำลังเครื่องยนต์ 544 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 745 นิวตันเมตร โดยรถยนต์ไฟฟ้า BMW i7 คันนี้สามารถวิ่งได้ระยะทาง 600 กิโลเมตร ต่อ 1 รอบการชาร์จ

 

ระบบชาร์จไฟ

KW

ระบบชาร์จไฟ

จำนวนชั่วโมงในการชาร์จ

Flexible fast charger

1.38 KW

ระบบชาร์จไฟบ้านชาร์จ 11 ชั่วโมง

Normal charge

 2.3 KW

ระบบชาร์จไฟบ้านชาร์จ 8.13 ชั่วโมง

สเปกและสมรรถนะเครื่องยนต์ BMW Series 7

หลังจากที่รู้ไปแล้วว่ารุ่น BMW i7 มีระบบการชาร์จพลังงานแบบใดบ้าง ต่อมามาทำความรู้จักเครื่องยนต์กับ BMW 7 Series Sedan ว่ามีขนาดเครื่องยนต์เท่าไหร่ มีกำลังแรงขับเคลื่อนเท่าไหร่ และมีแรงบิดเท่าไหร่: 

 

รุ่น

ขนาดเครื่องยนต์ (ซีซี)

กำลังขับเคลื่อน (แรงม้า)

แรงบิด (นิวตันเมตร)

BMW 7 Series Sedan

2998 ซีซี

498 แรงม้า 

700 นิวตันเมตร

ดีไซน์ ฟังก์ชันรถ BMW Series 7

ดีไซน์ด้านหน้ามีความโดดเด่นและเป็นเอกลักกษณ์ของ BMW เป็นมีไฟหน้าแบบคริสตัล Iconic Grow มาพร้อมชุดแต่งคริสตัลจาก Swarovski และมีกระจังหน้าไตรคู่เรืองแสง ดีไซน์ด้านข้างมีความใหญ่โต โอ่อ่า มาพร้อมชุดแต่งโครเมียมเสริมส่วนเว้าโค้งด้วยดีไซน์ Hofmeister Kink ดีไซน์ด้านหลังมีการออกแบบให้ไฟท้ายเป็นรูปตัว มีการซ่อนปลายท่อไอเสียไว้อย่างแนบเนียน

ภายในห้องโดยสาร มีหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่อย่าง BMW Curved Display ขนาด 14.9 นิ้ว มากไปกกว่านั้นห้องโดยสารด้านหลังมีหน้าจอ BMW Theater ขนาด 31.3 นิ้ว

ข้อดี/ข้อเสีย BMW Series 7

ข้อดีรถยนต์ไฟฟ้า BMW Series 7 

ข้อเสียรถยนต์ไฟฟ้า BMW Series 7 

ภายในตกแต่งหรูหรา มีความทันสมัย

ราคาค่อนข้างสูง

ระบบช่วงล่างดี

ค่าซ่อมแซมและบำรุงรักษาที่สูง

มีเทคโนโลยีทันสมัย เช่น BMW ConnectedDrive, Parking Assistant Professional  

 

ความคุ้มครองประกันภัยรถยนต์แต่ละประเภท

พันธมิตรประกันภัยรถยนต์

logo วิริยะประกันภัย
logo กรุงเทพประกันภัย
logo ธนชาติ
logo roojai
logo โตเกียวมารีนประกันภัย
logo LMG

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

รถ BMW Series 7 เหมาะกับประกันรถยนต์ชั้นไหนดี?

BMW Series 7 ถือเป็นรถรุ่นใหม่มีทั้งแบบไฮบริดและแบบไฟฟ้า 100% ดังนั้นน้องแคร์ขอเสนอตัวเลือกดีดีให้คุณ อยากแนะนำให้คุณซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 เพราะจะได้รับความคุ้มครองสูงสุด เช่นในกรณีรถหาย รถไฟไหม้ รถเสียหายจากอุบัติเหตุบนท้องถนน มากไปกว่านั้นยังคุ้มครองทั้งแบบมีคู่กรณีและไม่มีคู่กรณี เพราะอุบัติเหตุเป็นสิ่งที่ไม่แน่นอน หากมีประกันรถยนต์ติดรถไว้สักฉบับคงจะดีไม่น้อย 

ซื้อประกันสำหรับรถยนต์ BMW Series 7 กับแรบบิท แคร์ มีสิทธิประโยชน์อะไรบ้าง?

หากคุณซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 ผ่านแรบบิท แคร์ คุณจะได้รับสิทธิพิเศษมากมายที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน เรามีแผนประกันให้คุณเลือกมากมายจากบริษัทประกันชั้นนำของประเทศกับค่าเบี้ยที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ เรายังมีบริการรถยกรถลาก หรือบริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนน และยังมีศูนย์ซ่อมทั่วประเทศไทย หากเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนแล้วรถต้องเข้าอู่ซ่อม เรามีบริการเชารถให้ขับ หากมีปัญหาสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ได้ตลอด 24 ชั่วโมง สนใจโทรเลย 1438

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา