ตะลอนเปย์

เทียบชัด ๆ ซื้อแบตเตอรี่รถยนต์ใหม่กับการใช้เครื่องชาร์จแบตฯ อันไหนคุ้มกว่ากัน?

ผู้เขียน : Thirakan T

Thirakan Thongseenual เป็นนักเขียนที่มีประสบการณ์มากกว่า 3 ปี ที่ RabbitCare โดยมีความชำนาญในประกันรถยนต์ เน้นเขียนบทความที่เผยแพร่บน Blog และมีความเชี่ยวชาญด้าน SEO กว่า 4 ปี ซึ่งเป็นสิ่งที่เธอได้ใช้ในการสร้างความรู้และเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายของ RabbitCare อย่างมีประสิทธิภาพ จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ปริญญาตรี สาขา Information Technology

close
 
 
Published: April 1,2022

แบตเตอรี่รถยนต์ เป็นองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้รถยนต์ขับเคลื่อนไปข้างหน้า ซึ่งเราเชื่อว่าหลายคนคงเคยประสบปัญหารถสตาร์ทไม่ติดก่อนออกเดินทาง ซึ่งมีสาเหตุมาจากแบตเตอรี่รถยนต์เสื่อมสภาพ เมื่อเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น วิธีแก้ไขคือการเปลี่ยนแบตฯลูกใหม่เท่านั้น แต่คงดีไม่น้อยถ้าหากเรามีวิธีแก้ไขที่ดีกว่านั้น 

เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะพาทุกคนไปดู ข้อดีและข้อเสียของการซื้อแบตฯรถยนต์ใหม่ กับ การใช้เครื่องชาร์จแบตฯ อันไหนคุ้มกว่ากัน เปรียบเทียบให้รู้ไปเลยว่าแท้จริงแล้วเราควรเลือกวิธีไหนเพื่อเป็นผลดีกับรถและเงินในกระเป๋ามากที่สุด! 

ข้อดีของการซื้อแบตเตอรี่รถยนต์ใหม่

 • ได้แบตเตอรี่ลูกใหม่ที่มีประสิทธิภาพเต็ม 100%
 • หมดห่วงเรื่องรถสตาร์ทไม่ติด

ข้อเสียของการซื้อแบตเตอรี่รถยนต์ใหม่

ถ้าหากจอดรถทิ้งไว้นาน แบตฯเสี่ยงต่อการคายประจุไฟฟ้าออกจนหมดทำให้รถสตาร์ทไม่ติด  และถ้าปล่อยให้แบตเตอรี่รถหมดบ่อย ๆ ก็จะทำให้แบตฯ ลูกนั้นเสื่อมสภาพไวขึ้น เพราะฉะนั้นถ้าหากคุณมีรถจอดทิ้งไว้นาน ๆ แล้วไม่ชาร์จ อีกประมาณ  3 – 4 เดือนก็ต้องซื้อแบตฯใหม่อีก ซึ่งถ้าหากซื้อแบตฯใหม่และใช้ CTEK ดูแลตั้งแต่แรกแบตเตอรี่รถยนต์ลูกนั้นจะใช้งานได้นานขึ้น

ข้อดีของการใช้เครื่องชาร์จแบตเตอรี่รถยนต์

 • ยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ได้ยาวนานมากกว่า 10 ปี (ขึ้นอยู่กับสภาพแบตเตอรี่ และการดูแลรักษาของแต่ละบุคคล)
 • ขั้นตอนการชาร์จไม่ยุ่งยาก ทำได้เองที่บ้านง่าย ๆ
 • รักษาไฟให้เต็มแบตเตอรี่อยู่ตลอด
 • ป้องกันรถสตาร์ตไม่ติด
 • ป้องกันแบตเตอรี่เสื่อม
 • ขนาดเล็ก เบา เคลื่อนย้ายง่าย เก็บสะดวก
 • ปลอดภัยทั้งกับตัวผู้ใช้ แบตเตอรี่ และรถ
 • มีระบบป้องกันประกายไฟ ป้องกันการคีบผิดขั้ว
 • ไม่ทำให้แบตเตอรี่เสีย ไม่ Overcharge แบตเตอรี่เหมือนเครื่องชาร์จทั่วไป
 • ไม่ทำให้ระบบอิเล็กทรอนิกส์ภายในรถเสีย ปลอดภัยต่อรถ Mercedes-Benz, BMW, Porsche, Lamborghini, Ferrari, Bentley, Rolls-Royce, Audi, Volvo, Honda, Toyota, Mazda, Hyundai, MG และรถทุกรุ่นทุกยี่ห้อ

ข้อเสียของการใช้เครื่องชาร์จแบตเตอรี่รถยนต์

 • ไม่สามารถฟื้นฟูแบตฯลูกเก่าที่ตายไปแล้วได้
 • มีหลายรุ่นให้เลือก ซึ่งหากใครที่ไม่มีความรู้ด้านนี้ ต้องขอคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ

เมื่อเปรียบเทียบให้เห็นภาพเช่นนี้แล้ว คุณคงตัดสินใจได้ง่ายขึ้นใช่ไหมครับว่าระหว่างการซื้อแบตฯลูกใหม่ กับ การใช้เครื่องชาร์จฯ อันไหนคุ้มค่ามากกว่ากัน? เพราะฉะนั้นถ้าหากตัดสินใจได้แล้วว่าการใช้เครื่องชาร์จแบตเตอรี่นั้นดีกว่า ก็ควรเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้แก่รถยนต์ของคุณ 

ซึ่ง เครื่องชาร์จแบตเตอรี่รถยนต์ จาก CTEK สามารถใช้งานได้กับแบตเตอรี่ทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็น แบตแห้ง แบตน้ำ แบตเจล แบต AGM รถ Hybrid รถที่มีระบบ Start/Stop ก็สามารถใช้ได้หมด อีกทั้ง CTEK MXS 5.0 เป็นเครื่องเล็ก ๆ ที่สามารถชาร์จได้ทั้งรถยนต์ มอเตอร์ไซค์ Supercar รถกระบะ รถเบนซ์ รถโฟวิล รถยนต์ทั่วไปได้ทุกรุ่น หรือว่า Jetski ATV สามารถใช้งานได้หมด อีกทั้ง CTEK ยังเป็นเครื่องชาร์จที่ใช้งานง่าย ใช้ได้ทันที โดยไม่ต้องถอดขั้วแบตออก ไม่ต้องเปิดฝาน้ำกลั่นและชาร์จได้ไม่ต้องรอแบตหมด ถ้าหากว่าคุณมีรถยนต์ที่จอดทิ้งไว้นานก็สามารถหยิบ CTEK มาชาร์จได้ทันที เมื่อแบตเตอรี่รถยนต์เต็มแล้ว เครื่องชาร์จก็จะตัดไฟเองหมดห่วงไปได้เลย

บทความเกี่ยวกับแบตเตอรี่รถยนต์


 

บทความตะลอนเปย์

ตะลอนเปย์

ชุดเวียดนามยอดฮิตติดตลาดในปัจจุบันคืออะไร ? สั่งซื้อช่องทางไหนได้บ้าง ?

ชุดเวียดนาม คำที่ช่วงนี้เชื่อว่าตัวแม่สายแฟชั่นจะต้องได้ยินผ่านหูหรือเห็นผ่านตากันบ้าง เพราะทั้งเหล่าดารา เซเลป อินฟลูเอนเซอร์
Nok Srihong
11/12/2023

ตะลอนเปย์

สะพานเหล็ก ชื่อนี้การันตี ตำนานศูนย์รวมร้านของเล่นที่ยังมีลมหายใจ

เชื่อหรือไม่ว่าสะพานเหล็กที่เราเรียกกันทุกวันนี้  คือ หนึ่งในโบราณสถานของชาติที่มีขึ้นมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2438 จนกระทั่งปี พ.ศ. 2558
ONLYWONDER
10/08/2023

ตะลอนเปย์

เรื่อง(ของ) บ้าน ๆ เลือกปลั๊กไฟยังไงให้ปลอดภัย

ปลั๊กไฟ หนึ่งในอุปกรณ์อีเล็กทรอนิกส์ที่ทุกคนต้องมีติดบ้าน และแน่นอนว่าเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่หลายคนอาจจะเผลอมองข้าม ซื้อปลั๊กไฟแบบไหนก็เหมือนกัน
คะน้าใบเขียว
13/02/2023