สินเชื่อเพื่อธุรกิจ

ส่อง 7 เทรนด์ธุรกิจอาหาร-เครื่องดื่ม เปิดแล้วปัง!

ผู้เขียน : ใบไม้ร่าเริง
Published September 28, 2019
สินเชื่อเพื่อธุรกืจ
ผู้คนหันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น ไม่ว่าจะออกกำลังกาย หรือเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ จนทำให้เกิดธุรกิจด้านอาหารและเครื่องดื่มสายสุขภาพมากมาย ลองดูสิว่าเทรนด์อาหารและเครื่องดื่มช่วงปี 2019-2020 จะเป็นยังไง เพื่อนำไปปรับให้เข้ากับธุรกิจของคุณ หรือถ้าใครอยากลงทุนใหม่ จะได้มีไอเดียแจ่ม ๆสินเชื่อเพื่อธุรกิจ

ธุรกิจอาหาร-เครื่องดื่มเกี่ยวกับสุขภาพ มีอะไรบ้าง?

1.อาหารสำเร็จรูป-ข้าวกล่องเพื่อสุขภาพ

ปัจจุบันเทรนด์อาหารเพื่อสุขภาพเกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก จากกระแสคนรักสุขภาพที่เป็นเมกะเทรนด์ในตอนนี้ โดยเฉพาะข้าวกล่องที่เป็นอาหารคลีน ที่จะมีการคำนวณปริมาณน้ำตาลน้อย ไขมันอิ่มตัวต่ำ ไขมันรวมต่ำ มีใยอาหาร และมีโปรตีนในปริมาณที่เพียงพอ ไว้ให้เสร็จสรรพ โดยมีการคาดการณ์ว่าตลาดอาหารสำเร็จรูปที่เป็นข้าวกล่องเพื่อสุขภาพในปี 2564 ระดับโลกจะมีมูลค่าประมาณ 10,551 ล้านเหรียญสหรัฐฯ
ข้าวกล่องคลีนก็ยังเป็นช่องทางทำเงินที่น่าสนใจและเชื่อว่ายังติดเทรนด์ไปอีกหลายปีสินเชื่อเพื่อธุรกิจ

2.อาหารสำหรับผู้สูงอายุ

ในปี 2565 ประเทศไทยจะก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุอย่างเต็มตัว ซึ่งจะมีผู้สูงวัยอายุ 70 ปี มากถึง 4.6 ล้านคน ส่งผลให้ธุรกิจด้านอาหารและเครื่องดื่มเกี่ยวกับผู้สูงวัยนั้นได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ซึ่งใครที่จะมาทำธุรกิจอาหารด้านนี้ก็ต้องคำนึงถึงความต้องการด้านโภชนาการที่เหมาะสมกับสุขภาพ วัย และโรคประจำตัวของคนกลุ่มนี้เป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นการลดหวาน ลดเค็ม เพิ่มแคลเซียม และโปรตีนจากปลาเป็นหลักสินเชื่อเพื่อธุรกิจ

3.อาหารประจำท้องถิ่น

ปัจจุบันการท่องเที่ยวเชิงชีววิถี ได้รับความสนใจอย่างมาก โดยเฉพาะการเลือกทานอาหารอร่อยของแต่ละชุมชน เนื่องจากอาหารแต่ละภาค แต่ละท้องถิ่นล้วนมีประวัติศาสตร์ยาวนาน มีอัตลักษณ์เฉพาะตัว และไม่สามารถหารับประทานที่อื่นได้ อีกทั้งยังเชื่อมโยงถึงวัฒนธรรมท้องถิ่น ส่งผลให้อาหารประจำท้องถิ่นนั้นสามารถสร้างรายได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ ที่สำคัญอาหารพื้นบ้านมักมีส่วนผสมจากพืชสมุนไพร และของดีในแต่ละชุมชนที่มีประโยชน์สุด ๆสินเชื่อเพื่อธุรกิจ

4.เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ

เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพเป็นธุรกิจที่สร้างผลกำไรให้มากถึงเท่าตัวในงบลงทุนที่ไม่สูงนัก จึงจัดเป็นธุรกิจที่มีความเสี่ยงต่ำ ดังนั้นการแข่งขันจะต้องสู้กันด้วยคุณภาพ รสชาติ ความแปลกใหม่ รวมไปถึงประโยชน์จากน้ำผลไม้แต่ละชนิด ซึ่งไอเดียที่น่าสนใจคือการจับผลไม้มามิกซ์แอนด์แมทช์ให้รสชาติเข้ากัน อีกทั้งมีประโยชน์หลากหลาย มีทั้งแบบสมูทตี้ ปั่นเย็น ๆ ชื่นใจ หรือจะเป็นการคั้นแยกกากแล้วแช่เย็นเพื่อส่งออกก็น่าสนใจนะสินเชื่อเพื่อธุรกิจ

5.น้ำมะพร้าว

ในปี 2563 ตลาดน้ำมะพร้าวทั่วโลกมีแนวโน้มจะมีการเติบโตสูงถึง 26.8% เพราะปัจจุบันผู้คนทั่วโลกต่างให้ความสนใจหันมาบริโภคมะพร้าวน้ำหอม เนื่องจากทราบว่าเต็มไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ทำให้มีกลุ่มธุรกิจสนใจรับซื้อเพื่อส่งออกไปขายต่างประเทศ อย่าง จีน ญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา และประเทศในกลุ่มอียู เป็นต้น บอกเลยว่าผลไม้พื้นบ้านของเรามีประโยชน์สารพัดอย่างเลยล่ะสินเชื่อเพื่อธุรกิจ

6.อาหารแปรรูปจากแมลง

ประเทศไทยเป็นตลาดที่มีการส่งออกแมลงไปขายทั่วโลก มีนักลงทุนต่างชาติเข้ามาทำฟาร์มเพาะเลี้ยง ส่งผลให้มูลค่าตลาดของแมลงที่ใช้ในการรับประทานนั้นมีการเติบโตถึง 12,000 ล้านบาท เนื่องจากแมลงเป็นอาหารโปรตีนสูงที่สามารถบริโภคทดแทนเนื้อสัตว์ได้ โดยแป้งที่ได้จากการทำแมลงให้เป็นผง 100 กรัม จะให้โปรตีนได้สูงถึง 50% ที่สำคัญยังสามารถปรุงได้หลายแบบ ไม่ว่าจะทอดไร้น้ำมัน อบกรอบ แล้วปรุงรสตามชอบ ซึ่งเป็นอีกเมนูที่ตอบโจทย์ชาวต่างชาติสุด ๆ

สินเชื่อเพื่อธุรกิจ

7.เครื่องดื่มที่ดีต่อระบบลำไส้และการขับถ่าย

ปัจจุบันยังมีกลุ่มผู้บริโภคที่มีปัญหาเกี่ยวกับการรับประทานผักและผลไม้ไม่น้อย ทำให้เกิดปัญหาเรื่องระบบการขับถ่าย ฉะนั้นแล้วเทรนด์เครื่องดื่มที่ดีต่อระบบขับถ่ายและลำไส้จึงเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่มีการเติบโตในอนาคตได้เป็นอย่างดี เช่น โยเกิร์ต นมเปรี้ยว ที่ประกอบด้วยโพรไบโอติกส์ หรือเชื้อจุลินทรีย์และยีสต์ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ทั้งยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยทำลายเชื้อแบคทีเรียอันตรายและเชื้อโรคหลายชนิด ซึ่งดีต่อระบบขับถ่าย
สินเชื่อเพื่อธุรกิจ

สินเชื่อเพื่อธุรกิจ ตัวช่วยให้ธุรกิจไม่สะดุด

7 ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มที่ Rabbit Care นำเสนอ น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่กำลังมองหาธุรกิจเป็นของตัวเอง หรือผู้ที่อยากจะต่อยอดทางธุรกิจออกไปให้มีรายได้เพิ่มมากยิ่งขึ้น แต่สิ่งหนึ่งที่จะสานฝันของเราให้เป็นจริงได้ก็ต้องมีเงินลงทุน สินเชื่อเพื่อธุรกิจ Micro SME ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) สามารถช่วยเพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน ให้ธุรกิจคล่องตัวเดินหน้าได้ไม่สะดุดสินเชื่อเพื่อธุรกิจ Micro SME จากธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) สนับสนุนเงินทุนเพื่อธุรกิจ Micro SME สำหรับผู้ประกอบการธุรกิจรายย่อย ที่ต้องการเงินทุนเพื่อการขยายกิจการ การเสริมสภาพคล่องทางธุรกิจ ที่ให้วงเงินสูงสุด 20 ล้านบาท สามารถผ่อนนานสูงสุด 10 ปี ในอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก และสิทธิพิเศษสำหรับผู้ขอสินเชื่อสามารถขอวงเงินสินเชื่อเพิ่มได้สูงสุด 15% จากวงเงินสินเชื่อที่ได้รับการอนุมัติ เพื่อนำไปชำระค่าจดจำนอง หรือ ค่าใช้จ่ายอื่น ๆ

เอกสารประกอบการพิจารณาสินเชื่อ

สำหรับผู้ขอสินเชื่อ ประเภทบุคคลธรรมดา
 • สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน / สำเนาทะเบียนบ้าน (ผู้กู้ / กรรมการผู้มีอำนาจกรณีผู้กู้เป็นนิติบุคคล)
 • สำเนาทะเบียนพาณิชย์
 • เอกสารแสดงแหล่งที่มาของรายได้ เช่น ใบเสียภาษี ภ.พ.20 ภ.พ. 30 บิลซื้อ – ขาย ใบกำกับสินค้า ใบสั่งซื้อสินค้า ภาพถ่ายสต๊อกสินค้า
 • สำเนาบัญชีเงินฝากที่ใช้หมุนเวียนในกิจการย้อนหลังอย่างน้อย 6 เดือน
 • สำเนาเอกสารสิทธิ์หลักประกัน เช่น ที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง ห้องชุดพักอาศัย หรือที่ดินว่างเปล่าในเขตชุมชน
สำหรับผู้ขอสินเชื่อ ประเภทห้างหุ้นส่วนจำกัด
 • สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน / สำเนาทะเบียนบ้าน (ผู้กู้ / กรรมการผู้มีอำนาจกรณีผู้กู้เป็นนิติบุคคล)
 • สำเนาหนังสือรับรองการจดทะเบียนนิติบุคคล และวัตถุประสงค์
 • เอกสารแสดงแหล่งที่มาของรายได้ เช่น ใบเสียภาษี ภ.พ.20 ภ.พ. 30 บิลซื้อ – ขาย ใบกำกับสินค้า ใบสั่งซื้อสินค้า ภาพถ่ายสต๊อกสินค้า
 • สำเนาบัญชีเงินฝากที่ใช้หมุนเวียนในกิจการย้อนหลังอย่างน้อย 6 เดือน
 • สำเนางบการเงินฉบับตรวจสอบโดยผู้สอบบัญชีย้อนหลังอย่างน้อย 3 ปี
 • สำเนาเอกสารสิทธิ์หลักประกัน เช่น ที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง ห้องชุดพักอาศัย หรือที่ดินว่างเปล่าในเขตชุมชน

สนใจขอสินเชื่อเพื่อกิจการง่าย ๆ ได้ที่ Rabbit Care ช่องทางออนไลน์ที่จะทำให้คุณขอสินเชื่อได้แบบไม่มีสะดุด

บทความสินเชื่อเพื่อธุรกิจ

Rabbit Care Blog Image 52195

สินเชื่อเพื่อธุรกิจ

4 ข้อผิดพลาด! ที่ทำให้ธุรกิจของคุณไม่ประสบความสำเร็จ

ถ้าใครกำลังจะสร้างธุรกิจเป็นของตัวเอง คงต้องคิดให้รอบคอบและถี่ถ้วน เพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาด หรือเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อธุรกิจน้อยที่สุด
ใบไม้ร่าเริง
05/03/2020
Rabbit Care Blog Image 47488

สินเชื่อเพื่อธุรกิจ

เช็กด่วน! 7 ธนาคาร ลดอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อ ถูกสุด ๆ

เศรษฐกิจไม่ดีเกิดจากสาเหตุอะไร? แล้วส่งผลต่อการใช้จ่ายของคนไทยหรือไม่? วันนี้ Rabbit Care มีคำตอบมาฝากกัน พร้อมข่าวดีสำหรับคนต้องการสินเชื่อ
ใบไม้ร่าเริง
21/08/2019
Rabbit Care Blog Image 44754

สินเชื่อเพื่อธุรกิจ

เปิด 5 เทรนด์ธุรกิจในไทย มาแรงแซงโค้ง ยิ่งทำยิ่งรวย!

เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วตามกระแสโลก ที่เทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ เกิดขึ้นมากมาย ไม่เว้นแม้แต่กระทั่ง เทรนด์ธุรกิจ ที่ต้องมีการปรับให้เข้ากับ
ใบไม้ร่าเริง
31/05/2019