สินเชื่อรถ

ทางออกฉุกเฉินในเรื่องการเงิน “สินเชื่อรถแลกเงิน”

ผู้เขียน : NP. Meaw :)
Published November 10, 2017
สินเชื่อรถแลกเงิน

ปัญหาทางการเงิน เป็นหนึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน เพราะทุกคนต้องมีเรื่องที่จะใช้เงินในการรับผิดชอบ ไม่ว่าจะเป็นค่าบ้าน ค่ารถ ค่าเดินทางไปทำงาน ค่าใช้จ่ายส่วนตัว ตลอดจนค่าใช้จ่ายของครอบครัวหรือพ่อแม่ที่ต้องส่งให้ทุกเดือน

ซึ่งทางออกของแต่ละคนก็แตกต่างกันไป บางคนมีทรัพย์สิน ก็อาจจะนำไปจำนอง  หรือ  จำนำ แต่บางคนมีรถก็อาจจะนำไปรีไฟแนนซ์ หรือ นำรถไปแลกเงินโดยการทำสินเชื่อ

ซึ่งวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกัน เพราะในสภาวะที่เศรษฐกิจยังไม่ฟื้นตัว หนทางการทำสินเชื่อรถแลกเงิน ก็เป็นอีกหนทางที่ได้รับความนิยม

สินเชื่อรถแลกเงิน

สินเชื่อรถแลกเงิน สำหรับรถยนต์ คืออะไร

สินเชื่อรถแลกเงิน คือ การนำรถมาจำนำทะเบียนไว้กับธนาคารหรือสถาบันที่มีการให้กู้สินเชื่อรถแลกเงิน เช่น เมืองไทยลิสซิ่ง

ซึ่งรถที่นำมายื่นกู้สินเชื่อ คือ รถที่ชำระเงินสดหรือผ่อนรถจนหมดแล้ว เพื่อเพิ่มความคล่องตัวทางการเงิน สินเชื่อรถแลกเงินจัดเป็นสินเชื่อหมุนเวียนชนิดหนึ่งที่คนไทยรู้จักกันมาก โดยอัตราดอกเบี้ยของแต่ละสถาบันการเงินจะมีความแตกต่างกันไป

ผู้ที่มีรถยนต์สามารถนำรถยนต์มาใช้เป็นหลักประกันเพื่อนำเงินสดไปใช้ก่อนได้ในขณะที่ยังสามารถใช้รถยนต์ได้ตามปกติ

สินเชื่อรถแลกเงิน ใช้อะไรค้ำประกัน?

การค้ำประกัน เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ใครหลายๆ คนเป็นกังวลว่าจะใช้อะไรมาเป็นตัวช่วยในการค้ำ แต่ไม่ต้องเป็นกังวลอะไรไปค่ะ เพราะว่า การทำสินเชื่อรถแลกเงินไม่จำเป็นต้องใช้คนค้ำประกันเพราะเราก็มีรถยนต์เป็นสิ่งที่ใช้ค้ำประกันอยู่แล้ว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของผู้ให้บริการสินเชื่อด้วย เพราะผู้ทำเรื่องกู้ยืมแต่ละคนก็มีความน่าเชื่อถือแตกต่างกัน

ข้อควรรู้ก่อนกู้สินเชื่อรถแลกเงิน

  • อายุรถสูงสุด

อายุรถ ถือเป็นข้อคำนึงที่ต้องนึกถึงเป็นอันดับแรกๆ เนื่องจากมูลค่ารถจะส่งผลโดยตรงต่อวงเงินสินเชื่อรถแลกเงิน เพราะฉะนั้น สถาบันการเงินได้มีการกำหนดอายุของรถสูงสุดที่สามารถนำมายื่นขอสินเชื่อชนิดนี้ ซึ่งสถาบันการเงินต้องคำนึงถึงความเสี่ยงของสถาบันเองด้วย สถาบันการเงินที่ให้บริการสินเชื่อรถแลกเงินได้ ก็จะมีการกำหนดอายุรถที่แตกต่างกันไปแต่ละสถาบัน

  • ระยะเวลาที่สินเชื่อสิ้นสุด

หลายๆ คนมองข้ามระยะเวลาของสินเชื่อที่จะนำมาซึ่งการเป็นหนี้ก้อนโต เพราะฉะนั้น ระยะเวลาของสินเชื่อจึงควรเป็นสิ่งที่ลูกค้าไม่มองข้ามเพื่อการบริหารการเงินอย่างคล่องตัว

  • วงเงินสินเชื่อสูงสุด

วงเงินสินเชื่อสูงสุดก็จะแตกต่างกันไปตามสถาบันที่ให้บริการสินเชื่อรถแลกเงินเช่นกัน แต่เป้าหมายของการขอสินเชื่อรถแลกเงินค่อนข้างต่างกันในแต่ละราย เพราะฉะนั้น ลูกค้าควรจะพิจารณาทั้งสามปัจจัยที่ได้กล่าวมา รวมไปถึงรายละเอียดต่างๆอย่างถี่ถ้วนเพื่อการบริการเงินที่ลงตัว

สินเชื่อเงินแลกรถ

ข้อดีของการกู้สินเชื่อรถแลกเงิน

  • เงื่อนไขการอนุมัติง่าย

ถือได้ว่าการกู้สินเชื่อรถแลกเงิน เป็นการทำธุรกรรมทางการเงินที่ง่ายที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะไม่จำเป็นต้องมีผู้ค้ำ หรือเรียกร้องอะไรเพิ่มเติม ไม่ต้องแคร์แม้ว่าจะติดเครดิตบูโรอยู่หรือไม่ ซึ่งก็จะเป็นไปตามเงื่อนไขของแต่ละบริษัท

  • รวดเร็วยิ่งกว่าสินเชื่ออื่นๆ

บัตรเครดิตยังใช้เวลาในการทำตั้ง 2 สัปดาห์ แต่เมื่อเทียบกับการทำสินเชื่อแลกเงินที่ใช้เวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมงลูกค้าก็จะได้เงินก้อนไปนอนกอดแล้ว การกู้สินเชื่อรถแลกเงินจึงเป็นอะไรที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเงินแบบเร่งด่วนจริงๆ

  • สะดวกสบายในการทำ

เพราะในปัจจุบันมีการบริการที่หลากหลาย เพื่อมารองรับความต้องการของลูกค้ามากขึ้น ผู้ให้บริการจึงมีสาขาการบริการออกมารองรับอยู่มากมาย อีกทั้งยังมีเทคโนโลยีที่ช่วยให้ง่ายต่อการทำสินเชื่อผ่านทางออนไลน์เหมาะสำหรับใครที่ไม่มีเวลา

  • ได้เงินก้อนใหญ่โดยง่าย

หากรถยนต์มีคุณภาพถูกหลักความต้องการของตลาดและเงื่อนไขของการกู้สินเชื่อรถแลกเงิน จะได้เงินก้อนใหญ่ตามหลักประกันที่เราเลือกใช้ แตกต่างจากสินเชื่อไมโครหรือสินเชื่อธุรกิจ SME

  • มีระยะเวลาในการผ่อนชำระ

สินเชื่อรถยนต์จะมีดอกเบี้ยแบบคงที่ ไม่เพิ่มไม่ลงในชั่วระยะเวลาสูงถึง 24 เดือน ต่างจากการกู้สินเชื่อรูปแบบอื่นๆ ที่จะมีระยะเวลากู้ที่ยาวนานแต่มีอัตราดอกเบี้ยที่แตกต่างกันตามระยะเวลา หรืออาจจะเป็นดอกเบี้ยรูปแบบอื่น

จะเห็นว่าการที่มีทรัพย์สินเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นอสังหาริมทรัพย์ หรือ สังหาริมทรัพย์ ในยามที่ต้องการเงินฉุกเฉินก็จะสามารถนำสิ่งของเหล่านั้นมาช่วยเปลี่ยนเป็นเงินเพื่อนำไปใช้จ่ายก่อนได้ ไม่ว่าจะด้วยวิธี จำนอง จำนำ เข้าไฟแนนซ์ หรือ กู้สินเชื่อรถแลกเงิน ซึ่งหากมีลูกค้าท่านใดสนใจสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Rabbit Care

บทความสินเชื่อรถ

Rabbit Care Blog Image 75080

สินเชื่อรถ

ถ้าจะทำอาชีพไรเดอร์ ต้องลงทุนอะไรบ้าง?

อาชีพไรเดอร์ส่งอาหาร หรือฟู้ดเดลิเวอรี่ เรียกได้ว่าเป็นอาชีพยอดฮิตในช่วงปีที่ผ่านมาเลยก็ว่าได้ นอกจากเรื่องโควิด-19ระบาด ทำให้ทุกคนต้องอยู่บ้านแล้ว
คะน้าใบเขียว
12/11/2021
Rabbit Care Blog Image 65819

สินเชื่อรถ

อยากรีไฟแนนซ์รถที่ยังผ่อนไม่หมด สามารถทำได้ไหม?

ในช่วงเศรษฐกิจฝืดเคืองเช่นนี้ เชื่อว่าหลายคนกำลังประสบกับปัญหาทางการเงินที่ชักหน้าไม่ถึงหลัง ทำให้มืดแปดด้านไม่รู้จะไปหยิบยืมใครดี
ใบไม้ร่าเริง
18/12/2020
Rabbit Care Blog Image 62780

สินเชื่อรถ

ค่าใช้จ่ายเยอะก็ไหว เพราะเปลี่ยนรถเป็นเงินได้ที่นี่!

การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำเอาเซกันไปตาม ๆ กัน ตั้งแต่แรงงาน เจ้าของกิจการ ยันภาคธุรกิจขนาดใหญ่ ทำให้เกิดปัญหาว่างงานและหนี้สิน
EYESRISUPA
29/09/2020