เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

2020 งานก็ปัง รักก็รุ่ง สถานที่ขอพรในโอซาก้าที่สายมูห้ามพลาด!

ผู้เขียน : Echo Wave
Published January 24, 2020
Lucky in Game & Lucky in Love ปีหนูทองปีนี้ต้องเป็นปีของคุณ! เรารวบรวบสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ในโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ให้สายมูทุกคนไปไหว้ขอพรให้เฮง ๆ ปัง ๆ กันตั้งแต่ต้นปี ได้เที่ยวด้วย ได้รับโชคด้วย บอกเลยว่าถึงไม่ใช่สายมูก็ไม่ควรพลาดจริง ๆ 

ขอพรให้ความรักรุ่ง

คนโสดปีนี้ต้องมีแฟน! หากการมีแฟนคือสิ่งที่คุณหวังไว้ในปีนี้ การมาขอพรที่ศาลเจ้าแห่งความรักคือสิ่งที่ควรบรรจุลงในลิสต์สถานที่ที่ควรมาเมื่อมาเยือนโอซาก้า เพราะที่นี่มีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่เหล่าหนุ่มสาวชาวญี่ปุ่นนิยมมาขอพรเรื่องความรัก นั่นก็คือศาลเจ้าทสึโยะโนะเท็นจิน (Tsuyo no Tenjinja) ซึ่งตั้งอยู่ในเขตอุเมดะ ตามตำนานเล่าขาน เรื่องราวเกิดขึ้นในปีค.ศ. 1703 มีนักแสดงสาวที่อาศัยอยู่ใกล้ศาลเจ้าแห่งนี้พบรักกับชายหนุ่มที่มีฐานะที่แตกต่างกัน ทั้งสองถูกกีดกันไม่ให้คบกันจึงตัดสินใจยอมฆ่าตัวตายตามกันที่ศาลเจ้าแห่งนี้ดีกว่าที่จะถูกพรากจากกันนั่นเอง ผู้คนที่ได้รับรู้เรื่องราวก็เกิดศรัทธาในรักแท้ของทั้งสองก็เดินทางมาบูชาและขอพรเรื่องความรักที่รูปปั้นของทั้งคู่ที่ตั้งอยู่ ณ ศาลเจ้าทสีโยะโนะเท็นจินนอกจากจะเขียนป้ายขอพรเรื่องความรักแขวนไว้ที่ศาลเจ้าได้แล้ว สำหรับคนที่ความรักสมหวังจากการขอพรที่นี่ก็สามารถกลับมาซื้อเครื่องรางคู่ให้พกไว้กับแฟนคนละอัน เพื่อเสริมดวงความรักให้รุ่งพุ่งแรง รักกันยาวนานยิ่งขึ้นการเดินทาง: เดินทางโดยรถไฟไปที่สถานี Umeda หรือสถานี Nishi-umeda จากนั้นเดินต่ออีกประมาณ 10 นาทีก็ถึงศาลเจ้า Tsuyo no Tenjinja หรือที่ชาวท้องถิ่นเรียกว่า Ohatsu Tenjin

ขอพรให้การงานก้าวหน้า

ศาลเจ้าในโอซาก้าที่มีชื่อเสียงในด้านการงานและมีทั้งชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติเดินทางมาขอพรเรื่องการงานก็คือศาลเจ้าโฮโกกุ (Hokoku) ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณปราสาทโอซาก้า มีชื่อเสียงด้านการขอให้การงานก้าวหน้า ประสบความสำเร็จ ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง แต่เดิมสร้างเพื่อเป็นเกียรติแก่ท่านไดเมียว โทโยมิ ฮิเดโยชิ (Toyomi Hideyoshi) เจ้าของปราสาทที่ได้นับการเลื่อนตำแหน่งจากนายพลขึ้นเป็นโชกุนสูงสุด โดยจุดเด่นที่สังเกตได้ง่ายของศาลเจ้าแห่งนี้คือรูปปั้นของท่านโทโยมิ ฮิเดโยชิ ที่ตั้งเด่นเป็นสง่าด้านหน้านั่นเองวิธีการขอพรให้ถูกต้องตามแบบชาวญี่ปุ่น เริ่มจากการโค้งคำนับ 1 ครั้ง จากนั้นโยนเหรียญใส่กล่องเพื่อทำบุญ สั่นระฆังแล้วโค้งคำนับทางศาลเจ้า 2 ครั้ง จากนั้นปรบมือ 2 ครั้งแล้วโค้งคำนับอีกครั้งจึงอธิษฐานขอพร เมื่อขอพรเสร็จโค้งคำนับเป็นการขอบคุณอีก 1 ครั้ง ขอพรเรียบร้อยแล้วอย่าลืมซื้อเครื่องรางของขลังไปพกติดตัวไว้เพื่อความเป็นสิริมงคลด้วยการเดินทาง: ใช้วิธีเดินทางเหมือนการเดินทางไปยังปราสาทโอซาก้า นั่งรถไฟสายทานิมาชิหรือสายชูโอะ ลงที่สถานีทานิมาชิ ยงโชเม ประตูทางออกที่ 9 หรือรถไฟ JR Osaka Loop Line ลงสถานีโมริโนมิยะ ประตูทางออกที่ 3Aวางแผนทริปท่องเที่ยวไปยังญี่ปุ่นของคุณได้ด้วยตัวเองอย่างมืออาชีพ อีกทั้ง ให้คุณรับส่วนลดพิเศษรวมไปถึงโปรโมชั่นท่องเที่ยว, บัตรโดยสารรถไฟ JR Pass, ซิมการ์ด, บริการรถรับส่งที่มอบความสะดวกสบายเพียงคุณทำการสั่งซื้อล่วงหน้าที่ Klook (คลูก) แพลทฟอร์มตัวช่วยในการท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวเที่ยวทั่วโลกเลือกใช้  

บทความเรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

Rabbit Care Blog Image 75767

เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

5 ข้อดูแลสัตว์เลี้ยงให้อายุยืนยาว

ความผูกพันธ์ไม่ว่าจะคนหรือสัตว์เลี้ยงย่อมต้องการให้พวกเขาเหล่านี้อยู่กันไปนาน ๆ โดยเฉพาะสัตว์เลี้ยงที่มีอายุขัยสั้นหากเปรียบเทียบกับมนุษย์ 12 – 15 ปี
Thirakan T
11/01/2022
Rabbit Care Blog Image 75109

เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

First Jobber ต้องรู้! กับเทคนิคการเลือกหอพักให้ตรงใจและสบายกระเป๋าสตางค์

เป็นอย่างที่เรารู้กันดีว่า First Jobber หรือหนุ่มสาวในวัย 22-25 ปี เป็นช่วงวัยแห่งการเริ่มต้นหลายๆ อย่างในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นพึ่งเรียนจบ พึ่งเริ่มทำงานเป็นครั้งแรก
Thirakan T
17/11/2021
Rabbit Care Blog Image 74862

เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

อุปกรณ์คุมกำเนิดสำหรับผู้ชายรุ่นใหม่ที่ช่วยลดการเคลื่อนไหวของอสุจิ ถูกสร้างขึ้นแล้วโดยนักประดิษฐ์ชาวเยอรมัน

คนที่มีการตกไข่มักจะกลายเป็นคนที่ต้องจัดการกับการคุมกำเนิด ไม่ว่าจะเป็นยาคุมแบบเม็ด แผ่นแปะ ยาคุมแบบฝัง และห่วงอนามัย
Thirakan T
27/10/2021