Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้

รถมอเตอร์ไซค์ Vespa GTS

ประวัติและวิวัฒนาการของรถมอเตอร์ไซค์ Vespa GTS

ประวัติความเป็นมาของ VESPA GTS เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 2005 ที่ VESPA GTS เปิดตัวเป็นรถสกู๊ตเตอร์คันแรกของโลกที่มีการใช้เครื่องยนต์ 250 ซีซี พร้อมกับมาในเงื่อนไขเกณฑ์ควบคุมมลพิษ Euro 3 และมีระบบหัวฉีดอิเล็กทรอนิกส์ และพัฒนาอย่างต่อเนื่องจนกลายมาเป็นรุ่น VESPA GTS 250 i.e. ที่ปัจจุบันกลายเป็นรุ่น Vintage ไม่มีผลิตออกมาแล้ว จึงกลายเป็นของหายากที่เหล่านักสะสมรถมอเตอร์ไซค์ตามหากันตลอด เพราะนอกจากดีไซน์สวยคลาสสิกตามแบบฉบับ VESPA แล้ว ยังมีสเปกที่ เช่น ดิสก์เบรกคู่ เบรก ABS พละกำลังเพิ่มสูงขึ้น

กระทั่งปี ค.ศ. 2008 VESPA GTS 300 ได้เปิดตัวก้าวข้ามผ่านรุ่น 250 ก่อนหน้านี้ด้วยความคคลาสสิกที่ออกแบบมาได้สวยสะอาดตาในทุกมุมมอง แถมสเปกเครื่องยนต์ก็ถูกพัฒนาขึ้นมามาก ทั้งในแง่ความเร็วช่วงการออกตัว ความยืดหยุ่น ความแข็งแรง และความปลอดภัยที่ถูกเสริมมาในระบบการขับขี่ จากนั้น VESPA GTS ก็ได้เริ่มต้นการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อทำให้รถมอเตอร์ไซค์ซีรีย์นี้ตอบโจทย์การใช้งานของผู้คนในทุกยุคสมัย โดยเฉพาะด้านการออกแบบดีไซน์ ที่รุ่นปัจจุบันนั้นเพิ่มเติมความสปอร์ตเข้ามาในรุ่นขนาด 150 ซีซี เพื่อการเริ่มต้นสัมผัสความเป็น VESPA ได้ในราคาที่เอื้อมถึง อีกทั้งยังมีการผสผมสานเทคโนโลยีสมัยใหม่ ที่จะเข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกสบายในการขับขี่ให้เพิ่มมากขึ้นอีกเช่นกัน

ราคารุ่นรถมอเตอร์ไซค์ Vespa GTS

  • VESPA GTS ราคา รุ่น Super Sport 150 i-Get ABS 165,000 บาท
  • VESPA GTS ราคา รุ่น 300 HPE 222,900 บาท
  • VESPA GTS ราคา รุ่น Super Tech 300 HPE 241,900 บาท

สเปกและสมรรถนะเครื่องยนต์รถมอเตอร์ไซค์ Vespa GTS

ทางด้านเครื่องยนต์และสมรรถนะของรถมอเตอร์ไซค์ VESPA GTS นั้นแบ่งเป็น 2 รุ่นหลัก คือ VESPA GTS 150 ที่ใช้เครื่องยนต์ i-Get สูบเดี่ยว 4 จังหวะ 4 วาล์ว ระบบสตาร์ท-สต๊อป ส่วน VESPA GTS 300 ทั้ง 2 รุ่นย่อยจะใช้งานเครื่องยนต์เดียวกัน คือ เครื่องยนต์ HPE สูบเดี่ยว 4 จังหวะ 4 วาล์ว สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมของเครื่องยนต์แต่ละรุ่น สามารถติดตามอ่านได้ที่ตารางด้านล่างนี้

 

รุ่นรถจักรยานยนต์

ขนาดเครื่องยนต์ (ซีซี)

กำลังขับเคลื่อน (แรงม้า)

แรงบิด (นิวตันเมตร)

VESPA GTS 150 Super Sport i-Get ABS155.1 15.4215
VESPA GTS 300 HPE278.32326
VESPA GTS Super Tech 300 HPE

 

อ้างอิงข้อมูลเครื่องยนต์จากเว็บไซต์ Vespa Thailand

ดีไซน์ ฟังก์ชันรถมอเตอร์ไซค์ Vespa GTS

ดีไซน์ของรถมอเตอร์ไซค์ VESPA GTS ทั้งหมด 3 รุ่น จะค่อนข้างแตกต่างกันอย่างชัดเจนตามคอนเซปต์ที่ทางค่าย VESPA ได้เริ่มต้นขึ้นมา ซึ่งตัวเริ่มต้นอย่าง VESPA GTS 150 Super Sport i-Get ABS ที่โดดเด่นอย่างมากในเรื่องชุดแต่งความสปอร์ต ส่วน VESPA GTS 300 HPE ที่เน้นดีไซน์ความคลาสสิก แต่มีคาแรกเตอร์ที่โดดเด่น และ VESPA GTS Super Tech 300 HPE ที่เพิ่มความสปอร์ตเข้าไปผสมกับความคลาสสิกในรุ่นก่อนหน้า ทำให้ดูดีไปอีกแบบ สำหรับรายละเอียดดีไซน์รถมอเตอร์ไซค์ VESPA GTS ทั้ง 3 รุ่นจะแตกต่างกันอย่างไรบ้างนั้น คนที่สนใจสามารถเลื่อนลงไปอ่านรายละเอียดดีไซน์เพิ่มเติมได้จากหัวข้อย่อยของทั้ง 3 รุ่นต่อจากนี้เลย

ดีไซน์ VESPA GTS 150 Super Sport i-Get ABS

VESPA GTS 150 Super Sport i-Get ABS เป็นรถมอเตอร์ไซค์รุ่นเริ่มต้นในซีรีย์ VESPA GTS ที่จัดเต็มความสปอร์ตมาอย่างโดดเด่น ตกแต่งด้วยกรอบ Trim สีดำตามเส้นขอบตัวรถเพื่อยกระดับให้ดูโดดเด่น โดยเฉพาะในจุดกรอบไฟหน้า ไฟท้าย กรอบมาตรวัด คิ้วบังโคลนหน้า พักเท้าคนซ้อน มือจับกันตก กระจกมองข้าง กรอบบอดี้รถ และการ์ดกันร้อนท่อไอเสีย ยิ่งไปกว่านั้นยังมีการเล่นสีด้วยแถบสีส้ม รวมถึงด้ายสีส้มในบางจุด ที่ทำให้เกิดการตัดสีอย่างสวยงาม เส้นเน็คไทด์ด้านหน้าตกแต่งมาด้วยเคฟล่าที่โดยรวมแล้วดูโฉบเฉี่ยวไม่เบา

ดีไซน์ VESPA GTS 300 HPE

VESPA GTS 300 HPE เป็นรุ่นถัดมาในซีรีย์ VESPA GTS ที่เน้นความคลาสสิกเป็นพิเศษ ด้วยการตกแต่งกรอบ Trim สีโครเมียมรอบคันในจุดเดียวกันกับรุ่นแรก เพื่อส่งเสริมให้ตัวรถดูมีความเรียบง่ายทั่วทั้งตัวถัง แต่ก็ยังคงความหรูเอาไว้เล็ก ๆ เป็นเอกลักษณ์ของ VESPA เบาะจะเป็นสีโมโนโทน บังแตรเป็นสีเงิน ส่วนเน็คไทด์ด้านหน้าจะมาเป็นสีเดียวกับตัวถัง ใครที่ชื่นชอบความคลาสสิคในทุกมิติองศาตามแบบฉบับ VESPA GTS บอกเลยว่าไม่ควรพลาดรุ่นนี้แน่นอน

ดีไซน์ VESPA GTS Super Tech 300 HPE

VESPA GTS Super Tech 300 HPE รุ่น Top สุดในซีรีย์ VESPA GTS ด้วยการยกระดับชุดแต่งจากรุ่น VESPA GTS 300 HPE ที่เน้นความคลาสสิก พอมาเป็นรุ่น Super Tech ก็มีการเพิ่มเติมความสปอร์ตขึ้นมาแบบชุดใหญ่ ซึ่งบางส่วนจะอิงการดีไซน์มาตั้งแต่รุ่น 150 Super Sport เลยก็ว่าได้ แต่กรอบ Trim จากสีดำเปลี่ยนเป็นสีเทา ส่วนสติกเกอร์ตัดลายจะเป็นโทนเหลืองเทา เพื่อสร้างจุดตัดทางสายตาด้วยคู่สีแบบใหม่ แต่คุ้มโทนตามสไตล์ VESPA GTS ให้ทุกคนเห็นแล้วหลงรัก พิเศษกว่าใครด้วยมาตรวัดที่ถูกอัปเกรดเป็นหน้าจอสี TFT 4.3 นิ้ว สปริงโช้กสีเหลือง บังแตรสีเหลือง ดูเรียบหรู ดุดันทุกมุมมอง

ข้อดี/ข้อเสีย ของรถมอเตอร์ไซค์ Vespa GTS

รถมอเตอร์ไซค์ VESPA GTS รีวิวแบบคร่าว ๆ นั้นถือว่าเป็นรุ่นย่อยที่ทำให้เรามีตัวเลือกค่อนข้างหลากหลาย ตั้งแต่ VESPA GTS 150 Super Sport i-Get ABS, VESPA GTS 300 HPE และ VESPA GTS Super Tech 300 HPE ที่แต่ละรุ่นมีความพิเศษด้านการดีไซน์ที่แตกต่างกัน รวมถึงสมรรถนะเครื่องยนต์ที่หลากหลาย แต่คงไว้ด้วยการออกแบบที่โดดเด่นตามฉบับ VESPA GTS ไหนจะเรื่องช่วงราคาที่ทำออกมาได้ค่อนข้างดี ให้ความพึงพอใจแก่ผู้ซื้อได้อย่างยอดเยี่ยม ดังนั้นลองมาดูกันว่ารายละเอียดรถมอเตอร์ไซค์ VESPA GTS รีวิวข้อดีข้อเสียจะเป็นอย่างไรบ้าง

 

ข้อดีรถมอเตอร์ไซค์ Vespa GTS

ข้อเสียรถมอเตอร์ไซค์ Vespa GTS

มีดีไซน์ที่สวยงามและสปอร์ตโฉบเฉี่ยว ซึ่งเป็นลักษณะพิเศษของ Vespa ที่ดึงดูดความสนใจจากคนหลายคนเทียบกับรถมอเตอร์ไซค์ทั่วไปอาจมีราคาเริ่มต้นที่ค่อนข้างสูงไปบ้าง
คุณสมบัติและอุปกรณ์ที่ครบครัน รวมถึงเฟรมที่แข็งแรง, ระบบเบรกดี, และไฟหน้า LEDค่าบำรุงรักษาที่มีราคาสูงตามราคารถ
ที่นั่งของ Vespa GTS ออกแบบให้สะดวกสบายและรองรับการขับขี่ในระยะยาวได้ดีที่วางเท้าสำหรับคนซ้อนอาจจะทำให้หลายคนนั่งได้ไม่ถนัดมากเท่าไหร่นัก
มาพร้อมกับเครื่องยนต์ที่มีประสิทธิภาพสูง และสามารถมอบความเร็วสูงให้ได้ทุกการขับขี่ 
ระบบเบรก ABS (Anti-lock Braking System) ซึ่งช่วยให้การเบรกมีประสิทธิภาพและปลอดภัยมากขึ้น 
ล้อขนาดใหญ่ และเกียร์อัตโนมัติช่วยให้ขับขี่สบาย 
เป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่มีมูลค่าในระยะยาว 

ความคุ้มครองประกันมอเตอร์ไซค์

พันธมิตรประกันภัยรถจักรยานยนต์

วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์
วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

รถมอเตอร์ไซค์ VESPA GTS ซื้อประกันชั้นไหนดี

เนื่องด้วยรถมอเตอร์ไซค์ VESPA GTS นั้นเป็นรถมอเตอร์ไซค์แนวคลาสสิกที่มีราคาค่อนข้างสูง เมื่อเทียบกับราคารถมอเตอร์ไซค์ทั่วไปในตลาด ดังนั้น แรบบิท แคร์ จึงขอแนะนำให้เลือกทำประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 เอาไว้จะดีที่สุด เพราะสามารถคุ้มครอง ดูแลได้อย่างครอบคลุมทั้งผู้ขับขี่และรถของคุณ เช่น คุ้มครองทั้งคู่กรณีและรถมอเตอร์ไซค์ของผู้เอาประกันเอง, คุ้มครองค่าเสียหายต่อรถยนต์ ค่ารักษาพยาบาล, คุ้มครองกรณีรถสูญหายและความเสียหายจากกรณีไฟไหม้ และคุ้มครองซ่อมแบบไม่มีคู่กรณี เป็นต้น ยิ่ง VESPA GTS มีค่าดูแลรักษาที่ค่อนข้างสูง ก็มีประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 นี่แหละที่จะช่วยดูแลได้เป็นอย่างดีที่สุดแล้วจากประกันทั้งหมด

ซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์ VESPA GTS กับ แรบบิท แคร์ ดีอย่างไร

ซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์ VESPA GTS กับ แรบบิท แคร์ จะช่วยให้คุณสามารถซื้อประกันได้อย่างสะดวกสบาย เพราะสามารถซื้อประกันออนไลน์ผ่านเราได้ โดยมีพันธมิตรเป็นบริษัทประกันชั้นนำระดับประเทศพร้อมให้บริการอย่างครบวงจร รวมถึงคนที่กำลังติดสินใจเลือกซื้อประกันรถยนต์อยู่ แรบบิท แคร์ มีระบบเปรียบเทียบประกันเพื่อให้คุณสามารถทำความเข้าใจ หรือศึกษาในรายละเอียดเงื่อนไขความคุ้มครองที่แตกต่างกันได้อย่างชัดเจน แถมเช็กง่ายในเวลาเพียง 30 วินาที และสุดท้ายการันตีความคุ้มค่าภายใต้ส่วนลดสุดพิเศษเฉพาะลูกค้า แรบบิท แคร์ เท่านั้น ถ้าคุณสนใจสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ 1438 (24 ชั่วโมง)

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา