ประกันการเดินทาง

หลงทางยังพอว่า…แต่หลงรัก เวียนนา ขึ้นมาจะทำไง?

ผู้เขียน : >Choco-M<
Published August 15, 2018
เวียนนา การบินไทย
หากจะเอ่ยถึงเมืองที่มีกลิ่นอายของ ‘ความโรแมนติก’ อบอวลอยู่อย่างถ้วนทั่วล่ะก็ กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย เมืองแห่งสถาปัตยกรรม วิวสวยราวภาพวาดแห่งนี้ น่าจะเป็นเมืองแสนสวยที่ถูกนึกถึงอันดับต้นๆ เมืองที่ให้ความรู้สึกเหมือนมีเสียงไวโอลีน เคล้าคลอมากับสายลมที่ฉ่ำเย็นแบบนี้ ช่างเป็นบรรยากาศที่ชวนให้อยากกระชับอ้อมกอดกับคนรักซะจริง สำหรับใครที่อยากเติมความหวาน ให้หัวใจกระชุ่มกระชวยล่ะก็วันนี้ Rabbit Care จะพาคุณไป 5 ร้านที่สุดแสนโรแมนติก ณ เวียนนา กัน เตรียมรักษาระดับน้ำตาลให้ดีนะ เพราะงานนี้สวีทมากจริงๆ

1.ดินเนอร์สุดหวาน เคล้าเพลงออร์เคสตา ณ พระราชวังเชินบรุนน์    

พระราชวังเชินบรุนน์ พระราชวังฤดูร้อนอันกว้างใหญ่ของราชวงศ์ฮอฟบวร์ก บวกเข้ากับความสวยงามตระการของจิตรกรรมสไตล์รอคโคโค ที่นี่คงทำให้คุณตกหลุมรักได้ไม่ยาก หากแวะมาเยือนในช่วงใบไม้ผลิคุณจะได้ชื่นชมกับ เหล่าดอกไม้นานาชนิดที่บานสะพรั่ง ช่วยแต่งแต้มสีสันให้กับพระราชวัง แต่ถึงคุณจะมาพร้อมกับหิมะในช่วงฤดูหนาว คุณก็ยังได้สัมผัสกับบรรยากาศสุดหวานซึ้งอยู่ดีล่ะนะ และหลังจากอิ่มเอมกับทัศนียภาพแสนสวยๆ ของพระราชวังแล้ว อย่าลืมจับมือหวานใจมานั่งชมคอนเสิร์ตวงออร์เครสตา ที่จะมาขับกล่อมบทเพลงประพันธ์ของโมสาร์ทและสเตราส์ ให้ค่ำคืนนี้ของคุณโรแมนติกยิ่งกว่าที่เคย[caption id="attachment_33276" align="alignnone" width="800"] cr. www.sacher.com[/caption]

2.รีเฟรชความรักด้วยสีแดงและเสียงเปียโน ณ ร้าน Rote Bar

หากสีแดงเป็นตัวแทนของความรัก คุณต้องไม่พลาดพาคนรักมาเติมพลังที่ร้าน Rote Bar ที่นี่ตกแต่งด้วยสีแดงมารูนเกือบทั้งร้าน แสงไฟอุ่นๆ จากโคมแชนเดอร์เลีย และภาพวาดสีน้ำมันอันสดสวย ช่วยปรับให้บรรยากาศสุดคลาสสิค มีโรแมนติกมากยิ่งขึ้น ตบท้ายด้วยเสียงเปียโนบรรเลงสดที่มาปรุงรสให้หวานกลมกล่อมกำลังดี และที่เด็ดไม่แพ้บรรยากาศคือ รสชาติของอาหาร เพราะได้รับการแนะนำในมิชลิน ไกด์ เป็นตัวการันตี คืนนี้เราอาจจะเดทกันแบบเป็นทางการกว่าทุกที แต่รับรองว่างานนี้ต้องประทับใจอย่างแน่นอน[caption id="attachment_33275" align="alignnone" width="800"] cr. www.facebook.com[/caption]

3.จิบค็อกเทล ชมอาทิตย์ตก ณ รูฟท็อปบาร์แสนเก๋

คงจะดีไม่น้อยหากคุณกับหวานใจได้นั่งมอง ดวงอาทิตย์ค่อยๆ คล้อยลงต่ำ และลับขอบฟ้าไปด้วยกัน บรรยากาศแบบรูฟท็อปบาร์ที่คุณจะมองเห็นภาพของเมือง ถูกฉาบทาด้วยแสงสุดท้ายของวัน ช่างเป็นอะไรที่เราไม่อยากคุณพลาดเลยจริงๆ โดยเฉพาะที่เวียนนา ที่นี่พิเศษกว่าใครตรงที่วิวพระอาทิตย์ตกนั้นมีฉากหลังเป็นมหาวิหาร St.Stephen ขอแนะนำสำหรับสายหวานที่ไม่กลัวความสูงต้องนี่เลย Das LOFT Bar ที่โรงแรม Sofitel So วิวสวยๆ แบบ 360 องศา ที่เสิร์ฟพร้อมกับค็อกเทลรสละมุน ช่างเป็นประสบการณ์สุดคุ้มช่วยเติมเต็มความหวานได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ  

4.ดินเนอร์ใต้แสงเทียนบนกระเช้าลอยฟ้า ณ Wiener Riesenrad

คุณอยากลองพาคนรักมาสัมผัสบรรยากาศการดินเนอร์ใต้แสงเทียน สุดแสนโรแมนติกแบบในหนังบ้างไหมล่ะ บอกเลยว่าของจริงน่ะยอดเยี่ยมชวนฝันมากกว่าในหนังซะอีกนะ คุณสามารถยกระดับความหอมหวานนี้ด้วยเมนูฟูลคอร์ส กับไวน์แดงชั้นเยี่ยมพร้อมเสิร์ฟที่ Wiener Riesenrad กระเช้าลอยฟ้าที่เก่าแก่ที่สุดโลก การได้ขึ้นกระเช้าชมวิวสวยๆ จากมุมสูงจะโอบล้อมคุณกับคนรักให้เข้ามาแนบชิดกันยิ่งขึ้น หรือหากคู่คุณเป็นสายลุยๆ หน่อย แนะนำว่าให้ไปเล่นเครื่องเล่นผาดโผนที่สวนสนุก Prater กันก่อน แล้วค่อยขึ้นกระเช้าไปดูวิวเพื่อปิดท้ายความสุขในวันนั้นก็ยังได้นะ[caption id="attachment_33277" align="alignnone" width="800"] cr. www.facebook.com/demelvienna[/caption]

5.เติมความหวานแบบด่วนจี๋ ด้วยสุดยอดขนมหวาน ณ Demel Coffee House

ถ้าพูดถึงแค่เรื่องบรรยากาศร้านนี้อาจะยังไม่ใช่เดอะเบสในเวียนนา แต่ถ้าถามถึงขนมหวานกับเบเกอรี่อร่อยๆ ล่ะก็ คุณมาไม่ผิดแน่! หลังจากเดินเล่นชมเมืองมาทั้งวัน ให้ช็อคโกแลตร้อนๆ และSacher Torte เค้กช็อคโกแลตไส้แยมแอปริคอตชื่อดัง ช่วยคลายความเหนื่อยล้าสักหน่อยดีกว่า หรือถ้าอยากให้ทริปนี้มีเซอร์ไพรส์ คุณก็แค่แวะซื้อเหล่าขนมหน้าตาจิ้มลิ้ม ใส่กล่องน่ารักๆ เอาไปฝากหวานใจ เท่านี้ก็สร้างความประทับใจได้ง่ายๆ แล้วล่ะค่ะ

6.อยากพาหวานใจไปเที่ยวเวียนนา ต้องทำยังไง?

สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะไปสวีทกันที่เวียนนา ถ้าคุณกำลังออกทัวร์ที่ประเทศอื่นในยุโรปอยู่แล้ว การนั่งรถไฟข้ามประเทศก็เป็นอะไรที่ง่าย และประหยัดที่สุด แต่หากว่าคุณกำลังจะเริ่มต้นทริปเวียนนา การบินตรงจากสุวรรณภูมิโดยสายการบินไทยด้วยเครื่อง Boeing 787-8 Dreamliner ก็เป็นทางเลือกที่สะดวก สบาย และรวดเร็วที่สุด ทริปนี้จะน่าประทับใจมากยิ่งขึ้น ตั้งแต่บริการแบบฟูลเซอร์วิสตลอดการเดินทาง เบาะกว้างๆ ที่ให้คุณมากกว่าแค่ความสบาย วิเศษไปเลยใช่ไหมถ้าคุณได้หลับพักผ่อนอย่างสบายตัว ตลอดระยะเวลากว่าสิบชั่วโมง แล้วตื่นขึ้นมาด้วยความสดชื่นพร้อมเที่ยวต่อได้ทันที ไม่มีเหนื่อยล้า หรืออิดโรยให้เสียอารมณ์ขอแนะนำอีกนิดสำหรับคนที่จะมาเติมความหวานกันที่นี่ คุณควรพกเงินสดติดตัวไว้ตลอด เพราะหลายๆ ร้านในกรุงเวียนนาไม่รับบัตรเครดิต ตื่นตากับความพิเศษของกรุงเวียนนาขนาดนี้แล้ว ก็รีบปักหมุดแล้วพาคนพิเศษตามมาเที่ยวแบบโรแมนติกกันเลย นอกจากได้เปิดโลกใหม่ๆ ยังได้สัมผัสประสบการณ์การเดินทางสุดเอ็กซ์คูซีพดุจคนพิเศษไปกับ www.thaiairways.com กันดีกว่า  

บทความประกันการเดินทาง

Rabbit Care Blog Image 60962

ประกันการเดินทาง

เพราะการเที่ยวกับเธอ ทำให้ฉันได้เจอความสุขเกินคาดคิด

เพราะการเดินทาง การท่องเที่ยว เป็นกิจกรรมที่ช่วยสร้างความสุขและช่วงเวลาดี ๆ ได้เสมอ โดยเฉพาะการได้ท่องเที่ยวไปยังที่ใหม่ ๆ พร้อมคนรู้ใจ
EYESRISUPA
24/07/2020
Rabbit Care Blog Image 51285

ประกันการเดินทาง

อัพเดต 9 ที่เที่ยวกรุงเทพฯ สำหรับคนชอบถ่ายรูปเก๋ ๆ

เสน่ห์อันเย้ายวนใจของกรุงเทพฯ นอกจากสตรีทฟู้ดอร่อย ๆ แล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ คูล ๆ ให้ได้อัพรูปลงโซเชียลแบบไม่มีเอ้าท์ ซึ่งจะมีที่ไหนบ้างนั้น
ใบไม้ร่าเริง
01/02/2020
Rabbit Care Blog Image 51121

ประกันการเดินทาง

ปักหมุด! 8 ศาลเจ้า-วัดจีน ไหว้ขอพรรับ ตรุษจีน 2563

อยากไหว้พระ อยากพาครอบครัวไปขอพร สำหรับตรุษจีนปีนี้ จะไปที่ไหนดีนะ? ที่ไหนแก้ชง วัดไหนขอพรเฉพาะทางได้บ้าง วันนี้ Rabbit Care จะมาแนะนำ 8 สถานที่ ไหว้พระ-ขอพร
คะน้าใบเขียว
22/01/2020