ตะลอนเที่ยว

ชี้เป้า 6 ที่เที่ยวหน้าฝน ที่คนรักธรรมชาติต้องเช็กอิน

ผู้เขียน : กองบรรณาธิการ

ทีมกองบรรณาธิการ กลุ่มนักเขียนผู้มีประสบการณ์ด้านรถยนต์ การเงิน และประกันภัย ของ แรบบิท แคร์ ที่เปิดดำเนินการมาแล้วมากกว่า 10 ปี

close
 
ตรวจทาน : Nok Srihong

มีประสบการณ์มากกว่า 3 ปี เป็นนักเขียนด้านประกันสุขภาพ ประกันชีวิต เพื่อสุขภาพที่ Rabbit Care และ 12 ปี ในอุตสาหกรรม OTA อย่าง Laterooms.com , Expedia.com จึงมีความเชี่ยวชาญด้านการท่องเที่ยว

close
Published: September 23,2020

เลือกหัวข้อที่ต้องการอ่าน

ช่วงฝนฉ่ำ ๆ ใครว่าต้องเก็บตัวอยู่บ้าน!! ออกไปสัมผัสความเขียวชอุ่มของต้นไม้ และอากาศฉ่ำๆ แบบที่คุณไม่มีวันได้เจอในฤดูอื่น ๆ ลองมาดูกันว่าเราไปออกทริปที่เที่ยวหน้าฝนกันที่ไหนดี


แนะนำ 6 ที่เที่ยวหน้าฝนฟิน ๆ

เหล่าไบค์เกอร์บางคน หรือคนที่ชอบขับรถบางคนอาจจะไม่ชอบเดินทางหน้าฝน เพราะกลัวเปียกบ้าง กลัวเลอะบ้าง หารู้ไม่ว่าถ้ารถคุณพร้อม ชุดพร้อม อุปกรณ์พร้อม หน้าฝนเนี่ยแหละทีเด็ดเลย ยิ่งเป็นโซนภูเขา หรือเข้าป่า เราจะมีโอกาสพบกับทะเลหมอกได้มากกว่าหน้าหนาวซะอีก จากประสบการณ์ขี่รถมอเตอร์ไซค์มาหลายแสนกิโลเมตร ผมกล้าการันตีว่า หน้าฝนเป็นฤดูกาลที่ควรออกไปล่าทะเลหมอกที่สุด ว่าแต่ที่เที่ยวหน้าฝน มีที่ไหนน่าไปบ้าง? ไปดูพร้อม ๆ กันเลย


บ้านอีต่อง เหมืองปิล็อก กาญจนบุรี

เริ่มกันใกล้ๆ กรุงเทพก่อนเลย ที่นี่บอกเลยว่าถ้าได้ไปหน้าฝน คุณจะได้ Enjoy กับสองข้างทางที่เขียวชอุ่มตลอดเส้นทาง และอากาศดี ๆ ที่สำคัญหน้าฝนตอนเช้า ๆ รับรองว่าได้ชมหมอกสวย ๆ ทุกวัน

สำหรับสภาพเส้นทางไปบ้านอีต่อง โดดเด่นด้วยจำนวนโค้งเพียง 399 โค้งเท่านั้น แต่ทีเด็ดคือ “หลุม” ซึ่งผู้ขับขี่ต้องใช้ความระมัดระวังด้วยครับ กับสโลแกน “399 โค้ง แสนหลุม” ไม่ได้มาเล่น ๆ ต้องลอง!

บ้านอีต่อง เหมืองปิล็อก กาญจนบุรี

ปางอุ๋ง สุพรรณบุรี

อ่างเก็บน้ำหุบเชาวง หรือ ปางอุ๋งสุพรรณบุรี ลองล่องไปตามถนนสวย ๆ แล้วปิดสวิทช์ไปให้ชิวิตช้า ๆ บนเรือนแพท่ามกลางหมู่ดาว และสายหมอกในยามเช้า เพื่อชาร์จแบตให้ชีวิตแฮปปี้และสดชื่นพร้อมกลับมาสู้งาน

ปางอุ๋ง สุพรรณบุรี

เขากระโจม ราชบุรี (สำหรับสายลุย)

เขากระโจม จังหวัดราชบุรี ทะเลหมอกบนยอดเขาน่าจะเป็นอาหารเช้าที่ดีที่สุดสำหรับสาย Adventure หาวันว่างๆ ออกลุยให้รถเปื้อนดินกันซะหน่อย แล้วไปตั้งแคมป์กินบรรยากาศบนยอดเขากัน แนะนำว่า เขากระโจม เหมาะสำหรับสายลุย ไม่กลัวเลอะเท่านั้น ซึ่งถามว่าเอามอเตอร์ไซค์แบบไหนขึ้นดี คำตอบคือขอให้เป็นรถที่คุณถนัดที่สุด ก็เป็นพอครับ ขึ้นได้แน่ แต่ถ้าเป็นรถแนว Adventure หรือวิบากไปเลย จะดีกว่าครับ

เขากระโจม ราชบุรี

บ้านป่าบงเปียง เชียงใหม่ บนดอยหน้าฝนบอกเลยว่าวิวหลักหลายล้าน!! ที่ป่าบงเปียงพอเข้าหน้าฝน ชาวเขาก็ทำนาขั้นบันไดกันกลายเป็นวิวเขียวขจีไปสุดสายตา ถ้าใครอยู่ไม่ไกลห้ามพลาดไปชมวิวอลังการที่นี่เลยนะ

บ้านป่าบงเปียง เชียงใหม่

ช่องเย็น กำแพงเพชร

ช่องเย็น กำแพงเพชร แค่ชื่อก็เย็นแล้ว ถ้าได้ไปหน้าฝน นอกจากคุณจะฟินบนยอดเขาแล้ว ระหว่างทางขึ้นนอกจากคุณจะได้สนุกกับโค้งเบาๆ คุณผ่อนคลายกล้ามเนื้อตากับสองข้างทางสีเขียวๆ อีกด้วย

ช่องเย็น กำแพงเพชร

ภูเขาหญ้า ระนอง

ที่เที่ยวหน้าฝน อีกที่ ที่อยากแนะนำก็คือ ภูเขาหญ้า ระนอง ถ้าใครอยากจะได้อัลบั้มภาพเด็ดๆ สไตล์ทุ่งสะวันนาแบบอัฟฟริกัน แนะนำให้ลองไปที่นี่เลย คุณจะได้ขี่มอเตอร์ไซค์กลางทิวเขาที่มีแต่หญ้าปกคลุมกว้างไกลสุดสายตา รับรองว่าคุณจะได้ภาพที่เหมือนได้ออกไปท่องป่าอัฟฟริกาเลยล่ะ

ภูเขาหญ้า ระนอง

และนี่ก็เป็น 6 สถานที่ท่องเที่ยวชมทะเลหมอกช่วงหน้าฝนที่ Autospinn คัดมาฝากกัน บอกเลยว่าสวย และบรรยากาศดีสุด ๆ ถ้ากำลังวางแผนเที่ยวช่วงนี้ก็ลองเอาไว้เป็นไอเดียได้เลยนะ

อยากซื้อรถยนต์ เข้าไปอัปเดตรถยนต์ใหม่ ราคาดี และซื้อขายสะดวกสบาย ที่ one2car.com
สนับสนุนบทความดี ๆ โดย Autospinn อย่าลืมติดตามเรื่องรถใหม่-รถมือสองก่อนใครที่นี่

และหากใครที่ไม่รู้ว่าประกันชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง ลองเข้ามาดูเพิ่มเติมที่เว็บ แรบบิท แคร์


 

บทความตะลอนเที่ยว

ตะลอนเที่ยว

แนะนำถนนคนเดินเชียงใหม่ ที่นักท่องเที่ยวนิยมไป พร้อมสรุปให้ว่ามีวันไหนบ้าง

ถนนคนเดินเชียงใหม่ สถานที่ท่องเที่ยวซึ่งใครเดินทางมาท่องเที่ยวเชียงใหม่ก็พลาดไม่ได้ ต้องลองไปเดินเที่ยวที่ถนนคนเดินเชียงใหม่สักแห่งที่อยู่ใกล้ ๆ
Nok Srihong
11/03/2024

ตะลอนเที่ยว

พาเที่ยวม่อนกุเวร ไหว้ท้าวเวสสุวรรณที่ จ.เชียงใหม่ วิธีการเดินทาง-รายละเอียดที่ต้องทราบก่อนไป

‘ม่อนกุเวร’ จังหวัดเชียงใหม่ สถานที่ที่หากใครเป็นสายชื่นชอบในการทำบุญขอพรกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หรือนับถือองค์ท้าวเวสสุวรรณจะพลาดไม่ได้
Nok Srihong
05/03/2024

ตะลอนเที่ยว

วันเดย์ทริป กรุงเทพ มีที่ไหนให้ได้ไปเที่ยวบ้าง ใครเวลาน้อยแต่อยากพักผ่อนควรดู!

ถ้าหากคุณเป็นคนที่มีวันหยุดค่อนข้างน้อย เวลาออกเที่ยวไม่เยอะมากเท่าไหร่นัก คุณอาจเหมาะกับวันเดย์ทริปก็เป็นได้ โดยเฉพาะใครที่มีรถยนต์ส่วนตัว
Nok Srihong
05/03/2024