สินเชื่อรถ

สินเชื่อลิสซิ่ง ของ่ายกว่า สินเชื่อส่วนบุคคล จริงหรือ?

ผู้เขียน : ใบไม้ร่าเริง
Published February 21, 2020
สินเชื่อลิสซิ่ง
ถ้าหากช่วงขณะหนึ่งของชีวิตเกิดความขัดสนทางการเงิน ทำให้หมุนเวียนไม่ทัน และจำเป็นที่จะต้องพึ่งพาการขอสินเชื่อ แต่เกิดความลังเลระหว่าง สินเชื่อลิสซิ่ง กับ สินเชื่อส่วนบุคคล  Rabbit Care ก็เลยรีบนำข้อมูลดี ๆ มาฝาก เพื่อให้ผู้กู้ได้ทำการเปรียบเทียบก่อนตัดสินใจให้เป๊ะสุด ๆสินเชื่อรถแลกเงิน

สินเชื่อลิสซิ่งหรือรถแลกเงิน มีดียังไง

  • อนุมัติเร็วภายใน 24 ชั่วโมง

หากนำเอกสารไปยื่นต่อสถาบันการเงินครบถ้วน การอนุมัติวงเงินที่ขอไปก็จะได้เร็วทันใจไม่ต้องคอยนาน เพราะบางคนที่ต้องการใช้เงินก้อนแบบด่วนสุด ๆ การยื่นขอสินเชื่อลิสซิ่ง หรือรถแลกเงินก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี
  • อัตราดอกเบี้ยต่ำสุด

ในการพิจารณาหาสินเชื่อ ดอกเบี้ยก็ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญ ที่จะทำให้เราสามารถผ่อนชำระครบไวยิ่งขึ้น หรือจะผ่อนชำระแบบลดต้นลดดอกก็ยิ่งดี เพราะทำให้สามารถวางแผนการชำระสิ้นสุดของค่างวดแต่ละงวดได้ง่าย
  • สินเชื่อลิสซิ่งอนุมัติวงเงินสูง

นับว่าดีเยี่ยมสำหรับคนที่มีความต้องการเงินก้อนใหญ่ สามารถที่จะนำไปใช้ประโยชน์ได้ในยามฉุกเฉิน แต่อย่างไรก็ตาม ก็ต้องพิจารณาว่าแต่ละสถาบันการเงินนั้นให้อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อตรงตามกับความต้องการของเราที่จะสามารถรับได้หรือไม่
  • ระยะเวลาผ่อนชำระค่อนข้างนาน

คุณสามารถเลือกได้ว่าจะผ่อนแบบระยะสั้น หรือระยะยาว ทำให้สามารถจัดระบบทางการเงินในแต่ละเดือนได้ง่าย และลดความกังวลเกี่ยวกับการจัดส่งยอดชำระในแต่ละเดือน ซึ่งถือว่าเป็นอีกทางเลือกที่ดีมาก ๆ เลย
  • ใช้เอกสารน้อย ไม่ยุ่งยาก

เอกสารที่ใช้ในการยื่นขอสินเชื่อลิสซิ่งก็มีไม่เยอะ เหมือนการยื่นขอสินเชื่อทั่ว ๆ ไป แต่มีเพิ่มเติมคือคู่มือทะเบียนรถยนต์ หรือทะเบียนเกี่ยวกับสินทรัพย์ที่ต้องการยื่น เช่น สินทรัพย์หรือตัวรถ เพื่อใช้ในการพิจาราณาขอวงเงิน หากเอกสารครบถ้วนและถูกต้อง ก็มีโอกาสได้รับการอนุมัติไวขึ้นนะคะสินเชื่อลิสซิ่ง

ต้องรู้อะไรบ้างก่อนขอสินเชื่อส่วนบุคคล

  • การอนุมัติต้องรอประมาณ 3 - 4 สัปดาห์

เพราะกว่าทางสถาบันการเงินจะตรวจสอบเอกสารและคุณสมบัติของผู้ที่ยื่นกู้ ไม่ว่าจะเป็น รายรับ เครดิต ประวัติหนี้สิน เป็นต้น แล้วจึงนัดหมายเพื่อเซ็นสัญญา จากนั้นจึงค่อยอนุมัติเงินก้อนให้ภายหลัง ถ้าเป็นช่วงที่ต้องใช้เงินอย่างเร่งด่วน การขอสินเชื่อส่วนบุคคลดูจะไม่เหมาะสม
  • ต้องมีรายได้ไม่ต่ำกว่า 20,000 บาทต่อเดือน

ผู้กู้ต้องมี Statement ตัวจริงจากทางธนาคารย้อนหลัง 6 เดือน และสลิปเงินเดือนตัวจริง ย้อนหลังอีก 3 เดือน มายื่นประกอบการขอสินเชื่อส่วนบุคคล โดยต้องมีรายได้ไม่ต่ำว่า 20,000 บาท เพื่อให้ทางธนาคารมั่นใจว่าคุณมีกำลังผ่อนชำระหนี้สินดังกล่าว ถ้าขาดเอกสารการเงินส่วนนี้ ก็มีโอกาสพลาดสินเชื่อได้เลย
  • มีการตรวจสอบหนี้ค้างชำระ

ผู้กู้จำเป็นต้องมีสำเนาหลักฐานการปิดบัญชีหนี้ (ถ้ามี) เพื่อแสดงให้เห็นว่าไม่เคยมีประวัติการเบี้ยวจ่ายการชำระค่างวดมาก่อน แต่ถ้าตรวจเช็คแล้วมีติดประวัติหนี้สินก็อาจจะไม่ได้รับการอนุมัติ เพราะทางธนาคารเจ้าของสินเชื่อคงไม่มั่นใจว่าจะได้รับการผ่อนชำระอย่างครบถ้วน
  • เอกสารต้องครบถ้วน

ควรสอบถามกับเจ้าหน้าที่ให้แน่ชัดว่าจะต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง และตรวจสอบความถูกต้องก่อนยื่นต่อเจ้าหน้าที่ และที่สำคัญที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ ที่สามารถติดต่อได้ เนื่องจากเวลาธนาคารต้องติดต่อ หรือทวงถามตามหนี้จะได้สะดวก
เชื่อว่าข้อมูลที่เรานำมาฝากวันนี้คงช่วยให้การตัดสินใจของคุณง่ายขึ้น อย่างแรกก็ต้องเริ่มพิจารณาที่คุณสมบัติของตัวเองก่อนนะ ถ้าคุณมีรถเป็นของตัวเอง และต้องการเงินก้อนไว ๆ สินเชื่อลิสซิ่งก็ดูจะตอบโจทย์มากกว่า แต่ถ้าไม่มีรถและไม่รีบใช้เงิน ก็สมัครสินเชื่อส่วนบุคคลเลยจ้าRabbit Care แนะนำให้คุณลองศึกษารายละเอียดและเปรียบเทียบเงื่อนไขต่าง ๆ ให้ดู ไม่ว่าจะเป็นวงเงินที่อนุมัติ อัตราดอกเบี้ย ระยะเวลาผ่อนชำระ รวมทั้งรายละเอียดการทำสัญญากู้ยืมสินเชื่อ ยิ่งเปรียบเทียบได้หลาย ๆ ธนาคาร ก็ยิ่งมีโอกาสเจอสินเชื่อที่โดนใจมากเท่านั้น

 สินเชื่อลิสซิ่ง จาก Rabbit Care คลิก

บทความสินเชื่อรถ

Rabbit Care Blog Image 75080

สินเชื่อรถ

ถ้าจะทำอาชีพไรเดอร์ ต้องลงทุนอะไรบ้าง?

อาชีพไรเดอร์ส่งอาหาร หรือฟู้ดเดลิเวอรี่ เรียกได้ว่าเป็นอาชีพยอดฮิตในช่วงปีที่ผ่านมาเลยก็ว่าได้ นอกจากเรื่องโควิด-19ระบาด ทำให้ทุกคนต้องอยู่บ้านแล้ว
คะน้าใบเขียว
12/11/2021
Rabbit Care Blog Image 65819

สินเชื่อรถ

อยากรีไฟแนนซ์รถที่ยังผ่อนไม่หมด สามารถทำได้ไหม?

ในช่วงเศรษฐกิจฝืดเคืองเช่นนี้ เชื่อว่าหลายคนกำลังประสบกับปัญหาทางการเงินที่ชักหน้าไม่ถึงหลัง ทำให้มืดแปดด้านไม่รู้จะไปหยิบยืมใครดี
ใบไม้ร่าเริง
18/12/2020
Rabbit Care Blog Image 62780

สินเชื่อรถ

ค่าใช้จ่ายเยอะก็ไหว เพราะเปลี่ยนรถเป็นเงินได้ที่นี่!

การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำเอาเซกันไปตาม ๆ กัน ตั้งแต่แรงงาน เจ้าของกิจการ ยันภาคธุรกิจขนาดใหญ่ ทำให้เกิดปัญหาว่างงานและหนี้สิน
EYESRISUPA
29/09/2020