เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ชี้เป้า 6 ที่เที่ยวหน้าฝน ที่คนรักธรรมชาติต้องเช็กอิน

ผู้เขียน : EYESRISUPA
Published September 23, 2020
ช่วงฝนฉ่ำ ๆ ใครว่าต้องเก็บตัวอยู่บ้าน!! ออกไปสัมผัสความเขียวชอุ่มของต้นไม้ และอากาศฉ่ำๆ แบบที่คุณไม่มีวันได้เจอในฤดูอื่น ๆ ลองมาดูกันว่าเราไปออกทริปที่เที่ยวหน้าฝนกันที่ไหนดี

แนะนำ 6 ที่เที่ยวหน้าฝนฟิน ๆ

เหล่าไบค์เกอร์บางคน หรือคนที่ชอบขับรถบางคนอาจจะไม่ชอบเดินทางหน้าฝน เพราะกลัวเปียกบ้าง กลัวเลอะบ้าง หารู้ไม่ว่าถ้ารถคุณพร้อม ชุดพร้อม อุปกรณ์พร้อม หน้าฝนเนี่ยแหละทีเด็ดเลย ยิ่งเป็นโซนภูเขา หรือเข้าป่า เราจะมีโอกาสพบกับทะเลหมอกได้มากกว่าหน้าหนาวซะอีก จากประสบการณ์ขี่รถมอเตอร์ไซค์มาหลายแสนกิโลเมตร ผมกล้าการันตีว่า หน้าฝนเป็นฤดูกาลที่ควรออกไปล่าทะเลหมอกที่สุด ว่าแต่ที่เที่ยวหน้าฝน มีที่ไหนน่าไปบ้าง? ไปดูพร้อม ๆ กันเลย

บ้านอีต่อง เหมืองปิล็อก กาญจนบุรี

เริ่มกันใกล้ๆ กรุงเทพก่อนเลย ที่นี่บอกเลยว่าถ้าได้ไปหน้าฝน คุณจะได้ Enjoy กับสองข้างทางที่เขียวชอุ่มตลอดเส้นทาง และอากาศดี ๆ ที่สำคัญหน้าฝนตอนเช้า ๆ รับรองว่าได้ชมหมอกสวย ๆ ทุกวันสำหรับสภาพเส้นทางไปบ้านอีต่อง โดดเด่นด้วยจำนวนโค้งเพียง 399 โค้งเท่านั้น แต่ทีเด็ดคือ "หลุม" ซึ่งผู้ขับขี่ต้องใช้ความระมัดระวังด้วยครับ กับสโลแกน "399 โค้ง แสนหลุม" ไม่ได้มาเล่น ๆ ต้องลอง!บ้านอีต่อง เหมืองปิล็อก กาญจนบุรี

ปางอุ๋ง สุพรรณบุรี

อ่างเก็บน้ำหุบเชาวง หรือ ปางอุ๋งสุพรรณบุรี ลองล่องไปตามถนนสวย ๆ แล้วปิดสวิทช์ไปให้ชิวิตช้า ๆ บนเรือนแพท่ามกลางหมู่ดาว และสายหมอกในยามเช้า เพื่อชาร์จแบตให้ชีวิตแฮปปี้และสดชื่นพร้อมกลับมาสู้งานปางอุ๋ง สุพรรณบุรี

เขากระโจม ราชบุรี (สำหรับสายลุย)

เขากระโจม จังหวัดราชบุรี ทะเลหมอกบนยอดเขาน่าจะเป็นอาหารเช้าที่ดีที่สุดสำหรับสาย Adventure หาวันว่างๆ ออกลุยให้รถเปื้อนดินกันซะหน่อย แล้วไปตั้งแคมป์กินบรรยากาศบนยอดเขากัน แนะนำว่า เขากระโจม เหมาะสำหรับสายลุย ไม่กลัวเลอะเท่านั้น ซึ่งถามว่าเอามอเตอร์ไซค์แบบไหนขึ้นดี คำตอบคือขอให้เป็นรถที่คุณถนัดที่สุด ก็เป็นพอครับ ขึ้นได้แน่ แต่ถ้าเป็นรถแนว Adventure หรือวิบากไปเลย จะดีกว่าครับเขากระโจม ราชบุรีบ้านป่าบงเปียง เชียงใหม่ บนดอยหน้าฝนบอกเลยว่าวิวหลักหลายล้าน!! ที่ป่าบงเปียงพอเข้าหน้าฝน ชาวเขาก็ทำนาขั้นบันไดกันกลายเป็นวิวเขียวขจีไปสุดสายตา ถ้าใครอยู่ไม่ไกลห้ามพลาดไปชมวิวอลังการที่นี่เลยนะบ้านป่าบงเปียง เชียงใหม่

ช่องเย็น กำแพงเพชร

ช่องเย็น กำแพงเพชร แค่ชื่อก็เย็นแล้ว ถ้าได้ไปหน้าฝน นอกจากคุณจะฟินบนยอดเขาแล้ว ระหว่างทางขึ้นนอกจากคุณจะได้สนุกกับโค้งเบาๆ คุณผ่อนคลายกล้ามเนื้อตากับสองข้างทางสีเขียวๆ อีกด้วยช่องเย็น กำแพงเพชร

ภูเขาหญ้า ระนอง

ที่เที่ยวหน้าฝน อีกที่ ที่อยากแนะนำก็คือ ภูเขาหญ้า ระนอง ถ้าใครอยากจะได้อัลบั้มภาพเด็ดๆ สไตล์ทุ่งสะวันนาแบบอัฟฟริกัน แนะนำให้ลองไปที่นี่เลย คุณจะได้ขี่มอเตอร์ไซค์กลางทิวเขาที่มีแต่หญ้าปกคลุมกว้างไกลสุดสายตา รับรองว่าคุณจะได้ภาพที่เหมือนได้ออกไปท่องป่าอัฟฟริกาเลยล่ะภูเขาหญ้า ระนองและนี่ก็เป็น 6 สถานที่ท่องเที่ยวชมทะเลหมอกช่วงหน้าฝนที่ Autospinn คัดมาฝากกัน บอกเลยว่าสวย และบรรยากาศดีสุด ๆ ถ้ากำลังวางแผนเที่ยวช่วงนี้ก็ลองเอาไว้เป็นไอเดียได้เลยนะอยากซื้อรถยนต์ เข้าไปอัปเดตรถยนต์ใหม่ ราคาดี และซื้อขายสะดวกสบาย ที่ one2car.comสนับสนุนบทความดี ๆ โดย Autospinn อย่าลืมติดตามเรื่องรถใหม่-รถมือสองก่อนใครที่นี่

อย่าลืม ประกันรถยนต์ข้อเสนอพิเศษ คลิกเลย ! Rabbit Care

บทความเรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

Rabbit Care Blog Image 75767

เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

5 ข้อดูแลสัตว์เลี้ยงให้อายุยืนยาว

ความผูกพันธ์ไม่ว่าจะคนหรือสัตว์เลี้ยงย่อมต้องการให้พวกเขาเหล่านี้อยู่กันไปนาน ๆ โดยเฉพาะสัตว์เลี้ยงที่มีอายุขัยสั้นหากเปรียบเทียบกับมนุษย์ 12 – 15 ปี
Thirakan T
11/01/2022
Rabbit Care Blog Image 75109

เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

First Jobber ต้องรู้! กับเทคนิคการเลือกหอพักให้ตรงใจและสบายกระเป๋าสตางค์

เป็นอย่างที่เรารู้กันดีว่า First Jobber หรือหนุ่มสาวในวัย 22-25 ปี เป็นช่วงวัยแห่งการเริ่มต้นหลายๆ อย่างในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นพึ่งเรียนจบ พึ่งเริ่มทำงานเป็นครั้งแรก
Thirakan T
17/11/2021
Rabbit Care Blog Image 74862

เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

อุปกรณ์คุมกำเนิดสำหรับผู้ชายรุ่นใหม่ที่ช่วยลดการเคลื่อนไหวของอสุจิ ถูกสร้างขึ้นแล้วโดยนักประดิษฐ์ชาวเยอรมัน

คนที่มีการตกไข่มักจะกลายเป็นคนที่ต้องจัดการกับการคุมกำเนิด ไม่ว่าจะเป็นยาคุมแบบเม็ด แผ่นแปะ ยาคุมแบบฝัง และห่วงอนามัย
Thirakan T
27/10/2021