แคร์การลงทุน

แชร์ 5 วิธีลงทุนให้ได้ผลดี มีเงินเก็บงอกเงย

ผู้เขียน : Little Seal
Published January 19, 2022
วิธีลงทุน

จากการที่ธนาคารได้ปรับอัตราเงินฝากดอกเบี้ยให้น้อยลงทุกปี จนแทบทุกวันนี้การนำเงินไปฝากธนาคารไว้เฉย ๆ คงไม่คุ้มเสียแล้ว ซึ่งหลายคนอาจกำลังคิดหาทางว่าควรนำเงินเก็บไปทำอะไรดีให้ได้ผลกำไรแบบคุ้มค่า หากใครยังคิดไม่ออกแรบบิทแคร์ ขอแชร์แนวทางการลงทุนให้คุณมีเงินเก็บแบบมีผลลัพท์งอกเงย เหมาะสมกับมนุษย์เงินเดือนรุ่นใหม่ไปจนถึงวัยเกษียณ ด้วยวิธีการดังนี้

1. ลงทุนเหรียญคริปโต

นับว่าเป็นแนวทางการลงทุนที่ฮิตมากในช่วงปีที่ผ่านมานี้ เพราะมูลค่าเหรียญคริปโต อย่างราคาบิทคอยน์ นั้นพุ่งสูงขึ้นอย่างก้าวกระโดดภายในเวลาอันสั้น ทำให้หลายคนต่างลงทุนไปกับเหรียญคริปโตกันมากมาย แม้ว่าการลงทุนไปกับเหรียญคริปโตนั้นมีความเสี่ยงแต่ถ้าผู้ลงทุนบริหารจัดพอร์ตอย่างเหมาะสมก็จะสร้างผลกำไรได้ หรือถ้าติดดอยก็ไม่เจ็บมากจนเกินไป ยกตัวอย่างเช่น ให้แบ่งงบลงทุนกับคริปโตสักประมาณ 5-10 เปอร์เซ็นต์ ส่วนงบที่เหลือก็ให้แบ่งไปลงทุนกับสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงต่ำอื่น ๆ และควรลงทุนสกุลเหรียญคริปโตที่ได้รับความนิยมสูงอย่าง Bitcoin หรือ Ethereum เพราะมีแนวโน้มว่าจะมีการเติบโตของตลาดไปอีกในระยะยาวนั่นเอง การซื้อเหรียญคริปโตก้ทำได้ง่าย ๆ ผ่านตัวแทนอย่าง bitkub ทั้งนี้ผู้ที่จะลงทุนกับเหรียญคริปโตจะต้องศึกษาระบบกลไกของตลาดให้ดีเสียก่อน มิเช่นนั้นคุณอาจจะติดดอยเพียงชั่วข้ามคืนก็เป็นได้

เหรียญคริปโต

2.ลงทุนกับอสังหาฯ

เป็นการลงทุนที่หวังผลงอกเงยในระยะยาว เพราะกลไกของราคาอสังหานั้นมักจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นทุกปี นักลงทุนรุ่นเก่าไปจนถึงรุ่นใหม่จึงลงทุนไปกับอสังหาเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้การลงทุนกับอสังหาฯ นั้นมีหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น การลงทุนด้วยงบประมาณเล็กน้อยอย่างการขายใบจองคอนโด ไปจนถึงการทุ่มเงินก้อนซื้อที่ดินหวังเก็งกำไร การซื้อบ้านหรือคอนโดแล้วปล่อยให้เช่า หรือจะซื้อบ้านที่ทรุดโทรมแล้วนำมารีโรเวทเพื่อขายต่อให้แพงขึ้น เป็นต้น การลงทุนกับอสังหาฯ สิ่งสำคัญคือคุณต้องทำความรู้จักกับทำเลให้ดี รู้ว่าทำเลไหนจะมีแนวโน้มราคาขึ้น ถ้าหากจับจองทำเลทองได้แล้ว รับประกันได้เลยว่าผลงอกเงยจะมากขึ้นกว่าที่ลงทุนไปแบบเท่าตัวเลยทีเดียว

3. กองทุน SSF และ RMF

มาถึงการลงทุนที่ค่อนข้างเซฟกันบ้าง แถมยังนำไปลดหย่อนภาษีตามภาครัฐได้อีกต่างหาก โดยกองทุน SSF (Super Saving Funds) เป็นกองทุนรวมเพื่อการออมระยะยาว สามารถนำมาลดหย่อนภาษีได้ไม่เกิน 30% ของรายได้ในปีนั้นหรือไม่เกิน 200,000 บาท ต้องถือกองทุนเป็นระยะเวลา 10 ปี ส่วนกองทุน  RMF (Retirement Mutual Fund) เป็นกองทุนรวมเพื่อการออมเงินระยะยาวสำหรับใช้ในยามเกษียณ สามารถนำมาลดหย่อนภาษีได้ไม่เกิน 30% ของรายได้ในปีนั้นหรือไม่เกิน 500,000 บาท ต้องถือกองทุนจนกว่าอายุ 55 ปี ข้อดีของกองทุน SSF- RMF นั้นจะมีความยืดหยุ่นสูง สามารถลงทุนได้ตามที่ตนเองสนใจ เช่น หุ้น, ตราสารหนี้ กองทุนรวมผสม อสังหาริมทรัพย์ ทองคำ เป็นต้น

4. เทรดหุ้น

เป็นการลงทุนที่ต้องใช้ประสบการณ์และความรู้เป็นอย่างมากและมีความเสี่ยงในการลงทุน แต่ถ้าเทรดหุ้นได้อย่างเหมาะสมก็จะสร้างผลกำไรให้กับผู้ลงทุนได้อย่างมหาศาลโดยที่ไม่ต้องลงทุนมากมาย สำหรับการซื้อหุ้นนั้น นักลงทุนจะต้องเปิดพอร์ตไว้กับโบรกเกอร์หรือบริษัทหลักทรัพย์ที่ทำหน้าที่รับคำสั่งซื้อขายหุ้นจากผู้ลงทุน โดยสมัยนี้ผู้เล่นหุ้นสามารถซื้อขายได้ง่าย ๆ ผ่านระบบออนไลน์ การเล่นหุ้นให้ได้ผลประโยชน์งอกเงยนักลงทุนจะต้องศึกษาหาหุนที่ดี อ่านสถานการณ์ล่วงหน้าให้ได้อย่างเฉียบขาด เพื่อรอซื้อหุ้นในราคาต่ำและขายเมื่อราคาสูง แรบบิทแคร์ จึงขอแนะนำว่าหากใครอยากลงทุนกับหุ้นต้องศึกษารายละเอียดให้มาก ๆ เพราะมีความเสี่ยงสูง ซึ่งอาจทำให้คุณขาดทุนหนักตามมาได้

เล่นหุ้น

5. ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์

หากการลงทุนที่เรายกมาด้านบนนั้นมีความเสี่ยงมากเกินไป เราขอแนะนำการลงทุนที่ง่ายและไม่มีความเสี่ยงกันบ้าง นั่นคือการลงทุนกับประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ การลงทุนแบบนี้คุณเพียงแค่จ่ายค่าเบี้ยประกันทุกปี และพอถึงปีที่กำหนดคุณจะได้เงินคืนตามจำนวนที่กรมธรรม์ได้กำหนด แม้ว่าผลงอกเงยจะไม่ก้าวกระโดดเท่ากับการลงทุนอื่น ๆ แบบที่กล่าวมา แต่ข้อดีของการซื้อประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์คือคุณจะได้ความคุ้มครองชีวิต หากเกิดเหตุไม่คาดฝันเมื่อใดครอบครัวหรือคนเบื้องหลังของคุณจะได้เงินชดเชยตามมา นอกจากนี้การซื้อประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ นั้นไม่มีความเสี่ยงใด ๆ เลย เพราะคุณจะได้ผลกำไรที่ระบุไว้ในกรมธรรม์อย่างแน่นอนหากอยู่จนครบสัญญา เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลงทุนแบบสบาย ๆ ไม่ต้องศึกษาหาความรู้เรื่องการลงทุนให้มากความ เพียงแค่หาบริษัทประกันที่น่าเชื่อถือก็ออมเงินได้แบบง่าย ๆ ไม่ต้องกลัวขาดทุน

ในฐานนะที่เราเป็นกูรูเรื่องการเงิน เราขอแนะนำให้คุณลงทุนในหลาย ๆ ช่องทางเพื่อกระจายความเสี่ยง และไม่ว่าคุณจะลงทุนไปแล้วในรูปแบบไหน คุณควรจะมีการออมที่มีความเสี่ยงต่ำไว้รองรับบ้างอย่างการออมตัวประกันชีวิตสะสมทรัพย์ ทั้งนี้แรบบิทแคร์เรามีประกันชีวิตสะสมทรัพย์ให้คุณเลือกมากมาย ได้เงินออมสูง ลดหย่อนภาษีได้ เบี้ยประกันคุ้มค่าจ่ายสบาย เหมาะกับการออมแบบเซฟ ๆ การันตีให้มีเงินก้อนตามครบอายุสัญญา

ผ่อนสบาย! ซื้อประกันรถทุกชั้น ผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน

icon angle up or down

  เลือกยี่ห้อรถของคุณ

  ชื่อนามสกุล

  หมายเลขโทรศัพท์

  บทความแคร์การลงทุน

  Rabbit Care Blog Image 82982

  แคร์การลงทุน

  เทคนิควิธีดูทองปลอมแบบมือโปร รับมืออย่างไรเมื่อเผลอซื้อทองปลอม?

  หนึ่งในปัญหาที่ทำให้หลาย ๆ คนยังสองจิตสองใจเกี่ยวกับการซื้อทอง เล่นทอง ก็คือเรื่องของความกลัวที่ว่า ‘ทองที่ได้มาเป็นทองแท้จริง ๆ
  Earn Money
  16/03/2023
  Rabbit Care Blog Image 79877

  แคร์การลงทุน

  6 ข้อควรระวังก่อนเริ่มเล่นคริปโต

  การลงทุนในคริปโตเป็นเทรนด์การลงทุนที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ถึงแม้ว่าจะมีข่าวเศรษฐีที่ร่ำรวยจากคริปโตมาให้เห็นอยู่บ้าง
  Janamon
  28/09/2022
  Rabbit Care Blog Image 79619

  แคร์การลงทุน

  Unit Linked เทรนด์ประกันชีวิตยุคใหม่ … “คุ้มครองชีวิต พร้อมสิทธิลงทุนกองทุนรวม”

  ในยุค4.0แบบนี้ หนึ่งเทรนด์ที่กำลังมาแรง และเป็นที่นิยมในกลุ่มคนรุ่นใหม่ทุกเพศ ทุกวัย คงหนีไม่พ้น เทรนด์ในเรื่องการลงทุน
  Watcharaporn Phinyo
  14/09/2022