Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้

รถมอเตอร์ไซค์ Suzuki Hayabusa

ประวัติและวิวัฒนาการของรถมอเตอร์ไซค์ Suzuki Hayabusa

รถมอเตอร์ไซค์ Suzuki Hayabusa กำเนิดขึ้นมาใน ค.ศ.1999 ที่บริษัท Suzuki ได้สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับวงการรถมอเตอร์ไซค์ไปทั่วโลก จากการเปิดตัว Suzuki Hayabusa Gen1 หรือโมเดลต้นแบบแรกสุดของรถซีรีย์ Hayabusa ซึ่งโดดเด่นทั้งด้านประสิทธิภาพเครื่องยนต์ ความเร็ว ด้วยสมรรถนะที่ยอดเยี่ยม ส่งผลให้ Suzuki Hayabusa กลายเป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่เร็วที่สุดในโลก ณ เวลานั้นทันที แถมยังได้รับการนิยมรูปแบบรถว่าเป็นถึง Ultimate Sport กันเลยทีเดียว ทั้งนี้ Hayabusa เป็นรถที่ไม่ได้มีดีแค่เรื่องประสิทธิภาพความเร็ว แต่ยังแฝงมาด้วยประสิทธิภาพด้านการควบคุม ที่ออกแบบตามหลักอากาพลศาสตร์ ช่วยให้เกิดความเสถียรต่อการควบคุมตัวรถ และสร้างความสะดวกสบายให้แก่ผู้ขับขี่อย่างน่าประทับใจ

ต่อเนื่องจนถึงปี ค.ศ.2008 Suzuki สร้างความตื่นเต้นกระฉ่อนโลกมอเตอร์ไซค์อีกครั้ง เมื่อพวกเขาเปิดตัว Hayabusa Gen 2 – Full Model Change กับการเปลี่ยนโฉม Suzuki Hayabusa ทั้งคันรถ ด้วยพละกำลังที่มากกว่า ตัวถังดีไซน์ใหม่หมดจด จัดเต็มระบบเทคโนโลยีที่เข้ามาช่วยเสริมประสิทธิภาพการขับขี่ให้โดดเด่นยิ่งกว่าใครมากขึ้นไปอีก เพื่อให้สมฐานะกับสมญานาม The Ultimate Sport Bike นั่นเอง

สำหรับ Suzuki Hayabusa โมเดลล่าสุดนั้นถูกพัฒนาขึ้นในปี ค.ศ.2021 ที่ได้มีการเปลี่ยนโฉมหน้าของรถมอเตอร์ไซค์ซีรีย์ Hayabusa อีกครั้ง เพื่อให้ทันสมัยกับการดีไซน์ในยุคปัจจุบันมากขึ้น พร้อมการพัฒนาขุมกำลังเครื่องยนต์ให้มีความแรงกว่าเดิม มีเทคโนโลยีที่ทรงประสิทธิภาพมากขึ้นตามการพัฒนาของยุคสมัย กระทั่งในปี ค.ศ.2023 Suzuki ได้ปล่อยโทนสีใหม่สำหรับโมเดล Hayabusa เพิ่มเติม ซึ่งโดนใจเหล่านักบิดเป็นอย่างมาก ทั้งคงเอกลักษณ์คลาสสิกได้อย่างลงตัว แต่ก็ผสมผสานดีไซน์สมัยใหม่เข้าไปได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ราคารุ่นรถมอเตอร์ไซค์ Suzuki Hayabusa

 • Suzuki Hayabusa ราคาเริ่มต้น 899,000 บาท

*หมายเหตุุราคาข้างต้นเป็นราคาเปิดตัว

สเปกและสมรรถนะเครื่องยนต์รถมอเตอร์ไซค์ Suzuki Hayabusa

เครื่องยนต์ของรถมอเตอร์ไซค์ Suzuki Hayabusa คือ Four-Stroke, Liquid-Cooled, DOHC, In-Line Four มีระบบระบายความร้อนด้วยน้ำ ขนาด 1,340 ซีซี ซึ่งเครื่องยนต์มีขนาดกระบอกสูบ x ช่วงชัก 81.0 x 65.0 มิลลิเมตร มีอัตราส่วนกำลังอัด 12.5:1 จึงทำให้ Suzuki Hayabusa สามารถรีดพละกำลังได้สูงสุดถึง 190.0 แรงม้า และยังมอบแรงบิดสูดสุดที่ 150 นิวตันเมตร โดยตัวเครื่องยนต์เป็นระบบจุดระเบิดแบบ Electronic ignition (Transistorized) และการจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงด้วยระบบหัวฉีด Fuel injection และมีระบบเกียร์แบบธรรมดาถึง 6 สปีด

 

อ้างอิงข้อมูลเครื่องยนต์ Suzuki Hayabusa จาก Suzuki Society Thailand

ดีไซน์ ฟังก์ชันรถมอเตอร์ไซค์ Suzuki Hayabusa

ดีไซน์ตัวรถมอเตอร์ไซค์ Suzuki Hayabusa นั้นเรามาเริ่มดูกันที่ตัวเฟรมจะเป็นอะลูมิเนียมแบบ Twin-Spar ที่มีน้ำหนักเบา แต่มีความแข็งแรงที่สูงมาก ซึ่งจะมีให้เลือกทั้งหมด 3 สีกับโมเดล Hayabusa 2023 คือ Metallic Thunder Gray / Candy Daring RED (CJH), Pearl Vigor Blue / Pearl Brilliant White (JWN) และ Metallic Mat Black No.2 / Glass Sparkle Black (KGL) ไฟหน้าโดดเด่นด้วย LED ดีไซน์ใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับไฟท้าย LED Combination หน้าจอแสดงผลแบบไฮบริดออกแบบให้เข็มไมล์ และวัดรอบเครื่องยนต์ เป็นทรงกลมคู่ตามแบบฉบับของ Hayabusa มีจอแสดงผล TFT LCD แบบใหม่ ให้ผู้ขับขี่เห็นข้อมูล Active Data ได้แบบเรียลไทม์

สรุป Design Features ในรถมอเตอร์ไซค์ Suzuki Hayabusa ที่เหล่าสาวกหรือคนที่ชื่นชอบมอเตอร์ไซค์ควรได้รู้เพิ่มเติมจากรายละเอียดด้านบนจะมีดังนี้

 • ดีไซน์ปัจจุบันของ Suzuki Hayabusa เน้นภาพลักษณ์ที่ทันสมัยมากขึ้น มีประสิทธิภาพสูง ยังคงเน้นเรื่องอากาศพลศาสตร์ และใช้โครงร่างตามแบบฉบับ Hayabusa
 • เส้นสายที่ดูเฉียบคมมากขึ้น จากผลพลอยได้ในดีไซน์แบบแอโรไดนามิก และล้อดีไซน์แบบใหม่ที่มี 7 ก้าน
 • การเลือกใช้คู่สีที่สร้างความโดดเด่นแบบ Two-Tone ทั้ง 3 สีที่กล่าวถึงในเนื้อหาด้านบน
 • การออกแบบ Cowling ด้านข้างแบบ V-Shaped พร้อมตกแต่งด้วยโครเมียม และสกรีนโลโก้ภาษาญี่ปุ่นและอังกฤษแบบใหม่ ช่วยเสริมภาพลักษณ์ให้ดุดันมากขึ้น

ข้อดี/ข้อเสีย ของรถมอเตอร์ไซค์ Suzuki Hayabusa

Suzuki Hayabusa รีวิวข้อดีข้อเสีย จะช่วยให้คนที่ต้องการออกรถมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ สามารถอ่านเพื่อเปรียบเทียบจุดเด่นและจุดด้อยได้อย่างครบถ้วน เพราะถ้าหากอ่านเพียงแค่สเปกคร่าว ๆ ของ Suzuki Hayabusa คงรู้กันดีอยู่แล้วว่าทั้งเร็ว แรง มีเทคโนโลยีดี ๆ แต่เพื่อให้ผู้อ่านทุกคนได้เห็นมุมมองที่หลากหลาย จึงต้องสรุปเพิ่มเติมเข้าในส่วนต่าง ๆ โดย แรบบิท แคร์ ได้เตรียมลิสต์รายการทั้งหมดเอาไว้ตามตารางดังต่อไปนี้

 

ข้อดี

ข้อเสีย

Suzuki Hayabusa เป็นหนึ่งในรถมอเตอร์ไซค์ที่มีความเร็วสูงที่สุดในโลก โดยมีความเร็วสูงสุดถึง 300 กิโลเมตรต่อชั่วโมงSuzuki Hayabusa  อาจไม่เหมาะกับการเดินทางระยะสั้น หรือการใช้งานระหว่างวัน
มีดีไซน์ที่ดูดุดัน คงเอกลักษณ์ความคลาสสิกของ Suzuki Hayabusa ได้อย่างยอดเยี่ยมการควบคุมที่ให้ความรู้สึกยากลำบากมากกว่าปกติเมื่อขับขี่ในช่วงความเร็วต่ำ
มาพร้อมกับคุณสมบัติและเทคโนโลยีขั้นสูง เช่น ระบบเบรก ABS, Traction Control System, Ride Modes ที่หลากหลาย และระบบความปลอดภัยอีกมากมายมีอัตราการสิ้นเปลืองที่ค่อนข้างสูง เพราะสเปกของเครื่องยนต์ที่มีประสิทธิภาพ และพละกำลังสูง
มีความสามารถในการควบคุมที่ยอดเยี่ยม รวมถึงยังปรับแต่งการขับขี่ให้เข้ากับเองได้อีกด้วย 
หากเทียบรถมอเตอร์ไซค์ในคลาสเดียวกัน Suzuki Hayabusa ถือว่ามีความคุ้มค่าที่สูงมากสำหรับประสิทธิภาพที่ได้มา 
มีการรับรองในด้านอะไหล่และบริการหลังการขายที่มีคุณภาพสูง 

 

สรุป Suzuki Hayabusa รีวิว คือ รถมอเตอร์ไซค์คันนี้เหมาะสมกับคนที่ชื่นชอบเดินทางระยะไกล ด้วยมอเตอร์ไซค์ที่สามารถทำความเร็วได้สูง หรือชื่นชอบการนำรถเข้าสู่สนามแข่งอย่างเป็นทางการ ไม่เหมาะกับการใช้งานภายในเมืองหรือเดินทางงในระยะสั้นตามที่กล่าวในข้อเสียทั้งหมด

ความคุ้มครองประกันมอเตอร์ไซค์

พันธมิตรประกันภัยรถจักรยานยนต์

วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์
วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

รถมอเตอร์ไซค์ Suzuki Hayabusa สมัครประกันชั้นไหนดีสุด

รถมอเตอร์ไซค์ Suzuki Hayabusa สมัครประกันชั้นไหนดีที่สุด แน่นอนอยู่แล้วว่าด้วยราคาเริ่มต้นที่สูง ขนาดรถที่ค่อนข้างใหญ่ การเลือกทำประกันรถมอเตอร์ไซค์ควรเลือกชั้น 1 เท่านั้น เพื่อที่เราจะได้ดูแลคุ้มครองรถมอเตอร์ไซค์ Suzuki Hayabusa ได้ครอบคลุมทั้งคั้นไม่ว่าจะในสถานการณ์ใดก็ตาม ซึ่งประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 นั้นพร้อมดูแลดังนี้

 

ความรับผิดชอบต่อคู่กรณี

 • รับผิดชอบต่อชีวิตและร่างกาย
 • รับผิดชอบต่อทรัพย์สิน
 • รับผิดช่อบค่ารักษาพยาบาล
   

ความรับผิดชอบต่อผู้เอาประกัน

 • เมื่อรถมอเตอร์ไซค์ไฟไหม้
 • เมื่อรถมอเตอร์ไซค์หาย
 • เงินชดเชยกรณีสูญเสียชีวิต สูญเสียอวัยวะ หรือทุพพลภาพถาวร
 • ค่ารักษาพยาบาล
 • การประกันตัวผู้ขับขี่ในคดีศาลอาญา
   

ไม่ว่าจะมองมุมไหนการเลือกสมัครประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 ให้กับ Suzuki Hayabusa ก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดแล้ว ยิ่งใครที่รักรถมอเตอร์ไซค์คันโปรดอย่าง Suzuki Hayabusa คงต้องการดูแลให้ดีที่สุด ดังนั้นประกันชั้น 1 ยิ่งตอบโจทย์มากขึ้นไปอีก และยังรวมถึงการดูแลคุ้มครองทุกฝ่าย ทั้งผู้เอาประกันและคู่กรณี ลดโอกาสการเกิดปัญหาที่บานปลายเมื่อเกิดอุบัติเหตุได้อย่างมากเลยทีเดียว อยากขับขี่ปลอดภัย อุ่นใจทุกเวลาที่ออกเดินทางด้วย Suzuki Hayabusa แนะนำว่ายังไงก็ต้องเลือกประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 นี่แหละตอบโจทย์แน่นอน

สมัครประกันรถมอเตอร์ไซค์ Suzuki Hayabusa ที่ แรบบิท แคร์ ดีไหม?

ท่านเจ้าของรถมอเตอร์ไซค์ Suzuki Hayabusa คนไหนกำลังอยู่ในช่วงพิจารณาเลือกประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 อยู่แต่ไม่รู้จะเลือกกับที่ไหนดี ขอแนะนำเลยว่าที่ แรบบิท แคร์ ของเรานั้นมีบริษัทประกันภัยชั้นนำระดับประเทศให้ได้เลือกสรร ด้วยความมือระหว่างพันธมิตรทั้งหมดของเรา คุณจะสามารถเปรียบเทียบประกันรถมอเตอร์ไซค์ได้อย่างครบถ้วน ว่าประกันแบบไหนที่เหมาะสมกับคุณมากสุด โดยใช้เวลาเพียงแค่ 30 วินาทีก็สามารถทราบผลถึงประกันที่เหมาะสมได้แล้ว ยิ่งไปกว่านั้นเรายังพร้อมการันตีความคุ้มค่าให้คุณลูกค้า แรบบิท แคร์ ด้วยข้อเสนอที่ดีที่สุด และยกระดับความพิเศษด้วยสิทธิประโยชน์จากเราอีกเพียบ

 

อยากสมัครประกันรถมอเตอร์ไซค์ Suzuki Hayabusa กับ แรบบิท แคร์ วันนี้ สามารถดำเนินการผ่านระบบออนไลน์ได้ทันที ซึ่งขั้นตอนก็ง่ายมาก เพียงแค่เปรียบเทียบ & เลือกประกันที่คุณต้องการ, จากนั้นทำการจ่ายเงินผ่านช่องทางที่หลากหลาย และสะดวกสบายต่อคุณทุกเวลา สุดท้ายรอรับกรมธรรม์ได้เลย โดยประกันจะเริ่มคุ้มครองทันทีเมื่อคุณได้รับเอกสาร พร้อมเล่มกรมธรรม์อย่างครบถ้วน หากสนใจอยากสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อเข้ามาได้ที่เบอร์ 1438 โทรได้ 24 ชั่วโมง

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา