Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้

รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า NIU

NIU ปฏิวัติวงการขับขี่ด้วยพลังงานไฟฟ้าแห่งโลกอนาคต

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามลภาวะทางสิ่งแวดล้อมเริ่มเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆในปัจจุบัน โดยเฉพาะปัญหาฝุ่น PM 2.5 ส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และสาเหตุส่วนหนึ่งมาจากท่อไอเสียรถยนต์ การจราจรที่หนาแน่น ก่อปัญหาด้านมลพิษไม่รู้จบ จนเป็นเหตุให้ทั่วโลกต่างรณรงค์เรื่องการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น จนเกิดการพัฒนานวัตกรรมรูปแบบใหม่ที่เรียกว่า “พลังงานไฟฟ้า”

เมื่อพลังงานไฟฟ้า ได้ก้าวเข้ามามีบทบาทสำคัญกับการใช้ชีวิตในโลกปัจจุบันมากขึ้น ทั่วโลกต่างยอมรับการเปลี่ยนแปลงเพื่อชีวิตที่ดีกว่า จึงเกิดการพัฒนาเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่องเพื่ออำนวยความสะดวกและเป็นประโยชน์กับสิ่งแวดล้อม รวมไปถึงมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า NIU จากประเทศจีน เป็นอีกหนึ่งสายการผลิตที่ทั่วโลกต่างให้ความสนใจเป็นอย่างมาก

รถมอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้า คืออะไร ?

คือ รถแห่งนวัตกรรมที่ถูกพัฒนาขึ้นโดยใช้ไฟฟ้าในการขับเคลื่อนแทนการใช้น้ำมันเชื้อเพลิง หลักสำคัญของรถยนต์ไฟฟ้า คือ ช่วยลดมลภาวะบนท้องถนน เปลี่ยนจากการเข้าปั๊มเติมน้ำมันเป็นการชาร์จไฟแทน ที่สำคัญยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในกระเป๋าได้หลายเท่า โดยเฉพาะรถ NIU Scooters เทคโนโลยีไฟฟ้าขั้นสุดที่มาพร้อมกับระบบ Multifunction ใช้งานผ่าน Mobile Application ได้อย่างชาญฉลาด ด้วยสมรรถนะของรถและการพัฒนาเทคโนโลยีล้ำสมัยทำให้มอเตอร์ไซค์จากจีนแบรนด์นี้ ขึ้นเทรนด์ติดอันดับ 1 ของโลกได้อย่างรวดเร็ว

จุดเริ่มต้นของมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า NIU

NIU เริ่มก่อตั้งในปี ค.ศ. 2014 เกิดจากการรวมตัวของอดีตพนักงานชาวจีน 4 คนจากบริษัทยักษ์ใหญ่แห่งเทคโนโลยีและซอฟต์แวร์รวม 4 บริษัท มีปณิธานของบริษัทที่ต้องการสร้าง NIU Scooters ให้เป็นเทคโนโลยีพลังงานสะอาดทรงประสิทธิภาพ นิยามใหม่แห่งการเดินทางเพื่อชีวิตที่ดีกว่า จากไอเดียดังกล่าว ทำให้เกิดการระดมทุนครั้งใหญ่ คิดเป็นเงินไทยกว่า 1,000 ล้านบาท และได้จัดตั้งบริษัท NIU สำนักงานใหญ่ ณ กรุงปังกิ่ง ประเทศจีน

ปี ค.ศ. 2018 มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า NIU เข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ได้สำเร็จ และกลายเป็นหนึ่งในผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้าและมียอดจำหน่าย NIU Scooters เป็นอันดับ 1 ของโลก และปัจจุบันมีผู้ใช้งานรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า NIU ทั่วโลกมากกว่า 4,000,000 คน

NIU Scooters เปิดตัวในไทยสู่คุณภาพชีวิตที่ดีกว่า

เริ่มเข้ามามีบทบาทในประเทศไทยตั้งแต่ ค.ศ. 2017 นำเทรนด์ปฏิวัติวงการขับขี่โดยบริษัท เจเนอร์รัล ออโต้ ซัพพลาย จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย NIU Scooters รถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าที่สร้างยอดขายเป็นอันดับ 1 ของโลก เพื่อสรรสร้างคุณภาพชีวิตของคนไทยให้มีความสะดวกสบาย และเพื่อร่วมรณรงค์การรักษาสิ่งแวดล้อมในประเทศไทย

มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า NIU คือการปฏิวัติครั้งใหญ่ของการเดินทางในชีวิตประจำวัน ก้าวสู่ความทันสมัยและตอบสนองไลฟ์สไตล์คนเมืองด้วยการขับเคลื่อนของรถไฟฟ้าผ่าน Smart phone แค่เพียงปลายนิ้วสัมผัส

NIU MQi GT EVO รถไฟฟ้าระบบอัจฉริยะ เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้ทุกที่ทุกเวลา

ที่สุดแห่งสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าคุณภาพสูง มอบประสบการณ์ทรงพลังรูปแบบใหม่ ด้วยประสิทธิภาพมาตรฐานยุโรป ซึ่งเป็นรุ่นตัวท็อปของ NIU Scooters ปี ค.ศ. 2022

6 สาเหตุที่ทำให้ NIU MQi GT EVO ติดอันดับขายดี? • 1. NIU MQi GT EVO ดีไซน์โมเดิร์น พรีเมี่ยมขั้นสุด ดีไซน์แบบโมเดิร์นทันสมัย วัสดุส่วนประกอบทุกชิ้นคุณภาพสูง พิถีพิถันด้วยการออกแบบสวิงอาร์มด้วยอะลูมิเนียมไทเทเนียม มาพร้อมไฟหน้าทรงกลมและไฟท้ายระบบ Full LED เพิ่มวิสัยทัศน์การมองเห็นขณะขับขี่ด้วยไฟ Day Time Running Light ทั้งด้านหน้าและด้านข้าง เปิดไฟอัตโนมัติในที่มืด สนุกกับดีไซน์หน้าจอเรือนไมล์แบบปรับเปลี่ยนได้ผ่านแอปพลิเคชั่น NIU ได้ถึง 3 สไตล์ ออกแบบให้ง่ายต่อการมองเห็น บอกข้อมูลและสถานะของรถได้อย่างชัดเจน

 • 2. NIU MQi GT EVO รถไฟฟ้า แรงสปอร์ตเกินคาด มอเตอร์กำลังไฟฟ้า 5,000 วัตต์ และสูงสุดถึง 6,500 วัตต์ มีโหมดสปอร์ตพุ่งทะยานความเร็วถึง 114 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และนี่คือมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า NIU ที่จัดอยู่ประเภท 4 ของรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าแบบจดทะเบียนได้ ความเร็วสูง ซึ่งเป็นอันดับสูงสุดของสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าในไทยทั้งหมด ณ ปัจจุบันนี้

 • 3. NIU MQi GT EVO สมาร์ทแบตเตอรี่ Easy Charge มาพร้อมสมรรถนะแบตเตอรี่แบบ Lithium MNC ที่สามารถถอดเข้าและถอดออกได้แบบ Hot-Swap จำนวน 2 ลูก โดยเทคโนโลยี Dual Batteries Control System ถอดนำไปชาร์จไฟได้ง่าย สะดวกสบายสำหรับคนอยู่คอนโด
  การชาร์จแบตเตอรี่ของรถ NIU รุ่นนี้ใช้เวลาเพียง 4 ชั่วโมงครึ่ง ค่าไฟประมาณ 10-20 บาทเท่านั้น ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายหลายเท่าตัว สำหรับการชาร์จแบตเตอรี่ 100% สามารถขับเคลื่อนได้เกิน 100 กิโลเมตร ด้วยความเร็วคงที่ไม่เกิน 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และยังมีระบบ Battery Cycles 600 รอบการชาร์จ สามารถเช็ครอบผ่านแอปพลิเคชั่นได้ทันที สะดวก สบาย สมาร์ท ตอบโจทย์ชีวิตคนเมืองอย่างแท้จริง

 • 4. NIU MQi GT EVO ขับสนุกด้วย 3 โหมดการทำงาน
  • 4.1 E-Save Mode โหมดการขับเคลื่อนที่เหมาะกับการสัญจรในเมือง โดยเฉพาะช่วงรถแออัด ช่วยประหยัดพลังงานของแบตเตอรี่ได้มากที่สุด มีอัตราความเร็วสูงสุดไม่เกิน 50 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
  • 4.2 Dynamic Mode โหมดสำหรับการขับขี่ทั้งวันที่อัตราความเร็วสูงสุดไม่เกิน 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
  • 4.3 Sport Mode ติดสปีดความเร็วอีกขั้นด้วยอัตราความเร็วสูงสุดไม่เกิน 114 กิโลเมตรต่อชั่วโมงและในขณะขับ NIU Scooters รุ่นนี้ สามารถล็อกความเร็วให้คงที่ด้วยระบบ Cruise Control อีกด้วย

 • 5. NIU MQi GT EVO ระบบปลอดภัย ขับขี่สบายใจ ด้วยระบบเบรก CBS (Combi Brake System) ช่วยเฉลี่ยการเบรกทั้งล้อหน้าและล้อหลังในขณะเดียวกัน พร้อมระบบเบรก EBS (Electronic Brake System) ประสิทธิภาพสูงที่ช่วยหน่วงความเร็วรถเพื่อชาร์จไฟกลับเข้าแบตเตอรี่

 • 6. NIU MQi GT EVO คือ Smart Electric Scooter
  • 6.1 ระบบ Keyless กดปุ่มสตาร์ทง่าย ไม่ต้องเสียบกุญแจ หรือสตาร์ทผ่านแอปพลิเคชั่นสุดล้ำ NIU Electric Scooter แค่ปลายนิ้ว
  • 6.2 การเชื่อมต่อผ่าน Mobile Application เหมือนมี 5G ขับเคลื่อนไปพร้อมคุณทุกที่ทุกเวลา ตัวแอปพลิเคชั่นสามารถรายงานสมรรถนะของรถแบบ Real Time ใช้งาน 5G ได้ถึง 3 ปีเต็ม และสามารถต่ออายุ 5G ได้อีก 3 ปีต่อไปในราคาแค่พันนิด ๆ เท่านั้น ซึ่ง NIU คือแบรนด์เดียวในไทยที่สามารถส่งสัญญาณได้แบบไม่จำกัดระยะทาง โดยการเชื่อมต่อไร้สายด้วยระบบ Cloud ECU
  • 6.3 อีกหนึ่งฟังก์ชั่นสุดล้ำ คือ ระบบ GPS Tracking แบบ Real Time เป็นอีกหนึ่งระบบที่ช่วยติดตามค้นหารถของคุณหากรถถูกเคลื่อนที่ เกิดการโจรกรรม หรือแม้แต่รถถูกขยับในขณะที่จอดไว้เฉย ๆ แอปจะแจ้งพิกัดตำแหน่งของรถแบบชัดเจน รวมถึงบอกความเร็วขณะขับขี่อีกด้วย เป็นหนึ่งในระบบที่ช่วยสร้างความมั่นใจให้เจ้าของรถได้อย่างมาก
  • 6.4 บันทึกประวัติเส้นทางการขับขี่ วิเคราะห์เป็นสถิติให้แบบชัดเจน พร้อมระบบ Smart Check ตรวจเช็คสุขภาพของรถกว่า 40 รายการในมือถือเครื่องเดียว

มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า NIU รุ่นนี้ ไม่ใช่แค่มอเตอร์ไซค์ 2 ล้อ แต่คือเทคโนโลยียานพาหนะแห่งอนาคต ทั้งความสะดวกสบายครบครัน ช่วยเซฟค่าใช้จ่าย ลดมลภาวะ รักษาสิ่งแวดล้อม เปิดตัว NIU MQi GT EVO ราคาเพียง 199,000 บาทเท่านั้น พร้อม 4 โทนสีโดดเด่น ได้แก่ สีดำ สีเทา สีขาว และสีส้ม

ราคาของรถมอเตอร์ไซค์ NIU

รุ่นรถ

ราคา

MQiGT EVO

฿189,900.00

MQiGT

฿149,900.00

MQi+ Sport

฿67,900.00

NQi GTS

฿139,900.00

NQi Sport

฿79,900.00

NQi GT Sport

฿129,900.00

GOVA G3

฿66,900.00

KQi3 Sport

฿25,900.00

KQi 2 Pro

฿22,900.00

ความคุ้มครองประกันมอเตอร์ไซค์

พันธมิตรประกันภัยรถจักรยานยนต์

วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์
วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

ศูนย์บริการ NIU Scooters อยู่ที่ไหน ?

สามารถทดลองขับขี่หรือสัมผัสได้ที่โชว์รูม NIU Thailand ในกรุงเทพฯ ตั้งอยู่ที่วิภาวดีรังสิต และ บางแค ต่างจังหวัด เช่น ภูเก็ต หรือ Dotlife ทุกสาขาทั่วประเทศ และปัจจุบันกำลังขยายศูนย์บริการให้ครอบคลุมทุกภูมิภาคทั่วประเทศ

การดูแลรับประกันรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า

มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า NIU มาพร้อมการรับประกันตัวรถและอุปกรณ์เครื่องชาร์จ 1 ปี รับประกันแบตเตอรี่ 2 ปี และ รับประกันมอเตอร์ 2 ปี

 

สิ่งสำคัญเพื่อเพิ่มความมั่นใจในการขับขี่มากยิ่งขึ้น การทำประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า และ พ.ร.บ. นั้นเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง เพราะกฎหมายได้กำหนดเอาไว้ว่ารถทุกประเภทที่ขับเคลื่อนด้วยกำลังไฟฟ้าต้องทำประกันภัย พ.ร.บ. เพื่อเป็นหลักในการประกันเมื่อเกินอุบัติเหตุ ผู้ขับขี่จะได้รับความคุ้มครองจากการบาดเจ็บหรือเสียชีวิตตามกฎหมายที่ระบุไว้

 

หากคุณกำลังมองหาประกันรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า แต่ยังลังเลไม่แน่ใจว่าควรทำกับบริษัทไหนดี ลองปรึกษาเแรบบิท แคร์ ตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกประกันที่ดีที่สุดให้กับรถของคุณ คอยให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง รับความคุ้มครองตรงใจ สะดวก รวดเร็ว เพราะเราใช้ใจแคร์ ดูแลครบในที่เดียว

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา