Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้

รถมอเตอร์ไซค์ Moto Guzzi

ประวัติและวิวัฒนาการของแบรนด์ Moto Guzzi

Moto Guzzi ถือกำเนิดขึ้น ในปี 1919 ที่เมือง Mandello del Lario ประเทศอิตาลี โดย บริษัท “โซสิเอต้า อาโนนิมา โมโต กุซซี่” ซึ่งเดิมที ก่อตั้งขึ้นเพื่อ “ผลิตและจำหน่ายรถมอเตอร์ไซด์ และดำเนินกิจกรรมอื่น ๆ ที่เกี่ยวเนื่อง หรือสัมพันธ์กับงานเกี่ยวกับเครื่องใช้ อุปกรณ์โลหะ และด้านวิศวกรรมเครื่องกล โดยเริ่มต้นการผลิตรถจักรยานยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์ 4 สูบ 500 ซีซี. ก่อนที่ ปี 1921 จะพัฒนา และผลิตรถจักรยานยนต์แรกที่ใช้ชื่อ Moto Guzzi รุ่น Normale 500 ซีซี.

ต่อมา ในช่วงปี 1930 -1940 โรงงาน Moto Guzzi ได้ผลิตรถสำหรับการแข่งขันและเวทีโชว์ เช่น Dondolino, Bicilindrica, และ Gambalunga ก่อนที่ปีต่อ ๆ มา จะเริ่มต้นผลิตรถเพื่อป้อนตลาดรถยนต์ของสหรัฐอเมริกา

จะเห็นได้ว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ทาง Moto Guzzi ได้ผลิตทั้งรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ที่น่าสนใจออกมาอีกหลายต่อหลายรุ่น ก่อนที่ ปี 2004 โมโต กุซซี่ ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของเครือบริษัท พิอาจิโอ กรุ๊ป ซึ่งเป็นผู้นำตลาดรถสองล้อของยุโรป และหนึ่งในผู้ผลิตรายใหญ่ของโลกในภาคอุตสาหกรรมนี้ และเริ่มต้นการพัฒนาและผลิตรถจักรยานยนต์ในกลุ่มของ Classic และ Retro อย่าง Breva, Norge และ Griso ในปัจจุบัน Moto Guzzi ยังคงผลิตรถจักรยานยนต์ในหลากหลายสไตล์และโมเดล เช่น V7, V9, V85TT, และ MGX-21

ด้วยระยะเวลาของแบรนด์ที่อยู่มาอย่างยาวถึง 100 ปี จึงช่วยตอบคำถามที่ว่า moto guzzi ดีไหม? ได้ในทันทีว่านี่คืออีกหนึ่งรถจักรยานยนต์ที่เชื่อถือได้ ทั้งรูปทรง และสมรรถนะต่าง ๆ ช่วยให้ประสบการณ์การขับขี่ที่ดีบนท้องถนนให้แก่คุณได้อย่างแน่นอน

ราคารุ่นรถมอเตอร์ไซค์ Moto Guzzi

  • Moto Guzzi V7 : 371,070 - 675,000 บาท
  • Moto Guzzi V9 : 449,000 - 635,000 บาท
  • Moto Guzzi V85 : 759,000 - 779,000 บาท
  • Moto Guzzi Audace : 650,070 - 1,049,000 บาท
  • Moto Guzzi MGX-21 : 855,600 บาท

*หมายเหตุุราคาข้างต้นเป็นราคาเปิดตัว

สเปกและสมรรถนะเครื่องยนต์รถมอเตอร์ไซค์ Moto Guzzi

รุ่นหลักของ Moto Guzzi ที่มีอยู่ในไทย ณ ขณะนี้ จะมี 5 รุ่นหลัก ๆ โดยแต่ละรุ่นจะมีสมรรถนะและให้ประสบการขับขี่ที่แตกต่างกันออกไป ดังนี้

 

รุ่นรถจักรยานยนต์
Moto Guzzi

เครื่องยนต์

ขนาดเครื่องยนต์
(ซีซี)

กำลังสูงสุด
(แรงม้า)

แรงบิด
(นิวตันเมตร)

ระบบเกียร์

Moto Guzzi V7

-

744 ซีซี.

35 กิโลวัตต์ (48 แรงม้า)

60 นิวตันเมตร ที่ 2,800 รอบ/นาที

-

Moto Guzzi V9

เครื่องยนต์ V 90 องศา 2 สูบ 4 จังหวะ 2 วาล์ว/สูบ

853 ซีซี.

40.44 กิโลวัตต์ (55 แรงม้า)

62 นิวตันเมตร ที่ 3,000 รอบ/นาที

-

Moto Guzzi V85

-

850 ซีซี.

59 กิโลวัตต์ (80 แรงม้า)

85 นิวตันเมตรที่ 5,000 รอบ/นาที

-

Moto Guzzi Audace

-

1,380 ซีซี

71 กิโลวัตต์ (96 แรงม้า)

121 นิวตันเมตร ที่ 3,000 รอบ/นาที

-

Moto Guzzi MGX-21

-

1,380 ซีซี

71 กิโลวัตต์ (96 แรงม้า)

121 นิวตันเมตรที่ 3,000 รอบ/นาที

-

 

ดีไซน์ ฟังก์ชันรถมอเตอร์ไซค์ Moto Guzzi

Moto Guzzi จัดว่าเป็นอีกหนึ่งในรถมอเตอร์ไซค์ระดับไอคอนในวงการบิ๊กไบค์ด้วยกันเอง ด้วยอัตลักษณ์ที่โดดเด่น ออกแบบดูเรียบ หรู รูปลักษณ์ที่สะดุดตา แต่คลาสสิค ไม่ตกยุค มาพร้อมกับสมรรถนะเครื่องยนต์ที่พร้อมให้ประสบการณ์ที่ดี โดยนับตั้งแต่ปี 2009 พัฒนาขึ้นเพื่อให้เหมาะกับผู้เริ่มขับขี่ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ตลอดจนคนหนุ่มสาวที่ต้องการเป็นเจ้าของสุดยอดมอเตอร์ไซด์จากเมืองแมนเดลโล เดล ลาริโออย่างภาคภูมิใจ โดยแต่ละรุ่น จะมีฟังก์ชั่นที่แตกต่างกันออกไป

Moto Guzzi V7 จะเป็นบิ๊กไบค์สปอร์ตคลาสสิคสไตล์ Retro ออกแบบมาให้มีความดุดันและทรงพลัง ตัวถังแบบท่อคู่เหล็กกล้า ALS พร้อมส่วนประกอบแบบแยกชิ้นส่วนได้ ไฟหน้าทรงกลมดีไซน์คลาสสิค พร้อมไฟเลี้ยวแบบแยก เบาะนั่งขนาดเล็ก มาตรวัดออกแบบเป็นสองวงแสดงผลข้อมูลการใช้งานอย่างชัดเจน

ในขณะที่ Moto Guzzi V9 จะมาพร้อมกับรูปลักษณ์ที่ให้ความรู้สึกเรียบง่าย ผสมผสานกลิ่นอายความเป็นคลาสสิควินเทจ ความสง่างาม เกิดขึ้นจากการผสมผสานกันระหว่างความคลาสสิค และความล้ำหน้าของเทคโนโลยี รวมถึงการเลือกใช้วัสดุประกอบชั้นสูง

ส่วน Moto Guzzi V85 สุดยอดบิ๊กไบค์ลูกผสม เน้นให้คุณได้สนุกกับการขับขี่สไตล์ Classic Enduro ผจญภัยได้ทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ทางเรียบหรือออฟโรด มาพร้อมเทคโนโลยีที่ล้ำหน้า และเอกลักษณ์ในดีไซน์สุดคลาสสิค

หรือจะเป็น Moto Guzzi Audace บิ๊กไบค์สไตล์ครุยเซอร์ ออกแบบมาให้มีความดุดันและทรงพลัง ไฟหน้าทรงกลมดีไซน์คลาสสิค พร้อมไฟเลี้ยวแบบแยก เบาะนั่งแบบยาวนั่งได้สองคน มาตรวัดทรงกลมขนาดใหญ่ ปิดท้ายด้วย รถมอเตอร์ไซค์ Moto Guzzi MGX-21 รถแกรนด์ครูสเซอร์ ที่เปี่ยมไปด้วยเทคโนโลยีล้ำยุค ดีไซน์โดดเด่น

สรุปข้อดี และ ข้อเสีย ของรถ Moto Guzzi

ข้อดีรถมอเตอร์ไซค์ Moto Guzzi

ข้อเสียรถมอเตอร์ไซค์ Moto Guzzi

รูปทรงคลาสสิค ไม่มีตกยุค

บางรุ่นราคาค่อนข้างแรง

มีศูนย์ในไทยให้บริการดี อะไหล่ไม่ได้แพงมาก

ตัวรถค่อนข้างใหญ่ ไม่เหมาะกับการขับขี่ในพื้นที่คับแคบ เช่น ในซอย หรือขับในถนนช่วงรถติด

ขับขี่ง่าย มีให้เลือกหลากหลายรุ่น เข้ากับไลฟ์สไตล์แต่ละคน

การเบรกและเลี้ยวโค้งหนัก ๆไม่คมเท่ารถใช้ยาง Tubeless

ความคุ้มครองประกันมอเตอร์ไซค์

พันธมิตรประกันภัยรถจักรยานยนต์

วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์
วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

ออกมอเตอร์ไซค์ Moto Guzzi ป้ายแดงควรทำประกันชั้นไหนดี?

เนื่องจาก Moto Guzzi ไม่ว่าจะเป็นรุ่น moto guzzi v7 หรือ moto guzzi v9 หรือไม่ว่าจะเป็นรุ่นไหน ๆ ของทาง Moto Guzzi แรบบิท แคร์ ขอแนะนำว่าควรเลือกเป็น ประกันรถจักรยานยนต์ชั้น 1 หรือ ชั้น 2 เพราะนอกจากจะให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุมในทุกอุบัติเหตุ และคุ้มครองการซ่อมแล้ว ยังช่วยคุ้มครองในเรื่องของการถูกขโมย การเกิดอัคคีภัย หรือน้ำท่วมได้อีกด้วย

ซื้อประกัน Moto Guzzi ผ่านแรบบิท แคร์ จะได้ส่วนลดอะไรบ้าง?

สำหรับผู้ที่สนใจซื้อประกันรถจักรยานยนต์กับ แรบบิท แคร์ และต้องการส่วนลด นอกเหนือจากการระบุชื่อ มีประวัติการขับขี่ที่ดีแล้ว สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ อย่าง แคร์เอเจ้นท์เพิ่มเติม เพื่อเปรียบเทียบ ตรวจสอบประกันรถจักรยานยนต์ได้ตลอด 24 ชม. ผ่านทาง Care Center โทร.1438 หรือจะติดต่อมาหาเราผ่าน Line official : @Rabbit Care ก็ได้เช่นกัน

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา